Câu hỏi 255 : Khó tiêu, đầy bụng, phân nát, da khô, chai chân, lên thang hay cúi bị mệt đứt hơi…nguyên nhân do hẹp van tim, thiếu tập thể dục

Thưa thầy

May mắn quá, tôi đã tìm lại được trang đông y của thầy, mà tôi đã tìm kiếm từ lâu. Nhờ thầy chỉ cách trị bình cho tôi, mà tôi đã bị hơn 01 năm nay mặc dầu uống nhiều thứ thuốc, nhưng không hết bịnh (lục vì, đại bổ âm hoàn, mạch vi địa hoàng hoàn) .

Tôi năm nay 68 tuổi, hiện vẫn còn đi làm (part time) .

Tình trạng sức khỏe:

Áp huyết trước khi ăn

tay trái : 138 – 77 – 85 (lần 1), 127 – 69 – 83 (lần 2)

tay phải: 124 – 64 – 84 (lần 1), 117 – 62 – 82 (lần 2)

sau khi ăn

tay trái : 136 – 66 – 87 (lần 1), 141 – 67 – 84 (lần 2)

tay phải: 139 – 64 – 87 (lần 1), 148 – 66 – 82 (lần 2) .

Ăn uống rất được, những khó tiêu bụng bị đẩy, đi cầu phần lòng, có khi nát. 2 tay ấm bình thường, nhưng da khô, nổi mốc sần sùi, cả 2 chân và lưng nên thường hay bị ngứa.

Triệu chứng hiện nay đang bị:

Dưới 2 bàn chân da như dầy thêm, bị nóng lên rất khó chịu, nhứt là bên phải, có mấy chỗ bị chai thành cục nhỏ. Sau khi ăn cơm xong, lưỡi bị khô, tê và luôn cả cương hồng. Sáng ngủ dậy cũng bị như vậy. Tất cả chỉ hết sau khi súc miệng, uống nước 15 phút sau.

Đi bộ, lên cầu thang, hay cúi xuống lượm vật gì ở dưới đặt: Đều bị rất mệt, có khi muốn đứt hơi.

Kính mong thầy vui lòng giúp đỡ, chỉ cách trị liệu để tôi bớt đau khổ vì bình này.

Tôi muốn biết chỗ thầy trị bịnh ở Canada để gia đình tôi có dịp sẽ đến nhờ thầy chữa bịnh.

Thành thật cảm ơn thầy.

Tr. V.

Trả lời :

Tiêu chuẩn áp huyết ở tuổi trên 60 là :

130-140/80-90mmHg, mạch tim đập 70-80 là áp huyết ở tuổi lão niên (60 tuổi trở lên)

Áp huyết thấp nhất khi đói và cao nhất khi no nằm trong giới hạn 130-140 thì tốt, so với

áp huyết của ông khi đói, tay trái 127 – 69 – 83 (lần 2) chứng tỏ thiếu khí ở số thứ nhất, ăn qúa no, làm tim mệt, van tim thu hẹp thấp nhát là 64, cao nhất khi chưa ăn là 77, trong khi tiêu chuẩn đòi hỏi 80-90.

Bệnh này không thuộc về huyết, nên không cần phải uống thuốc nào cả. Bệnh thuộc về khí, cơ thể không đủ khí lực giúp tim tuần hoàn để dẫn máu đi nuôi tế bào khắp cơ thể, nên chỗ nóng chỗ lạnh, chỗ da dầy da mỏng, thức ăn cũng không được khí chuyển hóa bị ứ đọng biến thành độc tố sinh ngứa, làm hại gan sinh thấp nhiệt..

Chỉ cần tập toàn bài thể dục khí công vào mỗi sáng hay tối. Còn sau hai bữa cơm 30 phút, tập bài Nạp Khí Trung Tiêu 5 lần rồi Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần giúp chức năng hoạt động của van tim mở rộng, bài này điều hòa thân nhiệt, thông khí toàn thân, co bóp bao tử để chuyển hóa thức ăn, thay đổi máu thấp nhiệt trong gan. Tập thể dục khí công đều đặn và luôn luôn theo dõi áp huyết nằm trong tiêu chuẩn thì suốt đời không bệnh tật.

Thân

doducngoc

Phản hồi Câu 255 : Khó tiêu, đầy bụng, phân nát..

Con chào Bác ạ !!!

Tình trạng tiêu hóa của bác cũng rất giống con hồi trước bây giờ đã khỏi. Bác tập bài kéo gối và nạp khí trung tiêu thầy Ngọc chỉ là tốt cho tiêu hóa lắm. Nếu được, thì trong mỗi bữa ăn hằng ngày, bác nên ăn thêm 1,2 nắm Lá Mơ Tam Thể ( lá mơ ăn thịt chó ). Phân đi sẽ dẻo mềm,dễ đi, giúp tiêu hóa rất tốt, trị chứng đầy hơi, trung tiện. Đã áp dụng cho con và 1 số bệnh nhân. nhỏ tuổi, người già. Kết quả rất tuyệt. Chú ý rằng do tác dụng của Lá mơ phân đi sẽ có màu đen và lưỡi ăn xong có màu đen ( đó là điều bình thường ).

Chúc Bác mau lành bệnh !!!

Dương Anh ( Hoàng Nhật )