Thầy Đỗ Đức Ngọc

Chào mừng các bạn và học viên trên thế giới đã đến với trang Khí Công Y Đạo Việt Nam.

Thầy Đỗ Đức Ngọc là người sáng lập ra môn khí công tự chữa bệnh riêng của người Việt Nam lấy tên là Khí Công Y Đạo Việt Nam và đã dạy môn này ở Saigon, từ năm 1980 và đã truyền bá môn học này từ năm 1993 khi sang định cư tại Canada.

Khí Công Y Đạo: Là một phương pháp tổng hợp của đông y học cổ truyền bao gồm cách điều chỉnh bệnh bằng ăn uống thuộc tinh, cách điều chỉnh bệnh bằng tập luyện cơ thể để chuyển tinh lực ra khí lực thuộc khí, và cách điều chỉnh bệnh bằng phương pháp tập thở thiền là điều dưỡng tinh thần an vui hòa hợp thuộc thần. Vì tất cả nguyên nhân gây bệnh đều do xáo trộn chức năng thần kinh do ăn uống sai lầm làm tinh sai, kém tập luyện cơ thể làm khí thiếu, hoặc xáo trộn tâm lý bất thường như giận hờn, ghen ghét, lo âu, sợ hãi, buồn chán, làm việc căng thẳng qúa độ khiến thần kinh suy nhược gọi là thần suy.

Tinh sai, khí thiếu, thần suy là do tự mình làm ra. Tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh do sai lầm ăn ngủ nghỉ không điều độ và không tập luyện thân thể làm rối loạn chức năng thần kinh thì mình phải biết cách tự điều chỉnh lại những sai lầm ấy. Vì thế tập luyện khí công y đạo để tự chữa bệnh chính là cách điều chỉnh lại tinh khí thần theo phương pháp tự nhiên của y học cổ truyền đông phương.

Định nghĩa từng chữ Khí Công Y Đạo thì Khí là hơi thở, là sự khí hoá, sinh hóa và chuyển hóa tinh thành khí, chuyển khí hóa thần. Chữ Công là công phu luyện tập hơi thở, công phu học hỏi hiểu lý thuyết biết thực hành cách chuyển tinh hoá khí, khí hóa thần. Chữ Y là tìm hiểu y lý nguyên nhân gây bệnh và cách điều chỉnh cho khỏi bệnh. Chữ Đạo là con đường hướng dẫn y lý đông phương và là con đường tu tâm dưỡng tánh nhu hòa để bảo tồn nội lực của tinh khí thần, nội lực của tinh là tinh lực, nội lực của khí là khí lực và nội lực của thần là thần lực..

THÔNG BÁO

1-Tất cả các thức ăn động vật ngày nay có nhiều hóa chất độc tố không có lợi cho sức khỏe.

2-Con người ham sống sợ chết thì con vật cũng có linh hồn cũng ham sống sợ chết như con người, nên chúng ta phải có lòng từ bi không hại mạng sinh vật để nuôi sống thân mạng mình, để không bị linh hồn của chúng theo máu thịt của chúng xâm nhập vào cơ thể chúng ta gây ra oán thù, làm biến đổi gene ADN, biến đổi tâm tính để chúng ta nhận hậu qủa nhiều bệnh nan y ung thư.

3-Kể từ nay môn Khí Công Y Đạo xin sám hối nghiệp chướng trước kia đã hướng dẩn mọi người chữa bệnh thiếu máu bằng bài thuốc canh gà gừng non, hay ăn phở mặn, bún bò huế, lẩu đồ biển… nay xin sám hối và kể từ ngày nay chúng tôi khuyên mọi người phát tâm từ bi nên ăn chay, không ăn mạng sinh vật để giúp máu trong cơ thể thanh sạch không bị thân bệnh, tâm bệnh và không bị mang bệnh nghiệp, bệnh khổ.

4-Bề trên cho biết cách chữa bệnh thời nay phải ăn chay, niệm Phật, Cầu nguyện Chúa, uống đường cát vàng và tập Khí Công Tịnh độ để thoát khỏi mọi bệnh tật, không chỉ dành riêng cho Phất Giáo, mả cả Công Giáo là những buổi tĩnh tâm cầu ơn Chúa, bài Cúi Lạy Phật, Cúi lạy Chúa

5-Trong các bài viết, trong các video của KCYĐ đã phát hành từ trước đã hướng dẫn những bài thuốc hay thức ăn mặn nay xin đổi lại thành các món chay không dùng thịt động vật.
Khí Công Y Đạo xin tạ lỗi với mọi người và xin chân thành cảm ơn qúy vị.