Câu hỏi 256 : Chức năng bao tử yếu

Đã hơn 10 năm nay, người con lúc nào cũng sợ gió, sợ quạt. Vì nếu gặp gió, hay ngồi quạt, người rất mệt và dễ bị cảm. Khi đi ra ngoài, nếu trời nắng quá, hay gặp trời mưa, khoảng 2 ngày sau là cảm nặng! Ngày nào cũng phải tắm bằng nước nóng!

Bên cạnh đó, sau khi ăn xong (bất cứ đồ ăn mới hay cũ) rất thường xuyên có triệu chứng: nhẹ là ợ hơi, còn nặng là đau bụng, nhức đầu, chân tay mỏi rã rời, run tay, toát mồ hôi…

Bình thường bụng lúc nào cũng lạnh toát! Cơ thể hay đau nhức!

Con thường xuyên phải sử dụng thuốc bổ, thuốc chích ven Laroscorbin (Vit C) và truyền Đạm. Cơ thể mà có các loại thuốc này thì khoẻ được một thời gian rất ngắn (2-3 tuần).

Con chữa chạy hoài mà không hết bệnh!

Gần đây, con tìm hiểu cách chữa bệnh trên mạng. Con thấy trang web của Thày có những bài tập rất hay!

Với bệnh lý của con, xin Thày cho con biết, con bị bệnh gì? Con cần phải tập như thế nào và uống những loại thuốc nào để điều trị hiệu quả?

Con cám ơn Thày. Con mong được Thày hồi âm.

Con kính chúc Thày luôn trào tràn niềm vui và hạnh phúc trong công tác phục vụ và giúp đỡ mọi người.

Kính

Con Th. H.

Kính thưa Thày,

Con cám ơn Thày đã hồi âm cho con. Con không biết phải kèm theo chi tiết cần thiết, vì thế con xin gửi Thày những chi tiết cần thiết:

Con là Nữ Tu Dòng Đaminh.

Tuổi: 40

Huyết áp trước ăn trưa: 10/7 – Nhịp tim: 70

Huyết áp sau ăn trưa: 10/7 – Nhịp tim: 88

Huyết áp trước ăn : tối 10/7 – Nhịp tim: 70

Huyết áp sau ăn tối: 10/6 – Nhịp tim: 60

Cảm giác bàn tay chân và trán lạnh, nhưng không thường xuyên; tuy nhiên con hay bị lở miệng khi ăn đồ nóng.

Đi cầu phân nhão và đen, đôi khi đi phân sống.

con cám ơn Thày. Con chúc Thày luôn vui khoẻ.

Kính

Con A.

Trả lời :

Kính thưa Soeur,

Theo tiêu chuẩn áp huyết của KCYĐ, áp huyết ở tuổi 40 nằm trong khoảng :

110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18 tuổi-40 tuổi)

120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41 tuổi-59 tuổi)

Trong khi đó, áp huyết của soeur sau khi ăn chỉ có 100, còn số thứ hai trên 70 là chỉ về van tim hoạt động tốt, còn nhịp mạch tim đập không bình thường, thấp nhất 60 thì cơ thể lạnh, cao nhất 88 thì cơ thể nóng, do ảnh hưởng tiêu hóa thức ăn, khi ăn thức ăn hàn lạnh thì cơ thể lạnh, khi ăn thức ăn nhiệt thì cơ thể nóng, chứng tỏ cơ thể thiếu áp lực khí giúp bao tử tiêu hóa và chuyển hóa thức ăn, cũng như không đủ khí điều hòa thân nhiệt. Lở miệng do thức ăn nóng, bao tử không chuyển hóa thức ăn xuống ruột, còn ứ lại lâu trong bao tử đưa hơi nóng lên miệng làm lở miệng. Những triệu chứng mà soeur kể dưới đây là do chức năng bao tử yếu :

… sau khi ăn xong (bất cứ đồ ăn mới hay cũ) rất thường xuyên có triệu chứng: nhẹ là ợ hơi, còn nặng là đau bụng, nhức đầu, chân tay mỏi rã rời, run tay, toát mồ hôi…

Bình thường bụng lúc nào cũng lạnh toát! Cơ thể hay đau nhức!

 

Cách điều chỉnh Tinh-Khí-Thần :

Tinh :

Soeur ngưng dùng thuốc Vit.C làm mất máu, làm cho áp huyết thấp không đủ khí, lại còn làm tiêu hủy thức ăn không thành chất bổ khí và huyết.

Soeur cần uống thêm thuốc bổ máu trong các loại sau đây : B12, 3B, Multivitamines, B-Complex, Swical Energy, Centrum…

Sau khi ăn cơm xong, soeur uống 1 ly trà gừng mật ong và sau 30 phút thì tập khí công giúp bao tử nhồi bóp thức ăn để chuyển hóa.

Khí :

Sau khi ăn 30 phút, tập bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần, xong tập tiếp bài Nạp Khí Trung Tiêu 5 lần, giúp bao tử co bóp hấp thụ chất bổ và loại bỏ cặn bã theo hệ thống bài tiết ra ngoài, bài này giúp thông khí toàn thân làm ấm bụng, ấm toàn thân, hết đau bụng, nhức đầu và đau nhức toàn thân. Theo đông y đau đầu trước trán, là do chức năng bao tử, đau phía sau đầu do chức năng gan, nhức mỏi chân tay do cả hai chức năng bao tử và gan.

Chức năng bao tử yếu nên không nuôi con nó là phổi, theo đông y chức năng phổi là hệ thống phòng vệ của cơ thể phòng chống miễn nhiễm, chống bệnh tập từ ngoài do thời tiết xâm nhập vào cơ thể. Vì chức năng phòng vệ của phổi yếu nên mới sợ gió, sợ quạt, sợ nắng, nên mỗi tuần cần tắm nước nóng pha gừng để làm mạnh chức năng bao tu và phổi. Giã 100g gừng nấu với 2 lít nước cho sôi, đổ vào bồn tắm pha nước vừa đủ ấm, nằm ngâm ngập người trong nước lâu 30 phút, không cần xả lại nước lạnh. Tắm xong lau khô người, vẫn cảm thấy người ấm, gió thổi không thấy lạnh.

Thần

Tối trước khi đi ngủ, soeur nằm tập thở ở Đan Điền Thần, giúp ấm người, tăng áp huyết, tăng tính hấp thụ và chuyển hóa làm mạnh chức năng bao tử, giảm đau, an thần, ngủ ngon, không sợ gió sợ lạnh.

Soeur nhớ theo dõi áp huyết hàng ngày để điều chỉnh cách ăn uống và tập luyện giúp áp huyệt luôn luôn lọt vào tiêu chuẩn

Chúc soeur tập thành công và mau khỏi bệnh.

Thân

doducngoc