Câu hỏi 254: Nguyên nhân ung thư và nguyên tắc chữa ung thư theo KCYĐ

Kính gửi thầy!

Trước hết, cho con gửi lời hỏi thăm sức khoẻ của thầy và gia đình thầy.

Có thể nói là vô cùng may mắn cho con và người nhà của con khi mà, sau rất nhiều lần tìm kiếm trên mạng, con đã tìm được trang web Khí Công Y Đạo của thầy. Niềm vui thật khó tả vì con tin rằng đã tìm được đúng địa chỉ, như các cụ nhà mình vẫn nói: “Gặp thầy gặp thuốc”. Đó là con muốn hỏi thầy về căn bệnh nan y mà mẹ con đang mắc phải.

Con xin trình bày cụ thể về tiến trình cũng như tình trạng bệnh của mẹ con như sau:

Mẹ con năm nay 60 tuổi.

-7/2009: Đi khám bệnh thì mắc bệnh u xơ tử cung, sau đó đã phẫu thuật cắt bỏ tử cung

-6/2010: đi khám ở bệnh viện lão khoa, chụp cắt lớp phát hiện khối u ỏ bụng dưới, chẩn đoán khối u tái phát

-7/2010:Lấy lại sinh thiết tế báo làm xét nghiệm ở bệnh viện K, kết luận ung thư tử cung giai đoạn ba: xâm lấn trực tràng và bàng quang

-8/2010: đi chụp và khám lại ở bệnh viện E, họ kết luận hạch di căn (có nhiều hạch trong ổ bụng) và đã phẫu thuật cắt bỏ hạch nhưng không cắt được khối u

– 9/2010: do bí đái và bí tiểu nên đã phẫu thuật làm hậu môn nhân tạo và ống dẫn từ bàng quang ra bên ngoài. Sau khi phẫu thuật xong một thời gian thi chân bị ứ nước

-9/2010 -> nay: uống nước trinh nữ hoàng cung kết hợp ăn với củ tam thất và uống thuốc Nam Bây giờ nhìn mẹ con một bên chân thì gầy một bên thì bị ứ nước, mà bên chân bi gầy ban đêm buốt trong xương từ đầu gối xuống đến bàn chân

Hơn chục ngày nay mẹ con muốn ngồi nhưng không ngồi dậy được, mà khi ngồi dậy thì có dịch chảy từ trong hậu môn ra rất nhiều. Sờ trên bụng thấy có bướu to khoảng bằng quả cam (bướu này nằm ngay chỗ mỏm cắt tử cung Chỉ số áp huyết của mợ con là:

Tay trái: 145/80 mmHg

Tay phải: 166/80 mmHg

Con xin thầy định bệnh và cho cách chữa trị.

Con xin được mạn phép xin số điện thoại của thầy. Bởi vì sau khi được nghe con giới thiệu về thầy, cậu mẹ con bảo nhất định phải được nói chuyện và hỏi trực tiếp thầy.

Con xin cảm ơn thầy và cầu xin ơn trên cho thầy luôn mạnh khoẻ và bình an để mang niềm vui và hạnh phúc tới cho mọi người, mọi nhà, và cách riêng cho những người bệnh.

Trả lời :

A-Nguyên nhân :

Đo áp huyết lấy 2 số thì sẽ chẩn đoán bệnh sai lầm, mà cần phải lấy đủ 3 số, là thêm số mạch tim đập. Vì máy đo áp huyết chính là máy đo sức khỏe, đo sự sống của con người,

Xem thêm bài: Câu hỏi 249: Kinh nghiệm khám định bệnh bằng máy đo áp huyết.

Sau khi đã xem bài trên, chúng ta hiểu rằng, các tế bào trong cơ thể cần hai yếu tố máu và oxy để nuôi dưỡng. Bổ máu do ăn uống. Tăng oxy cho máu bằng cách tập thở khí công.

* Bài 387: Những thức ăn thuốc uống chữa bệnh thiếu máu áp huyết thấp

Muốn biết có đủ khí và huyết thì dùng máy đo khí huyết mà chúng ta thường gọi là máy đo áp huyết chúng ta sẽ biết, khi so sánh với lứa tuổi của mình.

Môt thí dụ đơn giản, người nặng 30 kgs cần 2 lít máu và một lực khí 100mmHg để đẩy máu đi nuôi 30 kgs tế bào khắp cơ thể, nếu người nặng 60 kgs cần 4 lít máu và một lực khí 130mmHg để đẩy máu nuôi 60ks tế bào khắp cơ thể.

Nhưng khi chúng ta bị ung thư, có nghĩa là cơ thể có 60kgs tế bào mà chỉ có đủ máu nuôi 30kgs tế bào, nên những tế bào còn lại không được nuôi dưỡng sẽ bị hủy hoại lâu dần chúng trở thành tế bào ung thư, kết thành bướu hạch cộm cứng, gây tắc tuần hoàn làm đau.

Dấu hiệu tiền ung thư chúng ta cũng đã được biết khi chúng ta đo áp huyết, thay vì áp huyết phải ở tuổi của người lớn, thì kết qủa đo áp huyết chỉ bằng áp huyết của một đứa trẻ.

Chúng ta có thể kiểm chứng được ở những người bị ung thư, áp huyết thực đều dưới 80mmHg khi so sánh với bảng áp huyết tiêu chuẩn của khí công :

95-100/60-65mmHg, mạch tim đập 60 là áp huyết ở tuổi thiếu nhi.( 5 tuổi-12 tuổi)

100-110/60-65mmHg, mạch tim đập 65 là áp huyết ở tuổi thiếu niên (13 tuổi – 17 tuổi)

110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18 tuổi-40 tuổi)

120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41 tuổi-59 tuổi)

130-140/80-90mmHg, mạch tim đập 70-80 là áp huyết ở tuổi lão niên (60 tuổi trở lên)

Tại sao gọi là áp huyết thật và áp huyết giả :

Áp huyết thật ở một người bị bệnh ung thư thường có 3 số như sau :

80-90/70-80mmHg mạch 60-65

Vì thiếu máu nên tim phải đập nhanh để đủ đẩy máu đi nuôi bảo vệ tế bào, nên nhịp tim có thể lên đến 120 để tạo ra áp lực đẩy máu tăng lên.

Do đó, mẹ cháu mới có áp huyết Tay trái: 145/80 mmHg, Tay phải: 166/80 mmHg.

Theo tiêu chuẩn bình thường một người khỏe mạnh có nhịp tim trung bình 75, vì thiếu máu nên tim phải đập nhanh thêm 45 nhịp, áp huyết thật của cơ thể sẽ là 145-45 hay 100/80mmHg mạch 75 ở tay trái, và 166-45 hay 121/80mmHg mạch 75 ở tay phải.

Khi nhịp tim nhanh thông thường đều làm cho cơ thể bị sốt nhiệt, người nóng, nhưng ngược lại, những ngườì bị ung thư tuy nhịp tim nhanh nhưng người vẫn lạnh, đó là áp huyết giả, đông y gọi là nhiệt giả hàn, bên ngoài lạnh nhưng bên trong người nóng là một chứng bệnh nan y.

Muốn biết diễn biến của khí huyết do chức năng hoạt động của tạng phủ còn mạnh hay yếu, nên cần phải đo áp huyết ở 2 tay trước khi ăn và sau khi ăn.

Nếu ăn uống những chất bổ đúng nhu cầu cơ thể cần, thì sau khi ăn 30 phút, hoặc uống thuốc, hoặc sau khi được chữa bệnh theo bất cứ một phương pháp nào mà áp huyết tăng lên lọt vào tiêu chuẩn là cơ thể đủ khí huyết, cơ thể sẽ khỏe mạnh hết bệnh tật. Ngược lại, chữa theo phương pháp nào, mà áp huyết xuống dần đến 70mmHg là phương pháp đó đã làm cho cơ thể cạn kiệt mất hết khí và huyết, các tế bào đều chết thì cơ thể lạnh dần và sẽ tan rã.

Áp huyết đo bên tay phải là đo áp lực khí huyết trong gan liên quan đến tim mạch, nên áp huyết thật của má cháu bên tay phải là 121/80mmHg với mạch tiêu chuẩn 75 là gan còn đủ khí huyết. Nhưng áp huyết bên tay trái có liên quan đến chức năng của bao tử, chứa những thức ăn và thuốc uống làm mất khí huyết, do nguyên nhân ăn hay uống thuốc làm hại chức năng bao tử không tạo ra chất bổ máu, mà làm mất máu, mất khí, hoặc ăn ít không đủ, nên áp huyết thực bên tay trái là 100/80mmHg với nhịp tim tiêu chuẩn 75.

B-Nguyên tắc chữa theo KCYĐ là điều chỉnh Tinh-Khí-Thần.

1-Điều chỉnh Tinh :

Là điều chỉnh lại cách ăn, chọn thức ăn thuốc uống phù hợp. Nhớ rằng tế bào cần cơ thể bổ sung máu để nuôi dưỡng nó khỏe mạnh sẽ không bị hủy hoại thành tế bào ung thư, lúc đó tế bào ung thư sẽ ngưng không phát triển. Cách thử nghiệm thức ăn thuốc uống phù hợp chính là máy đo áp huyết, cần theo dõi sự biến chuyển của khí huyết trong cơ thể do phản ứng của mỗi loại thuốc uống hay. mỗi loại thức ăn. Thức ăn thuốc uống nào làm áp huyết lọt vào tiêu chuẩn là thức ăn và thuốc uống chữa đúng bệnh, lọt ra ngoài tiêu chuẩn là thuốc hay thức ăn đó không cần thiết mà làm cho bệnh nặng thêm..

Khi đo áp huyết càng ngày càng xuống thấp thì kết qủa thử nghiệm máu hay những xét nghiệm y khoa cũng cho kết qủa xấu. Nhờ máy đo áp huyết mình cũng sẽ biết trước được kết qủa thử nghiệm tốt hay xấu.

Ai cho rằng thuốc Trinh Nữ Hoàng Cung hay Củ Tam Thất chữa ung thư, thì cũng phải kiểm chứng bằng náy đo áp huyết xem trước khi uống và sau khi uống, so sánh trong 1 tuần, áp huyết là tình trạng khí huyết trong cơ thể có tăng hay không, nếu không tăng thì thuốc đo dù có hay cũng không có gía trị gì đối với bệnh mà mình đang có.

Nhưng chắc chắn ăn uống những chất bổ máu thì cơ thể cảm thấy khỏe mạnh, và kiểm chứng bằng máy đo áp huyết sẽ thấy tăng lên.

2-Điều chỉnh Khí :

Sự điều chỉnh khí cũng quan trọng không kém, chỉ có môn KCYĐ mới có phương pháp này mà đông và tây y không có.

Theo đông y khí là áp lực khí đẩy máu lưu thông, nếu khí huyết thông tốt thì không nơi nào bị tắc nghẽn, sẽ không có đau bất cứ nơi nào, giống như một đoàn xe lưu thông đều đặn trên đường thì đường không bị kẹt xe. Nhưng nếu có một chiếc xe nào chết máy do hết xăng giữa đường thì đường sẽ bị kẹt xe. Giống như thế, tế bào tự nhiên thiếu máu nuôi nó, nó ngưng hoạt động, không di chuyển, đứng lại, làm cản trở đường lưu thông của máu nên chỗ ứ tắc gây đau. Đông y mới diễn tả tình trạng khí huyết bằng câu nói rất đơn giản là : Thông thì bất thống. Thống thì bất thông. Có nghĩa khí huyết lưu thông được thì không đau. Còn đau thì do khí huyết bị ức tắc không thông..

Cách giải quyết một xe chết máy có hai cách, chờ cảnh sát giao thông đến mở đường, gọi xe kéo chìếc xe chết máy đi, nhưng cách nhanh nhất là đi mua xăng về đổ cho xe chạy tiếp. Cách sau này có kết qủs nhanh hơn mà không tốn kém nhân lực, vật lực, tài lực.

Cách chữa một khối u ung thư cũng giống như thế. Thay vì, mổ xẻ cắt bỏ, hóa trị, xạ trị tốn kém, chỉ cần sao cho khí và máu đủ lưu thông đến nơi tế bào ung thư, thì tế bào ung thư tự thu nhỏ lại và biến mất, nơi đó được thay thế tế bào mới hoạt động bình thường.

Theo khí công : Ý ở đâu, thì khí đến đó, sẽ dẫn theo máu lưu thông qua đó. Với nguyên tắc này, mình muốn cho khí huyết lưu thông qua vùng bướu, để làm mền và tan bướu, thì cần đặt một dụng cụ tên gọi là Thất Tinh Châm (dụng cụ của Diện Chẩn) đặt lên trên bướu, hay nơi nào ấn đè cảm thấy cứng cộm đau nhất. Nhờ dụng cụ này đặt trên điểm đau, dùng hai bàn tay đè lên trên, mình sẽ có cảm giác đau nhói buốt nhưng chịu được. Nằm nhắm mắt cuốn lưỡi ngậm miệng, thở bằng mũi bình thường, nhẹ nhàng, chỉ cần đặt ý vào điểm đau theo dõi hơi thở đang dẫn khí huyết đến điểm đau, cho đến khi nơi đó hết đau, khối u mềm, nhỏ, ấn đè không còn đau nữa. Đó là chúng ta tự áp dụng hai câu khí công : Ý ở đâu khí ở đó, khí huyết sẽ lưu thông qua đó, cho đến khi khí huyết thông thì bất thống, khi ấn đè bướu không còn làm tắc nghẽn khí huyết lưu thông thì đã có kết qủa thông thì bất thống.

C-Cách chữa một bên chân gầy, một bên thì bị ứ nước, khi ngồi dậy thì có dịch chảy từ trong hậu môn ra, bụng thấy có bướu to khoảng bằng quả cam (bướu này nằm ngay chỗ mỏm cắt tử cung;

Điều chỉnh Tinh :

Đặt mua 1 gói thuốc Phụ Tử Lý Trung Hoàn.

Xem công dụng và cách dùng :

Những bệnh nào có thể dùng thuốc Phụ Tử Lý Trung Hoàn

Uống đều mỗi ngày giúp cơ thể ấm, tăng áp huyết, nóng bụng dưới làm tiêu sưng phù ứ nước, đi tiểu dễ, mạnh chân.

Kiêng ăn cam, uống sữa, và không được uống nhiều nước.

Điều chỉnh Khí :

1-Mua dụng cụ diện chẩn ” Thất Tinh Châm” của Bùi Quốc Châu, bán ờ địa chỉ 19B Phạm Ngọc Thạch, Q.1, HCM, đặt dụng cụ vào nơi bướu, nằm tập thở nghe bướu chuyển động, từ từ và hết đau trong vòng 1 tháng bướu mềm và nhỏ lại.

2-Khi bí tiểu, để Thất Tinh Châm trên huyệt Trung Cực 30 phút sẽ đi tiểu dễ.

3-Tối đi ngủ đắp cao khoai sọ gừng.

Ghi chú :

Bệnh này đã trả lời trong bài:

Bài 281: Hỏi cách định bệnh và cách chữa bệnh ung thư tử cung di căn có nhiều bướu hạch trong ổ bụng.

Thân

doducngoc