Bài 281: Hỏi cách định bệnh và cách chữa bệnh ung thư tử cung di căn có nhiều bướu hạch trong ổ bụng

Kính gửi thầy!

Trước hết, cho con gửi lời hỏi thăm sức khoẻ của thầy và gia đình thầy.

Có thể nói là vô cùng may mắn cho con và người nhà của con khi mà, sau rất nhiều lần tìm kiếm trên mạng, con đã tìm được trang web Khí Công Y Đạo của thầy. Niềm vui thật khó tả vì con tin rằng đã tìm được đúng địa chỉ, như các cụ nhà mình vẫn nói: “Gặp thầy gặp thuốc”. Đó là con muốn hỏi thầy về căn bệnh nan y mà mợ con đang mắc phải.

Con xin trình bày cụ thể về tiến trình cũng như tình trạng bệnh của mợ con như sau:

Mợ con năm nay 35 tuổi.

-2/2009: mợ con bị rong kinh, đi khám ở bệnh viện tỉnh không phát hiện được gì.

-12/2009: đi khám ở bệnh viện Ung bướu & viện K, họ đều kết luận mợ con bị ung thư tử cung

-2/2010: mổ cắt bỏ tử cung

-3/2010: đi chụp và khám lại ở bệnh viện Ung bướu, họ kết luận hạch di căn (có nhiều hạch nhỏ trong ổ bụng)

-4/2010 -> nay: ăn gạo lứt + muối mè và uống thuốc Nam (mợ con chỉ ăn uống như vậy ngoài ra không ăn uống bất cứ thứ gì khác). Bây giờ nhìn mợ con rất gầy so với trước khi ăn gạo lứt.

Hơn chục ngày nay mợ con bị rong kinh ra máu loãng (máu cá), có ngày ra rất nhiều. Sờ trên bụng thấy có bướu to khoảng bằng quả trứng vịt (bướu này nằm ngay chỗ mỏm cắt tử cung), đặc biệt là mợ con thỉnh thoảng cảm thấy nhói đau và tức vùng bụng dưới. Cơn đau lan ra cả phía sau lưng đối diện với bướu, đau hơn khi nằm xuống, nhất là cơn đau trở nên dữ dội về ban đêm làm mợ con mất ngủ mấy ngày nay.

Chỉ số áp huyết của mợ con là:

Tay trái: 110/65 mmHg

Tay phải: 110/65 mmHg

Con xin thầy định bệnh và cho cách chữa trị.

Con xin được mạn phép xin số điện thoại của thầy. Bởi vì sau khi được nghe con giới thiệu về thầy, cậu mợ con bảo nhất định phải được nói chuyện và hỏi trực tiếp thầy.

Con xin cảm ơn thầy và cầu xin ơn trên cho thầy luôn mạnh khoẻ và bình an để mang niềm vui và hạnh phúc tới cho mọi người, mọi nhà, và cách riêng cho những người bệnh.

Con Văn Giang.

Nguyên nhân của tất cả các loại ung thư đều do thiếu máu không đủ máu cung cấp nuôi các tế bào đầy đủ, nên tế bào bị cô lập, tự phát triển để sinh tồn nên trở thành tế bào ung thư.

Những nguyên nhân gây ung thư :

Ngoài việc thiếu máu là nguyên nhân chính, cón có các nguyên khác là thiếu máu cục bộ do khí huyết tắc nghẽn ở một nơi máu không thể đến nuôi tế bào được thì nơi đó tế bào trở thành tế bào ung thư, do đó đông y khí công chú trọng đến sự lưu thông của khí huyết được đầy đủ khắp nơi khắp chỗ cơ thể mới không bị bệnh tật.

Một nguyên nhân khác do ăn uống sai lầm, ăn nhiều chất chua lám phá mất máu mất hồng cầu, ăn nhiều chất hàn lạnh làm nhịp tim đập chậm, khiến tuần hoàn khí huyết yếu chậm sinh đau nhức.

Về vấn đề ăn gạo lức làm tăng dương khí chứ không làm tăng huyết, cho nên những người cao áp huyết, người mập, hàn lạnh….là dư thừa âm, thiếu dương. Ăn gạo lức làm giảm âm tăng dương thì hợp. Nhưng điều kiện duy trì sức khỏe không bệnh tật là luôn luôn giữ quân bình âm dương về khí và về huyết.

Muốn biết những thức ăn thuốc uống có lợi hay hại cho sức khỏe của mình, cần phải đo áp huyết. Áp tức là áp lực khí đẩy máu lưu thông thuộc Khí, số lượng máu trong người thuộc Huyết, đủ hay thiếu do kết qủa của máy đo áp huyết cho biết đủ tiêu chuẩn hay không.

Nên trước khi ăn món gì cần đo áp huyết trước khi ăn và sau khi ăn để biết nó có lợi cho mình hay không, nó có lợi cho người này, nhưng có hại cho người khác. Thí dụ, người mập ăn gạo lức 1 tháng trở thành bớt cân, người khỏe thì có lợi, nhưng người đã ốm yếu, ăn không đủ chất bổ, thiếu âm, dư dương ăn gạo lức 1 tháng xuống 5-10kg làm ốm thêm thì có hại. Người cao áp huyết sau khi ăn gạo lức 1 ngày, đo lại áp huyết xuống thấp thì có lợi, người thấp áp huyết là thiếu khí huyết, ăn gạo lức thử một ngày, đo lại áp huyết xuống thấp nữa thì có hại, khi áp huyết xuống thấp dưới 100mmHg thì bắt đầu có dấu hiệu tế bào dần dần mất máu nuôi dưỡng, vài năm sau trở thành tế bào ung thư. Vì thế khi bị ung thư, tây y vẫn xác nhận là không do vi trùng, nhưng không hiểu tại sao phát sinh ra bệnh ung thư.

Khi còn con gái, áp huyết thấp, mỗi kỳ kinh bị đau bụng, lớn tuồi, không biết bổ sung máu, sẽ bị bệnh ung ung tử cung. Khí huyết không lưu thông đến chỗ nào là chỗ đó sẽ bị bệnh. Đông y kết luận 1 câu về khí huyết là : Thông thì bất thống, thống thì bất thông (khí huyết lưu thông được thì không đau, chỗ nào đau là chỗ đó khí huyết không thông). Thầy thuốc chữa bệnh chỉ cần tìm hiểu tạo sao nó không thông, không thông do thiếu khí hay thiếu huyết. Thiếu huyết thì phải bổ huyết, đừng ăn những thứ phá huyết. Thiếu khí phải tập luyện cho tăng khí. Đó là phương pháp điều chỉnh theo Tinh-Khí-Thần.

Khi đã chữa ung thư, cắt bướu, mà vẫn không điều chỉnh khí huyết đầy đủ sẽ bị ung thư chỗ khác gọi là di căn. Cho nên mỗi nhà nhà đều phải mua một máy đo áp huyết để theo dõi khí huyết mỗi ngày cho tất cả mọi người trong gia đình, để biết món ăn, thức uống hay thuốc uống nào đã làm cho khí huyết mình lên, hay xuống, từ đó biết đúng sai để tự điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu cần của cơ thể, không thể mù quáng theo một thứ mãi, nó sẽ có lợi cho người này nhưng hại cho người kia.

Thí dụ ở nhà có người áp huyết cao, tiểu đường cao, ăn khổ qua áp huyết và đường xuống, nhưng trong gia đình có người thiếu máu áp huyết thấp ăn theo trong bữa cơm, một thời gian sau người áp huyết cao thấy khỏe hết bệnh, thì bắt đầu người áp huyết thấp bị bệnh suy nhược ốm yếu gầy còm.

Dưới đây là bảng theo dõi áp huyết ccủa mỗ loại tuổ để điều chỉnh thức ăn uống thuốc men để biết tốt hay xấu có lợi hay có hại cho sức khỏe :

90-95 (1 tuổi đến 5 tuổi) mạch nhanh không chính xác.

95-100/60-65mmHg, mạch tim đập 60 là áp huyết ở tuổi thiếu nhi.(6 tuổi-12 tuổi)

100-110/60-65mmHg, mạch tim đập 65 là áp huyết ở tuổi thiếu niên (13 tuổi-17 tuổi)

110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18 tuổi-40 tuổi)

120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41 tuổi-59 tuổi)

130-140/80-90mmHg, mạch tim đập 70-80 là áp huyết ở tuổi lão niên (60 tuổi trở lên)

Đo áp huyết cần lấy cả 3 số, đo ở 2 tay, trước và sau khi ăn 30 phút, sẽ biết rõ tình trạng bệnh ở gan hay ở tỳ vị, chức năng hấp thụ và chuyển hóa tốt hay xấu.

Số thứ nhất cho biết khí đủ hay thiếu, số thứ hai cho biết bệnh của van tim hở hay hẹp.

Số thứ 3 thuộc nhịp đập của qủa tim nhanh thuôc nhiệt, chậm thuộc hàn.

Dấu hiệu ung thư có thể áp huyết 110mmHg tây y vẫn cho là tốt, nhưng không để ý đến mạch nhanh đến 100 thay vì mạch thuộc nhiệt, nhưng người lạnh, chân tay lạnh, đông y gọi là bệnh nan y hư nhiệt giả hàn. So với mạch trung bình 75 thì vì do thiếu máu nên tim, phải đập nhanh thêm 25 nhịp, lấy số đo áp huyết 110 trừ cho 25, tìm ra áp huyết thực 85mmHg.

Những người có áp huyết thực dưới 100mmHg là đã có dấu hiệu ung thư, thấp dưới 80 là đang bị ung thư, dù chữa theo cách nào, đông hay tây y, áp huyết xuống đến 75 là chết. Khi một người đang có bệnh áp huyết thực 100mmHg, theo khí công là thiếu khí huyết tuần hoàn để nuôi các tế bào, nhưng chưa đến nỗi bị bệnh ung thư, chỉ đau nhức khắp chỗ này chỗ kia trong cơ thể. Theo lý thuyết đông y : đau là không thông.

Với bệnh đau là không thông, có một loại tây y chữa được là đau có cơ sở vật chất, hay điểm cố định sờ thấy, chụp hình thấy, và áp huyết của bệnh nhân cao hoặc bình thường.

Còn đau do loại áp huyết thấp, không có nơi đau cố định, chụp hình không thấy, nên không có nơi để chữa, chỉ cho thuốc giảm đau, an thần, trấn thống thần kinh tạm thời. Chúng ta dùng máy đo áp huyết để theo dõi cách chữa có tiến bộ hay là cách chữa ủ bệnh, nuôi bệnh nặng thêm, nếu áp huyết tăng lên là chữa đúng, nếu áp huyết từ từ thấp dần là chữa sai.

Nên đa số những bệnh nhân 10 năm trước chỉ bị bệnh đau nửa bên đầu, bệnh này tây y không đo áp huyết, hay có đo mà không biết bệnh đau nửa bên đầu sẽ có một bên áp huyết bình thuờng, một bên qúa thấp. Chỉ cho thuốc giảm đau liên tục đến 10 năm sau mới khám phá ra bệnh nhân bị bệnh u sọ não, tiếp tục mổ khối u, rồi bây giờ lại tái phát, cũng vẫn không biết áp huyết thấp dưới 100 là vẫn có nguy cơ tái phát nữa, nếu không được bổ máu cho áp huyết tăng lên.

Ngược lại, tôi từng chừng kiến, đã có nhiều bệnh nhân khi nằm chữa bệnh ở bệnh viện bị đau qúa mà thuốc giảm đau an thần không còn hiệu nghiệm thì bắt buộc phải chích morphine để cho bệnh nhân ngủ say quên đau, đi vào hôn mê, chính thuốc morphine làm hạ áp huyết từ từ cho đến khi áp huyết xuống 70 là ngủ giấc ngủ ngàn thu không đau đớn.

Với kinh nghiệm này, chúng ta không nên quên rằng khi cơ thể bất cứ bị bệnh gì, ăn uống thuốc men gì, cũng đều có ảnh hưởng đến khí huyết, do đó khi đo áp huyết để kiểm tra sức khỏe lọt ra ngoài bẳng tiêu chuẩn của khí công là đã có bệnh, cao hơn tiêu chuẩn dễ chữa hơn thấp hơn tiêu chuẩn. Vì thấp hơn là một bệnh suy nhược đang có những tế bào không đủ máu nuôi dưỡng bị hủy hoại dần, từ từ kết thành khối u lúc đó mới khám phá ra bệnh ung thư thì qúa muộn.

Cách chữa theo Tinh-Khí-Thần :

Tinh :

Tinh là điều chỉnh cách ăn uống và thuốc men cho đúng và phù hợp với bệnh, cần nhất phải tập trung vào bổ khí huyết cho đủ tiêu chuẩn thì những cái đau biến mất.

1-Chích hay uống thuốc bổ máu B12 mỗi ngày vào buổi sáng.

2-Ngưng ăn gạo lứt, ngưng uống nhiều nước, không được ăn những chất chua sẽ phá máu, mất máu, nhất là đang làm băng, ăn thức ăn mát như hoa cúc, khổ qua, cam, rau má, tắm lạnh… sẽ chảy máu loãng ra hoài như máu cá.

3-Mua 1 kg râu bắp khô ở tiệm thuốc bắc, lấy 250g nấu với 1 lít nước cạn còn nửa lít, chia làm 2 lần uống mỗi ngày để cầm máu.

4-Dùng sirop bổ máu Đương Quy Tửu (Tankwe-Gin) pha 2 muỗng canh sirop với 1 ly nước nóng uống trước mỗi bữa ăn 5 phút, giúp ăn cơm ngon miệng, tăng tính hấp thụ và chuyển hóa chất bổ của thức ăn thành máu, làm tăng máu và tăng áp huyết.

* Siro Bổ Máu Đương Quy Tửu (Đương Quy Cao – Tankwegin)

5-Thức ăn phải có chất bổ máu như củ dền, thịt bò bít tết, rau dền, hải sâm, lẩu đồ biển, canh khoai sọ, ăn thêm gia vị như gừng, hành, tiêu, ớt, nghệ có trong những món ăn phở, bún bò huế, cà ri bò, bò kho…

6-Sau mỗi bữa cơm, mua 1 lọ bột Điền Thất sống, pha 1 muỗng nhỏ bột với 1 ly nước nóng, khuấy đều uống như trà, làm thông khí huyết, bổ khí, tan máu bầm, tan bướu. Có thể pha Điền Thất chung với gừng, táo đỏ, giúp an thần ngủ ngon

7-Tối đi ngủ uống 20 viên thuốc Phụ Tử Lý Trung Hoàn giúp làm ấm cơ thể, ấm trung tiêu hạ tiêu, tăng áp huyết, cầm đi tiểu đêm, tan những hạch nhỏ trong ổ bụng.

* Phụ Tử Lý Trung Hoàn – Chủ Trị Thận Dương Hư, Tiểu Đêm Làm Mạnh Tỳ Vị

Khí :

1-Tập 7 bài đầu khí công.

2-Tập bài Cúi Ngửa 4 Nhịp đưa máu lên nuôi não và thần kinh bộ đầu, kích thích thần kinh tỉnh táo không bị suy nhược, mất ngủ.

3-Tập bài Nạp Khí Trung Tiêu 5 lần rồi bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng100-200 lần, sau khi tập xong ngậm miệng giữ khí lâu 15-30 phút, cho khí huyết chạy toàn thân làm tan bướu mỡ trong bụng. Tập nhiều lần trong ngày sẽ thấy bụng mềm, bướu tan biến mất dần.

4-Tối trước khi đi ngủ, lấy 1 củ nghệ bằng ngón tay cái và 1 muỗng lớn phèn chua, cả hai giã nhỏ, nấu chung với 1 lít nước cho tan thuốc, dùng để xông cửa mình để làm co rút lên săn chắc lại và sát trùng tiêu viêm, hết bị làm băng xuất huyết. Sau đó đắp cao khoai sọ gừng lên tử cung nơi có bướu, sáng gỡ cao ra. Đắp liên tiếp 15 ngày-30 ngày.

Thần :

Sau khi đắp cao xong, nằm tập thở thiền ở Đan Điền Thần làm tăng thân nhiệt, tăng hồng cầu, tăng áp huyết, giảm đau, an thần, ngủ ngon.

* Video các bài tập khí công

Thân

doducngoc

Đắp cao khoai sọ gừng :

Có 2 giai đoạn :

a-Cách làm cao :

Mỗi lần dùng 200g khoai sọ hoặc củ nhánh của khoai môn, mục đích dùng vỏ và lông ngoài vỏ khoai nhiều hơn, nó là chất thuốc đặc biệt, 200g gừng già có vỏ. Cả hai rửa sạch đất, đem xay hay giã nát nhuyễn, không cho nước. Sau đó cho 1 muổng bột (,mì hay gạo…) nhào chung cho thành một chất dính kết. Lấy ra đổ lên trên một miếng nylon, khoảng chừng 1 tấc vuông, dầy 1cm.

b-Chất xúc tác :

Lấy 1 củ gừng chừng 50g đập nát, bỏ vào nồi nưóc nấu sôi vừa. Dùng khăn dầy, nhúng vào nước gừng rồi vắt khô,chờ giảm nóng còn khoảng 60 độ, đắp trên chỗ sưng đau ở bụng dưới cho đến khi hết nóng, đắp lại vài lần như thế. Mục đích tác động trên chỗ bướu làm mềm, giảm đau,làm cho bướu nóng lên sẽ tăng tính hấp thụ thuốc của miếng cao, và làm giảm ngứa của cao khoai sọ khi đắp lên bướu.

Mỗi tối, trước khi đi ngủ, phải đi tiêu tiểu xong, nằm trên giường, đắp chất xúc tác chừng nửa giờ, rồi đặt miếng cao lên, dùng băng cột buộc cho khỏi rớt thuốc khi ngủ.

Phản ứng của thuốc rất ngứa nếu không dùng chất xúc tác, và sẽ không có kết qủa. Nhờ đắp chất xúc tác, đêm đỡ cảm thấy ngứa, nhưng cảm thấy như có kiến bò. Sáng ngủ dậy thấy cao khô thành bột rời rơi vãi ra ngoài.

Đắp khoảng 10-30 tối, khi nào thấy sáng ngủ dậy cao thuốc vẫn còn chất nhão mà không khô, là bướu không còn, nên hết rút chất thuốc của miếng cao.

Bài thuốc này đã chỉ cho những người bị bướu to bằng trái cam, bác sĩ tưởng lầm bệnh nhân có thai bị làm băng, sau biết là bướu, đề nghị phải mổ gấp. Trong khi chờ thời gian đến ngày hẹn mới mổ, bệnh nhân làm băng đau qúa, đã tạm dùng phương pháp trên để cầm cự. Nhưng sau đó không thấy bướu và làm băng, đi khám lại không còn bướu. Bài cao khoai sọ chữa có kết quả bệnh lao hạch cổ.

Phản hồi bài 281

Thầy Ngọc ơi, con không biết phải nói gì hơn, chỉ biết gửi đến thầy lời cảm ơn chân thành và lòng biết ơn sâu sắc.
Nhân chuyến về Việt Nam công tác của cô Kim (Duyên), con đã liên lạc và mời cô về xem cho mợ của con. Cứ theo lẽ thường thì người bệnh phải tìm đến thầy thuốc, nhưng vì hiện tại mợ con không thể đi xa, càng không thể ngồi xe lâu được. Cô Duyên đã không quản ngại đường xá xa xôi, cả những kế hoạch và lịch trình cô đã dự định, để về với người bệnh là mợ của con. Qua những hướng dẫn cụ thể về các bài tập khí công, đặc biệt là những lời động viên và an ủi rất thân tình của cô với mợ con, đã tiếp thêm sức mạnh cũng như niềm hy vọng cho mợ con cũng như gia đình nhà con, dù biết rằng bệnh tình của mợ con là rất nặng (vì như cô Duyên chia sẻ theo kinh nghiệm của cô, những trường hợp ung thư mà có động dao kéo thì hầu như không qua khỏi). Dẫu cho trong tương lai mợ con có thế nào đi chăng nữa, thì con và gia đình nhà con vô cùng biết ơn cô Duyên, và hơn hết là thầy – người thầy đã sáng lập môn Khí Công Y Đạo, một người với tấm lòng bao dung, luôn chăm lo và phục vụ sức khoẻ cho tha nhân.
Cô Duyên cũng đã chuyển thông điệp của thầy tới mọi người, và giao nhiệm vụ cho con là phổ biến môn Khí Công Y Đạo tại khu vực mình sống. Trước đây thì con đã làm đĩa trong đó có các bài thể dục khí công do thầy hướng dẫn để phát miễn phí cho mọi người. Nếu điều kiện cho phép, thì con sẽ tiếp tục làm công việc trên.
Thầy ơi, cho con hỏi là có vị thuốc hay bài thuốc nào có thể thay thế cho bột Điền Thất sống không thầy? Con đã tìm kiếm khắp nơi, và cũng đã liên lạc với 3 nhà thuốc mà thầy đã cho địa chỉ nhưng họ đều nói là không có bột Điền Thất thầy ạ.
Cảm ơn thầy Ngọc – đó là lời mà mọi người trong đại gia đình nhà con muốn nhờ con gửi đến thầy, cảm ơn thầy đã gửi “đệ tử ruột” của thầy về Việt Nam để hướng dẫn mọi người cách phòng và trị bệnh của thầy. Con rất thích lời bài hát của cố Ns. Trịnh Công Sơn “Sống trên đời cần có một tấm lòng”, tối hôm nay, cả gia đình nhà con đã thấy một tấm lòng, tấm lòng của cô Duyên hay chính là tấm lòng của thầy. Đó chính là cái Tâm của người thầy thuốc.
Kính chúc thầy luôn bình an!

Con Văn Giang.

Trả lời :

Điều chỉnh Tinh-Khí-Thần :

Tinh :

1-Bớt uống nhiều nước lạnh, mát, nên uống nước trà gừng quế với mật ong thay nước uống hà ng ngày, giúp cơ thể tăng dương, tăng nhiệt, và áp huyết.

2-Cần rút nước chữa sưng phù bằng cách nấu cháo Ý Dĩ Phục Linh mua ở tiệm thuốc bắc, Lấy 1 nắm Ý Dĩ thay gạo, cho 10 ống Phục Linh, (giống như khoai lang cắt mỏng cuộn thành từng ống phơi khô, cho nước vào nấu chín như cháo, ăn trong 1 tuần, đi tiểu ra nhiều nước ở trong bụng và ở chân sẽ hết bị phù.

3-Ngừa bí tiểu sẽ làm căng bọng đái, chữa thận sưng có nước, mỗi tối uống 5 viên Kim Tiền Thảo để đi tiểu thông và tiểu được nhiều.

4-Tiệm thuốc không có bột Điền Thất, thì mua dạng cây đem về cắt nhỏ 20g, cho 20g quế chi, nấu với 4 bát nước cho cạn còn 1 bát, uống vào buổi chiều, làm tăng dương, thông khí huyết, ấm người, tan bướu, giảm đau.

5-Cuối tuần, uống Phan Tả Diệp để lọc tẩy độc máu trong gan, và rút độc trong bướu. Nếu có thuốc viên thì uống 3 viên, không có thuốc viên thì mua Phan Tả Diệp (giống như lá me), lấy 10g nấu cho sôi ra mầu nước trà vàng, uống trước khi đi ngủ, ngày hôm sau đi ra phân loãng mầu nâu à xanh, cứ mỗi tuần uống 1 lần thì không sao. Khi nào đi ra phân vàng dẻo là trong gan hết độc thì ngưng,

Khí :

1-Chườm bụng nơi bướu bằng hai cách :
a-Rang 1 bát muối hột cho nóng, bọc trong vải kaki, chườm trên bướu, khi nguội rang muối lại để chườn tiếp 4-5 lần.
b-Giã 100g gừng pha ít bột cho có chất dính, đắp trực tiếp vào bướu trên bụng, lấy miếng nylon phủ kín, dùng vải hay băng keo quấn chặt cho khỏi rớt, để ngủ qua đêm, sáng gở ra, làm mỗi ngày trong vòng 1 tháng.

2-Tập bài Nạp Khí Trung Tiêu 5 lần, mỗi lần dơ chân 45 độ lâu 1 phút, khi hạ chân xuống, thì vẫn ngậm miệng, cuốn lưỡi, chỉ thở bằng mũi để giữ nhiệt giữ khí cho ấm nóng bụng dưới, th ông khí nóng xuống bụng để nước bốc hơi tan bướu.

3-Tập bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần giúp bướu trong bụng mềm, và làm giảm đau, thông khí huyết xuống chân sẽ hết tê sưng phù chân.

4-Tập bài Dậm Chân Phía Trước Phía Sau 5 phút làm chân hết tê sưng đau.

Thần :

Trước khi đi ngủ, nằm tập thở ở Đan Điền Thần giúp tăng nhiệt, tăng áp huyết, giảm đau, an thần, ngủ ngon.

Thân
doducngoc