Bài 283: Hỏi cách chữa ung thư vòm họng di căn lên não

Chào bác

Mẹ cháu 49 tuổi, đã xác định ung thư vòm họng, đã điều trị từ năm 2008. Mẹ cháu đã chụp PET/CT cuối 2009 và có dấu hiệu di căn lên nào, đã xạ trị. Gần đây mẹ cháu có dấu hiệu ông ông đầu, đi đứng loạng choạng, nhìn 1 hóa đôi, ngủ không được nhiều, hay đau đầu khoảng 1 tiếng vào ban đêm. Cháu thấy những dấu hiệu này giống với những gì mô tả trong bài viết : Bệnh u não ác tính. Cháu rất quan tâm đến cách chữa của bác nhưng không biết liên hệ với bác thế nào a?

Có gì bác chỉ giúp cháu ạ.. Cháu cảm ơn bác ạ.

 

Có 4 nguyên nhân gây ra bệnh ung thư vòm họng :

Thiếu máu, áp huyết thấp dưới 100mmHg liên quan đến chức năng của 3 tạng vị-phế-thận. Nguyên nhân do chức năng vị không chuyển hóa thức ăn, bao tử chứa thức ăn lên men bốc hỏa lên họng. Nguyên nhân do phế hư nhiệt làm viêm cổ họng. Nguyên nhân do chức năng thận hư nhiệt không đưa thủy khí lên họng. Khi thận hư không dẫn khí huyết lên nuôi não.

Ung thư là những tế bào không đủ máu đến nuôi dưỡng, bị hủy hoại dần rồi bị cô lập trở thành tế bào ung thư, giống như một cây không được tưới nước tế bào sẽ chết dần.

Tây y gọi là di căn thực ra theo đông y, bệnh truyền kinh, như vị thổ hư không nuôi phế kim, phế kim hư mà thiếu máu và thiếu oxy, các tế bào nuôi phổi ở một nơi nào trong phổi bị cô lập trở thành tế bào ung thư, phế kim hư không nuôi thận thủy, thì thận cũng hư, tế bào chỗ nào do thận nuôi không cung cấp đủ máu và oxy cũng sẽ bị cô lập trở thành tế bào ung thư như ung thư xương, tủy, não, họng, thận, bàng quang. Khi thận hư sẽ truyền bệnh cho con là gan cũng thiếu máu thiếu oxy thì gan cũng sẽ bị ung thư mà tây y gọi là di căn. Con đường đi của bệnh truyền kinh đông y biết trước, nhưng tây y chụp hình, thử nghiệm chưa thấy, khi thấy rõ và xác nhận là ung thư rồi mới chữa thì đã qúa muộn.

Trong trường hợp ung thư vòm họng, khi đang chữa ung thư vòm họng chưa khỏi, thì bệnh đã truyền kinh vào thận và sang gan, một thời gian sau tái phát, tây y lại gọi là di căn. Một thầy thuốc đông y giỏi, biết chữa vào gốc bệnh là làm tăng máu, tăng khí lực là tăng oxy, để đem oxy và máu đến nơi có những tế bào ung thư để tiêu diệt.

Lý thuyết đông y có câu nói : Thầy thuốc giỏi (bậc thượng công) chữa khi chưa bị bệnh. Theo tây y, nghe có vẻ hoang đường, chưa có bệnh thì chữa vào đâu, chữa cái gì. Đấy là vì không biết luật khí hóa ngũ hành truyền kinh. Chữa khi chưa bệnh là ngừa trước tạng phụ sắp bị truyền kinh, giúp chức năng khí huyết của nó hoạt động mạnh lên để tự bảo vệ mình không bị tà khí xâm nhập, ngăn cản không cho bệnh nơi khác truyền kinh sang tạng phủ của mình.

Vì thế cách chữa theo đông y khí công cũng áp dụng điều chỉnh Tinh-Khí-Thần theo quy luật này, là vừa chữa gốc vừa ngừa biến chứng truyền kinh, thì những dấu hiệu bệnh đang có tự nhiên hết, không cần phải chữa ngọn.

Cách điều chỉnh Tinh-Khí-Thần :

Tinh :

Cần bổ máu cho tăng áp huyết, ngăn ngừa những chất làm phá máu hạ áp huyết.

1-Uống Acti-B12 bổ máu vào mỗi buổi sáng .

2-Trước mỗi bữa ăn 5 phút uống 2 muỗng sirop bổ máu Đương Quy Tửu pha với 1 ly nước nóng để kích thích chức năng tiêu hóa tăng tính hấp thụ và chuyển hóa chất bổ của thức ăn biến thành máu mà không biến thành đàm. Uống đến khi nào áp huyết hai bên tay lên đều đúng số tuổi của trung niên là an toàn, lúc đó hết bệnh đau nửa đầu và tập khí công mỗi ngày cho đến khi bướu teo nhỏ.

3-Trong bữa ăn phải có những chất tạo máu như củ dền, thịt bò bít tết, rau dền, hải sâm, lẩu đồ biển, canh khoai sọ, canh phổi heo rau răm…Không được ăn những chất chua sẽ phá máu, làm hạ áp huyết như cam, chanh, bưởi, yaourt…

4-Phòng ngừa khi vòm họng chớm đau trở lại. Pha 1 muỗng dấm táo với 1 ly nước ấm nóng vừa uống, ngậm 1 ngụm nước dấm táo, nằm ngửa cho dấm táo sát trùng cổ họng 5 phút, rồi nhổ ra, không được uống hay nuốt vào miệng.Lập lại nhiều lần cho đến khi hết ly nước dấm táo. Có thể làm mỗi ngày 2 lần, rồi xúc miệng lại bằng nước muối.

5-Khi họng đau : Mua 1 lọ thuốc Tri Bá Bát Vị Hoàn, bỏ vào miệng ngậm 5 viên như ngậm kẹo cho tan dần rồi nuốt chứ không uống. Cứ khi nào hết lại ngậm tiếp. Mục đích làm cổ họng tiết nước miếng, tạo ra thuốc chữa bệnh vòm họng, làm mạnh chức năng thận là chữa gốc gây ra bệnh ung thư vòm họng. Nó cũng có công dụng điều chỉnh âm dương, tâm-thận để áp huyết được ổn định.

6-Sau mỗi bữa cơm, pha 1 muỗng bột Điền Thất sống với 1 ly nước nóng, khuấy đều uống như trà, giúp bổ khí, tan máu ứ bầm,tiêu bướu, thông khí huyết .

Khí :

1-Tập 7 bài đầu khí công, cần nhất là bài Cào Đầu làm thông máu não, tan bướu, và bài Vuốt Cổ làm tăng sự kích thích tuyến hạch cổ tiết hormone để điều chỉnh bệnh.

2-Vỗ Tay 4 Nhịp 200 lần, vừa hát one, two, three…vừa vỗ tay ra sau, trên, sau, trước, tập theo băng DVD trong bài tập thể dục động công trong lớp ở Toronto. Mục đích tăng khí lực cho tâm-phế, kích thích hạch nước mìếng ở cổ họng.

3-Tập bài Cúi Ngửa 4 Nhịp 20 lần cung cấp máu lên nuôi não làm tăng áp huyết lên đầu, cung cấp máu cho tế bào lành, cung cấp oxy lên não tiêu diệt tế bào ung thư.

4-Nếu đo áp huyết hai tay, bên nào thấp thì bấm huyệt Ế Phong bên tai đó cho áp huyết lên cao, rồi bấm lại cả hai bên tai cho áp huyết hai bên lên bằng nhau, để khí huyết lên não hai bên đều nhau, sẽ không còn bị đi lảo đảo hay chóng mặt.

5-Tập bài Nạp Khí Trung Tiêu 5 lần rồi tập tiếp bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần, sau khi tập xong, ngậm miệng cuốn lưỡi vừa để giữ khí, làm tăng áp huyết, (ngược với mở miệng làm hạ áp huyết), vừa kích thích cổ họng tiết ra nước miếng để chữa vòm họng, vừa đưa khí huyết nhiệt lên đầu làm cho trán xuất mồ hôi. Tập bài này nhiều lần trong ngày, ít nhất 3-5 lần

6-Khi nào cảm thấy muốn ho, dùng 1 ngón tay ấn đè vào huyệt Thiên Đột để hạ đàm, để làm mềm cơ lưỡi, khích thích lưỡi nuốt nước miếng. Còn cuốn lưỡì lên vòm họng trên làm ướt vòm họng, sẽ không bị hư nhiệt làm phồng dộp vòm họng. Để ý khi nào mầu đỏ bầm của lưỡi và cạnh lưỡi có nhiều vết nhăn như răng cưa là tình trạng đang bệnh nặng. Khi lưỡi láng, trơn, hồng, tươi, cạnh lưỡi tròn trơn, láng, hết vết nhăn răng cưa, ăn, nói, nuốt không đau, là bệnh đang khỏi dần.

7-Tối đi ngủ day huyệt rồi dán cao nóng vào hai huyệt Chiếu Hải, Phục Lưu ở hai chân giúp thận chuyển hóa khí lên vòm họng.

8-Tập điều chỉnh thăng bằng với những bài Vặn Mình 2 Nhịp 20 lần. Hạc Tấn Nhắm Mắt mỗi bên chân đứng lâu 1 phút, tập 5 phút. Tập bài Chachacha 4 Nhịp bên trái bên phải để đi được nhanh và vững, bài này giúp não và thận hoạt động đồng bộ.

9-Đo áp huyết vào mỗi tối để theo dõi sự tiến trỉển của bệnh, nếu áp huyết càng ngày càng tăng lọt vào tiêu chuẩn là đúng, áp huyết càng ngày càng thấp dần xuống là sai.

Thần :

Tối trước khi đi ngủ 30 phút, tập thở Đan Điền Thần :

Nằm ngửa, người nam. tay trái để ở mỏm xương ức nơi Đan Điền Thần, tay phải chồng lên trên. Nữ, đặt tay ngược lại. Nhắm mắt, cuốn lưỡi, ngậm miệng, thở bằng mũi bình thường, chỉ cần theo dõi bụng phồng-xẹp theo hơi thở ra vào, cho đến khi bụng sôi, mềm, ấm nóng, bàn tay rịn mồ hôi là đúng. Bài này làm tăng hồng cầu, oxy, tăng áp huyết, an thần, ngủ ngon.

Tất cả các bài tập khí công đều phải tập đều đặn mỗi ngày 2 lần để tạo ra nội dược, tương đương với thuốc ngoại dược mà không có phản ứng phụ

Thân

Doducngoc