Bài 26: Cách Chữa Bệnh Mệt Mỏi, Ăn Ngủ Không Ngon, Tim Đập Nhanh, Sợ Lạnh, Đổ Mồ Hôi

Thưa thầy!

Triệu chứng lâm sàng của con hiện nay là: người mệt mỏi, ăn không thấy ngon, ngủ không thẳng giấc, mỗi tối con ngủ chừng 3-4 tiếng ,giật mình dậy rồi không ngủ lại được, khi đó thi tim hay đập nhanh, sợ lạnh, đổ mồ hôi. Trước dó 2 tháng con có uống thuốc chữa vi trùng H. Pylori trong bao tử, trong thời gian uống thuốc con không ăn uống bồi dưỡng đúng mức, nên tình trạng mới như thế này . Hiện tại con đã kiểm tra tim, phổi, BS báo không có bịnh gì cả . Con đang uống thuốc iron (bổ máu), multivitamins, calcium, flaxeed oil theo đề nghị của BS để tăng cường thể lực, nhưng vẫn chưa đươc. Xin thầy cho con ý kiến con nên bắt dầu từ bài tập nào . Con đang ở San Jose (California), thầy có lớp hướng dẫn nào ở đây không?

quoclien

1-Khám và định bệnh :

Bao tử bị thấp hàn, bụng lạnh, do ăn không tiêu , thức ăn chứa lâu trong bao tử không chuyển hóa, bị lên men sinh vi trùng. Biến chứng khi vị hư hàn do thấp hàn, không đủ năng lượng nuôi con nó là phổi, phổi sẽ bị yếu, không đủ oxy là dương khí, nên sợ lạnh, đông y nói dương hư tự hãn, (thiếu dương sẽ đổ mồ hôi). Thiếu dương hỏa ở bao tử do mẹ nó là Tâm suy. Cả 3 hành liền nhau bị bệnh hư là tâm, vị, phế (hỏa, thổ, kim), nên phải chữa bổ hành ở giữa là thổ để mẹ nó là tâm hỏa được tự dưỡng, nó mạnh sẽ nuôi con nó là phế kim.

2-Cách chữa :

a-Thổ hư sẽ không sinh ra máu nuôi các tế bào, cần phải uống sirop bổ máu Đương Quy Tửu (Tankwe-Gin hay Gao) để bổ máu dưỡng tỳ bổ tâm, làm tăng áp huyết, làm tăng tâm hỏa để chữa bệnh đổ mồ hôi, làm ấm người và làm nhịp tim chậm lại. Pha 2 muổng sirop với 1 ly nước nóng, uống trước bữa ăn 5 phút hay uống chung trong bữa ăn như uống rượu khai vị trong khi ăn, thì không có ảnh hưởng gì khi dùng thuốc tây.

b-Nạp Khí Trung Tiêu 5 lần. Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần, giúp trung tiêu tỳ vị chuyển hóa thức ăn, làm ấm bao tử. Cúi Ngửa 4 Nhịp 20 lần, Vặn Mình 4 Nhịp 20 lần, điều hòa gan tỳ. Vỗ Tay 4 Nhịp 200 lần làm mạnh tâm phế. Mỗi ngày tập 2 lần.

c-Kiêng ăn uống thức ăn có chất hàn lạnh, chất chua, kiêng uống nước nhiều. Nên ăn nhiều gừng làm ấm bao tử, trong rau xanh cho vài lát gừng, sau bữa cơm uống trà gừng.

Thân

doducngoc