DC 40: Kéo Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng

kéo gối mềm bụng

 • Thở ra thì bụng phải xẹp xuống, không gồng. Bụng cần phải được xẹp xuống sâu và mềm.
 • Thở ra bằng miệng (Áp huyết cao – thở ra bằng miệng / Áp huyết thấp – thở ra bằng mũi)

Cứ thay phiên đổi chân (bên chân phải 1 lần xong chân bên trái 1 lần)

Để chữa đau lưng, chân gối, áp huyết…, mỗi ngày ít nhất làm 200 lần. Nếu bị bệnh nan y thì phải luyện bài kéo ép gối này ngày 2000 lần để chữa bệnh.

thổi hơi ra
1. Thổi hơi ra bằng miệng, bụng mềm
kéo ép gối làm việc
2. Kéo ép gối rồi thở ra làm bụng cứng (sai)
kéo ép gối
3. Kéo ép gối rồi lỏng tay lỏng bụng (đúng)
kéo ép gối
4. Duỗi chân ra ở thì hít vào

Lợi ích của thở ra khi kéo chân vào:

Bụng to sẽ biến thành bụng nhỏ, gan đang chai cứng sẽ mềm lại. Thận đang hư sẽ làm việc lại , nếu cancer ruột cũng khỏi, đau bụng đi cầu cũng hết bệnh. Đau chân, đau gối, sưng gối là do bụng to quá.

Sưng chân có nhiều lý do. Sưng chân mà đè lõm vào, lõm xuống là do uống nhiều nước hoặc do trong cơ thể thủy nhiều qúa mà hỏa không có – trên nguyên tắc đông y thận thủy nếu được mệnh môn hỏa (thận dương) biến thủy hóa khí gọi là thủy khí. Muốn có khí, (thí dụ trong nhà có hơi nước đóng trên mặt kính cửa sổ, nếu mở sưởi ra thì kính cửa sổ sẽ khô) – cơ thể nước nhìều không có hỏa, cơ thể bị phù nước do đó phải tăng hỏa lên, nếu lửa yếu không tăng được thì phải cho nước thoát ra, để giúp nước thoát ra chúng ta dùng huyệt Khí Xung (giữa háng chân).

Khi bấm huyệt Khí Xung giữa háng (h.1) mà chân không nhúc nhích là bị tắctuần hoàn khí huyết, vì thế chân sẽ bị nặng, đi chậm – nếu chân nhúc nhích là khí huyết đã lưu thông được xuống chân.

khí xung

Phương pháp thông động mạch háng – động tác: kéo chân lên.

1. Bấm huyệt háng (Khí Xung)

2 Kéo chân bệnh nhân thẳng lên – trong khi kéo chân bệnh nhân lên bảo bệnh nhân phải thở ra. Thở ra để được giảm đau. Để giúp bệnh nhân thở ra đúng, mình cũng phải thở xì ra để bệnh nhân biết tập làm theo. Làm như thế 3 lần cho mỗi bên chân.

Cách 1:

bấm huyệt khí xung
Bấm huyệt Khí Xung
bấm huyệt khí xung
trong khi kéo chân bệnh nhân lên thẳng lên bảo bệnh nhân phải thở ra

Cách 2 – Thay vì bấm huyệt háng có thể làm như sau:

1. Có thể để nguyên nắm tay của mình
1. Có thể để nguyên nắm tay của mình
2. Chêm vào háng bệnh nhân
2. Chêm vào háng bệnh nhân
3. Rồi kéo chân bệnh nhân lên 90 độ
3. Rồi kéo chân bệnh nhân lên 90 độ
4. Trong khi bệnh nhân thở ra
4. Trong khi bệnh nhân thở ra

Lối tập thở là cần thở ra phải xẹp bụng xuống, không gồng, phải thả lỏng, bụng phải mềm.

Chai gan thì khi tập kéo ép gối vào sát bụng ở thì thở ra. Nếu tập cho bụng xẹp càng ngày càng nhiều sẽ chữa được bệnh chai gan. nếu gan chai cứng khi tập cho bụng được xẹp mềm xuống thì gan bị ép nước chảy ra. Gan chai to cứng có thể là nước, có thể là chất màu vàng hay máu đen bầm bên trong thoát ra, do nguyên nhân ăn uống nhiều chất hại gan, và không vận động nên bị chai gan. Gan sưng do máu ứ đọng vì trong gan không bơm máu lên cho tim để nhận oxy, biến thành máu đỏ chạy về thận để lọc bỏ độc tố rồi đưa máu mới về chứa lại trong gan, gan lại tống máu ra, mỗi hơi thở là máu trong gan được thay đổi oxy.

Cách giúp bệnh nhân điều chỉnh mềm bụng

Thở ra thở tự nhiên cho bụng xẹp xuống không được gồng, nghĩ bụng là lốp xe, miệng là cái van.

Thổi hơi ra bằng miệng (van xì hơi)
1. Thổi hơi ra bằng miệng (van xì hơi)
Tập cho bụng xẹp hết hơi ra như lốp xe
2. Tập cho bụng xẹp hết hơi ra như lốp xe

Giúp cho bệnh nhân tập cho bụng xẹp mức tối đa

điều chỉnh mềm bụng

Bụng nếu được thả lỏng mãi, thí dụ chiều cao bụng 25cm (so vớI mặt phẳng nằm ngang của giường nằm) nay còn 10cm là do nó ép nước bao tử, gan và đường ruột ra.

Nếu đi cầu nhiều lần ra nước do ruột chứa nước nhiều căng phình, nếu ép chân vào thì nước trong ruột chạy ra màng bụng thấm vào bàng quang để nước thoát ra bằng đường tiểu lúc đó phân sẽ đặc lại hết bị tiêu chảy. Cancer ruột đi cầu mỗi ngày 10 lần, thường thường là nước vì vỏ ruột chứa nhiều nước căng phình, giống như khăn mặt nhúng nước mà không bóp. Phương pháp kéo gối này sẽ làm nước trong ruột chạy ra màng bụng thấm qua bàng quang theo ra bằng đường tiểu, giúp loại bớt nước trong phân, phân sẽ được chặt lại.

Gan khi bị bệnh không hoạt động nên gan chứa máu thiếu oxy và bị độc tố xâm nhập, gan bị ô nhiễm vì gan không lọc được do đó động tác ép gối này sẽ làm cho  gan mềm lại, chai gan sẽ hết, ngoài ra cũng giúp làm thận lọc được, đường ruột hoạt động lại, thẩm thấu được sẽ rút nước đường ruột ra làm ruột nhỏ lại, đi tiểu đêm hay đi tiểu nhiều cũng hết, bụng đang đau sẽ hết đau.

Phương pháp kéo gối này cũng chữa được các loại cancer khác trong nội tạng. Bị cancer nội tạng phải làm 2000 lần mỗi ngày sẽ khỏi bệnh. Khi ép gối có thể dùng khăn để ngang bụng hay dùng cánh tay mình để ngang bụng bệnh nhân.

Thí dụ gan đau là do bọc nước, bọc mỡ do đó khi ép xuống các bọc sẽ vỡ ra, sau khi kéo gối thì gan sẽ xẹp lại. Nếu tìm trong gan có độc tố, được ép ra hoài để bài tiết ra ngoài và bệnh nhân ăn đồ ăn không có chất độc thì 1 tháng sau cũng biến mất.

Khí công không dùng thuốc mà phải dùng khí, bệnh nhân phải tập để loại bỏ những chất dư thừa trong người ra, đẩy chất độc ra ngoài cơ thể.

BÀI TẬP KÉO ÉP GỐI LÀM MỀM BỤNG CÓ NHIỀU CÔNG DỤNG CHỮA BỆNH

 • Thông khí huyết toàn thân, tống độc, chữa dị ứng.
 • Trở ngại tiêu hóa, táo bón, tiêu chảy, ăn không hấp thụ, đau bụng do hàn hay nhiệt, giúp ăn mau tiêu, kích thích ăn
 • Chữa sốt nhiệt thì tập nhiều cho ra mồ hôi làm hạ sốt.
 • Người lạnh, bụng lạnh thì tập nhanh hơn nó sẽ tăng nhiệt tăng áp huyết cho

đến khi người ấm nóng thì ngưng, đừng cho xuất mồ hôi.

 • Kéo nhiều lần làm hết bệnh đau đầu gối,
 • Kéo đầu gối sát vào ngực thì làm cho gân lưng mềm, đụng đến thận, làm cho hết đau lưng.
 • Kéo nhiều lần giúp co bóp đường ruột không bị xệ ruột, ung thư ruột, sa trực tràng thành bệnh trĩ, không bị đau buồng trức, dây chằng, tử cung và đau sung tuyến tiền liệt
 • Tập hơn 200 lần mỗi lần làm giảm mập, hạ áp huyết, hạ đường, tiêu mở, tiêu cholesterol.
 • Tập mỗi ngày đều đặn sẽ ngủ ngon, khí huyết thông toàn thân, bơm máu lên nuôi não, giúp phục hồi trí nhớ.
 • Bài này tốt cho mọi người, tốt cho cả cuộc đời, chũa được tất cả các bệnh ung thư do tế bào thiếu máu và không được hấp thụ oxy, làm mềm gan, có công hiệu làm hạ men gan chữa các bệnh gan, lọc máu, không còn bệnh đau nhức, sau khi tập nhiều thấy áp huyết thấp và đường thấp thì uống thêm thuốc bổ máu B12 và ăn thêm ngọt.

Chống chỉ định :

Chỉ có bệnh ung thư ruột già thời kỳ chót, nếu có dấu hiệu bụng dưới to, bón giả, nguyên nhân ung thư do trước kia có uống nhiều nước với số lưọng lớn như mỗi lần uống 1-2 lít một hơi, làm cho ruột phình to, giãn liệt cơ co bóp của ruột, lại ăn nhiều mà không đi cầu được vỉ ruột không co bóp đẩy phân ra, phân ứ đọng lâu ngày làm thối hỏng 1 đoạn ruột trở thành ung thư, lại tiếp tục uống nước với lý do thải độc, phân cứ rỉ ra hậu môn, các cơ vòng môn-vị giữa thượng vị, hạ vị, ruột non, ruột già cũng bị liệt không đóng kín.

Nếu tập bài này thì phân sẽ trào ngược lào bao từ và trào lên họng. Những người ung thư ruột già bụng to nặng nhiều nước nhiều phân, chỉ nằm nhúc nhích cử động là phân dội ngược lên miệng, bệnh nhân sẽ chết bất cứ lúc nào, đó là hậu qủa của việc uống nhiều nước đến tuổi già mới biết là sai lầm mà tôi đã chứng kiến nhiều trong nhà thương.