Câu hỏi 96 : Hậu qủa của thủ dâm, thiếu máu. Bài Tập Đạt Ma Dịch Cân Kinh chữa cận thị

Thưa bác sĩ .Cháu năm nay 25 tuối . cách đây 3 năm mới đầu là khi cháu tắm gội dầu gội đầu clear thì bị nóng rát ở mắt và vùng da bên trên miệng. Sau một thời gian thì cháu cảm thấy cháu rất yếu, có lúc người khác véo mình cũng không thấy đau gì cả, và mất ngủ triền miên.

Đặc biệt là buổi trưa sang chiều đầu óc cháu khi đó rất là khô khan, tiếp thu hay phản xạ rất kém, thời gian đó cháu phải nghỉ học liên tục vào buổi chiều. Sau khi ra trường cháu đi khám ở bênh viện Bạch Mai, bác sĩ cho thuốc uống thì cũng đỡ, nhưng khoảng được hai tháng thì cháu phải đi làm ở xa nghỉ uống thuốc (Từ thời gian này thì cháu càng suy ngĩ việc gì sâu hay chú ý gì lâu thì đầu óc cháu rất dễ bi treo) , một thời gian cháu lại bị lại và lại đến bệnh viện Bạch Mai lấy thuốc tiếp, nhưng lần này không đỡ nhiều như lần trước. Sau khoảng 5 tháng thì cháu vào thành phố Hồ Chí Minh. Sau một thời gian thì cháu cảm thấy bệnh ngày càng nặng và trí nhớ cũng giảm sút không thể tưởng nỗi. cháu lại đến bệnh viện tâm thần thành phố khám và bác sĩ lại cho thuốc uống. khi mới uống có đỡ, nhưng một thời gian thì ngắn thì vào buổi trưa sang chiều lại rất mệt mỏi va mất ngủ vào buổi trưa, đôi khi vẫn còn mất ngủ vào buổi tối, và bác sĩ xoay thuốc liên tục trong vòng 6 tháng, đén thời điểm đó cháu rất mập, mà đầu óc cũng không được minh mân lắm, vả lại tay rất run không làm được nhiều việc nên gia đình bắt cháu phải tự động nghỉ uống thuốc ( thời gian cháu nghỉ uống thuốc là khoảng đầu năm 2009). Từ đó đến cuối năm 2009 thì cháu vẫn tiếp tục bị như vậy có nhiều lúc cháu muốn bỏ hết mọi việc để đi chữa bệnh nhưng không thể bỏ đươc. Sang đầu năm 2010 cháu vô tình đọc được cuốn sách tâm lý “ phút nhìn lại mình” của spencer johnson và lúc đó cháu bắt đầu quan tâm đến bản thân hơn, mỗi lúc mệt mỏi thì em dùng đến phương pháp thả lỏng và hít thở sâu thì thấy đõ rất nhiều : đỡ nặng đầu bên trái, tắm đỡ bị nóng mặt, nóng mắt và khi suy nghĩ cũng được thả lỏng nên cũng đỡ nhiều. Nhưng cháu thấy đỡ bệnh chỉ có mức độ, thường từ trưa sang chiều đầu óc , mắt, nội tạng thấy khô khan khó chịu. Đầu óc không còn minh mẫn. Và cứ đi xe đâu xa thì cháu thì mắt trái căng khi đó thì cháu thường mất tự tin làm gì cũng không chính xác, dễ xúc động. Mà cháu đang ở độ tuổi làm việc , không làm thì không có ăn, sống cuộc sống bon chen, tính toán cháu cũng thấy mệt mói lắm .Cháu rất mong được bác sĩ giúp đỡ từ thuốc thang và cách tập luyện cho phù hợp để chóng khỏi bệnh. Mong được bác sĩ hồi âm sớm. Cháu xin cảm ơn bác sĩ nhiều.

Trả lời :

Bệnh này nguyên nhân do thiếu máu, cần phải đo áp huyết ở hai tay, và uống thuốc sirop bổ máu Đương Quy Tửu vào 2 bữa cơm, sáng và tối ngậm trong miệng 20 viên Lục Vị Địa Hoàng Hoàn, vừa bổ thận vừa điều hòa âm dương, hàn nhiệt. Đây là chứng bệnh nan y hàn giả nhiệt. Tập thêm khí công toàn bài thể dục khí công trong lớp. (Video khí công)

Thân

doducngoc

Phản hồi :

Cháu mới tập mấy bài khí công cung thấy khá hơn nhiều.

Cháu cám ơn bác sĩ nhiều.

——————

Em đã đọc mail của thầy rồi, nhưng em còn vài bệnh nữa em chưa kể cho thầy biết, em còn đi học hiện em là sinh viên, em có nhiều bệnh quá thầy chỉ em nên chữa bệnh nào trước em rất mong mau hết bệnh, em cám ơn thầy rất nhiều, em có nhiều bệnh nên em mất tự tin trước bạn bè, thầy có thể cho em biết bệnh của em chữa trị khoảng bao nhiêu ngày sẽ hết để em vui mừng em rất muốn hết bệnh, em kể cho thầy biết về bệnh của em nếu có những câu hơi tục tiểu em xin thầy tha lỗi, em học lớp 8 là em đã thủ dâm một mình, sau khi thủ dâm em thấy sướng và hiện giờ em cũng còn nhưng rất ít, em muốn bỏ không thủ dâm nữa nhưng không được, mỗi lúc em gặp cô gái đẹp là về nhà em tưởng tượng ra cô ấy và thủ dâm, sau khi thủ dâm em cảm thấy mệt, em cảm thấy chán nản vì em thích cô ấy mà em không dám nói rồi về nhà em tự thủ dâm, mặc khác lúc đó nhà em không giàu như các bạn nên các bạn xa lánh em cảm thấy cô đơn, và thời gian vẫn trôi mãi em vẫn còn thủ dâm, lên đại học em cũng muốn quen bạn gái để khỏi thủ dâm nữa nhưng không có cô gái nào yêu em cả, ngành em học lại rất ít sinh viên nữ, lớp của em toàn nam không, em chưa cho ba mẹ em biết về bệnh của em, và một hôm em phát hiện dương vật của em có mùi hôi em có tìm hiểu thì em biết đó là bệnh cũng nặng nhưng em chưa đến khám bác sĩ, em chưa biết nguyên nhân nữa thầy giúp em với, dương vật em có mùi hôi cách đây 2 năm rồi và hiện giờ cũng còn, em không biết có ảnh hưởng đến sinh hoạt vợ chồng sau nầy không nữa thầy trã lời cho em được yên tâm, em bị đột quỵ nữa, nữa năm trước em đang ngồi chơi game tự nhiên em thấy chóng mặc em ngồi không vững nỗi em muốn chạy xe nhanh về nhà để được nằm nghĩ, về nhà em nằm nghĩ một chút thì hết, cách đây vài tháng em với bạn nói chuyện đùa giỡn rồi em giận bạn em, em đang giận tự nhiên cơ thể em nóng lên gương mặc em đỏ lên, rồi em vô phòng đóng cửa lại, tự nhiên mấy đớm đỏ tròn tròn duy chuyển từ từ trên mặc xuống chân, mới đầu đớm đỏ duy chuyển xuống cổ, em đợi khoảng 2 tiếng khi đóm đỏ duy chuyển xuống chân rồi mới hết, em ăn con tôm con tép lớn hơn ngón tay là tự nhiên cơ thể em ngứa nỗi giống như bị xâu sương vậy, lưng em hiện giờ nỗim mấy hột đỏ nhỏ nhỏ nữa nhưng không đau, thầy giúp em với em bị bệnh nhiều quá, em mặc cảm quá cơ thể em đầy bệnh, và em cũng ít bạn bè lắm, em cám ơn thầy nhiều. em rất mong thư của thầy.

——————

Em cám ơn thầy nhiều lắm, em đã khỏe hơn trước rồi, thầy giúp em giải đáp thắc mắc bệnh tình của em và cách chữa trị, giờ bệnh của em đã giảm bớt em không biết trả ơn thầy bằng cách nào nên em mới chúc vậy, thầy cho em hỏi em còn thắc mắc nầy nữa, em có tiếng nói nhỏ quá và tiếng của em không được trong, em gọi điện thoại cho bạn gái, bạn gái hỏi em mới nhậu hả gì, thật em ít nhậu lắm, em đi kaoke với bạn ,bạn em hát lớn lắm còn em hát nhở xíu à, em cố gắng hát lớn cũng không được, thầy có biết cách chữa không thầy em muốn có tiếng nói trong hơn, em hơi lùn nữa, em là con trai mà em có chiều cao là 1.58m à, bởi vậy em quen bạn gái cũng khó lắm, giất trước em thấy có bán thuốc tăng chiều cao nhưng giờ người ta nghĩ bán rồi, em cũng 22t rồi thầy có phương pháp nào tăng chiều cao cho em áp dụng không thầy, em còn thắc mắc nầy nữa em kg biết chất hàn lạnh, em biết chất chua rồi, em ăn uống lung tung lắm , em có cảm giác thích chất chua nữa, em thích ăn xoài với muối tiêu, muối ớt, em còn thích ăn mận …giờ em nghĩ ăn chất chua rồi, thầy có thể kể ra những thực phẩm em nên kiêng ăn được không thầy, em lên học dh xa quê nhà, em bạn ít lắm em đôi lúc cảm thấy bơ vơ không có người thân dẫn dắc trên dh, lúc em còn hoc trung cấp em có chú giúp đỡ em thấy tự tin lắm lên dh niềm tự tin của em rất thấp, em cũng ít tâm sự với gia đình, em gặp thầy là may mắn đến với em, em nói ra được tâm sự em thấy nhẹ nhàng hơn, em có gì không đúng xin thầy tha lỗi, em xin chúc gia đình thầy sức khỏe dồi giàu.

Em đã uống thuốc theo hướng dẫn của thầy em thấy khỏe hơn trước nhiều lắm, em còn có bệnh cận thị , thầy cho em hỏi có thể uống thuốc bắc hết cận thị mà không cần mổ mắc không thầy , em chúc gia đình thầy dồi dào sức khỏe và an lành

Trả lời :

Tập Dịch cân kinh phất tay mỗi ngày 1500 lần liên tục không nghỉ, mắt nhìn thẳng vào 1 điểm phía trước ngang tầm mắt, bao giờ thấy rõ thì có kết quả. Tập trong vòng 1 tháng xuống 2 độ, nếu nhìn không thẳng, đầu cổ nhìn nghiêng về 1 bên thì độ cận hai mắt xuống không đều.

Thân

doducngoc