Câu hỏi 60 : Học nhân điện bị tẩu hỏa nhập ma, cử chỉ lời nói mất kiểm soát, mất ngủ

Kính Thầy,

Bệnh nhân 53 tuổi. lúc trước có học khóa nhân điện, nhưng có lẽ vì bị tẩu hòa nhập ma, nên hàng năm lại bị bệnh giống như bị khủng hoảng, anh hay nói lảm nhảm, nào là thấy trước chuyện nọ, chuyện kia, thấy kiếp trước, kiếp sau. . . . lung tung, , , mấy hôm nay anh bị mất ngủ và quậy phá tùm lum, không kiểm soát được hành động của mình, vậy con xin hỏi Thầy có cách nào để chữa cho anh không?


Xin Thầy hướng dẫn cách chữa trị, thành thật cảm ơn Thầy rất nhiều.

THN

Trả lời :

A-Nguyên nhân :

Trường hợp gọi là tẩu hỏa nhập ma do cơ thể thu nạp nhiều năng lượng vượt sức chứa của cơ thể làm tăng dương tăng thân nhiệt, tăng áp huyết, đối với đông y gọi là mất quân bình âm dương, dương mạnh hơn âm, khí mạnh hơn huyết.

Theo đông y ban ngày cơ thể cần dương để hoạt động (thể động), ban đêm cơ thể cần âm ở thể tĩnh để nghỉ ngơi.

Dương ban ngày dư thừa nhiều không lối thoát sẽ thoát ra bằng lời nói, hành động cử chỉ người ta gọi là điên, ban đêm dư thừa dương nên làm hưng phấn thần kinh, tần số sóng não vẫn ở tần số hoạt động lớn hơn 13 Hertz, trường hợp điên lên tới 18-20Hertz, trong khi tần số ngủ chỉ ở dưới 5 Hertz.

Đây là bảng tiêu chuẩn áp huyết theo loại tuổi theo kinh nghiệm của khí công y đạo :

95-100/60-65mmHg, mạch tim đập 60 là áp huyết ở tuổi thiếu nhi.( 5 tuổi-12 tuổi)

100-110/60-65mmHg, mạch tim đập 65 là áp huyết ở tuổi thiếu niên (13 tuổi – 17 tuổi)

110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18 tuổi-40 tuổi)

120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41 tuổi-59 tuổi)

130-140/80-90mmHg, mạch tim đập 70-80 là áp huyết ở tuổi lão niên (60 tuổi trở lên)

Không phải ai học thiền, khí công, hay nhân điện…cũng đều bị tẩu hỏa nhập ma, là một loại nhiệt năng đã làm hưng phấn kích thích tế bào não bộ hoạt động gây va chạm vào những tế bào chứa những dữ kiện trong tiềm thức, đạo Phật gọi là A-Lại-Da-Thức, giống như những dữ liệu hay tài liệu mật được cất dấu kín hay chứa trong hộp đen, tự nhiên được phơi bầy ra trong đầu họ mà những người này đã nghe được, thấy được, đọc được nhưng mình không hiểu được thì gọi họ là người bị bệnh tâm thần hay tẩu hỏa nhập ma.

Theo lý thuyết đông y có những nguyên nhân gây ra bệnh này như :

1-Những người thu vào nhiều mà không cho ra, chỉ cất giữ vào kho kiến thức, do đó có những người học nhiều qúa, giỏi qúa, quá giới hạn của sức chứa sẽ thành điên. Vì thế cổ nhân mới nói học thì phải hành, vì chỉ học lý thuyết mà chưa bao giờ thực hành nên không có chỗ để ứng dụng phát huy kiến thức, đó là chỉ biết có âm thu vào mà không biết phát ra để quân bình âm dương.

2-Những người vừa học (thu vào) đem sử dụng phát huy ngay (cho ra) là có học có hành, nhưng lại không biết quy luật âm dương, đa số những người học khí công, thiền, hay nhân điện, cũng bị trường hợp làm cho mình bị bệnh sau khi chữa bệnh cho người khác, vì không biết kiểm chứng bằng máy đo áp huyết, có khi vừa hại mình vừa hại đến bệnh nhân.

Uống thuốc, bấm huyệt, truyền nhân điện, truyền năng lượng vũ trụ, khí công tâm pháp, càn khôn thập linh, khí công dưỡng sinh, hay tập thiền… đều làm thay đổi khí huyết trong cơ thể bệnh nhân. Nên cách tốt nhất là phải đo áp huyết trước khi chữa và sau khi chữa ở cả bệnh nhân và thầy thuốc mới tránh được sai lầm trong chữa bệnh và mình cũng sẽ không bao giờ bị tẩu hỏa nhập ma do cơ thể dư thừa khí, hay do cơ thể càng ngày càng suy nhược mất khí hết khả năng làm thầy chữa bệnh, mà chính mình lại trở thành bệnh nhân bị bệnh nan y.

Tôi đã đo thử áp huyết của những bệnh nhân khai bệnh cao áp huyết trước khi chữa, và đo áp huyết của những thầy chữa bệnh trước khi chữa cho bệnh nhân bằng những phương pháp khác nhau như cách chữa tập khí công, thuốc uống, truyền nhân điện, năng lượng vũ trụ…

Sau khi chữa xong hay tập xong một bài trong Càn Khôn Thập Linh, hay sau khi được một thầy nhân điện chữa bệnh cao áp huyết …rồi nghỉ ngơi sau 15-30 phút mới đo lại áp huyết của cả thầy chữa lẫn bệnh nhân, kết qủa áp huyết đều tăng cao hơn… nếu tiếp tục cho áp huyết tăng sẽ trở thành tẩu hỏa nhập ma, ngược lại nếu chúng ta biết được công dụng của cách chữa này làm tăng áp huyết, thì chúng ta có thể áp dụng cách chữa này để chữa cho những người có bệnh áp huyết thấp sẽ có lợi cho thầy thuốc, thầy thuốc sẽ không bị tăng áp huyết và thân nhiệt sẽ không bị dư thừa hỏa để trở thành tẩu hỏa nhập ma.

Theo kinh nghiệm của tôi, có 3 yếu tố để tìm ra phương pháp chữa đúng để đừng hại người hại mình :

1-Nếu chúng ta biết cách quân bình âm dương, nên phân loại để thử nghiệm từng bài từng thế tập để áp dụng và kiểm chứng xem bài nào làm tăng áp huyết tăng đường trong máu, thì sẽ áp dụng những bài này để chữa cho những bệnh nhân có áp huyết thấp và đường trong máu thấp.

2-Những bài tập nào, huyệt nào, luân xa nào truyền năng lượng làm áp huyết giảm, đường trong máu giảm thì sẽ đem áp dụng chữa cho những bệnh nhân bị bệnh áp huyết cao, đường cao

3- Đối với những thầy chữa nếu có đụng chạm đến bệnh nhân như bấm huyệt, truyền năng lượng…sau khi chữa cho bệnh nhân có kết qủa tốt như ý muốn làm áp huyết lên hay làm áp huyết xuống, nhưng mình cũng phải kiểm chứng áp huyết của mình, nếu áp huyết của mình không thay đổi vẫn nằm trong tiêu chuẩn thì tốt, ngược lại sau khi chữa mà áp huyết mình tăng lên là mình đã nhận khí dư thừa của bệnh nhân sang mình, hay khi áp huyết xuống thấp làm mình bị mệt sau khi chữa là mình đã bị bệnh nhân thu hút năng lượng của mình như bình thông nhau, bệnh nhân khỏe hơn mình sẽ yếu hơn, năng lượng hai người bằng nhau, đó là cách chữa bệnh sai, chính là mình bị bệnh nhân thu hút năng lượng của chính mình chứ mình không có khả năng thu năng lượng vũ trụ vào mình, do đó một số những thầy nhân điện từ từ mất điện, giải nghệ không có khả năng hành nghề được nữa.

Người đời gọi những người có công lực thượng thừa có nghĩa là càng cho đi nhiều càng có sức thu chứa nhiều năng lượng. Thí dụ người bình thường khỏe mạnh không bệnh tật, năng lượng âm dương trong cơ thể thí dụ có sức chứa đầy là 100 ion dương 100 ion âm trong một đơn vị khí huyết, năng lượng như một nguồn điện 6v… Nhưng các vị thầy có tập luyện, có cho ra, thu vào, nên sức chứa theo thời gian có thể tăng lên được 1000 ion âm, 1000 ion dương, giống như pile năng lượng vũ trụ chứa được 12v, cao hơn nữa 10000 ion âm, 10000 ion dương như có sức chứa 24v… như vậy càng tập cho ra, là hành nghề chữa bệnh, và thu vào do tập luyện, năng lượng tối đa đã được thử nghiệm trong quyển Bàn Tay Ánh Sáng (Hình ảnh cho hands of light ), điện thế trên đỉnh đầu đo được 1 triệu volts nhưng cường độ 500mA chỉ bị giật như điện nhưng không làm chết người, giống như sờ vào bougie đang nẹt lửa có điện thế 15000 volts 250mA. Do đó vị thầy tập luyện để chữa bệnh cho người khác, càng chữa nhiều càng khỏe và trẻ ra.

B-Cách chữa :

Có ba cách chữa là bồ sung thêm âm để lập lại quân bình âm dương, hay cắt bỏ dương, hoặc phá hủy công lực và cách trung đạo tăng âm bớt dương như dưới đây :

Tinh :

Cách ăn uống làm giảm nhiệt, giảm áp huyết : Xay hay ép Trái Khổ Qua để uống. Kiêng ăn những gia vị cay nóng, nhiệt, khó tiêu, làm tăng áp huyết.

Uống Tri Bá Bát Vị Hoàn, mỗi ngày 3 lần, mỗi lần uống 15 viên.

Khí :

Để đề phòng cho những thầy chữa có thân nhiệt cao, áp huyết cao, thầy chữa nên chữa cho những người có áp huyết thấp, những người chân tay lạnh.

Tập toàn bài thể dục khí công trong lớp (vừa hát vừa tập cho khí dư trong người thoát ra).

Nằm úp nhờ người khác chữa, một tay ép chân gối, một bàn tay ấn đè trên cột sống từ Mệnh Môn lên đến lưng trên, trong lúc ấn đề trên lưng thì bệnh nhân xịt hơi ra bằng mũi để thông khí từ thận, từ bao tử, gan, phế thông ra đường mũi và đàm nhớt trong cơ thể, để áp huyết xuống thấp, hạ thân nhân ngay.

Châm nặn máu 10 đầu ngón tay chân.

Thần :

Tập khí công thở thiền ở Đan Điền Tinh hoặc thở ở huyệt Mệnh Môn làm hạ thân nhiệt, hạ áp huyết, ngủ ngon.