Câu hỏi 35 : Bệnh đi tiểu nhiều lần mới hết mắc tiểu (đái dắt), tự nhiên đau buốt từ lưng xuống bàn chân trái

Chào Thầy

Kính thưa Thầy,

Em bị binh mỗi lần đi tiều phải đi tiểu nhiều lần thì mới hết mắc tiểu. Uống thuồc tây và thuốc bắc nhưng không khỏi.

Hơn cả nặm nay, đang đi làm thì tự nhiên đang làm thì đau buốt từ thắt lưng xuống tới bàn chân bên trái em dùng dầu xanh, dầu nóng xoa cũng không hết bị khoảng 1 tuần sau tự động nó hết đau. Cho nên em cũng không biết mình bị bịnh gì.

Mong Thầy giúp đỡ

Kính nhờ Thấy chĩ dẫn em dùm. Kính chúc Thầy Tổ luôn phù hộ độ Thầy luôn luôn khoẻ mạnh giúp đời.

Kính

Em

Trả lời :

A-Nguyên nhân :

Dấu hiệu 2 bệnh trên liên quan với nhau, do trong thận và thận niệu có nhiều sạn nhỏ. Khi uống nhiều nước thì mắc đi tiểu nhiều nhưng đường tiểu bị kẹt sạn nên nước tiểu ra ít một và ra nhiều lần mới hết nước tiểu.., còn bỗng dưng đau buốt từ lưng là do cục sạn lớn trôi trong hệ thận niệu bên trái bị tắc chạm phải dây thần kinh toạ dẫn truyền xuống chân.

B-Cách chữa :

Ra tiệm thuốc bắc mua 1 lọ thuốc viên bào chế sẵn gọi là Kim Tiền Thảo (Cỏ đồng tiền), là vị thuốc thiên nhiên. Tối trước khi đi ngủ uống 5 viên, sáng ngủ dậy uống 5 viên trước khi đi tiểu. Sau đó đi tiểu thông ra dễ dàng, để ý nước tiểu ra đục như bột đất cát do sạn đã vỡ nhỏ ra. Uống 3 ngày liên tiếp, để ý mỗi sáng nước tiểu hết bị vẩn đục thì ngưng, sạn trong hệ đường niệu từ thận và bàng quang đã bị thuốc tống ra ngoài theo đường tiểu.

Khi đi tiểu dắt nhiều lần hoặc đau lâm râm từ lưng chạy sang rốn hay từ rốn vòng qua lưng là thận lại bị sạn, do uống thuốc bổ xương calcium, ăn nhiều đồ biển như ngao sò ốc hến, tôm cua, ăn nhiều chất béo…hay dư thừa chất vôi cơ thể không hấp thụ và chuyển hóa được sẽ trở thành sạn, có hai loại là sạn vôi cát, cholesterol và muối bị kết tủa là sạn mềm dễ tan vỡ, loại cứng khó vỡ là loại oxalate cứng như vỏ sò, vỏ hến

Sau khi uống thuốc trước khi đi ngủ, và sau khi uống buổi sáng, tập thêm khí công bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần có công dụng giúp thận co bóp đẩy sạn ra ngoài.

Để ngừa mọi bệnh tật, mỗi sáng nên tập toàn bài thể dục khí công trong lớp (Toronto).

Thân

doducngoc