Câu hỏi 290 :Bệnh phổi tây y kết luận ung thư phổi giai đoạn cuối

Kính gửi thày Đỗ Đức Ngọc.

Trước tiên con xin cảm ơn thày, đã hướng dẫn con chữa cho chị con huyết áp thấp, tai biến mạch máu não. Con xin báo tin vui chị con đã khỏi đạt tói 90% thầy ạ.

Thầy ơi con mong thầy cứu giúp anh bạn con với. Anh ấy bị ung thư phổi. Theo bệnh viện Bạch mai kết luận ung thư phổi giai đoạn cuối.

Kết quả scanner lồng ngực

-Lồng ngực hình thùng, vòm hoành hạ thấp, khoang liên sườn giãn rộng,

-Phổi phải: hình ảnh phế nang toàn tiểu thùy một số bóng khí lớn vùng đỉnh phổi các phế nang còn lại trong hình dạng úng khí một số dải sơ vùng đỉnh thùy dước phổi phải có đám mờ như mô bên trong có hình quá sáng, xung quanh có dày thâm. Nhiễm tổ chức kẽ sau tiêm có ngấm thuốc cường độ trung bình. Hiện không thấy giãn phế quản điển hình.
-Phổi trái: trường phổi bị thu hẹp nhiều so với bên phải trung thất bị kéo lệch sang trái. Có nhiều bóng giãn phế nang kích thước lớn và nhiều dải sơ vùng đỉnh không thấy tổn thương dạng nốt hoặc dạng khối.

– Không thấy hạch to. Rốn phổi hai bên. Không thấy tràn khí tràn dịch khoang màng phổi hai bên.

– Không thấy khối choán chỗ hay hạch to trong trung thất.

– Không thấy bất thường về thể tích tim và kích thước các bụi tim. Giãn động mạch phổi đường kính 40 mm tỷ lệ chủ trên phổi < 1

– Các van tim hở nhẹ

Huyết áp hiện nay:

– Tay trái 151/76 mạch 50

– Tay phải 126/68 mạch 51

– Chân trái 169/76 mạch 50

– Chân phải 159/72

Kính mong thầy tư vấn giúp! Kích chúc thầy mạnh khỏe

ngovanlang

Trả lời :

A-Nguyên nhân :

Tây y gọi là ung thư phổi, nhưng theo kết qủa kiểm nghiệm và kết qủa số đo áp huyết, thì KCYĐ không gọi là bệnh ung thư.

Một thí dụ dễ hiểu khi nhìn lên trời vào ngày đẹp trời, thì trời trong xanh, sáng, quang đãng là do ánh nắng mặt trời và nước biển, một hỏa một thủy điều hòa thời tiết ấm áp. Nhưng nếu tự nhiên thấy trời kéo mây, không khí ẩm ướt ảm đạm, thời tiết lạnh, nếu đem máy chụp hình so sánh hai tâm hình thấy khác xa.

Nếu nói đến hình phổi giống như trời quang mây tạnh, phổi trong sáng không có vẩn đục giống khối mờ như những bóng mây, còn trong phổi bị hàn lạnh tạo ra bóng khí mờ như tây y xét nghiệm, thì do độ ẩm lạnh trong phổi tạo ra, chứ không phải ung thư, nhưng nó là 1 trong những điều kiện thành hình ung thư..

Những dấu hiệu trong phổi là hậu qủa của cơ thể thiếu nhiệt làm ấm phổi và làm khô phổi để tan đi bóng mờ trong phổi. Làm sao biết được điều này, chính nhờ máy đo áp huyếr có nhịp mạch thấp 50-51 là mạch hàn theo đông y, còn theo tây y thì tim đập chậm qúa chứng tỏ cơ thể thiếu máu thiếu khí, nhưng tại sao áp huyết tâm thu cao 151 ở tay trái, vì do ăn nhiều không tiêu không chuyển hóa, còn tay phải thì bình thường 126.

Còn áp huyết chân cao lại do uống nhiều nước làm tắc ống mạch háng, khiến chân sưng phù, nhịp mạch đập ở chân thấp do hàn lạnh, cơ thể ứ nước, thủy nhiều hơn hỏa tạo bóng mờ trong phổi.

Nguyên nhân đã biết, nên cần điều chỉnh lại ăn uống tập luyện cho cơ thể tăng nhiệt cho nhịp tim tăng cao, cho khô phổi và thông khí phổi để biến mất những vết mờ.

Do đó vẫn phải dùng 3 máy đo áp huyết, đo đường, đo nhiệt để theo dõi cách tập luyện ăn uống mỗi ngày cho khí huyết, nồng độ đường và nhiệt trong cơ thể đều lọt vào tiêu chuẩn thì khỏi bệnh.

B-Cách điều chỉnh Tinh-Khí-Thần :

Cách điều chỉnh Tinh :

Uống sirop Bổ Hư Thang sáng và tối.

Sau bữa ăn uống Trà Gừng mật ong. Hay quế mật ong.

Kiêng ăn thức ăn chua làm mất máu, ăn chất hàn lạnh làm mạch chạy chậm và làm phổi bị mờ, dưỡng trấp lên phổi không đủ nhiệt sẽ biến thành đàm nằm trong xoang phổi sẽ kết thành bướu.

Cách điều chỉnh Khí :

Tập bài Vỗ Tay 4 Nhịp 10 phút liên tục mỗi lần, tập bài Đứng Hát Kéo Gối Lên Ngực 200 lần làm tăng áp huyết, tăng nhịp tim đập, tăng nhiệt cho tim phổi làm biến mất vết mờ. mỗi ngày 3 lần để làm mạnh và làm ấm tim phổi cho cơ thể xuất mồ hôi làm cho phổi trong sáng trở lại..

Trước khi ăn và sau khi ăn tập hai bài Nạp Khí Trung Tiêu 5 lần và Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần, để thông khí toàn thân, tăng tính hấp thụ và chuyển hóa thức ăn thành chất bổ máu.

Mỗi ngày tập 3 lần Đứng Tấn Ngũ Hành lâu 5 phút, nạp khí cho phổi bằng cách bấm hai ngón tay cái vuông góc.

Cách điều chỉnh Thần :

Tối trước khi đi ngủ nằm tập thở thiền ở Đan Điền Thần 30 phút.

Thân

Doducngoc