430 : Cách Khám Bệnh, Định Bệnh và Chữa Bệnh Bằng Năng Lượng đúng hay sai được kiểm chứng bằng 3 máy Đo Áp Huyết, Đo Đường Và Nhiệt Kế

Khi người bệnh đến với những thầy chữa bệnh bằng năng lượng, mong có một tia hy vọng khỏi bệnh nhanh hơn các phương pháp chữa bệnh thông thường bằng đông tây y mà mình đã từng trải qua một thời gian chữa trị không có kết qủa.

Tuy nhiên, trên thực tế có người khỏi bệnh, có người không khỏi bệnh, kể cả thầy thuốc và bệnh nhân không biết tại sao, chỉ biết tin vào khả năng của năng lượng vô biên có sẵn trong vũ trụ là có thực, về lý thuyết khoa học thì có cơ sở khoa học, còn kết qủa chữa bệnh thì chưa xây dựng thành hệ thống lý luận khoa học, nên có trường hợp thành công, có trường hợp thất bại do hai yếu tố khách quan và chủ quan sau đây :

a-Yếu Tố Chủ Quan :

Bệnh nhân đi tìm những thầy có năng lượng cao, tin rằng mình được người này chữa thì chắc chắn khỏi bệnh, không nhiều thì ít.

Còn thầy luyện năng lượng cũng tin rằng mình dư thừa năng lượng, không biết để làm gì, nếu tập tiếp lên trình độ cao hơn sẽ gây nguy hiểm, nên cho ra năng lượng chia sẻ cho những người khác có bệnh, thì chắc chắn có lợi đôi đường, bệnh nhân khỏi bệnh, cơ thể tiếp nhận được năng lượng sẽ khỏe mạnh hơn, còn thầy cho ra năng lượng thấy cũng không mất mát gì, lại có thể tiếp tục tu luyện đến mức cao hơn.

b-Yếu Tố Khách Quan :

Giữa thầy năng lượng dùng năng lượng chữa bệnh cho người khác, là người cho năng lượng, và bệnh nhân là người nhận năng lượng. Cả hai đều tin rằng chắc chắn có kết qủa, nhưng không có cơ sở lý luận và kiểm chứng, chỉ qua sự cảm nhận bên ngoài như thấy mặt đổi mầu hồng hào, tỉnh táo, ấm nóng, dễ chịu, hết đau nhức. Chữa một thời gian thấy bớt hay khỏi bệnh, rồi một thời gian sau bệnh lại, hoặc một thời gian sau đi khám tây y qua kết qủa thử nghiệm y khoa mới phát hiện là bệnh không khỏi mà còn bị nặng hơn, hay ung thư… thì cả thầy chữa bằng năng lượng và bệnh nhân đều không biết tại sao.

Chính hai yếu tố này là nguyên nhân tây y đánh giá cách chữa bệnh bằng năng lượng vẫn chỉ là phong trào, tây y không công nhận xem là một khoa chữa bệnh, vì nó không có cơ sở khoa học được kiểm chứng bằng máy móc cho ra kết qủa bằng con số chính xác.

Nếu các bạn không tin, hãy theo phương pháp kiểm chứng bằng 3 máy đo áp huyết, đo đường, và nhiệt kế, và oxymeter….được đo trên người thầy chữa bằng năng lượng và trên bệnh nhân, trước khi được chữa, và đo lại kết qủa của hai người sau khi chữa, để xem những số đo kiểm chứng trên cả hai người có lọt vào tiêu chuẩn của một người khỏe mạnh hay không. Kết qủa sẽ có những trường hợp xảy ra sau đây mà cả bệnh nhân và thầy chữa đều không hay biết.

Trường hợp 1 : Thí dụ bệnh nhân 45 tuổi, áp huyết tiêu chuẩn là :

120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41 tuổi-59 tuổi)

Khi bệnh nhân đến chữa bệnh, có bệnh cao áp huyết là 150mmHg đang phải dùng thuốc trị bệnh cao áp huyết, có bệnh tiểu đường mức độ đường trong máu khi bụng đói là 10.0mmol/l.

Chúng ta chưa nghe nói chữa bệnh bằng năng lượng có kết qủa ở những người bệnh cao áp huyết và tiểu đường. Môn KCYĐ có những học viên đã từng học chữa bệnh bằng năng lượng, đã từng làm thầy dạy năng lượng, làm một thử nghiệm, thay vì chữa bằng phương pháp tập thể dục khí công, thì bệnh nhân này được thầy năng lượng chữa trong 15 phút, cả hai được theo dõi bằng máy đo áp huyết ở tay, nhiệt kế đo ở đầu, tay, chân….

Trong quá trình chữa, thầy năng lượng nhắm mắt tập trung thì áp huyết cửa thầy lúc tăng, nhiệt kế trên đỉnh đầu tăng, có lúc áp huyết của thầy tụt xuống thấp, còn bệnh nhân, thay vì vừa mới bắt đầu chữa, áp huyết bệnh nhân tụt thấp, sau khi chữa xong mặt bệnh nhân hồng hào, trông khỏe mạnh chứ da mặt không tái xám như trước, đo lại áp huyết cao hơn trước khi chữa.

Cuối cùng cả hai người, thầy năng lượng và bệnh nhân đều trở thành bệnh nhân của môn KCYĐ.

Có người hỏi nguyên nhân tại sao áp huyết của thầy chữa bằng năng lượng lúc lên lúc xuống, còn bệnh nhân này không khỏi.

KCYĐ trả lời đây chưa phải đúng phương pháp dùng năng lượng chữa bệnh, vì thầy chữa chỉ cho ra năng lượng dư thừa của mình cho bệnh nhân mà không biết cơ thể bệnh lý của bệnh nhân có thu nhận vào người hay từ chối do tắc nghẽn …

Trường hợp 2 : Chữa những bệnh đau nhức có kết qủa, nhưng sau bệnh tái phát.

Ai đến chữa những bệnh đau nhức với thầy chữa bằng năng lượng đều thấy kết quả ngay khi chữa, duy trì được tình trạng khỏi bệnh một thời gian sau bị tái phát. Vì chỉ chữa ngọn mà không chữa gốc.

Thí dụ như đau đầu do áp huyết cao, do táo bón, do bế kinh, do đau răng, do viêm xoang mũi, do viêm tai, do ăn no không tiêu…

Những nguyên nhân này là gốc bệnh không được chữa, và ngay cả những gốc bệnh này được bệnh nhân khai ra cho mình biết, thì chữa bằng năng lượng cũng không khỏi.

Thí dụ bệnh nhân cho biết đau bụng kinh chứ không nhức đầu, thì đau bụng kinh được chữa khỏi đau, nhưng gốc của đau bụng kinh lại do nguyên nhân khác là thiếu máu hành kinh, nên tháng sau hành kinh vẫn bị đau lại…

Trường hợp 3 : Chữa bướu sọ não có kết qủa là chữa ngọn, chụp hình thấy bướu teo nhỏ hay biến mất, nhưng sau bị tái phát do không chữa gốc

Theo kinh nghiệm của đông y khí công, biết được nguyên nhân do thiếu máu lên não, và theo định nghĩa của KCYĐ, những tế bào vùng nào không được máu đến nuôi dưỡng và trao đổi oxy thì những tế bào đó dần dần bị hủy hoại trở thành tế bào ung thư kết khối thành u bướu lành, khi bị tổn thương ống mạch dẫn máu và bị tắc không thông, sẽ trở thành máu chết lúc đó trở thành khối u gây đau, sưng, sốt, là khối u ác tính.

Đông y biết nguyên nhân gốc do cơ thể thiếu máu, nhưng không có khả năng làm tan khối u bằng bức xạ nhiệt tác động trực tiếp vào khối u để làm tan sự cấu kết những tế bào thiếu máu và hàn lạnh trong đầu bằng phương pháp truyền năng lượng.

Trường hợp 4 : Tổn thương hay thoái hóa thần kinh cột sống cổ, lưng…

Những trường hợp này truyền năng lượng cũng có kết qủa tạm thời, chụp hình lại những nơi tổn thương và thoái hóa thấy biến mất, nhưng gốc bệnh là khí và huyết nếu không chữa gốc là bổ máu và luyện tập khí công tăng cường khí để giúp máu tuần hoàn phục hồi lại những tế bào nơi bệnh, thì bệnh cũng sẽ bị tái phát.

Trường hợp 5 : Truyền năng lượng bằng day, xoa, vuốt, nơi đau hay vuốt theo đường kinh trực tiếp hay cách không bằng từ trường.

Thầy chữa bằng năng lượng giỏi, thì năng lượng trong cơ thể trở thành nội lực (power) ở thầy cấp thấp, năng lượng trở thành thần lực (magic) ở cấp cao hơn, và trở thành huyền lực (miracle) là thầy giỏi nhất, thì năng lượng ở bàn tay, ngón tay có thể day, xoa, vuốt nơi đau cho bệnh nhân sẽ hết đau, hoặc dùng bàn tay xoa vuốt cách không, không đụng đến người bệnh nhân mà trong nội tạng của bệnh nhân cảm thấy nóng, khí huyết chuyển động, sắc mặt bệnh nhân thay đổi, xuất mồ hôi…nhưng vẫn chỉ là chữa ngọn làm khí huyết chuyển động, ngay cả kích thích tăng tính hấp thụ và chuyển hóa để bệnh nhân cảm thấy đói thèm ăn, ngủ ngon, hết đau, nhưng bệnh nhân vẫn ăn uống sai lầm, không ăn uống những chất bổ máu, mà lại ăn những chất phá mất máu, thì bệnh lại tái phát.

Do đó, cách chữa bệnh hoàn chỉnh là phải biết chữa và điều chỉnh cả 3 yếu tố Tinh-Khí-Thần theo phương pháp KCYĐ, thì chữa bằng cách truyền năng lượng dù có giỏi đến đau cũng chỉ là điều chỉnh khí huyết, tuy có hay hơn và hiệu lực hơn các phương pháp khác, nhưng không điều chỉnh được gốc bệnh.

Trường hợp 6 : Tê liệt xụi, bệnh Parkinson do thiếu máu, thiếu đường trong máu, ung thư máu…

Những bệnh này dù được thầy năng lượng có huyền lực, truyền năng lượng cho bệnh nhân đi đứng được nhanh nhẹn, chân tay hết run rẩy, nhưng khi về nhà, tình trạng cơ thể bệnh nhân đã nhận một lượng năng lượng đầy đủ 100 ions dương, 100 ions âm, nhưng do ăn uống thiếu máu, cơ thể thiếu đường trong máu, khiến cơ thể lại tiêu hao năng lượng, bệnh trở lại như cũ. Do đó những thầy truyền năng lượng vẫn là chữa ngọn mà chưa chữa gốc.

Trường hợp 7 : Chữa bệnh bằng năng lượng tầm xa.

Đây là thầy năng lượng có huyền lực (miracle) thầy ở một tỉnh, bệnh nhân ở một tỉnh khác, thầy phóng một lực từ trường, dùng bàn tay xoa vuốt trên không, tưởng tượng như có bệnh nhân trước mặt, thầy tưởng tượng dơ tay nhấc chân, vuốt lưng bệnh nhân… mà ở đầu tỉnh bên kia, một bệnh nhân tê liệt tự nhiên cũng dơ tay, dơ chân, cúi ngửa, vặn lưng…và sau 1 giờ chữa bệnh, bệnh nhân tự đi đứng được bằng động công. Như vậy thầy chữa bằng năng lượng đã điều khiển não bộ bệnh nhân hoạt động trong vô thức. Nhưng bệnh nhân muốn duy trì được tình trạng khỏi bệnh cũng cần phải được kiểm chứng bằng 3 máy đo áp huyết, đo đường, nhiệt kế, oxymeter… để biết nguyên nhân gốc Tinh-Khí-Thần, hầu kịp thời lập lại quân bình khí-huyết, và tiếp tục tập khí công để đi đứng được hồi phục hoàn toàn.

Tóm lại, trên thực tế, muốn chữa bệnh bằng năng lượng cho có kết qủa thì phải hội đủ 3 điều kiện : Khám Bệnh, Định Bệnh, Và Chữa Bệnh bằng năng lượng, cũng phải dựa vào kết qủa máy đo áp huyết, máy đo đường, nhiệt kế…nhưng theo tiêu chuẩn đông y là Khí hay Huyết, Hư hay Thực, Hàn hay Nhiệt ở tạng phủ nào. Trước và sau khi chữa đều được kiểm chứng lại cả hai người, bệnh nhân và thầy chữa.

Phần 1 : Khám Bệnh Bằng Năng Lượng.

Những thầy năng lượng chưa bao giờ biết đến yếu tố quan trọng này, nên chỉ một người chữa một người, chứ không thể một lúc có nhiều bệnh nhân ngồi đợi chữa tập thể đông người được, nếu thầy chữa chưa có khả năng khám bệnh bằng năng lượng, nên vô tình có những bệnh nhân bệnh nan y đang ngồi đợi chưa đến lượt chữa đã gục ngã chết giấc mà người thầy còn chưa biết.

Khám Bệnh bằng Năng Lượng là năng lượng trong người thầy tỏa ra như một đài rada nhận sóng lạ bắn vào người mình, hay từ bàn tay thầy chữa quơ tay ra trong không gian nơi địa điểm chữa, xem có bắt được trong số bệnh nhân đang ngồi đợi có ai đang bệnh nặng không. Chẳng hạn khi mình đi qua hàng ghế ngồi đợi của bệnh nhân, tự nhiên người thầy cảm nhận có một tia từ trường năng lượng phóng vào một góc phổi, hay vào gan, hay vào bao tử, hay nhức đầu, đau tay vai, đau răng, đau lưng, đau bụng, đau chân ở một điểm nhất định trên cơ thể mình… đó là một tín hiệu giao cảm, mình đi tìm theo hướng tia từ trường mình vừa nhận được đến gần một bệnh nhân, mình hỏi có phải ông hay bà bị đau ở đây không, mình chỉ vào ngay điểm đau mà trên cơ thể mình đã nhận được, hay ngũ tạng mình nhận được nơi bệnh nhân có bệnh liên quan đến ngũ tạng.

Thầy năng lượng muốn tập được cách khám bệnh bằng năng lượng, theo bài tập KCYĐ Thu và Phóng Năng Lượng và Chữa bệnh tầm xa cấp 5 trong cuốn Khí Công Y Đạo, hay tập theo hướng dẫn trong những video đính kèm dưới bài này .Có những người may mắm, trong khi tập, vô tình đã phóng đi một tín hiệu vào không gian và nhận được năng lượng của những vị thầy vô hình trợ giúp đã trở thành thầy có khả năng huyền lực.

Khi còn ở VN, phòng bệnh nhân đợi rất đông người, đều phải ghi tên lấy số thứ tự, khi tôi đi ngang qua một bệnh nhân, tôi gọi bệnh nhân này vào khám và chữa trước, những bệnh nhân khác phản đối, nói rằng người này mới đến, còn chúng tôi đến trước. Tôi bảo, lấy số đương nhiên phải theo số thứ tự, nhưng riêng trường hợp này, bệnh nhân đang bị đau nặng phải ưu tiên chữa trước, nếu không chữa trước người ta sẽ ngất xỉu ngay, qủa thật nếu không đưa bệnh nhân vào giường để nằm kịp thời hậu qủa sẽ bị đóng cửa phòng mạch.

Do đó không phải thầy chữa bệnh năng lượng chỉ biết cho mà không biết nhận năng lượng bệnh từ người khác.

Tuy nhiên sẽ có hại cho sức khỏe người thầy chữa bị truyền bệnh do nhận năng lượng xấu từ bệnh nhân mà cơ thể không có lực bảo vệ, nên phải biết cách tập thở để có một luồng khí ly tâm đẩy trược ra khỏi cơ thể, thì hiện nay các thầy năng lượng ở VN cần phải có, nếu không một thời gian sau vài năm thầy thuốc lại trở thành bệnh nhân hoặc phải bỏ nghề, không còn năng lượng để chữa cho những người khác.

Ở nơi phòng đợi đông người, các thầy chữa cần hợp tác với nhau, thầy năng lượng cần khám tổng quát mọi bệnh nhân bằng cách nhận năng lượng từ bệnh nhân để khám phá kịp thời những người bệnh nặng có thể bị chết giấc té xỉu. Các thầy khác chưa có khả năng này thì khi bệnh nhân nào đến lấy số thứ tự, cũng phải dùng máy đo áp huyết và đo đường trước cho những bệnh nhân nào nặng, để biết tình trạng bệnh có nguy hiểm hay không.

Những bệnh nhân đến chữa bệnh theo phương pháp KCYĐ đều phải đứng chung tập thể dục khí công trước, rồi mới ngồi chờ đợi khám, định bệnh và chữa bệnh. Những rủi ro thường gặp, khi bệnh nhân có bệnh tiểu đường đang dùng thuốc mà đường xuống đến 5.0mmol/l, đối với họ, theo lời bác sĩ dặn là tốt, thật là một điều sai lầm chết người, mà không biết nguyên nhân cơ thể thiếu đường, mất năng lượng.. Theo tiêu chuẩn của hãng dược phẩm Contour, khi bụng đói độ đường trong khoảng an toàn là 6.0-8.3mmol/l. Tại sao gọi là sai lầm, vì khi bệnh nhân đang tập thể dục khí công, mới được 5 phút, toàn thân xuất mồ hôi, té xĩu xuống đất, mặt tái xanh, hôn mê, người mềm nhũn. Thông thường ai cũng phải gọi xe cứu thương chở đi cấp cứu, nhưng KCYĐ biết trước nguyên nhân bệnh, chỉ cần bấm huyệt Nhân Trung để duy trì oxy cho não, và cho bệnh nhân ngậm một cục kẹo, cục đường hay ly nước đường nóng là tỉnh lại ngay. Như vậy thầy chữa phải biết ngay nguyên nhân bệnh nhân xỉu do độ đường tụt, hay áp huyết tụt. Để đề phòng những rủi ro xảy ra, trong phòng chữa bệnh lúc nào cũng phải có nước uống, 1 gói đường cát, để cấp cứu những trường hợp thiếu đường trong máu bị té xỉu khi tập khí công.

Trong lớp tập khí công ở Toronto tuần vừa qua, có một nữ bệnh nhân đến chữa bệnh, trước khi chữa, mọi người phải ra sân tập, có nhiều người không tập vì sợ mệt, chỉ ngồi chờ trên ghế trong phòng, khi tập xong, tôi bước vào phòng đợi, có một bệnh nhân tôi nhận được cơ thể người bệnh không có năng lượng, hút năng lượng của tôi vào tâm tỳ, tôi vội báo cho học viên đo đường ngay cho người này, nếu không thì không kịp, khi đo độ đường thấy qúa thấp chưa bao giờ mà tây y biết được trường hợp rất nguy hiểm này, đường trong máu có 1.5mmol/l là trường hợp có thể chết ngay, cấp cứu bằng 2 muổng đường với nước nóng ấm sau còn cho ăn 2 cục kẹo, bệnh nhân mới tỉnh táo khỏe trở lại, thoát được cơn nguy hiểm..s ở d ĩ b ệnh nh ân ch ưa b ị nguy hi ểm khi đo đường qúa thấp vì bệnh nhân không ăn sáng, và cơ thể bệnh nhân còn đường dự trữ trong gan, khi đo đường ở huyệt Đại Đôn chân phải sẽ thấy cao hơn từ 4-5.0mmol/l. Nếu đường dự trữ trong gan thấp dưới 3.8mmol/l cơ thể sẽ co quắp, hôn mê, mất ý thức.

Cho nên các thầy chữa chung nơi đông người, cũng ưu tiên để ý đến những bệnh nặng để tránh tai nạn rủi ro đáng tiếc xẩy ra trong phòng chữa bệnh..

Phần 2 : Định Bệnh bằng Năng Lượng :

Đông y định bệnh theo ngũ hàng tạng phủ để quy về yếu tố bệnh là hư hay thực, hàn hay nhiệt, biểu hay lý (nhẹ hay năng), thuộc khí hay huyết, bệnh ở tạng phủ nào, nguyên nhân do tạng phủ nào….

Thầy năng lượng định bệnh bằng năng lượng cũng phải theo quy luật này khi khám, thầy chưa giỏi thì khi khám phải nhắm mắt để tập trung vùng khám, và rà bàn tay năng lượng như 1 tia laser, còn thầy giỏi và kinh nghiệm thì mở mắt, biết được cơ thể bệnh nhân nơi nào hàn, nơi nào nhiệt, nơi nào hư, nơi nào thực, bệnh mới cấp tính hay bệnh mãn tính kinh niên…. sau đó đo áp huyết, đo đường, đo nhiệt kế, đo oxy… để xác nhận kết qủa bằng con số chính xác, từ đó định được ra những bệnh nan y là hàn giả nhiệt, nhiệt giả hàn, hư giả thực, thực giả hư, …

Muốn định được bệnh hư thực, hàn nhiệt, thầy năng lượng phải biết phân cực am dương ở hai bàn tay trở thành bàn tay duơng bên trái, bàn tay âm bên tay phải ở thầy nam, ngược lại ở thầy chữa là nữ, bàn tay dương là bàn tay phải, bàn tay âm là bàn tay trái. Một bàn tay thì lòng bàn tay là dương thì khi chụm các ngón tay là âm, và ngược lại lòng bàn tay là âm thì khi chụm các ngón tay là dương.

Trên bệnh nhân thì nam cũng như nữ, lưng, mạch Đốc là Dương, trước ngực bụng mạch Nhâm là Âm. Mặt tay trong, chân trong là âm, mặt ngoài tay ngoài chân là dương.

Đặt tay theo Bổ là tay dương đặt phía mặt âm, tay âm đặt phía mặt dương, bổ là âm-dương đối nhau thì hút nhau, dĩ nhiên năng lượng bệnh nhân ít hơn của thầy chữa sẽ tự động thu hút năng lượng của thầy chữa.

Thí dụ bình thường năng lượng của một người không tập luyên khí công hay luyện năng lượng thì cơ thể có 100 ions dương 100 ions âm là cơ thể quân bình không bệnh tật, khi có bệnh là cơ thể mất quân bình âm-dương, như âm còn 60 ions, dương còn 80 ions.(lấy ions làm thí dụ).

Năng lượng thầy chữa có nhiều trình độ cao thấp, nhưng phải cao hơn bệnh nhân, thí dụ trình độ thầy thấp, cơ thể luyện tập có được 200 ions âm, 200 ions dương. Thầy cao hơn là 1000 ions dương, 1000 ions âm, thầy cao hơn nữa là 10000 ions dương, 10000 ions âm.

Khi bổ cho bệnh nhân trên, thì bệnh nhân trên thu vào cơ thể thêm 40 âm, 20 dương, bệnh nhân thấy khỏe ngay, còn thầy thấp sẽ mất năng lượng, cơ thể còn 160 âm, 180 dương, thì thầy vẫn khỏe, tuy nhiên nếu chữa cho nhiều người bệnh nặng thì thầy thấp sẽ tụt thấp năng lượng dưới 100 âm dương thì lại trở thành người bệnh cơ thẻ bị mệt mỏi. Còn đối với thầy cao cấp gần như không mất gì.

Đặt tay theo Tả thì theo nguyên tắc cùng chiều âm-âm, hay dương-dương thì đẩy nhau, dĩ nhiên năng lượng thầy chữa mạnh hơn.

Thí dụ bệnh nhân có 130 dương, 70 âm. Năng lượng dương tả dương phải cẩn thận chỉ tả 30 dương, thì bệnh nhân mất 30 dương và thầy mất 30 dương, còn bàn tay âm chụm 5 ngón lại trở thành dương thầy thuốc chữa bổ thêm 30 âm cho bệnh nhân, thầy mất đi 30 âm. Nếu thầy thấp thì bị xao trộn năng lượng, còn thầy cao vẫn không hề hấn gì.

Phần 3 : Cách chữa : Làm sao biết được tình trạng âm-dương thừa thiếu để bổ hay tả ?

Khi chữa bệnh cho bệnh nhân theo phương pháp KCYĐ, bệnh nhân ngồi trên ghế đẩu, thầy chữa bằng năng lượng chọn mặt dương của bệnh nhân là trán (huyệt Ấn Đường), đỉnh đầu (huyệt Thiên Môn), cổ gáy Đại Chùy, Mệnh Môn…chọn mặt âm nơi cổ họng huyệt Thiên Đột, huyệt Chiên Trung giữa ngực, mỏm xương ức Đan Điền Thần, huyệt Khí Hải Đan Điền Tinh…

Có 3 cách chữa :

A-Điện với Điện : Cách này thầy cao cấp mới dùng, thì không bị mất năng lượng.

Điện là nối giây, có ba cách nối :

a-Âm với âm, dương với dương :

Là bàn tay âm của thầy chữa áp sát vào mặt âm mạch Nhâm, bàn tay dương áp sát vào lưng mạch Đốc của bệnh nhân.

Công dụng : cùng chiều đẩy nhau, làm mất âm hay mất dương của cả hai người, phản ứng xảy ra ngoài da, có công dụng tả.

b-Âm với dương, dương với âm :

Là bàn tay âm của thầy áp sát vào mặt dương mạch Đốc, còn bàn tay dương của thầy chữa áp sát vào mạch Nhâm của bệnh nhân.

Công dụng : Khác cực hút nhau, bệnh nhân hút năng lượng của thầy chữa vào trong lục phủ ngũ tạng

c-Có khi thầy chữa dùng hai dương, hay hai âm (một bàn tay này và năm ngón tay kia chụm lại, hoặc chỉ bằng những ngón tay) để chữa trên mạch Nhâm hay chỉ chữa trên mạch Đốc, để chữa phần Khí hay Huyết…

B-Điện với Từ Trường : Áp dụng cho những thầy cao cấp có kinh nghiệm chữa những bệnh đặc biệt vừa cần điện vừa từ trường.

Cách đặt tay, thầy chữa dùng một tay áp sát mạch Nhâm hoặc Đốc, là đặt tay theo Điện, còn tay kia để cách xa mạch Nhâm-Đốc người bệnh 10-15cm là đặt tay theo từ trường.

Có nhiều cách đặt tay như :

Tay dương điện thì tay âm từ, hay tay âm điện, tay dương từ đặt vào Mạch Nhâm-Đốc, có thể mặt dương là từ, mặt âm là điện, hay ngược lại. Hoặc bàn tay dương điện, ngón tay kia là dương từ, hay ngón tay âm điện, bàn tay âm từ.. đặt cùng trên mạch Nhâm hay cùng trên mạch Đốc.

C-Từ Trường với Từ Trường :

Cách này an toàn cho những thầy chữa là cả hai bàn tay đều để cách xa người bệnh nhân, nên không bị năng lượng độc hại của bệnh nhân truyền sang người thầy chữa.

Muốn biết bàn tay mình có năng lượng thì tập bài : Tập luyện bóng năng lượng :

http://www.youtube.com/watch?v=4viaxG2smAA

Có 6 cách đặt tay tùy theo công dụng:

1-Thông thường là đặt Bổ, để chữa những bệnh hư nhược, bàn tay dương thầy chữa trước mặt âm (ngực bụng) của bệnh nhân và bàn tay âm của thầy chữa trước mặt dương (lưng) của bệnh nhân, hai bên tay cách nhau đều 10-15cm.

Thầy chữa nhắm mắt, nghe xem bàn tay dương hay âm của mình có những cảm giác như :

Bàn tay mình bị bệnh nhân hút năng lượng, bị đẩy năng lượng từ trong người bệnh nhân ra, bàn tay phía trước hút vào hay đẩy ra nhiều, bàn tay phía sau hút vào hay đẩy ra nhiều, bàn tay trước nóng hay mát, bàn tay phía sau nóng hay mát, bàn tay nào ngứa, bàn tay nào như bị kim đâm đau nhói.. để định bệnh hư hay thực, hàn hay nhiệt.

Thầy giỏi hơn nữa nghe được tiếng bụng sôi của bệnh nhân, nghe được khí trong người bệnh nhân chuyển động, nghe được và thấy được hình ảnh nơi bệnh ở tạng phủ, nghe được khí huyết chạy lên xuống ra vào…rà bàn tay năng lượng giống như bàn tay có tia laser dò tìm những nơi tổn thương hay u bướu…, nghe được bàn tay phía trước hay phía sau bị hút vào nhiều hơn hay đẩy ra nhiều hơn….Nghe được tà khí trong bệnh nhân đã ra hết, hay bệnh nhân đã hút năng lượng ở tay mình đã vào đủ….

2-Bàn tay thầy chữa đặt Tả, để chữa những bệnh thực chứng cho bệnh nhân xuất mồ hôi, đi cầu, đặt cách xa người bệnh nhân 10-15cm âm đối âm, dương đối dương, cũng nhắm mắt nghe nhận biết những cảm giác như trên.

3-Bàn tay của thầy chữa vừa Bổ vừa Tả ở hai mặt, Bổ là bàn tay dương thầy chữa cách mặt âm bệnh nhân, Tả bàn tay âm dùng ngón tay là dương đặt cách mặt dương bệnh nhân. Hoặc ngược lại.

4-Hai bàn tay âm dương chỉ cùng đặt một bên mạch Nhâm hay một bên mạch Đốc, thì một tay Bổ vào Khí dương là Mệnh Môn hay khí âm ở Khí Hải, hay ngay giao điểm Bách Hội, còn tay kia để Tả nơi đau hay bệnh….

5-Cách tạo từ thông :

Chỉ để tay theo phép Bổ, hai bàn tay khác cực hút nhau, bàn tay dương phía trước ngực bụng bệnh nhân, bàn tay âm phía sau lưng bệnh nhân, thay vì để hai bàn tay cách xa bệnh nhân 10-15 cm, thầy chữa nghe được cảm giác từ trường tay âm tay dương của mình thông được với nhau xuyên qua người bệnh nhân thành một sợi dây từ lực căng, gọi là từ thông, dùng từ thông này được nối ở hai bàn tay, dùng nó rà qua người bệnh nhân từ trên xuống dưới tìm xem có khối u bướu nào hay do bệnh nhân khai có bị bệnh u bướu, khi đã bắt được ở điểm nào thì điểm u bướu đó nằm trong vòng dây từ thông ở bàn tay, lúc đó thầy chữa vẫn giữ khoảng cách hai bàn tay thí dụ khoảng 80cm, người bệnh nhân lọt vào giữa, lưng và bụng bệnh nhân đều cách hai tay thầy thuốc bằng nhau. Sau đó, thầy chữa nhắm mắt nghe lực từ trường ở hai bàn tay dời qua dời lại, khi thì đưa tay phía trước bụng bệnh nhân ra xa 5-10cm thì tay phía sau đưa lại gần bệnh nhân 5-10cm hay ngược lại, bảo bệnh nhân nhắm mắt nghe bướu bên trong cơ thể có chuyển động nhúc nhích gì không, có cảm giác dễ chịu hay khó chịu, nếu khó chịu thì ngưng…

6-Cách đặc biệt là tạo thành một máy Biến Thế cực mạnh :

Có nghĩa là một tay giữ nguyên khoảng cách 10cm, tay kia từ từ kéo ra xa bệnh nhân 20, 30, 40cm…như vậy giống như tạo ra một sự chênh lệch điện thế một bên tương đương 110v, bên kia trờ thành máy biến điện thành 220v, 360v, 480v…bàn tay tạo ra điện thế tăng âm hay tăng dương để tăng khí hay huyết, nhưng tăng khí thì dễ, còn tăng huyết thì bệnh nhân phải cần ăn uống thêm những chất bổ máu mới duy trì tình trạng huyết ổn định.

Tất cả các cách chữa cần phải được kiểm chứng bằng những máy đo áp huyết, đo đường, nhiệt kế, máy đo oxymeter, để so sánh kết qủa trước và sau khi chữa ở cả bệnh nhân và thầy chữa, để xem phương pháp chữa nào có kết qủa nhất cho bệnh nhân. Dĩ nhiên kết qủa dù bất cứ chọn phương pháp nào mà biết cách phối hợp ngũ hành tương sinh, như chữa bệnh phổi thì vừa chữa ngọn là con thuộc phổi mà cần chữa gốc bổ mẹ là làm mạnh bao tử, chữa tim phải bổ gan, chữa gan phải bổ thận, chữa thận phải bổ phế ….

Riêng về thầy chữa mặc dù gọi là thầy năng lượng, nhưng sau khi chữa cho bệnh nhân khỏi bệnh mà khi mình đo áp huyết, đường, nhiệt kế, oxymeter vẫn nằm trong tiêu chuẩn tuổi ở người khỏe mạnh thì mới gọi là thầy năng lượng trình độ cao, còn các con số đo kiểm chứng lọt ra ngoài tiêu chuẩn thì thầy đã mất hết năng lượng sẽ trở thành bệnh nhân.

Con đường chữa bằng năng lượng cần phải thời gian dài mấy chục năm mà cơ thể thầy chữa vẫn khỏe mạnh không bệnh tật, và có thể sắp xếp cách chữa có hệ thống để truyền đạt cho người khác có khả năng chữa khỏi bệnh cho bệnh nhân dựa trên cơ sở lý luận đông y, kiểm chứng kết qủa bằng những xét nghiệm y khoa tây y thì lúc đó mới trở thành một môn khoa học thuộc ngành Y Học Bổ Sung cho thế giới được, và được những trường hợp những bậc thầy cao cấp bị chết bất đắc kỳ tử do áp huyết đột ngột tăng cao làm sung huyết não bể mạch máu não. .

Thân

doducngoc