Câu hỏi 273: Bệnh mất ngủ 7 năm do thiếu máu

(Bài được chọn đăng của Thường Nhân)

Đầu thư con xin chúc thầy luôn được dồi dào sức khỏe

Con có người bạn nữ năm nay 33 tuổi bị bệnh mât ngủ đã 7 năm nay,ngày nào cũng phải uống thuốc ngủ mới ngủ được, ngủ không sâu, hay mơ màng nằm thấy ác mộng,ngủ chỉ được 2-3 tiếng,còn không có thuốc thì thức trắng cả đêm, ngày cũng không ngủ được , rất mệt mỏi , thường xuyên bị tiêu chảy,bị mệt, khó thở ,chóng mặt nhức đầu , bị xỉu vài lần phải đưa vô bệnh viện nói áp huyết tuột cho chích thuốc vô nước biển mới đỡ mệt. Người lúc nào cũng nóng , tay chân trán toàn thân đều nóng.

Sau đây là áp huyết :

trước khi ăn : tay trái : 113/80 mạch đập 92, tay phải : 103/75 mạch đập 85

Sau khi ăn: Ăn chay ( hôm nay rằm ) ăn cơm với canh rau dền rau ngót với mướp, nấm rơm đậu hủ, 2 quả cà chua ăn sống

Tay trái : 92/68 mạch đập 92, tay phải : 95/70 mạch đập 101

Nhờ thầy xem và hướng dẫn chữa giúp cần ăn uống và tập luyện ra sao, xin cám ơn thầy rất nhiều.

tringuyen

Trả lời :

Những triệu chứng kể trên nguyên nhân chính là do thiếu khí huyết gây nên. Áp huyết của bệnh nhân trên là AH giả. AH thực sự trước khi ăn là tay trái: 91/80/70. tay phải: 88/75/70 nếu lấy mạch đập trung bình cuả người trung niên là :110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18 tuổi-40 tuổi).

Sau khi ăn: Ăn chay ( hôm nay rằm ) ăn cơm với canh rau dền rau ngót với mướp, nấm rơm đậu hủ, 2 quả cà chua ăn sống

Tay trái : 92/68 mạch đập 92, tay phải : 95/70 mạch đập 101

Chứng tỏ chức năng bao tử yếu, chuyển hóa thức ăn không được tốt.

Cách điều chỉnh Tinh- Khí -Thần:

TINH:

1-Cần phải tiếp máu, uống hay chích B12 với truyền nước biển. Uống sirop Đương Quy Tửu trước bữa ăn để giúp bao tử chuyển hóa thức ăn được tốt.

Những bệnh có thể uống được thuốc bổ máu Đương Quy Tửu (Tankwe gin)

2-Ăn uống những thức ăn có chất bổ máu, những chất làm tăng dương, tăng khí lực. Nếu ăm chay thì vào mục Giải Nghiệp Bệnh cầu Ơn trên giúp đỡ, trở thành đệ tử của pháp môn Mật Tông để có phương tiện tu tập vừa giúp mình vừa có thể giúp người.

3-Kiêng ăn những chất chua hàn lạnh làm mất máu, mất hồng cầu. (bỏ Khổ qua ra khỏi thành phần ăn)

4–Uống nước trà gừng mật ong, trà quế gừng mật ong, trà bạch quả (ginkgo) hay thuốc bổ ống Ginkgo để thanh lọc máu, tăng cường oxy cho máu, giúp phục hồi chức năng thần kinh não bộ cho tỉnh táo, tăng cường chức năng tạng phủ làm việc đồng bộ, giảm đau, an thần, ngủ ngon.

KHÍ:

-Tập bài Nạp Khí Trung Tiêu sau khi ăn 30p, tập 3 lần. Trong khi Nạp Khí Trung Tiêu nhờ người nhà bấm kéo móc 2 huyệt Ế Phong( lỗ lõm dưới 2 tai).

* DC39: Nạp khí trung tiêu

Tập bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 50 lần sau mỗi bữa ăn 30 phút, ngày ăn 6 lần thì tập 6 lần, giúp cơ thể tăng tính hấp thụ và chuyển hóa chất bổ của thức ăn thành máu đỏ, loại bỏ độc tốn nhanh theo đường tiêu tiểu, sẽ không bị táo bón hay tiêu chảy, bài tập này làm da tươi nhuận hồng hào, mềm mại. Nếu sau khi tập, áp huyết xuống thì tập lại bài Nạp Khí Trung Tiêu để làm tăng áp huyết lên trở lại.

* DC 40: Kéo Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng

7 bài đầu khí công để phục hồi chức năng thần kinh.

Bài Vỗ Tay 4 Nhịp 100 lần tăng tăng oxy cho tim phổi.

Bài Cúi Ngửa 4 Nhịp 20 lần để cung cấp máu lên nuôi não.

Bài Đứng Hát Kéo Gối Lên Ngực 50 lần sau đó ngậm miệng giữ khí

THẦN:
Tối trước khi đi ngủ 30 phút, nằm tập thở thiền ở Đan Điền Thần.

Đặt nhẹ bàn tay phải lên mỏm xương ức nơi Đan Điền Thần, tay kia đặt chồng lên trên, thả lỏng vai. Cuốn lưỡi ngậm miệng, nhắm mắt, thở bằng mũi bình thường giống như lúc đang ngủ, chỉ cần cho bộ óc làm việc theo dõi bụng phồng lên xẹp xuống theo hơi thở tự nhiên, cách này gọi là theo dõi hơi thở, danh từ chuyên môn gọi là Quán Tức (quan sát hơi thở), không những quan sát hơi thở còn theo dõi để ý khí huyết chuyển động trong bụng như sôi bụng, bụng nóng ấm, bàn tay rịn mồ hôi, khí chạy từ ngực, từ bao tử, từ gan chạy xuống bụng dưới….

Cần theo giỏi AH mỗi ngày đễ xem tiến triển

Kính thư: Thuongnhan