Câu hỏi 275 : Tu Đốn Ngộ và Cách Đốn Bệnh (Hiểu Đạo Nhanh Nhất, Chữa Bệnh Nhanh Nhất)

Con kính chào Thầy!

Con tình cờ  may mắn biết được trang web của thầy, rất nhiều người như con cảm thấy như tìm thấy ánh sáng mặt trời trong bóng tối, chúng con biết ơn, trân trọng những việc thầy đang làm cho xã hội, nhất là những người Việt. Con nhờ thầy chỉ giúp con.

Tình trạng sức khỏe:

Áp huyết trước khi ăn :

tay trái : 106 – 67 – 78 (lần 1), 107 – 67 – 85 (lần 2)

tay phải: 109 – 68 – 74 (lần 1), 104 – 67 – 85 (lần 2)

Sau khi ăn :

tay trái : 108 – 65 – 87  (lần 1), 106 – 61 – 87 (lần 2)

tay phải: 107 – 61 – 86 (lần 1), 105 – 59 – 88 (lần 2) .

Cảm giác gan bàn tay và gan bàn chân thường lạnh.

Đi cầu thường hay bị nát.

Con năm nay 30 tuổi, nữ giới, sống tại Việt Nam, khoảng 2 năm gần đây sức khỏe của con rất kém, con liệt kê một số bệnh con mắc phải nhờ thầy chỉ giáo giúp con xem con bị bệnh gì? Và cách chữa ạ? khoảng 6 năm về trước đây con bị ngộ độc thức ăn nên bị bệnh đường ruột, sau đó thì khỏi hẳn được vài năm gần đây. Gan bàn chân con lạnh, con thường xuyên bị đau đầu có khi tuần nào cũng bị một hai ngày, khổ nhất là hay bị viêm họng rồi chuyển sang viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp, nghẹt mũi và ngược lại, một năm con bị mấy lần, mỗi lần có khi kéo dài tới hàng hai tháng, con thường xuyên ngủ không sâu giấc, hay mê, hay bị bóng đè, ăn uống không ngon, hay bị đầy bụng, đi phân nát nhiều lần trong ngày, mấy tháng gần đây kinh nguyệt con rất thất thường (trước đây con không bao giờ bị như thế) con rất khổ sở với những căn bệnh của mình, con đã phải uống nhiều thuốc kháng sinh, nhưng con rất sợ vì biết nó cũng có rất nhiều tác dụng phụ. Mấy hôm nay con lại bị mỏi, đau vùng thắt lưng. Ngồi rất mỏi. Con cũng không biết là mình mắc bệnh gì nữa, cứ chữa xong chứng bệnh này thì chứng bệnh khác lại xuất hiện và hành hạ con. Con rất hoang mang và tuyệt vọng, kính mong thầy cứu giúp con.

Con kính nhờ  thầy bớt chút thời gian chẩn đoán và điều trị  cho con. Con kính mong thư trả lời của thầy. Con tạ ơn thầy. Con kính chúc thầy sức khỏe.

Trả lời :

Trước hết chúng ta hãy nghe lời kể của cụ Lương Văn Hiền 81 tuổi, bị bệnh ung thư phổi, ung thư gan, rối loạn tiêu hóa, người gầy nhom, sắp chết khi các giáo sư bác sĩ đã bó tay. Nhờ Phật Pháp, cụ đã đốn ngộ (hiểu Đạo) và biết cách tự chữa bệnh bệnh rất đơn giản mà trong 1 tuần đã khỏi bệnh, khỏe mạnh như người bình thường, đó là cách tự đốn bệnh của cụ.

http://www.youtube.com/watch?v=ghknaEs9b_s&feature=related

Môn Khí Công Y Đạo chỉ cho các bệnh nhân một phương pháp đốn ngộ (hiểu được chữ Đạo là chữ thứ tư trong 4 chữ Khí-Công-Y-Đạo, là con đường đưa đến sự hiểu biết nguyên nhân bệnh tật và biết cách tự chữa.

Đốn Ngộ là hiểu nhanh nhất, đơn giản nhất là tất cả các nguyên nhân bệnh tật trong cơ thể đều do thiếu khí và thiếu máu, hay dư thừa khí và dư thừa máu. Muốn biết thừa hay thiếu KCYĐ đã đưa ra bảng tiêu chuẩn áp huyết theo tuổi :

Đây là bảng tiêu chuẩn áp huyết theo loại tuổi theo kinh nghiệm của khí công y đạo :

95-100/60-65mmHg, mạch tim đập 60 là áp huyết ở tuổi thiếu nhi.
(5 tuổi-12 tuổi)

100-110/60-65mmHg, mạch tim đập 65 là áp huyết ở tuổi thiếu niên (13 tuổi – 17 tuổi)

110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18 tuổi-40 tuổi)

120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41 tuổi-59 tuổi)

130-140/80-90mmHg, mạch tim đập 70-80 là áp huyết ở tuổi lão niên (60 tuổi trở lên)

KCYĐ cũng đã giải thích hậu qủa của bệnh thiếu máu trong bài :

Câu hỏi 213 : Hậu qủa của thiếu máu áp huyết thấp.

Nếu những ai có áp huyết thấp chưa đúng tiêu chuẩn mà không bổ máu tập luyện khí công, cứ nhờ bác sĩ hay thây thuốc giải thích nguyên nhân bệnh, đòi hỏi phải chữa bệnh này sang đến bệnh kia mà vẫn biết rằng chữa hoài không khỏi bệnh, giống như tu đường vòng, hỏi hết nghĩa của kinh sách này đến kinh sách khác mà Đạo vẫn chưa chịu thực hành, đối với bệnh mà không hiểu Đạo là con đường hiểu biết về bệnh tật nhanh nhât là Khí Huyết, dư hay thiếu đều làm ra bệnh, nếu không hiểu nguyên nhân khí-huyết thì không bao giờ chữa dứt bệnh được.

Cho nên, nếu thiếu máu thỉ bổ máu, thiếu khí thì tập luyện, cho đến khi áp huyết lên đủ thì mọi bệnh đều biến mất, giống như cụ Lương Văn Hiền vậy.

Sau đó muốn hiểu thêm chữ Đạo trong môn Khí Công Y Đạo, hãy từ từ nghiên cứu các bài viết và video bài giảng sẽ biết nguyên nhân của các bệnh tật cũng chưa muộn.

Kể từ nay những bệnh nhân nào hỏi bệnh đã có trong trang nhà thì hãy nghiên cứu cách tự chữa bằng phương pháp đốn ngộ và đốn bệnh. Có nghĩa là hiểu nguyên nhân thì cần thực hành liền mỗi ngày và theo dõi áp huyết mỗi ngày lúc nào cũng nằm trong tiêu chuẩn thì không sợ bệnh tật thuộc thân bệnh. Cần tu hành để giải nghiệp bệnh, bố thí, làm lành lánh dữ, không sát sinh, không tham lam trộm cắp, không tà dâm, không nói dối, không rượu chè cờ bạc, sẽ ít bị bệnh tật.

Thân

doducngoc