Câu hỏi 262: Thiếu máu áp huyết thấp do ăn uống sai, thiếu máu hành kinh, tập luyện chưa đúng và đủ, thuốc chữa bệnh vô sinh Ba Kích Thiên Hoàn

Kính chào thầy,

Đầu thư, con kính chúc thầy và gia đình sức khỏe dồi dào vạn sự như ý. Ngày càng có nhiều cống hiến quý báu cho sức khỏe cộng đồng.

Kính thưa thầy, con tên là Q.Th., con 27 tuổi, hiện đang sống ở Sài Gòn. Con may mắn được tìm thấy trang web của thầy và học tập những gì thầy chỉ dạy. Con rất cám ơn thầy.

Gần đây con lên trang nhà của mình đọc được bài viết 190 mà thầy đã chỉ dạy cho một chị ở Huế. Nhìn người ngẫm lại mình. Con thấy dường như mình cũng có tập nhưng không chịu khó, vậy nên có lẽ kết quả cũng không khả quan lắm.

Tuy nhiên, con tham khảo nhiều trường hợp mà sao con chẳng thấy trường hợp nào như con cả. Vậy nên con mạo muội viết thư kình gửi thầy lại một lần nữa. Mong thầy thương tình chỉ dạy giúp con. Con đã gửi cho thầy rất nhiều thư hỏi về trường hợp bệnh của con nhưng con vẫn chưa nhận được hồi âm. Con cũng không biết chắc là thư con có thể gửi đến cho thầy được không vì con cũng gửi cho mấy người bạn dùng gmail – nhiều lúc họ không nhận được.

Con mong thầy xem xét và hướng dẫn con nha thầy. Con cám ơn thầy nhiều lắm

Hiện nay số đo huyết áp của con như sau:

Sáng ngủ dậy con quên đo huyết áp. Nhưng con tập bài tập động công và Vỗ tay, Cúi ngửa. Sau khi tập xong, con thấy người mình rất nóng, đổ mồ hôi – Nhưng đo thì áp huyết thấp 92/58 mạch đập nhanh đến 81 nhịp (tay phải).- Mặt mày thì hơi bần thần 1 xí.

Con đi làm, vào công ty ăn sáng. Sau khi ăn khoảng 30 phút, con đo lại thì thấy áp huyết như sau

Tay trái: 92/58 mạch 91, Tay phải: 84/56 mạch 96

Con nghĩ đến trường hợp huyết áp thật giả mà thầy đã phân tích, tự hỏi chẳng lẽ áp huyết con lại thấp đến mức vậy sao.

Sau đó con làm việc, (con chỉ ngồi văn phòng thôi ạ)

(Phân tích 1)

Trước khi ăn, con đi mua đồ ăn, vừa đi con vừa cuốn lưỡi ngậm miệng hát thầm bài one, two, three… Đi-về như vậy khoảng 20 phút. Sau đó 10 phút, con đo huyết áp thì thấy tăng lên:

Tay trái: 107/69 mạch 85, Tay phải: 108/67 mạch 81

Vì giờ nghỉ trưa có hạn, nên sau đó khỏang 10 phút con ăn cơm (cá bống kho và canh rong biển).

Nửa tiếng sau con đo lại thì huyết áp của con thế này

Tay trái: 84/60 mạch 80, Tay phải: 100/59 mạch 78

(Phân tích 2)

1) Con bị huyết áp thấp, tai ù do bị vẹo vách ngăn mũi.

2) Hiện nay con đang bị trào ngược dạ dày thực quản. (Khỏang 5 tháng rồi)

Và câu hỏi mà con mong thầy dạy bảo là câu này :

Số là 4 tháng nay, con bị một trường hợp. Mỗi tháng khi con có kinh, máu không có, chỉ có vài vết lốm đốm thôi thầy ạ. Bụng dưới rất to và căng.

(Phân tích 3):

Con có đọc bài viết của thầy dạy một chị bị tắc vòi trứng, dùng rượu gừng. Con cũng đã làm và thử xoa xoa. Nhưng ba bốn tháng mà vẫn như thế. Con cũng cứ làm, tập thở và để mặc nó như thế.

Cách đây một tuần, con được đi Đà Lạt ( 4 ngày). Lên trên ấy, lúc nào ông xã của con cũng rủ đi dạo, leo dốc, leo núi. Đến ngày thứ 4 thì con có kinh (không theo lịch gì cả – giống như là bị rối lọan kinh nguyệt), máu ra rất nhiều, nhưng đen thẫm, có lợn cợn. Con cảm Thầy giống như là nước lâu ngày bị bịt kín bây giờ bị bung ra.

Đồng thời ở Đà Lạt, con thấy mọi người ai đi dạo cũng chỉ cần một cái áo khoác nhẹ là ấm, trong khi đó con trùm hai ba cái áo, tay chân lạnh ngắt.

Người con gầy còm nhìn như con nít 18 tuổi vậy.

Sức khỏe con thật tệ thầy ạ.

Vợ chồng con cũng đang rất muốn có con bé. Nhưng sức khỏe con yếu đuối như vậy thật là khó lòng phải không thầy.

Hiện nay, con đang tập những bài tập động công mà thầy dạy trong lớp. Đang làm rượu Đương Quy Tửu.

(Phân tích 4):

Con cũng uống thuốc bổ máu nhưng không hợp, cứ uống vào là con mắc nghẹn cổ cả ngày, con đang uống viên Gấc Vinaga của Việt nam, cũng có tiền vitamin A.

Theo thầy những điều con đang làm có gì là hợp hay không hợp lý không thưa thầy.

Con nên uống thêm thuốc gì không thưa thầy.

Con xin lỗi vì làm phiền thầy, nhưng con thành tâm mong thầy giúp đỡ chỉ bảo con.

Con xin cám ơn thầy.

Con rất mong tin thầy.

Con

Thu

Trả lời :

Phân tích 1 :

Để ý khi hát ngậm miệng thì áp huyết lên, nhưng khi ăn canh Rong Biển, đo lại thì áp huyết xuống Tay trái: 84/60 mạch 80, Tay phải: 100/59 mạch 78 so với tiêu chuẩn dưới đây :

Áp huyết tiêu chuẩn ở tuổi 27 là :

110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18 tuổi-40 tuổi)

Áp huyết tay trái thấp do thức ăn sai, rong biển làm hạ áp huyết. Không được ăn những chất mát, chua làm hạ áp huyết, trào ngược thực quản do thức ăn không tiêu, không chuyển hóa thành chất bổ máu, nên máu dự trữ trong gan thiếu không cung cấp đủ cho tim tuần hoàn làm tim phải co bóp nhanh, mạch 80, nhanh hơn 10 nhịp, thay vì là nhiệt nhưng cơ thể lạnh là ngoại hàn, nội nhiệt, chứng tỏ thiếu cả dương

Phân tích 2 :

Trào ngược thực quản do ăn không tiêu, vì sau khi ăn không chịu tập bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng để kích thích hấp thụ và chuyển hóa thức ăn thành chất bổ. Công dụng bài này làm hạ áp huyết nên phải tập thêm bài Nạp Khí Trung Tiêu tiếp theo.

Hành kinh không có máu vì thiếu máu. Bụng dưới to do khí tụ sẽ trở thành bướu khí, vì không tập bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng và Nạp Khí Trung Tiêu để thông khí toàn thân.

Phân tích 3 :

Khi đã tập khí công, đi lại vận động leo dốc, leo núi đã làm chuyển động khí huyết nơi bụng dưới nên tác động vào chức năng thần kinh gan, tỳ, thận làm thông khí huyết cho 3 đường kinh chân, máu xấu mới có lối thoát. Cần uống Đương Quy Tửu trong 3-6 tháng làm tăng áp huyết, giúp điều kinh trở lại bình thường, khi áp huyết đủ mới có con được và đứa con sau này đủ nguyên khí mới khỏe mạnh không bệnh tật.

* Những bệnh có thể uống được thuốc bổ máu Đương Quy Tửu (Tankwe gin)

Phân tích 4 :

Viên Gấc và vit.A không phải là thuốc chữa đúng bệnh đang cần là uống thuốc bổ máu. Tập Bài Đứng Hát Kéo Gối Lên Ngực làm tăng áp huyết. Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng và Nạp Khí Trung Tiêu 200 lần, mỗi ngày 4 lần, sáng. tối và sau hai bữa ăn.:

Sau hai bữa ăn uống trà gừng mật ong.

Muốn có con, hai vợ chồng uống bài thuốc này :

Toa Thuốc Trị Vô Sinh, muốn sinh con : Ba Kích Thiên Hoàn.

Trị liệt dương, tảo tinh, tiết tinh, lưng đau, vô sinh (ở nữ) do Thận dương hư: Ba Kích Thiên 12g, Ngũ Vị Tử 6g, Nhân Sâm 8g, Thục Địa 16g, Nhục Thung Dung, Long Cốt, Cốt Toái Bổ đều 12g. Tán bột, trộn mật ong làm thành viên 12g. Ngày uống 2-3 lần  (Ba Kích Thiên Hoàn – Lâm Sàng Thường Dụng Trung Dược Thủ Sách). Uống cho tới khi có thai.

Thân

doducngoc