Câu hỏi 263 : Mất ngủ do đêm đi tiểu 7-8 lần

Con kính chào thầy!

Trước tiên con xin cảm ơn thầy vì con có may mắn được xem trang web của thầy và nhờ có trang web của thầy mà bây giờ con thấy mình cũng đã khỏe hơn trước rất nhiều.

Trong trang web của thầy con đã xem,đã đọc và nghiên cứu rất nhiều,nhưng vì khả năng có hạn cho nên có nhiều điểm,nhiều chỗ con không hiểu.Con kính mong thầy chỉ giùm cho con với ạ.

Thầy ơi! con bị bệnh viêm đại tràng, và bệnh đi tiểu nhiều lần trong ngày,nhiều đêm con mất ngủ vì cứ nằm xuống là con lại thấy buồn tiểu,có đêm con phải dậy đi tiểu đến 7,8 lần,do không ngủ được nên người con lúc nào cũng khó chịu và mệt mỏi,có lúc con thấy cười to nước tiểu cũng rỉ chảy ra ngoài.Đêm nào không ngủ đươc con thấy sáng dậy mắt phải của con cũng đỏ và vằn hằn lên như máu rất khó chịu và ngứa.

Con đo huyết áp thì thấy tay trái được 105/68/ nhip tim 70 huyết áp tay phải của con đo đươc: 102/68/ nhịp tim 70

Từ ngày con uống đương quy tửu và tập bài nạp khí trung tiêu, bài kéo ép gối thở ra làm mềm bụng thì con thấy người cũng khỏe và đỡ hơn trước rất nhiều.

Con muốn hỏi thầy con đã chữa theo tinh khí thần như trong trang web của thầy đã chỉ,nhưng con chỉ áp dụng và tập được 2 phần là tinh và khí,còn phần thần thì con tập bài thở đan điền thần trước khi đi ngủ mỗi ngày nhưng không đươc,mỗi khi con nằm xuống là lại buồn đi tiểu và cứ buồn là lại dậy đi tiểu lên không ngủ được và cũng không tập được.Bây giờ con không biết phải tập như thế nào cho đúng cả thầy ạ.

Con kính mong thầy cho con xin một lời khuyên.Con mong thầy hãy khai sáng cho con với ạ.

Con xin chân thành cảm ơn thầy!

Trả lời :

Bệnh đi tiểu đêm nhiều lần làm mất ngủ có hai nguyên nhân :

a-Do uống nước nhiều trong ngày và do uống nước trước khi đi ngủ.

b-Nguyên nhân bên trong là chức năng thận bàng quang hư hàn, do cơ thể không đủ hỏa từ tim dẫn xuống Mệnh Môn để làm ấm thận giúp thận dương mạnh mới giữ điều khiển van tiểu đóng mở đúng.

Muốn thử nghiệm xem do nguyên nào để có cách chữa đúng. Chúng ta thử nguyên 1 ngày không uống nước, ăn canh. Áp dụng bài tạo nước cam lồ, nếu tối hôm đó ít đi tiểu thì chính là do nguyên nhân này.:

Bài 323: Hậu qủa gây ra nhiều bệnh nan y do uống nhiều nước. Cách tạo nước cam lồ.

Nếu bệnh do nguyên nhân thứ hai, điều chỉnh Tinh-Khí-Thần :

Tinh :

a-Sáng và tối ngậm trong miệng 20 viên thuốc Phụ Tử Lý Trung Hoàn cho tan dần giúp tăng Mệnh Môn hỏa.

b-Mua cật heo (thận heo), lấy 1 cái thận bổ đôi, lóc gân mỡ bên trong, rửa sạch, bỏ vào 50 hột tiêu đen, đậy lại, bỏ trong chén, không cho nước, bỏ vào nồi cơm hấp, khi cơm chín là thận chín, hoặc hấp các thủy. Chiều tối ăn hết thận này chấm với muối, nếu nhiều tiêu sợ cay thì khi ăn bỏ bớt tiêu cất đi để dành, tiêu này trở thành thuốc bổ ấm thận, mỗi tuần ăn 3 trái thận, những ngày khgông ăn thận thì uống 10 viên thuốc tiêu ấy.

Khí :

a-Tập bài Nạp Khí Trung Tiêu 5 lần trước khi đi ngủ.

b-Giả gừng, đắp vào huyệt Khí Hải, Trung Cực và Mệnh Môn, đắp gừng trên mỗi huyệt to bằng đồng tiền, lấy băng keo dán giữ cho khỏi rớt, trước khi đi ngủ. Hoặc để túi sưởi điện trên vùng bụng dưới ngủ qua đêm.

c-Ban ngày tập bài Đứng Tấn Ngũ Hành 5 phút, Đứng Hát Kéo Gối Lên Ngực 100 lần là tăng hỏa, tăng áp huyết, mạnh tâm-thân.

Thần :

Tối đi ngủ chườm nóng bụng dưới, nhưng bàn tay phải nữ đặt trên Đan Điền Thần, bàn tay trái đặt trên Đan Điền Tinh, cuốn lưỡi ngậm miệng, thở bằng mũi, chỉ cần nằm theo dõi xem ở Đan Điền Thần hay Đan Điền Tinh khi chuyển động làm cho lưng ấm.

Thân

doducngoc