Bài 225: Cách tập khí công chữa cảm, viêm xoang, đau nhức mỏi lưng tay chân, đã uống nhiều thuốc mà không khỏi

Kính thưa thầy

Con tên Hoa năm nay 50 tuổi, hiện ở Ohio (Mỹ) con cứ bị đau nhức hết chổ này tới chổ khác . Từ nhỏ đến giờ cứ như vậy, cứ vài tuần là bị cảm, không thì nổi mụt nhiệt ở miệng. Hể thời tiết hơi thay đổi là con bị bệnh trước người ta. Con bị viêm xoang trán 10 năm nay rồi, mũi không còn nghe mùi được nữa. Con bị đau đốt xương sống ngang thắt lưng cũng khoảng 8 năm nay .  Bây giờ khoảng 3 tháng nay chân trái từ hông xuống đau lắm đi không đựơc bình thường, nhiều khi nó tê rần như có kiến bò, nhiều khi dưới gan bàn chân như có mấy chục mũi kim châm điện nó thoáng qua 1 cái thật nhanh làm con đi không được phải kiếm điểm tựa đứng lại, còn 2 bàn tay thì nó nhức và tê, sáng ngủ dậy sưng cứng co vô không đựơc, nguyên cánh tay phải mỏi lắm cầm nắm cái gì củng không chắc, cứ rớt hoài. Con có đi hốt thuốc bắc uống nhưng không thấy thuyên giảm. Kính xin thầy từ bi bỏ chút thời gian chỉ cho con uống thuốc gì và tập như thế nào để hết những bệnh khổ này. Con xin cảm ơn thầy.

A-Nguyên nhân :

Những dấu hiệu bệnh kể trên đều do cơ thể thiếu khí huyết làm giảm sức đề kháng chống bệnh tật. Thiếu khí là thiếu tập thể dục thể thao, thiếu huyết chính là thiếu máu, cho nên khí huyết không đủ để lưu thông đều khắp cơ thể để nuôi dưỡng những tế bào, chân tay thường lạnh, thân nhiệt không đủ ấm nên dễ nhiễm cảm lạnh và sổ mũi. Lý thuyết đông y có câu: Âm hư sinh nội nhiệt, dương hư ngoại hàn. Có nghĩa là máu thiếu cơ thể sinh nhiệt bên trong nên nỗi mụn ở miệng, thiếu khí bên ngoài da lạnh.

Nếu đo áp huyết thì kết qủa áp huyết cao để đánh lừa các bác sĩ tây y, vì theo tây y áp huyết cao là khí huyết dư thừa. Nhưng theo khí công, đó chính là áp huyết giả, khí huyết dồn hết lực lượng tập trung nơi tim mạch để duy trì chức năng tim mạch tuần hoàn. Còn áp huyết thật là khí huyết phải lưu thông đều khắp toàn thân. Nên muốn biết áp huyết thật, hãy tập bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần, cơ thể sẽ xuất mồ hôi lạnh, thân nhiệt trở lại ấm áp dễ chịu, sau đó cơ thể thả lỏng tự nhiên, rồi đo áp huyết ở hai tay sẽ thấy kết qủa áp huyết xuống thấp so với kết qủa của áp huyết giả đo lúc ban đầu.

B-Cách chữa theo Tinh-Khí-Thần :

Tinh :

a-Uống thuốc bổ máu Acti-B12 mỗi sáng uống 1 ống, hay thuốc sirop bổ máu đông y tên Đương Quy Tửu (Tankwe-Gin) pha 2 muỗng lớn sirop với 1ly nước nóng, uống trước mỗi bữa ăn 5 phút, nó giúp cho chức năng hấp thụ và chuyển hóa thức ăn biến thành máu, nên cần phảI ăn những thức ăn có chất tạo máu như củ dền đỏ, rau dền hải sâm, lẩu đồ biển. Không được ăn những thức ăn có chất chua như cam chanh, bưởi, yaourt làm phá máu, mất hồng cầu. Không được ăn những chất hàn lạnh như sữa, giá, đậu xanh, khổ qua…sẽ làm trì trệ sự lưu thông khí huyết.

b-Tối đi ngủ uống 25 viên Bổ Trung Ích Khí Hoàn.

Khí :

a-Xem và áp dụng bài chữa viêm xoang ở link này :

Cách chữa cảm, sổ mũi, dị ứng thời tiết, phấn hoa

Bài 129: Viêm mũi dị ứng

TỰ HỌC CHỮA BỆNH DAY BẤM HUYỆT: Bệnh Về Mũi

b-Châm nặn máu 5 đầu ngón tay chân để thông khí huyết ra tay chân.

c-Tập bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần sau mỗi bữa ăn 30 phút để thông khí huyết toàn thân, giúp sinh hóa chuyển hóa.

d-Tập 7 bài đầu khí công tăng cường chức năng thần kinh não bộ, chữa nhức đầu, chóng mặt, đau nửa đầu, rụng tóc, mất trí nhớ.

e-Tập bài Vỗ Tay 4 Nhịp 200 lần, mỗi ngày tập 3 lần giúp mạnh tâm phế, mạnh chức năng hệ miễn nhiễm phòng chống bệnh tật, chữa bệnh viêm xoang mũi, cảm cúm.

f-Tập bài Cúi Ngửa 4 Nhịp 20 lần, ngày tập 3 lần làm khí huyết thông lên đầu nuôi não, chữa đau lưng.

g-Tập bài Dậm Chân Phía Trước Phía Sau và Chachacha 5 phút để chi khí huyết thông xuống chân.

h-Khi khỏe mạnh, tập toàn bài thể dục khí công trong lớp để duy trì sức khỏe phòng chống bệnh tật.

Thần :

Trước khi đi ngủ 30 phút, nằm tập thở thiền ở Đan Điền Thần giúp tăng thân nhiệt, tăng hồng cầu, giảm đau, an thần ngủ ngon.

Thân

Doducngoc