Bài 129: Viêm mũi dị ứng

Thưa Thầy,

Tụi con xin giới thiệu với thầy là túi còn may mắn sang Toronto chơi du lịch, vô tình gặp tờ báo cũ, đã liên lạc được với thầy Tư, và đã học được những bài học và bài tập đáng giá ngàn vàng của Thầy đã đẩy. Hàng ngày tụi con luyện tập những bài học và bài tập của Thầy trong sách và dvd của Thầy.

Tụi con rất cảm ơn Thầy và mang ơn Thấy rất nhiều.

Có vài vấn đề tụi con muốn xin hỏi Thầy là khi ngủ thúc dậy, không phải mỗi ngày, nhưng lâu lâu có bị nghẹt mũi, không biết tại sao.

Còn vấn đề nữa là bên này sao nhiều người, kể trong gia đình của con, hay bị dị ứng, nhất là mùa hè, mặt bị đỏ, mũi thì chảy, rất là khó chịu, cũng phải là trong vòng 2 hay 3 tháng, có người bị quanh năm.

Tụi con mong Thấy chị dẫn dùm, để tụi con chỉ dẫn những người khác để trị bệnh.

Bên Đan Mạch này, nước rất nhỏ, nên không có thể mua những loại thuốc mà Thầy chỉ dẫn trong sách báo của Thầy, chăng hạn như là Sơn Trà, cho nên tụi con mong ăn uống tốt và luyện tập, để mau hết.

Tụi con cầu chúc Thầy luôn luôn dồi dào sức khỏe và vạn sự như ý.

Kính mến

Hung & Đao

Cách đây khoảng 4 năm trước có dịp qua Canada, con được Thầy chữa cho con khỏi đau bàn tay bên phải, con rất cám ơn Thầy.

Nay con biết được website của Thầy, con rất thích vào để đọc các bài viết về cách chữa bệnh, con xin Thầy giúp cho con cách chữa bệnh dị ứng mũi, con bị căn bệnh này cũng khá lâu rồi, sáng ngủ dậy bị hắt hơi và sổ mũi nhiều lắm, khoảng chừng 1 tiếng đồng hồ sau thì hết, nhưng ở trong mũi thì rất khô và khó chịu, con xin cám ơn Thầy.

Theo đông y bệnh mũi thuộc chức năng của kinh Phế, theo tây y có dây thần kinh phế-vị điều chỉnh nhiệt độ ở niêm mạc mũi giữ cho nhiệt độ ở mũi thích hợp với mọi môi trường nóng lạnh, khi trời lạnh nước mũi chảy ra, nó điều chỉnh cho khô lại, khi trời nóng nó điều chỉnh cho ẩm
ướt lại. Hệ thống điều chỉnh nhiệt độ ở mũi có thể bị phá hỏng do thời tiết, virus, bụi phấn hoa, hóa chất, bột hạt tiêu, bột hột cải…

Thông thường một người khỏe mạnh khi nhiệt độ ở niêm mạc mũi bị phá hỏng sẽ có phản ứng hắt hơi, nhưng sau đó nó tự phục hồi lại được ngay, ngược lại cơ thể của người yếu hệ miễn nhiễm khó phục hồi, do đó đông y gọi là tà khí sẽ từ từ thâm nhập vào trong xoang mũi, lúc đó
tây y gọi là virus tạo ra những loại bệnh cấp tính như virus cảm, cúm hoặc loại bệnh mãn tính viêm mũi dị ứng, viêm xoang mũi, xoang trán, xoang sàn, xoang tai…

Chữa theo Tinh-Khí-Thần :

Tinh :

Những virus này có thể bị tiêu diệt ở nhiệt độ 60 độ. Để giảm bớt sự tác hại của virus ở mũi, tránh để chúng sinh sản nhanh, cần phải xịt mũi cho ra hết nước mũi ở sâu trong mũi, rồi pha 2 muổng dấm táo với ½ ly nước sôi. bịt kín ly nước cho hơi dấm xông vào mũi, dùng mũi hít
vào cho hơi dấm lọt sâu vào trong mũi, lúc đó nước mũi loãng sẽ chảy ra đem theo virus ra ngoài, xịt mũi cho ra hết, rồi xông tiếp, cuối cùng không còn nước mũi, mũi thở thông dễ dàng không còn nước mũi. Pha 1 ly dấm táo lần thứ 2 bỏ thêm 2 muổng mật ong. Uống 1 chút ngậm trong miệng 5 phút để diệt tiếp virus trong các xoang và cổ họng, mỗi lần uống một chút ngậm trong miệng 5 phút rồi nhổ ra cho đến khi hết ly nước. Ly nước dấm táo mật ong thứ 3 dùng để uống từng ngụm nuốt vào bụng làm thông kinh phế-vị.

Uống thuốc viên sổ mũi PE MIN KAN WAN mua ở tiệm thuốc bắc ngày 3 lần, mỗi lần 3 viên

Khí :

Sau đó nằm tập khí công Bài Nạp Khí Trung Tiêu 5 lần, Nạp Khí Ngũ Hành 5 phút, Vỗ Tay 4 Nhịp 200 lần. Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần.

Dán miếng cao vào huyệt Đại Chùy, Phong Môn, Phế Du mỗi ngày trước khi đi ngủ.

Thần :

Tập thở thiền ý tập trung vào Đan Điền Tinh Khí Hải mỗi tối trước khi đi ngủ 15-30 phút.

Tùy theo sự siêng năng tập luyện và chữa đều đặn, bệnh có thể hết trong 1 tuần. Tập khí công tiếp thì đến mùa di ứng thời tiết năm sau cũng không còn bị ảnh hưởng gì đến sức khỏe của mình cả.

Thân
doducngoc

Tài liệu đính kèm :

Nạp Khí Trung Tiêu/Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng :

http://video.yahoo.com/watch/5178353/13693273

20. Nạp khí ngũ hành 21. Vận khí ngũ hành 22. Dậm chân phía trước 23. Dậm chân phía sau 24. Vuốt âm dương duy mạch ở tay 25. Vuốt âm dương kiều mạch ở chân 26. Vỗ đập chân, đầu gối, mắt cá 27. Điều chỉnh thăng bằng 28. Hạc tấn nhắm mắt

http://video.yahoo.com/watch/2357669/7375053

1- Điều hòa hơi thở. 2-Cào đầu gáy. 3-Chà gáy quay cổ. 4-Vuốt gáy quay cổ. 5-Vuốt cổ quay cổ. 6-Chà tai.7-Xoa mặt. 8-Vỗ tay 2 nhịp. 9-Vỗ tay 4 nhịp. 10-Vỗ Tâm-Thận. 11-Quay vặn khớp vai.

http://video.yahoo.com/watch/2356426/7372625

Thở Đan Điền Tinh

http://video.yahoo.com/watch/7399636/19355762