Tiểu đường 49: Chưa ai biết sự thật về bệnh đường dương lợi người, đường âm hại người

I-Định nghĩa đường dương, đường âm

Trong mỗi bữa ăn, đa số trong thức ăn đều có đủ loại đường âm và dương, nên sau khi ăn đo đường huyết lúc nào cũng cao hơn tiêu chuẩn của bệnh tiểu đường trong khoảng 8-10mmol/l là bình thường dù là đường dương hay đường âm.

Tuy nhiên, chúng ta phải biết phân biệt thế nào là đường dương và đường âm khi đo đường huyết cao sau khi ăn, vì máy đo đường không chỉ ra được đường nào mới bị bệnh tiểu đường.

Thí dụ sau khi ăn đường huyết đo được là 15mmol/l có thể là 1 trong 2 loại bệnh :

a-Nếu là đường dương (+15mmol/l ) thì chúng ta đang có bệnh tiểu đường.

b-Nếu là đường âm (-15mmol/l ) thì chúng ta không bị bệnh tiểu đường, mà đang thiếu đường dương, nhưng vẫn bị tây y kết tội chúng ta bị bệnh tiểu đưởng, bắt chúng ta phải kiêng không ăn đường, không ăn ngọt, lại còn phải uống thuốc ha đường thì làm sao cơ thể có đường để hoạt động, do đó chúng ta đang bị lấy mất năng lượng do nhu cầu hoạt động của cơ thể thiếu hụt đường, phải rút đường dự trữ trong tế bào và trong xương tủy.
Đây là sự sai lầm của tây y đã kết tội chúng ta bị bệnh tiểu đường trong khi chúng ta kiêng ăn ngọt và vẫn dùng thuốc chữa bệnh tiểu đường. Đó có phải là cách định bệnh sai hay có phải là cú lừa lịch sử về bệnh tiểu đường hàng mấy thập kỷ qua, hay do chúng ta bị bệnh si mê, tin tưởng vào tây y, phải dùng thuốc chữa bệnh tiểu đường suốt đời mà không khỏi bệnh.

1-Cách phân biệt đường huyết dương hay âm

a-Nếu là đường dương

Thì bàn tay nóng ấm, sau khi ăn không bị ngáp, áp huyết ổn định, tiêu hóa tốt không bị trào ngược thực quản, không bị buồn ngủ sau khi ăn, không bị đau tức tim ngực.
Nếu kiểm chứng bằng máy móc thì:

  • Áp huyết bình thường, chuyển hóa thuận, nhịp tim trong tiêu chuẩn 70-80, đo nhiệt kế trên đầu ngón tay út cao 36-37 độ C , đo pH nước bọt 7-7.5
  • Sau khi ăn 3 tiếng, đo áp huyết nhịp tim vẫn trong tiêu chuẩn 70-80, nhiệt kế hơi hạ thấp trong khoảng 35-36 độ C, bàn tay vẫn ấm, đường huyết tụt xuống trong khoảng 6-8mmol/l, mà người vẫn khỏe không bị mệt tim, không chóng mặt.

Trường hợp cơ thể chuyển hóa thức ăn nhanh làm đường huyết tụt thấp dưới 6mmol/l, nhiệt kế dưới 35 độ C, nhịp tim xuống dưới khoảng 65-70 là đường dương tụt thấp sẽ trở thành bệnh thiếu đường hay gọi là ngưỡng cửa của ḅnh đường huyết thấp hypoglycemia, phải uống ngay 2 thìa hay 4 thìa cà phê đường cát vàng với nước nóng ấm, cứ mỗi 2 thìa cà phê đường cát vàng làm tăng đường huyết lên 1 mmol/l, thí dụ sau 3 tiếng chúng ta đo đường huyết còn 5mmol/l, thì cần phải cho tăng lên 7mmol/l thì phải uống 4 thìa đường cát vàng. Đường cát vàng làm tăng đường dương, còn đường cát trắng cũng làm tăng đường nhưng là đường âm không cho năng lượng, còn giảm nhiệt lượng, làm giảm nhịp tim, và đường trắng làm hạ pH thành acid khiến cho tế bào bị ung thư.

b-Nếu là đường âm

Dù đo đường huyết cao trên 10mmol/l, nhưng lại có cảm giác chóng mặt, sau khi ăn hay bị ngáp, trán lạnh, 2 bàn tay lạnh, hay buồn ngủ, trào ngược thực quản, ợ hơi, tức tim ngực khó thở̉, đo áp huyết bị tăng cao hơn bình thường do ăn không tiêu, nhưng nhịp tim lại thấp khoảng 60-65, nhiệt kế đo trên đầu ngón tay út chỉ low là nhiệt độ thấp dưới 31 độ C nên máy không đo được, đo pH nước bọt khoảng 6-6.5

Đường âm sau khi ăn tăng cao chỉ xẩy ra khi kiêng không ăn đường cát vàng, đường huyết cao chỉ do thức ăn có chất ngọt tính hàn lạnh mát, không kể đường trong cơm gạo là đường căn bản, còn đường từ mật ong, từ rau củ qủa gọi là đường của phương pháp keto, hay đường từ canh, súp, trái cây, bún, gạo, bánh cuốn…đều làm tăng lượng đường huyết âm, và tây y vẫn kết tội chúng ta đang bị bệnh tiểu đường, phải điều trị bệnh tiểu đường thì không đúng, không có kết quả do đó phải uống thuốc chữa tiểu đường suốt đời.

Trái với đông y, vì đường này làm chúng ta bị mệt, làm cơ thể mất năng lượng, chán ăn, chóng mặt, mệt mỏi, buồn ngủ, chân tay tê lạnh không có sức làm việc, chúng ta bị mất năng lượng do rút đường dự trữ trong tế bào xương tủy. Do loại đường âm này, theo kinh nghiệm của Khí Công Y Đạo là người đang thiếu đường dương mà thừa đường âm, chứ không phải là bệnh tiểu đường mà nhiều người không biết lại dùng thuốc hạ đường nên không có kết qủa trong suốt thời gian dùng thuốc điều trị tiểu đường càng làm tiêu hao năng lượng trong cơ thể, lại không được bổ sung năng lượng là đường cát vàng để bù đắp năng lượng thiếu hụt cho cơ thể.

II-Cách thử nghiệm và chữa bệnh theo Khí Công Y Đạo

A-Không bị bệnh tiểu đường có nghĩa là đang bị bệnh thiếu đường trầm trọng

Mọi người đều kiêng đường cát vàng để chúng ta không bị bệnh tiểu đường, thì trở thành bệnh đường thấp dưới tiêu chuẩn của bệnh tiểu đường, dưới 6mmol/l hay dưới 100mg/dl, và chúng ta rất hãnh diện rằng chúng ta là người không bị bệnh tiểu đường, thì đối với năng lượng của cơ thể, chúng ta không đủ năng lượng bảo vệ sức khỏe cho cơ thể thì hậu quả là chúng ta thiếu đường căn bản ở tiêu chuẩn đói từ 6-8mmol/l hay 100-140mg/dL, nếu đường huyết thấp dưới 6mmol/l thì không đủ đường cung cấp năng lượng cho cơ tim co bóp tuần hoàn máu, chúng ta sẻ bị bệnh thiếu máu cho tim gọi là bệnh thiểu năng động mạch vành và dễ bị đột qụy do thiếu máu não.

Vì thế, những người này không có bệnh tiểu đường, không có bệnh áp huyết, máu cao, mỡ cao, nhưng cuối cùng áp huyết thấp thiếu khí lực, thiếu máu, thiếu đường sẽ là nạn nhân của các bệnh ung thư, đột qụy do máu không tuần hoàn lên não, không đủ oxy lên não, suy tim. Cách chữa thì cần phải uống thêm đường cát vàng với nước ấm pha ít gừng cho đủ lượng đường căn bản mà cơ thể cần từ 6-8mmol/l..

B-Chữa theo đông y là đối chứng trị liệu để quân bình âm-dương

KCYĐ có những cách chữa khác nhau như dưới đây:

1-Trong trường hợp đường huyết cao là đường âm và cách chữa

Như đã phân tích những dấu hiệu bệnh của đường âm cao khác với đường dương cao, thì cách chữa bệnh đường âm cao, không phải là bệnh tiểu đường, nên phải ngưng không dùng thuốc chữa tiểu đường nữa vì do chữa sai không chữa đúng gốc càng làm cho cơ thể mất năng lượng, mất sức đề kháng chống bệnh.

Cách chữa đúng là không dùng thuốc hạ đường âm vì càng hạ đường âm thì đường âm càng cao thêm mà mọi người vẫn hiểu sai lầm là do bị bệnh tiểu đường cao mà mù mắt, lọc thận, cưa chân tay.

Đối với cách quân bình âm-dương thì phải uống nhiều đường dương từ đường cát vàng, mọi người có đường âm cao lại sợ uống thêm đường cát càng làm đường huyết tăng cao thêm, nên sợ không dám uống, nhưng trong các video trước, môn Khí Công Y Đạo đã chứng minh cho mọi người biết, khi chúng ta có đường huyết cao là đường âm, thì chỉ cần uống đường dương từ đường cát vàng, cứ mỗi thìa cà phê đường cát vàng làm tăng đường dương lên +10mg/dl hay 2 thìa cà phê đường cát vàng làm tăng thêm +1mmol/l.

Sau khi xem bài đường âm, đường dương, có người đã thử nghiệm đường huyết của mình có kết quả như sau: Đo đường huyết cao 12mmol/l,

Cách kiểm chứng xem đường huyết cao là đường âm hay dương để biết cách chữa đúng

Khi đo nhiệt kế bàn tay lạnh như sờ vào nước đá, ăn xong thì ngáp và buồn ngủ, cảm thấy đau tức tim ngực, đo áp huyết cao 146/106mmHg nhịp tim 60, biết là đường âm, bệnh nhân này tự kiểm chứng uống 4 thìa đường cát vàng, sau 15 phút đo lại đường-huyết thì đường xuống còn 8mmol/l.

Chúng ta giải thích bằng cách làm một phép toán đại số sẽ thấy kết qủa như sau: Thí dụ nếu đường huyết âm cao (-12mmol/l), chúng ta muốn cho đường huyết giảm xuống 8mmol/l thì chúng ta phải uống 8 thìa đường dương là đường cát vàng pha với nước ấm làm tăng thêm (+4mmol/l ), chúng ta sẽ có kết quả (-12mmol/l) + (+4mmol/l ) còn 8mmol/l.

Thực tế sau khi chúng ta uống thêm đường cát vàng thì đường huyết nếu là đường âm thì đường huyết sẽ tụt thấp, và khi kiểm chứng lại bằng máy đo áp huyết thì thấy nhịp tim tăng, nếu áp huyết tâm thu, tâm trương cao sẽ xuống thấp, nhiệt độ đo trên đầu ngón tay út thấy sẽ tăng lên, pH thử nước bọt cũng tăng, điều đó chứng minh là chúng ta bị đường huyết âm tăng cao không phải là bệnh tiểu đường mà là bệnh đang thiếu đường dương, nên cơ thể tự rút đường trong cơ thể làm tăng đường huyết tạm thời cho tim hoạt động thì năng lượng đường trong cơ thể mất dần cho đến khi các tế bào suy nhược gây ra nhiều bệnh nan y, mù mắt, lọc thận, cưa chân tay, và bệnh ung thư.

Ngược lại, chúng ta không dám tin uống đường làm hạ đường, và không biết mình bị đường âm hay dương, thì chỉ cần thử nghiệm, uống 1 thìa cà phê đường cát vàng, sau khi uống 10 phút, thử lại đường, nếu đường huyết chúng ta hơi tăng là đường huyết của chúng ta là đường dương, còn khi đo lại sau khi uống, đường huyết của chúng giảm là đường huyết cao của chúng ta là đường âm, thì tiếp tục uống thêm cho đủ đường dương để quân bình đường âm thì khi đo lại đường huyết sẽ xuống thấp.

Tôi đã thực chứng kiểm nghiệm nhiều lần, khi ăn cơm với canh chay cải xanh với gừng, khi nấu mặn thì dân gian thường nấu canh này với cá rô, vì cải xanh rất hàn phải thêm gừng cho bớt hàn.

Sau khi ăn xong 1 giờ, tôi cảm thấy tự nhiên 2 bàn tay, ngón tay lạnh, bủn rủn, người mệt, chóng mặt, đi lảo đảo.Tôi sợ đường huyết tụt thấp, vội lấy máy thử đường, đo đường huyết lại tăng cao 268mg/dl, đối với tây y tôi đang bị đường huyết tăng cao đột ngột sẽ phải đi cấp cứu, bị tiêm insulin ngay cho đi chầu tổ tiên rồi. May là mình là thầy thuốc, tôi mở lọ đường mà 2 tay tự nhiên run rẩy, múc ngay 10 thìa cà phê đường cát vàng, uống với nước ấm. Sau khi uống thấy tự nhiên người khỏe, hết run tay và khỏi chóng mặt, 30 phút sau tôi đo lại đường huyết xuống còn 145mg/dl..

Mỗi khi tôi ăn bánh cuốn chay, đo đường huyết lên 251mg/dL, 1 tiếng sau đo lại đường huyết xuống còn 183mg/dl, ăn củ khoai lang giống như hồi còn ở VN, khoái ăn sang mỗi sáng tôi ăn 1 củ, đo đường huyết lên trên 250mg/dl, sau 1 tiếng đường xuống còn 140mg/dl…
Như hôm nay tôi ăn 1 đĩa bánh cuốn chay, ăn xong 2 giờ sau, bàn tay lạnh dần, đo nhiệt kế chỉ low, kiểm chứng đo đường huyết 194mg/dl như vậy là đường âm, đo áp huyết tay trái 125/71/69, tôi uống 4 thìa đường cát vàng, chờ 15 phút đo lại áp huyết tay trái 118/69/72 và đường huyết xuống còn 173mmg/dl. nhiệt kế 36.4.

Đối với Thầy Tuệ Hải cũng đã giảng cho Phật tử, đường dưới 250mg/dl chưa phải là bệnh tiểu đường, vì vẫn không bị mệt, không hại tim mạch, cơ thể vẫn khỏe mạnh, không bị bệnh áp huyết hay tiểu đường như tây y kết tội là bệnh tiểu đường mà phải uống thuốc, nhưng thầy thiếu phương tiện theo dõi thử nghiệm, từng mỗi bữa ăn thử từng giờ để biết cơ thể con người chuyển họa đường nhanh chậm ra sao đối với từng món ăn khác nhau, sau khi ăn đường huyết có thể cao nhất trên 300mg/dl, nhưng đến khi đói, trước bữa ăn kế tiếp đo đường huyết lại xuống thấp trong tiêu chuẩn đường căn bản 100-140mg/dl. Như vậy sự thật chúng ta còn phải làm việc vận động chân tay thì đường được chuyển hóa thành năng lượng, thành sức khỏe chống bệnh thì chúng ta không phải bị bệnh tiểu đường, do đó tây y kết tội chúng ta bị bệnh tiểu đường là sai.

2-Trong trường hợp đường huyết cao là đường dương và cách chữa

Khi đo áp huyết có nhịp tim cao hơn 80, đo nhiệt kế bàn tay và đầu ngón tay út trong khoảng 36,5-37 độ C, pH trong tiêu chuẩn 7-7.5

Đo đường huyết cao 12mmol/l, được xác nhận bởi nhiết kế và nhịp tim, thì 12mmol/l là đường dương, nhưng không cao lắm, thì cách chữa chỉ cần tập bài Lân Người hay bài Làm Tan mỡ Bụng 15 phút thì đường dương sẽ xuống thấp trong tiêu chuẩn đói là để duy trì đường căn bản cho tim hoạt động, từ 6-8mmol/l hay 100-140mg/dL.

Trường hợp đường dương qúa cao, đối với tây y, thực sự là bệnh tiểu đường phải tiên insulin, nhưng cách chữa theo KCYĐ không cần dùng thuốc, chỉ cần giúp cho bao tử tiêu hóa và chuyển hóa thức ăn bằng nước giải khát Pepsi hay Coca thì đường huyết sẽ xuống, thya vì phải tiêm insulin.

Có người đã thử nghiệm, gửi kết quả cho tôi như sau: Sau khi con xem bài viết đường âm, đường dương. Con đo đường huyết 20.7mmol/l, uống 1 lon Pepsi, sau 3 tiếng, con đo lại đường huyết xuống còn 10.1mmol/l

Như vậy có nghĩa là không ai bị bệnh tiểu đường dương, vì thuốc trị tiểu đường dương là Pepsi hay Coca tùy theo áp huyết cao hay thấp, nhưng cả hai làm cho bệnh tiểu đường thực sự do dùng đường cát vàng nhiều, thì không cần phải dùng thuốc hay tiêm insulin, mà chúng ta đã có sẵn thuốc làm hạ đường là Pepsi hay Coca.

Có thể tây y đã biết Pepsi và Coca làm hạ đường, nên cấm các nơi không được bán Pepsi, Coca đê độc quyền bán thuốc trị bệnh tiểu đường chăng ?

Chúng ta hãy tự thử nghiệm kiểm chứng hư thực công dụng của 2 loại nước giải khát này, cách dùng khác nhau tùy theo áp huyết cao hay thấp như sau:

a-Dùng Pepsi làm hạ đường dương cao, trong trường hợp áp huyết cao, bị táo bón, sẽ làm hạ đường huyết, hạ áp huyết, hạ nhịp tim, đi cầu dễ.

b-Dùng Coca làm hạ đường huyết dương cao, trong trường hợp áp huyết thấp, bị tiêu chảy, cũng sẽ làm tăng áp huyết, tăng nhịp tim, cầm tiêu chảy.

3-Công dụng đường cát vàng chữa bệnh ngoài da

Mía và đường của mía không gây ra bệnh tiểu đường, mà mía theo đông y còn là vị thuốc dùng để chữa nhiều bệnh, nếu ai phản đối là người không hiểu về đông y.

Dùng 2 thìa canh đường cát vàng pha đều với ít nước ấm, Nhúng bàn tay khô nứt nẻ chảy máu trong 10 phút sẽ liền da, da bàn tay mịm mỏng hết bị khô nứt, Chữa gan bàn chân gót chân khò nứt cũng nhúng chân vào nước ấm pha đường, ngâm lâu 30 phút mỗi ngày.

Trị mồ hôi tay, cũng nhúng tay vào nước đường chữa ngoài da, còn uống thêm 4 thìa đường với nước ắm, uống xong tập bài Vỗ Tay 4 nhịp 200 lần, trị khỏi ngay mồ hôi tay, tuy nhiên khi đường thấp làm suy tim hồi hộp là nguyên nhân gây ra bệnh mồ hôi tay, nên cần uống đủ đường mỗi ngày để chữa gốc bệnh.

Học sinh có sức khỏe yếu không thể tham dự giờ thể dục thể thao chạy bộ là do thiếu đường nếu chạy sẽ bị mệt tim, nên cần uống đường 6-9 thìa cà phê đường cát vàng hay uống nước mía sẽ giúp khỏe tim chạy không bị mệt.

Trong những cuộc chạy Maraton, những người thiếu đường thì sẽ dễ bị đột tử..

Trẻ em ngủ bị ra mồ hôi trộm hay ̣đái dầm, cũng do tim bị thiếu đường, nên uống đường hay nước mía

4-Trường hợp nào cần bổ sung đường bằng nước mía

Khi cơ thể bị sốt nhiệt, do virus, do nhiễm trùng, do sốt xuất huyết, do thiếu kháng thể, thiếu nước mất nước điện giải, mất máu, thiếu máu …thì dùng nước mía để bù lượng đường và nước trong cơ thể bị thiếu, vừa có tính giải nhiệt, vừa điều chỉnh chức năng lọc thận thông tiểu, nhưng nước mía giúp thận lọc tốt, biết giữ lại cho cơ thể những chất cần thiết mà cơ thể đang thiếu và loại bỏ những gì thừa mà cơ thể không cần thiết.

5-Biến chứng của bệnh thiếu đường dương, kể cả người có đường âm cao:
Kết luận:

Giả sử nếu ngành dược không chế ra thuốc tiểu đường thì có máy thử đường dù cao hay thấp, bác sĩ cũng chỉ khuyên bệnh nhân nếu đường thấp thì uống thêm đường, còn đường cao thì bớt ăn đường và tập luyện thêm thể dục thể thao hay uống Pepsi, Coca, như vậy có phải là cách chữa đơn giản không bị lệ thuộc vào thuốc trị tiểu đường như hiện nay không.

Như vậy, chính ngành dược đã chế ra thuốc hạ đường không giúp gì cho sức khỏe bệnh nhân mà còn làm cho mọi người đều bị kết tội là bị bệnh tiểu đường phải chăng là cú lừa lịch sử hằng thập kỷ của ngành dược.

Chính vì ngành dược có thuốc tiểu đường, nên chúng ta mới bị cấm dùng đường và dùng pepsi, coca.

Chính vì ngành dược có thuốc trị tiểu đường nên các bác sĩ không được quyền khuyên bệnh nhân uống đường hay pepsi, coca mà phải tiếp tay cho ngành dược làm giầu chăng, hay chính chúng ta đang mắc chứng bệnh si mê hồ đồ, mình đang khỏe mạnh không có bệnh mà lại thích uống thuốc theo toa bác sĩ khi không bị bệnh này.

Vì do thức ăn làm thay đổi đường huyết cao hay thấp cũng không phải là bệnh tiểu đường, nếu chúng ta biết cách điều chỉnh đường âm, đường dương bằng phương pháp đơn giản :
Đường âm cao thì uống đường cát vàng làm hạ đường, đường dương cao thì uống pepsi hay coca làn ha đường, và chúng ta chỉ cần theo dõi đường huyết mỗi ngày thì thoát khỏi bệnh tiểu đường không cần phải dùng thuốc.

Còn cách thử HbA1C cũng chỉ là cách lừa có vẻ khoa học, đường bám vào tế bào máu trong 3 tháng tế bào máu cũ chết đi tế bào mới sinh ra lại chưa bị dính đường thì HbA1C 3 tháng sau lại khác, và chính tây y tự hạ tiêu chuẩn đường đo hàng ngày trên tay và cách thử đường 3 tháng HbA1C đều cố tình hạ thấp tiêu chuẩn để làm mọi người dễ lọt bẫy bệnh tiểu đường.

Cũng vì thế cơ thể thiếu đường làm cho cơ thể thiếu glycoprotein để cho tế bào T-cell tạo ra kháng thể chống bệnh, và nhân vụ đại dịch virus Vũ Hán mới biết trẻ em và người lớn tuối đa số là những người kiêng đường, có đường huyết thấp và những người bị bệnh tiểu đường bị thuốc làm hạ đường dương, hay tăng đường âm mới dễ bị lây nhiễm và chết người do thiếu đường tạo kháng thể, mới thấy rõ sai lầm của tây y hù dọa phải kiêng đường mới gây tai hoạ nhiều người chết trong đại dịch đều do thiếu kháng thể từ đường. Nếu chúng ta không tin, xin hãy hỏi thân nhân của những người đã bị chết trong đại dịch này có phải do họ kiêng đường, hoặc đường âm cao vì thuốc chữa tiểu đường hay không thì biết rỏ sự thật.