Tiểu đường 45: Biết phân tích đường âm-dương theo đông y thì không bị tiểu đường

I. Ý nghĩa âm dương theo đông y:

Lý thuyết âm dương theo đông y là bắt mạch nghe nhịp tim đập, 1 hơi thở vào nghe mạch đập 2 lần, 1 hơi thở ra nghe mạch đập 2 lần, hay 1 hơi thở vào thở ra của thầy thuốc nghe được mạch của bệnh nhân đập 4 lần.
Tiêu chuẩn người khỏe mạnh không bị bệnh thì 1 phút thở được 18 lần thì nghe được 72 lần mạch đập, như vậy đông y gọi là mạch hòa hoãn bình thường.

a-Mạch tim đập nhanh gọi là mạch nhiệt, danh từ chuyên môn gọi là mạch sác, nếu thầy thuốc nghe mạch bệnh nhân nhanh 5-6 lần chứ không phải 4 lần, thì 1 phút mạch đập 90-108 lần.

b-Mạch tim đập chậm gợi là mạch hàn, danh từ chuyên mên gọi là mạch trì, nếu thầy thuốc nghe mạch bệnh nhân đập chậm 3 lần, thì 1 phút mạch đập 54 lần.

Trên đây chỉ là lý thuyết tuyệt đối khi thầy thuốc đông y không có bệnh, hơi thở hoà hoãn đúng 4 lần mạch đập. Tuy nhiên có khi thầy thuốc cũng bị bệnh, do đó khi bắt mạch thường bị sai.

Sau này khi có đồng hồ, thầy thuốc dù có bệnh hay không mà khi bắt mạch bệnh nhân chỉ cần nghe mạch đập, đếm mạch tim đập thoe đồng hồ đúng 1 phút, nếu cao hơn 80 thì biết là mạch nhiệt nhiều thì bệnh nặng, ít thì bệnh nhẹ, thấp hơn 70 thì biết ngay mạch hàn, hàn ít thì bệnh nhẹ, hàn nhiều thì bệnh nặng

c-Đông y khác với tây y là có thể bắt mạch của từng tạng phủ có nhịp mạch đập giống nhau trong tiêu chuẩn 70-80 thì không bị nhiệt hay hàn, còn khi bị bệnh, bắt mạch tim, tỳ, vị, phổi, ruột già, thận, gan sẽ khác nhau, có khi tạng này nhiệt, tạng kia hàn, thì chỉ có thầy thuốc đông y biết .

Nhưng ngày nay khoa học tiến bộ, phát minh ra máy đo áp huyết và máy đo đường, nhiệt kế, giấy qùy thử nước bọt, thì chẩn đoán bệnh âm-dương dễ dàng, nhanh, tiện lợi và chính xác hơn, theo những tiêu chuẩn âm-dương dưới đây, chúng ta nên học và tự kiểm chứng để tìm ta nguyên nhân bệnh, biết được cách ăn uống, thức ăn thuốc uống nào phù hợp, cách tập thở nào, tập thể dục thể thao nào chữa cho khỏi bệnh, chứ không mù quáng nghe các nhà dinh dưỡng học, thực dưỡng hay bác sĩ nào nói món ăn này tốt, món ăn này xấu không chính xác, vì có khi tốt với người bệnh này khi dùng thì khỏi bệnh, mà người khác cũnh bệnh như thế khi dùng thì bị chết, vì không theo đúng ăm-dương.

Trong bài này chúng ta nghiên cứu thử nghiệm âm-dương trong bệnh tiểu đường, sẽ phát giác ra cách chữa tiểu đường hiện nay là sai với ăm-dương, cách giới thiệu thực phẩm chữa tiểu đường cũng sai với âm-dương trong suốt mấy thập kỷ nên vẫn không có kết qủa.

Môn Y Học Bổ Sung Khí Công Y Đạo phối hợp kiến thức của đông y với tây y, đưa ra tiêu chuẩn âm-dương cho bệnh tiểu đường như sau, mọi người nên mua máy đo áp huyết, máy đo đường, nhiệt kế, giấy qùy đo pH thử nước bọt chứ không phải giấy qùy đo nước tiểu.

Những tiêu chuẩn âm dương cần phải được kiểm chứng trước và sau khi ăn :

1-Về đường huyết :

Đường huyết căn bản cho tim hoạt động tốt, khi đói từ 100-140mg/dL hay 6-8mmol/l
Đường huyết sau khi ăn no, từ 140-180mg/dL hay 8-10mmol/l, đường huyết dư thừa này để cơ thể chuyển hóa thức ăn thành máu, và trước khi tập thể dục thể thao cũng cần phải có đủ đường cao 10mmol/l để tập thể dục thể thao để chuyển hóa đường đường thành năng lượng dự trữ cho sức sống lâu bền trở thành kháng thể chống bệnh.
Những người nói tôi không bị bệnh tiểu đường là người đang thiếu đường dương thấp dưới tiêu chuẩn

Tiêu chuẩn mới về đường-huyết năm 3/2018 của các Đại Học Bác Sĩ Hoa Kỳ :

Trước khi ăn sáng: Người không bị tiểu đường 100mg/dL= 5,6mmol/l
Người bệnh tiểu đường 70-130mg/dL ( 3,9-7,2mmol/l )

2 giờ sau bữa ăn Người không bị tiểu đường: Dưới 140 mg / dL= 7,8mmol/l
Người mắc bệnh tiểu đường: Dưới 180 mg / dL= 10mmol/l

Trước khi đi ngủ người không bị tiểu đường: 120 mg / dL=6,7mmol/l
Người mắc bệnh tiểu đường: 90-150 mg / dL ( 5,0-8,3mmol/l )

Hiện nay xét nghiệm hạ tiêu chuẩn xuống thấp còn 3.6 – 6.1mmol/l thì cả thế giới bị bệnh tiểu đường để cơ thể thiếu đường gây ra nhiều bệnh nan y

2-Nhịp tim từ 70-80

Cà đường huyết và nhịp tim chưa khẳng định được âm hay dương mà phải xác nhận bằng nhiệt kế và pH
Tuy nhiên nhịp tim cao, nhiệt độ thấp, đông y có tên bệnh âm hư nội nhiệt là thiếu máu nên nhịp tim đập nhanh, dẫn chứng bầng thí dụ sau đây :
2 công việc giống nhau chia 2 nhóm bắt buộc phải làm xong trong 1 giờ, mệt nhóm có 10 người, một nhóm có 5 người, nhóm nào phải làm viếc nhanh hơn. Nhóm ít người phải làm việc nhanh gấp đôi, thì cơ thể cũng vậy, thiếu máu thì nhịp tim phải đập nhanh hơn thì mau bị mệt hơn, hao mất nhiều năng lượng hơn.

3-Nhiệt kế đo đầu ngón tay út phải từ 36-37 độ C thấp hơn 36 độ là âm ít, thấ máy chỉ low là âm nhiều qúa, cao hơn 37độ C là nhiệt, cao trên 38 độ là sốt nhẹ, 41 độ là sốt nặng.

4-Giấy qùy thử pH nước bót, nhổ nước bọt trên giấy sạch, dùng 1 miếng giấy qùy thử nước bọt nhúng vào nước bọt cho nước bọt thấm vào giấy qùy lâu 20 giây hay 20 tiếng đếm xong thì giấy qùy đổi mầu, so với bảng mầu tiêu chuẩn xem số mấy.
PH trong tiêu chuẩn 7-8 là tốt, cao hơn 8 là kiềm tính cũng là nhiệt, cao hơn làm người nóng, thấp hơn 7 là acid thuộc hàn, thấp dưới 6, dưới 5 là tế bào trong cơ thể đang sống trong môi trường máu sẽ bị ung thư

II-Cách học trở thành thầy giỏi định bệnh và chữa bệnh theo âm-dương :

Phải áp dụng 3 giai đoạn cùng lúc là học lý thuyết phải hỏi, học phải hành, và học phải hiểu.

1-Thí dụ về áp huyết tay trái tâm thu giống nhau :

Một bệnh nhân đến khai bệnh : Ăn không tiêu chán ăn, ăn vào ói ra, chóng mặt, chân tay lạnh.
Mình đo áp huyết Trước khi ăn. Tay trái 125/70/59 TP 125/65/57
Sau khi ăn : Tay trái 125/65/62 TP 135/60/55

a-Học phải thuộc lý thuyết :
Y Học Bổ Sung nói rằng tâm thu là khí lực, tay trái là khí lực bao tử, tay phải là khí lực co bóp của gan. Trước ăn tay trái phải thấp, tay phải cao, sau ăn tay trái cao, tay phải thấp
Tâm trương t̀ay trái là lượng thức ăn sau khi ăn phải cao, tay phải lượng máu trong gan phải cao.
Nhịp tim phải nằm trong tiêu chuẩn 70-80, thấp hơn là hàn lạnh, cao hơn là nóng nhiệt

b-Học phải đặt câu hỏi :
Tại sao trước khi ăn và sau khi ăn khí lực bao tử không thay đổi, có phải đầy thức ăn không hay bao tử teo nhỏ, nếu đầy thức ăn thì tâm trương phải cao, sao lại thấp thì không đúng, như vậy bao tử teo hay bi chai không còn co bóp tiếp nhận thức ăn nên ăn vào ói ra.
Chóng mặt có 2 nguyên nhân do thiếu máu, vì máu trong gan trước khi ăn tâm trương 65, sau khi ăn còn 60 là trong thức ăn có chất chua làm mất máu. Nguyên nhân thứ hai nhịp tim thấp thì chân tay lạnh, và bao tử lạnh, gan lạnh, do thiếu đường.

c-Học phải thực hành thử nghiệm xem đúng hay sai :
Dùng nhiệt kế, máy đo đường, giấy qùy thử pH nước bọt để xác nhận nghi vấn định bệnh đúng hay sai.
Những nghi vấn mình phải kiểm chứng, đo đường huyết là 150mg/dl.
So với lý thuyết tiêu chuẩn khi đói 100-140mg/dl, khi no 140-180mg/dl thì đường nằm trong tiêu chuẩn thì tại sao nhịp tim thấp, chân tay lạnh, như vậy là đường âm hay dương, nên phải thử thêm pH nếu acid là âm, kiềm là dương, âm thì lạnh, dương thì nóng, sau khi thử giấy qùy pH nước bọt có pH 5.
Nếu còn nghi vấn, thì đo nhiệt kế ngón tay út trong tiêu chuẩn tốt, chân tay ấm sẽ có nhiệt độ từ 36.5-37 độ C, nếu thấp hơn 36 độ C là âm, sau khi đo nhiệt độ chỉ có 32 độ. Như vậy là đường-huyết 150mg/dl là đường âm.
Kết luận : do thiếu đường dương nên bao tử không có đủ đường dương làm nóng bao tử để bao tử co bóp thức ăn chuyển hóa thành máu, bao tử mới chuyển động khí co bóp thì tâm thu tay trái mới thay đổi

d-Học phải hiểu :
Sau khi kiểm chứng thử nghiệm, khi chúng ta đã hiểu, thì nhìn vào kết qủa AH, thử đường, nhiệt kế, pH
Trước khi ăn. Tay trái 125/70/59 TP 125/65/57
Sau khi ăn : Tay trái 125/65/62 TP 135/60/55 đường 150mg/dl, pH 5, nhiệt kế chỉ 32 độ C chúng ta có thê kết luận là bệnh nhân sẽ có dấu hiệu bệnh ăn không tiêu, ăn vào ói ra, chóng mặt, tay chân lạnh do thiếu đường dương, và đưa ra cách chữa đúng .

e-Cách chữa gốc bệnh :
Uống 10 thìa đường pha 1 thìa baking soda làm tăng đường dương, tăng pH kiềm, khi uống vào đường và baking soda xúc bao tử và ruột tăng độ kiềm làm ấm bao tử, và có đường co bóp bao tử chuyển khi. Áp dụng bài Lăn Người trộn đều máu và đường toàn thân, và bài Vỗ Tay 4 nhịp thông khí huyết ra ngón tay cho nhiệt độ ngón tay tăng lên trên 36 độ C

2-Thí dụ về áp huyết tay phải giống nhau :

Cũng thí dụ trên nhưng đổi lại kết qủa hai tay như
Trước khi ăn. TT 125/65/57 Tay phải 125/70/59
Sau khi ăn : TT 135/60/55 Tay phải 125/65/62

Về khí lực tâm thu tay trái trước ăn thấp, sau ăn cao là chuyển hóa, không bị trào ngược thực quản, nhưng sau khi ăn tâm trương thấp là lượng thức ăn không nhiều, không có chất bổ máu và nhịp tim thấp là bao tử hàn do thức ăn thuộc hàn và do thiếu đường dương.

Khí lực gan trước và sau ăn bằng nhau là chai gan không co bóp, tâm trương giảm là lượng máu trong gan mất đi chứng tỏ thức ăn không có chất bỏ máu để chuyêển thức ăn thành máu bổ sung thêm máu cho gan, nhịp mạch gan thấp là gan hàn thì máu trong gan đặc lạnh không chuyển lên tim đủ máu tuần hoàn thì tim thiếu máu cục bộ, bị nhói tim, nguyên nhân do thiếu đường thì sẽ bị đột qụy.

Trên đây là học và hỏi, mọi người chỉ học đến đây mà không thực hành, cứ ôm mối nghi ngờ này đi hỏi hết thầy này thầy khác chưa có câu trả lời thỏa đáng, nên cứ ôm thắc mắc nghi ngờ có phài thiếu đường dương không, có phải nhiệt độ thấp không, có phải pH acid, nghi ngờ mấy chục năm mà không hiểu, làm tốn bao nhiêu thời gian học mà vẫn không hiểu, vì không áp dụng đúng nghĩa học và hành.

Còn học và hành là tự mình phải có đủ máy đo áp huyết, máy đo đường, nhiệt kế, giấy qùy thử pH nước bọt thì trong 5 phút có thực hành sẽ hiểu ngay đỡ tốn thời gian mây chục năm mà học không hiểu không tiến bộ trở thành thày giỏi được

Như vậy nghi ngờ thiếu đường thì phải thử đường, sau khi thử đường có 2 trường hợp sau đây để mình lại học hành và hiểu thêm được vấn đề về đường âm, đường dương.

Thử đường thấp sau khi ăn, như 110mg/dl, so với tiêu chuẩn sau khi ăn từ 140-180mg/dl như vậy là thiếu đường, nhưng là đường âm hay đường dương, thì phải đo nhiệt kế, thí dụ được 32 độ C, nhưng vẫn chư xác định được đường thuộc pH aci hay kiềm, thí dụ thử pH 6.8.

Kết luận : Thiếu lượng đường dương, chỉ có đường căn bản 110mg/dl cho tim hoạt động mà không có đủ đường dương chuyển hóa thức ăn phải từ 140-180mg/dL

Cách chữa là thử nghiệm cho uống 4 thìa cà phê đường cát vàng uống sau khi ăn khi thấy đường sau khi ăn thấp, sau 30 phút thử lại áp huyết, thì áp huyết sau khi ăn 30 phút đã thay đổi như:

TT 130/70/72 thay cho 135/60/55, Tay phải 120/71/69 thay cho 125/65/62
xếp lại áp huyết :
Trước khi ăn : TT 125/65/57 Tay phải 125/70/59
Sau khi ăn và đã uống đường TT 130/70/72 Tay phải 120/71/69 là áp huyết 2 tay chuyển hóa thuận, thử đường 150mg/dl, nhiệt độ tăng 35 độ C. pH tăng lên 7.

Như vậy thắc mắc nghi ngờ là bệnh nhân còn thiếu đường dương là đúng, như vậy là mình đã học và hành thì mình đã hiểu nguyên nhân và dấu hiệu bệnh và cách chữa lả chỉ cần uống thêm đường cát vàng cho đường huyết lên 180mg/dl thì nhiệt độ ngón tay út sẽ tăng 36.5 độc C , pH sẽ tăng lên 7.5

Nếu thử đường cao 200mg/dl, mình phải thắc mắc đường cao nếu là đường dương thì nhịp tim phải cao, bàn tay nóng, sao nhịp tim lại thấp, bàn tay lại lạnh, nghi ngờ có phải đường âm hay không. Đó là học phải hỏi , tự mình phải tìm câu trả lời chứ không cần hỏi ai cả, muống thế phả thực hành tự kiễm chứng, thử nhiệt kế ngón tay chỉ low qúa thấp, thử pH có 5.5 .
Kết luân : đường cao là đường âm, pH acid là dấu hiệu ung thư.
Để tránh ung thư phải tăng pH lên thành kiềm, và phải tăng nhiệt độ, cho bệnh nhân uống 10 thìa cà phê đường cát vàng pha 1thìa cà phê Baking soda, sau khi uếng được 30 phút, đo lại áp huyết, đường, nhiệt kết, pH có kết qủa như sau :
Áp huyết TT 128/69/75 TT 118/72/75 đường huyết 170mg/dl , nhiệt độ 36.2 pH 7.3
Như vây mình đã học hành và hiểu được cách chữa

III-Tìm hiểu về đường âm, đường dương.

Chúng ta đang nghi ngờ thắc mắc không cần biết bệnh nhân ăn gì, uống thuốc gì, đường loại gì như mật ong, đường phèn, đừng thốt nốt, trà cỏ ngọt, đường hóa học, bánh kẹo, rau củ qủa, bánh, bún, mì, trong pepsi, coca là đường gì, làm bằng chất gì, những chi tiết đó phải hỏi các nhà bào chế, rồi gây tranh cãi đúng sai. Chúng ta cần phải thực hành kiểm chứng âm-dương bằng nhịp tim, nhiệt kế, pH.

Sau khi thự hành nhiều lần về nước uống pepsi kết quả cho chúng ta thấy công dụng làm hạ đường huyết rất nhanh.
Trong video tiểu đường 44 tôi đã thử đường trong nước pepsi máy đo đường chỉ HI là high có nghĩa là cao trên 500-1000mg/dl, còng đường-huyết trước khi uống Pepsi đo được là 223mg/dl, sau khi vừa uống Pepsi xong đo lại đường thì chỉ tăng có 3mg/dl thành 226mg/dl, như vậy có nghĩa đường 223mg/dl trước đó là đường dương, uống Pepsi là đường âm 226-223mg/dl thì còn thừa lại 3mg/dl đường âm, sau đường tăng lên 107mg/dl là đường âm, sau giảm xuống còn 89mg/dl. Kết luận Pepsi làm giảm đường huyết, nhưng bàn tay càng lạnh, nên đường trong Pepsi là đường âm.

Có người hỏi tôi, nếu đo áp huyết thì càng hay nữa. Như vậy người này chỉ biết học, biết hỏi mà không biết tự kiểm chứng thực hành mà phải đợi người khác kiểm chứng. Nếu không ai kiểm chứng thì câu hỏi này mấy chục năm nữa vẫn không có câu giải đáp để hiểu được cách chữa, trường hợp nào dùng Pepsi chữa bệnh?.

Tuy nhiên nhừ có học, thắc mắc tự hỏi, và thực hành tự kiểm chứng côong dụng hạ đường huyết của Pepsi, chúng ta hiểu ra, mọi người không có ai bị bệnh tiểu đường dương cả, dù chúng ta có uống đường thật nhiều sẽ có kết qùa nhịp tim cao trên 90, người nóng, nhiệt độ cao trên 37 độ C, pH qúa kiềm tính trên 8, thì chỉ cần uống 1 lon Pepsi cho kết quà hạ nhiệt, hạ đường huyết thấp, pH giảm.

Kết luận chúng ta đã có thể kiểm soát được đường huyết cao do đường dương.
Nhưng thực tế cả thế giới đang có nạn dịch tiểu đường mấy thập kỷ qua, ai cũng kiêng đường, tránh không dùng đường cát vàng mà tại sao bị đường huyết cao trở thành bệnh tiểu đường, khi thực nghiệm luôn có nhịp tim thấp, nhiệt độ thấp, pH acid là đường âm không phải do đường dương là ăn đường cát vàng, mà ăn các loại rau củ qủa, tinh bột, mật ong, đường phèn, đường hóa học, đường từ cây cỏ ngọt…. như vậy có phải chúng ta đang bị máy thử tiểu đường lừa chúng ta bí bệnh tiểu đường không ?
Lý thuyết hạ đường trong cơ thể phải nhờ đến insulin, tây y phân ra 2 loại tiểu đường loại 1 và loại 2. Vì cơ thể không có insulin hoặc kháng insulin, hoặc sản xuắt insulin không đủ nên phải dùng thuốc., lý thuyết này có đúng không chúng ta phải nghi ngờ tự hỏi tại sao tập thể dục thể thao cho xuất mồ hôi thì đường huyết cũng xuống, có phải cơ thể được kích thịch sản xuất ra insulin. Còn dùng Pepsi đường huyết cũng xuống thì trong nước Pepsi có chất insulin, hay có đường stevia của cây cỏ ngọt có chất insulin làm hạ đường’

Đối với tập khí công, người đang bị nhiệt tập thở khí công làm hạ nhiệt thì pH kiềm xuống thành acid, đối với co thể hàn tập thở khí công làm tăng nhiệt nóng đến xuất mồ hôi, từ hàn chuyển sang nhiệt là từ âm chuyển sang dương thì pH acid trở thành kiềm, hay ngược lại như thế thì đường âm cũng trờ thành dương, như vậy không cần thắc mắc đường glucose, fructose, lactose, sucrose, maltose hay đường đơn, đường đa, loại nào là âm loại nào là dương nữa, thức ăn , hay thuốc uống, trái cây nào, thực phẩm chức năng nào là âm hay dương, tốt hay xấu, lợi hay hại không còn phải nghi ngờ tranh cãi đúng sai.
Chỉ cần chúng ta tự mua sắm những thiết bị y khoa này là những vị bác sĩ thầy thuốc trung thực chính xác nhất giúp chúng ta định bệnh, khám bệnh theo âm-dương và chữa bệng theo âm dương nhờ vào máy đo áp huyết 2 tay trước khi ăn và sau khi ăn, máy đo đường trước khi ăn và sau khi ăn, nhiệt kế, giấy qùy thử pH nước bọt rrước khi ăn, sau khi ăn, trước khi tập khí công chữa bệnh và sau khi tập khí công chữa bệnh, kết qủa cuối cùng phải lọt vào tiêu chuẩn áp huyết, đường khi đói, khi no, nhiệt kế 36-37 độ C , pH 7-8 thì dù đường là bao nhiêu cũng không gây ra bệnh tiểu đường theo cách hù dọa đường theo tây y tạo ra bệnh tiểu đường giả làm hại sức khỏe cho mình.

Trong 3 lần thử nghiệm công dụng của Pepsi cho một bệnh nhân, sau khi uống Pepsi đường đang cao 170mg/dl sau 3 tiếng đường xuống còn 99mg/dL lần thứ nhất, lần thứ hai đường cao 174mg/dl sau 2 tiếng xuống còn 104mg/dL, lần thứ ba đường cao 187mg/dl sau 3 giờ xuống còn 99mg/dL nhưng nhiệt độ càng xuống thấp, cũng có thể dùng để hạ sốt già̉i nhiệt

IV- Lý-Sự viên dung.

Theo giáo lý Phật giáo việc hoàn hảo tốt đẹp nhất phải đạt được lý sự viên dung, giống như ngoài đời thường gọi là hợp tình hợp lỵ́.

Theo về sự của bệnh tiểu đường rõ ràng dễ chữa khi ăn uống đường cát vàng theo khuyến cáo của Hội Tim Mạch Hoa Kỳ để duy trì đường căn bản cho tim hoạt động bơm máu tuần hoàn không làm cho tim bị bệnh thì mỗi ngày cơ thể người nữ cần 6 thìa cà phê đường cát vàng. Cơ thể người nam cần 9 thìa cà phê đường cát vàng, đường này cho năng lượng nhiệt lượng cho tim hoạt động giúp làm ấm cơ thể, đo nhiệt độ đầu ngón tay út đều có độ từ 36-37 độ C, pH nước bọt cũng là pH của máu 7.0-7.5, lượng đường 6-9 thìa cà phê này giup cơ thể khỏe mạnh, không gây ra bệnh tiểu đường.

Theo về lý của bệnh tiểu đường cũng phù hợp với tiêu chuẩn đường-huyết của lý thuyết tây y :
Đường căn bản khi đói từ 100-140mg/dL, khi no cần đường chuyển hóa thức ăn, từ 140-180mg/dl
Tiêu chuẩn này phù hợp với khuyến cáo tim cần đường của Hội Tim Mạch Hoa Kỳ, gọi là lý-sự viên dung. Cho nên những người ăn uống đường mỗi ngày mà đường huyết nằm trong tiêu chuẩn này thì không bị bệnh tiểu đường.
Nếu chẳng may đường dương cao hơn 200mg/dl chỉ cần uống ½ lon pepsi đường huyết sẻ tụt thấp vẫn nằm trong tiêu chuẩn. Nhưng nếu là đường âm hay đường dương thấp, không được dùng Pepsi, nên cần phải đo nhiệt kế, pH là âm thì đường âm cao phải uống tăng đường dương làm tăng nhiệt kế, pH kiềm chứ không phải uống Pepsi.

Còn tiêu chuẩn đường-huyết hiện tây y đang áp dụng nếu cao hơn 126mg/ldl hay cao hơn 7 mmol/l bị kết tội là bệnh tiểu đường, thì không đủ năng lượng nhiệt lượng cho tim hoạt động đúng vận tốc bơm máu 70-80 nhịp /phút mà thường thấp dưới 65 là cơ thể bị âm hàn, kiểm chứng bằnh pH dưới là tiêu chuẩn đường hiện nay duy trì đường âm sẽ gây ra nhiều bệnh nan y, đông máu, tắc máu não, tắc động mạch vành, đột qụy, chết người,
Như vậy lý-sự không viên dung, không hợp tình hợp lý là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh nan y đến khi chết người mà tây y khi khám không tìm ra bệnh.

V-Xem thêm bài dưới đây, KCYĐ đả thử nghiệm phát giác ra sự-lý không viên dung của tây y :

1-Theo khuyến cáo của Hội Tim Mạch Hoa Kỳ luôn duy trì đường căn bản của cơ thể cho tim tuần hoàn không bị bệnh tim mạch là y học cứu người, phài cần đường-huyết căn bản từ 6-8mmol/l

2-Theo tiêu chuẩn hạ đường huyết xuống thấp trở thành bệnh thiếu đường gây ra hậu qủa nhiều bệnh, đường huyết phải thấp dưới 6.2mmol/l. chính là y học hại người.

Cho nên mọi người cần phải tỉnh táo, sáng suốt, suy ngẫm, cùng nghiên cứu, hoc hỏi, học hành và học hiểu để tự trả lời những thắc mắc nghi vấn để hiểu đúng hay sai mới có cách chữa đúng bệnh.

Trích trong bảng thống kê những bệnh nhân có bệnh đường-huyết thấp hypoglycemia :

1-Nữ 80 tuổi : Hai ngón chân cong, rút.
AH tay trái 144/86/77 TP 131/93/78 đường 5.9mmol/l

2-Nam 35 tuổi: Đau thận trái
AH TT 121/85/87 TP 128/84/91 đường 5.7mmol/l

3-Nữ 50 tuổi : Tức ngực
AH TT 149/108/80 TP 140/98/81 đường 5.2mmol/l

4-Nam 69 tuổi : Lupus
AH TT 107/64/77 TP 97/68/81 đường 5.7mmol/l

5-Nữ 64 tuổi : Chân, lưng, gối đau, ngứa cả người,
AH TT 139/77/77 TP 129/78/75 sau khi ăn, đường 6.3mmol/l

6-Nữ 44 tuổi : Đau cổ, cao máu, mỡ.
AH TT 180/111/85 TP 168/105/82 đường sau khi ăn 5.3mmol/l

7-Nữ 60 tuổi : Người nóng, tay lạnh
AH TT104/63/78 TP 100/69/78 đường sau khi ăn 6.3mmol/l

8-Nam 51 tuổi : Ăn không tiêu, nhức cổ gáy vai, đầu gối
AH TT 100/69/72 TP 99/65/76 đường sau khi ăn 5.8mmol/l

9-Nữ 65 : Đau khớp cổ, đau đốt cuối xương sống, cổ chân, ợ hơi, đau ngực, lao4ng xương, đang dùng thuốc mất ngủ mà không ngủ được
AH TT 115/71/89 TP 114/71/92 đường sau khi ăn 5.3mmol/l

10-Nữ 67 tuổi : Đau bao tử, đau lưng, khớp
AH TT 113/69/94 TP 100/70/93 đường 6.3mmol/l

11-Nam 66 tuổi : Cao mỡ, miệng lưỡi khô, đau gót chân
AH TT 115/85/69 TP 110/80/71 đường 4.2mmol/l

12-Nữ 80 tuổi : Loãng xương nhức chân trầm trọng
AH TT 123/84/76 TP 135/84/74 đường 5.6mmol/l

13-Nữ 75 tuổi : Đau vai đã mổ, nhức lưng, đầu gối, nhượng chân
AH TT 135/67/76 TP 145/69/74 đường 6.2mmol/l

14-Nam 29 tuổi : Chóng mặt, hoa mắt, đau lưng
AH TT 101/68/72 TP 101/67/74 đường 6.4mmol/l

15-Nữ 60 tuổi : Da8u ngực, đau cứng 2 vai chỉ đưa được 2 tay lên ngực
AH TT 124/91/75 TP 124/87/75 đường 6.4mmol/l

16-Nữ 66 thuổi : Nhức đầu, chảy máu cam, đau 2 đầu gối
AH TT 135/64/74 TP 129/62/75 đường 5.2mmol/l

17-Nam 53 tuổi : Đau thần kinh tọa bên phải.
AH TT 144/78/84 TP 131/81/87 đường 5.9mmol/l

18-Nữ 71 tuổi : Co giật 2 chân, đau nhức 2 vai đang uống thuốc đau nhức, ngủ không được,
AH TT 107/70/63 TP 111/64/62 đường 6.1mmol/l

19-Nam 45 tuổi : Đau cột sống lưng, nhức đầu chóng mặt, tê thấp mấy ngón tay
AH TT 103/70/75 TP 94/68/72 đường 5.2mmol/l

20-Nam 92 tuổi : Mắt mờ, tai điếc, mất ngủ đang dùng thuốc áp huyết
AH TT 120/60/89 TP 110/58/90 đường sau khi ăn 6.6mmol/l

21-Nam 58 tuổi : Nhức 2 vai, 2 bắp chân, cổ bị vướng nghẹn khi nuốt
AH TTT 104/64/70 TP 101/66/76 đường 4.6mmol/l

22-Nữ 29 tuổi : Hay nhức đầu chóng mặt, hay bị trúng thực ăn không tiêu
AH TT 104/63/79 TP 94/76/79 đường 5.5mmol/l

23-Nữ 67 : Choáng xoáy đầu, mỏi cổ, đau thắt lưng, đau thận đang nằm viện, ù tai
AH TT 156/81/76 TP 161/84/76 đường 5.8mmol/l

24-Nữ 19 tuổi : Bướu cổ, rụng tóc, tim đập mạnh
AH TT 117/60/104 TP 114/63/104 đường sau khi ăn 6.6mmol/l

25-Nam 27 tuổi.
Con chao thầy con bi bệnh ra nhiều mồ hôi mặt lưng và ngực con bi 10 năm nay rồi nhiều bác sĩ bảo là rối loạn thần kinh thực vật con chữa trị nhiều mà bệnh không giảm con xin thầy giúp con chữa trị con xin cảm ơn thầy
Trước khi ăn : tay trái 130/85/85 tay phải 120/84/80 80mg/dL
Sau khi ăn : tay trái 122/82/89 tay phải 114/66/88 111mg/dL

How much is too much?
The American Heart Association ( Hội Tim Mạch Hoa Kỳ) has made the following recommendations about sugar limits:
Children = Limit to 3-4 teaspoons per day (trẻ em 3-4 thìa cà phê đường mỗi ngày)
Adult women/teens= Limit to 5-6 teaspoons per day (phụ nữ 5-6 thìa cà phê đường mỗi ngày)
Adult men/teens= Limit to 8-9 teaspoons per day (nam từ 8-9 thìa đường cà phê mỗi ngày)

Những chứng bệnh do hàng ngàn bệnh nhân khai dưới đây được thống kê trong hơn 10 năm chưa được tây y bổ sung vào triệu chứng của bệnh đường-huyết thấp hypoglycemia ( đường dưới 6.2mmoml/l = 104mg/dL)gây ra nhiều bệnh vô duyên nan y mãn tính và cuối cùng tế bào sẽ trở thành ung thư, gồm các bệnh như sau :

Thoái hóa xương cổ, thoát vị đĩa đệm, vẹo cột sống, cứng cổ gáy vai, tê đau nhức tay vai, đau lưng, chân, đầu gối, gót chân, đi khó khăn, parkinson (run tay chân), bệnh cholesterol, gout, thần kinh tọa, giảm trí nhớ, lồi điã cột sống, liệt đường ruột, hư thận phải lọc thận 3 ngày/tuần, nhức nửa đầu, dị ứng, đau lưng xuống thận qua bụng ra sau lưng dấu hiệu của sạn thận. nhức đầu, đau đầu chóng mặt, ho suyễn kinh niên, khó thở, yếu bao tử, bao tử ăn không tiêu, ợ hơi, trào ngược thực quản, bướu cổ, ung thư bao tử, đi cầu ra phân sống,bệnh tâm thần, mất ngủ, đau nhức mỏi toàn thân, bị chóng mặt mệt tim. bệnh tiểu nhiều, rối loạn tiền đình,rối loạn thần kinh, bụng căng cứng to, yếu sức, đi đứng chậm chạp, người xanh xao, đi hay lảo đảo, khi đi đau bàn chân, đầu cổ cứng không quay trái phải hay cúi ngửa được, ù tai, mắt sụp, nhìn không có thần, bệnh trầm cảm, tâm thần, dễ bị vong nhập, liệt mặt méo miệng, hoăc mắt bị chói, thấy xung quanh tối sầm thoáng qua, u xơ tử cung ,(xơ hóa sợi cơ, u lành tính tái phát tại chỗ, ung thư vú, ung thư tử cung, viêm gan , suy thận độ 2, mắt mù dần, bại xuội chân tay vô lực do áp huyết thấp và đường thấp khác với stroke tai biến gây liệt cứng, động kinh co giật, thiếu đường sẽ bị loãng xương, chân yếu đi hay bị té ngã gẫy xương, và bệnh thường gặp khi bỗng nhiên tụt thấp đường-huyết mà không biết, bị ớn lạnh xuất mồ hôi, chóng mặt xây xẩm có dấu hiệu như trúng gió muốn té xỉu, phải uống đường ngay tức khắc chứ không phải cạo gió bệnh nhân sẽ chết ngay nếu không cứu kịp bằng đường. …

Do đó những ai bị những chứng bệnh kể trên, biết nguyên nhân bệnh là thiếu đường do tiêu chuẩn ngành y tự hạ xuống qúa thấp, tạo ra nhiều bệnh “để bán bệnh cho mình mua thuốc”. Mình tự phải bào vệ sức khỏe cho mình, nguyên nhân thiếu đường thì uống thêm đường cát vàng (glucose) và tập thể dục khí công, các bệnh kể trên tự nhiên biến mất không cần thuốc.

Thánh nhân đã nói: Khôn cũng chết, dại cũng chết, biết thì sống. Còn Đạo Phật dạy con người biết sống trung dung, về y học có nghĩa là không để áp huyết cao quá, áp huyết thấp quá, không để đường cao quá, cũng không để đường huyết thấp quá thì không bao giờ bị bệnh, còn chúng ta thì cực đoan, vừa uống thuốc làm hạ áp huyết và hạ đường càng thấp càng tốt không chịu ngưng cứ uống thuốc suốt đời để thành bệnh nan y khác, phải chăng là si mê?