Hỏi cách chữa bệnh rối loạn giấc ngủ, bụng sôi no hơi, và muốn học khí công y đạo

Kính gửi: Thầy Ngọc.

Được thầy chỉ cho các link con đã tải về (xin thầy cho phép xưng con). về bệnh bao tử con đã thử bấm các huyệt Hợp Cốc, đưa 2 tay ra sau day huyệt Tỳ Du và Vị Du thấy bớt căng bụng nhiều! Con chưa dám day Túc Tam Lý vì sợ tăng nhiều axit cho bao tử!

Kính thưa thầy con xin nói sơ qua về bệnh của con. Cách đây 35 năm vì đi học tập và kinh tế mới nên bị sốt rét đưa về bệnh viện trị hết! Sau đó vì đời sống quá khó khăn con uống nhiều cà phê. lo lắng để kiếm đồng tiền, hậu quả là xuất huyết bao tử đã chữa và cho xuất viện. Sau đó mất ngủ vì men gan tăng cao đi chữa tây y trở lại bình thường (cho uống thuốc có hoạt chất như Ngũ Vị Tử). Cách đây gần một năm con đau bao tử lại, chữa tây y nhưng thĩnh thoảng lại đau giờ thì không đau nhưng hễ uống nước hay ăn thì bụng giống như bị no hơi. Lúc đầu có mất ngủ nhưng sau đó ngủ lại được nhưng 10h30 tối ngủ đến 3h00 lại thức dạy (giống bị rối loạn giấc ngủ) người gầy ốm sút cân, mặc dù con ăn được và thấy rất ngon miệng! Thêm nữa đôi khi ăn xong ngay cả uống nước thì bụng lại réo lên giống như bị sôi bụng! thêm nữa trước khi tập hít thở (theo bài Phật Gia Khí Công chùa Hoàng Pháp tại VN) thì con hay đi tiểu vặt giờ thì bớt nhưng thỉnh thoảng khi tiểu rồi lại muốn tiểu tiếp! Về chứng no bụng sau khi ăn 20 phút con có dùng thêm mật ong quế (nửa muỗng cà phề) con không biết có tác hại gì không! Kính xin thầy cho vài lời chỉ dẫn và con muốn học Khí Công Y Đạo (do thầy làm Chưởng môn) thì con học ở đâu hay phải tải trên mạng về để tự học! Xin hỏi tiếp nếu bấm các huyệt trên là phải bấm thường xuyên hay khi nào bụng no trướng mới bấm. Con kính chào thầy. Chúc thầy luôn khỏe!

Trân trọng.

N.V.T

 

Khám Bệnh :

Nên đo áp huyết ở hai tay trước khi ăn (lúc đói) và sau khi ăn 30 phút, trong hai bữa ăn, để so sánh tìm ra bệnh của bao tử và gan.

Chữa Bệnh theo Tinh-Khí-Thần :

Tinh :

Khi đo áp huyết bên tay trái sau khi ăn bị thấp dưới 100mmHg mạch dưới 70, chứng tỏ bao tử hư hàn thì bụng mới sôi, no hơi trướng bụng do không chuyển hóa, lúc đó mới nên dùng mật ong quế, nhưng dùng nước trà gừng mật ong tốt hơn quế. Vì quế có hai loại : quế tâm (quế dầy lấy ờ thân cây) vào bao tử làm nóng loét bao tử, quế chi (quế ở vỏ của những cành cây quế) thì chạy ra ngoài tay chân làm ấn nóng tay chân.

Kiêng ăn những chất chua hàn lạnh làm bao tử thêm hàn lạnh, không chuyển hóa thức ăn biến thành chất bổ máu được.

Khí :

1-Nếu áp huyết thấp, tập bài Đứng Hát Kéo Gối Lên Ngực 200 lần làm tăng áp huyết.

2-Tập bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần sau khi ăn 30 phút, giúp cho bao tử làm việc co bóp chuyển hóa thức ăn, chữa đưọc nhiều bệnh nan y về bao tử, về gan, thận, ruột, cứng bụng no hơi.

3-Khi có dấu hiệu no hơi trướng bụng mới cần bấm huyệt.

Thần :

Tối trước khi đi ngủ 30 phút, tập Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần, rồi tập thở Đan Điền Tinh, giúp giảm đau, an thần ngủ ngon.

Muốn học lý thuyết và thực hành Khí Công Y Đạo, xin hãy nghiên cứu tài liệu và xem video trong trang nhà KCYD

Thân

doducngoc