Hỏi cách chữa bệnh mệt mỏi, ăn ngủ không ngon, tim đập nhanh, sợ lạnh, đổ mồ hôi…

Thưa thầy!

Triệu chứng lâm sàng của con hiện nay là: người mệt mỏi, ăn không thấy ngon, ngủ không thẳng giấc, mỗi tối con ngủ chừng 3-4 tiếng, giật mình dậy rồi không ngủ lại được, khi đó thi tim hay đập nhanh, sợ lạnh, đổ mồ hôi…. Trước đó 2 tháng con có uống thuốc chữa vi trùng H. Pylori trong bao tử, trong thời gian uống thuốc con không ăn uống bồi dưỡng đúng mức, nên tình trạng mới như thế này . Hiện tại con đã kiểm tra tim, phổi, BS báo không có bịnh gì cả. Con đang uống thuốc iron (bổ máu), multivitamins, calcium, flaxeed oil theo đề nghị của BS để tăng cường thể lực, nhưng vẫn chưa đươc. Xin thầy cho con ý kiến con nên bắt dầu từ bài tập nào . Con đang ở San Jose (California), thầy có lớp hướng dẫn nào ở đây không?

quoclien

Trả lời :

A-Nguyên nhân : Khám và định bệnh :

Bao tử bị thấp hàn, bụng lạnh, do ăn không tiêu , thức ăn chứa lâu trong bao tử không chuyển hóa, bị lên men sinh vi trùng. Biến chứng khi vị hư hàn do thấp hàn, không đủ năng lượng nuôi con nó là phổi, phổi sẽ bị yếu, không đủ oxy là dương khí, nên sợ lạnh, đông y nói dương hư tự hãn, (thiếu dương sẽ đổ mồ hôi). Thiếu dương hỏa ở bao tử do mẹ nó là Tâm suy. Cả 3 hành liền nhau bị bệnh hư là tâm, vị, phế (hỏa, thổ, kim), nên phải chữa bổ hành ở giữa là thổ để mẹ nó là tâm hỏa được tự dưỡng, nó mạnh sẽ nuôi con nó là phế kim.

B–Cách chữa theo Tinh-Khí-Thần :

Tinh :

1-Thổ hư sẽ không sinh ra máu nuôi các tế bào, cần phải uống sirop bổ máu Đương Quy Tửu (Tankwe-Gin hay Gao) để bổ máu dưỡng tỳ bổ tâm, làm tăng áp huyết, làm tăng tâm hỏa để chữa bệnh đổ mồ hôi, làm ấm người và làm nhịp tim chậm lại. Pha 2 muổng sirop với 1 ly nước nóng, uống trước bữa ăn 5 phút hay uống chung trong bữa ăn như uống rượu khai vị trong khi ăn, thì không có ảnh hưởng gì khi dùng huốc tây.

2-Nếu không muốn uống thuốc tầu thì có thể uống thuốc bổ máu, tăng cường thể lực của tây y như thuốc ống uống hiệu Swical energy, mỗi ngày 1 ống, uống cho đến khi nào áp huyết lên đúng tiêu chuẩn của khí công như dưới đây thì ngưng :

3-Kiêng ăn uống thức ăn có chất hàn lạnh, chất chua, kiêng uống nước nhiều. Nên ăn nhiều gừng làm ấm bao tử, trong rau xanh cho vài lát gừng, sau bữa cơm uống trà gừng.

4-Sau khi ăn cơm xong uống nước trà gừng mật ong làm ấm bao tử giúp chuyển hóa thức ăn thành chất bổ. Nếu không muốn uống trà gừng thì ngậm trong miệng 20 viên thuốc Phụ Tử Lý Trung Hoàn làm tăng áp huyết ấm cơ thề, ấm bụng, không bị đi tiểu đêm, không bi đi tiêu chảy.

5-Tối đi ngủ uống 1 ly nước quế mật ong làm tăng dương cầm mồ hôi, Mua quế cây đóng gói sẵn ở tiệm thực phẩm quầy gia vị, ngâm 1 que quế nhỏ bằng điếu thuốc lá vào 1 ly nước sôi cho tan ra mầu nâu đỏ, trước khi uống bỏ vào microwave 30 giây hâm uống nóng, chân tay hết lạnh.

Khí :

Nạp Khí Trung Tiêu 5 lần. Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần sau khi ăn 30 phút, giúp trung tiêu tỳ vị chuyển hóa thức ăn, làm ấm bao tử. Cúi Ngửa 4 Nhịp 20 lần, Vặn Mình 4 Nhịp 20 lần, điều hòa gan tỳ. Vỗ Tay 4 Nhịp 200 lần làm mạnh tâm phế. Mỗi ngày tập 2 lần.

Thần :

Tối trước khi đi ngủ 30 phút, nằm tập thở ở Đan Điền Thần như sau :

Cuốn lưỡi ngậm miệng lên hàm trên, thở bằng mũi bình thường như em bé ngủ, chỉ cần theo dõi những sự chuyển động ở bụng trên, nơi xương ức Đan Điền Thần xem có cảm giác như bụng phồng lên xẹp xuống đều đều nhẹ nhàng, để ý theo dõi kỹ hơn nữa sẽ nghe tiếng bụng sôi, nghe kỹ hơn nữa sẽ nghe thấy khí huyết chuyển động chạy từ bụng trên xuống bụng dưới, từ bên gan chạy xuống, từ bên bao tử chạy xuống, từ giữa ngực chạy xuống ruột, nghe kỹ nữa càm thấy bụng mềm, nóng ấm, bàn tay nóng ấm rịn mồ hôi, nghe kỹ nữa,kỹ nữa…sẽ đi vào giấc ngủ sâu, giật mình tỉnh dạy, mình cảm thấy khỏe không mệt mỏi, và tưởng chừng như vừa mới ngủ xong thì trời đã sáng.

Thân

doducngoc