Hỏi cách chữa bệnh áp huyết thấp, ngứa, tê lạnh hai tay

Kính Gởi Thầy,

Con thành thật xin lổi đã mạo muội gởi email làm phiền Thầy giúp đở. Gần đây con đủ nhân duyên nên đã được coi cũng như đọc 1 số bài viết và coi Videos Khí Công Y Đạo VN trên mạng, con có giới thiệu cho Má con và một số vị con biết để họ cũng được lợi lạc như con, những bài viết và những videos Thầy dạy về đông y cũng như khí công y đạo con thấy rất bổ ích, con kính tán thán tâm đại thừa của Thầy trong việc truyền bá khí công y đạo đến với nhiều người.

Con năm nay được 38 tuổi, con bẩm sinh áp huyết khá thấp nhưng gần đây có đở chút nhưng vẩn còn thấp trung bình huyết áp của con như sau 1/ số đầu trung bình từ 95 đến 115 , số thứ hai (sự đàn hồi của tim) trung bình khoảng 60-70 nhưng có thể xuống tới 40. số thứ ba (pulse) trung bình của con khoảng 63. Ban ngày thì không sao nhưng dễ bị tê tay, nhưng ban đêm lúc đang ngủ con thường bị tê 2 tay, có khi tê cứng nhưng ngồi dậy và vuốt 1 tí xíu lại hết, đặc biệt con thỉnh thoảng cảm thấy như có con gì đang bò trên lưng nhất là mổi khi giơ tay lên cao. Con coi videos cua Thầy nên 2 tuần nay con đang uống thuốc Dang Gui su (thuốc viên tăng máu đương quy hoàn), con tập vổ tay 4 nhịp, cào đầu, nạp khí trung tiêu, đứng kéo gối, dậm chân vv.. và con vẩn đang tập. Con vừa mua cây bút kim thử tiểu đường và cũng đã lể chích 10 đầu ngón tay nặn máu độc, con thường cảm thấy rất lạnh và thường ra mồ hôi nhiều, tay chân con thường lạnh cóng. Con thấy có những triệu chứng của gan nên cũng đã dùng phan tả diệp 10 ngày để sổ độc máu trong gan, con thường bị ngưá, sẳn có kim tiểu đường con thử chích và nặn máu ra, thường những nơi ngứa con thấy có máu tim tím hay đen đen nhưng đặc biệt 2 ngày trước con thử lễ vào vùng trung tiêu, trước bụng, đa số chổ nào cũng máu khá tím hay đen, con muốn kính hỏi Thầy như sau: con đang thiếu máu, vậy có nên tiếp tục lể và nặn máu độc ra không? cây bút kim tiểu đường có an toàn khi con lễ để lấy máu độc ở bất cứ nơi nào trên cơ thể không ah ?con đang vẩn tiếp tục coi videos khí công nên về huyệt con chưa biết gì mấy, có nơi nào trên cơ thể con không nên lễ lấy máu vì huyệt ở đó nguy hiểm không ah?

Con thành thật cám ơn Thầy rất nhiều. Kính chúc Thầy và quý quyến vạn sự kiết tường.

Om Mani Padme Hum

Diệu Tâm

Áp huyết thấp phải đo cả hai tay, để biết chức năng bao tử và chức năng gan. Thông thường, trước khi ăn, áp huyết tay trái thuộc bao tử phải thấp hơn tay phải thuộc gan. Nhưng sau khi ăn, áp huyết bên gan lại thấp hơn bên bao tử là đúng, là có sự chuyễn hóa đúng. Ngược lại trước khi ăn bên bao tử cao, bên gan thấp, sau khi ăn bên bao tử thấp, bên gan cao là chức năng chuyển hóa không đúng lúc, đồng bộ, do đó ăn không chuyển hóa nên không tiêu, thức ăn lên men và sinh ra độc tố mới bị ngứa.

Chữa theo Tinh-Khí-Thần :

Tinh :

Mặc dú bị ngứa, cần phải xổ lọc độc máu trong gan bằng Phan Tả Diệp, nhưng áp huyết thấp sẽ làm áp huyết hạ thấp thêm vì có tính tả dương, nên trường hợp này phải dùng chung với thuốc viên Ngũ Vị Tử làm tăng dương để quân bình. Tiếp tục uống Đương Quy Tửu. Làm ấm người và làm tăng áp huyết bằng thuốc Phủ Tử Lý Trung Hoàn, ngậm trong miệng 20 viên, ngày 2 lần sáng và tối trước khi đi ngủ.

* Lọc máu và tẩy độc cơ thể bằng trà Phan Tả Diệp

Siro Bổ Máu Đương Quy Tửu (Đương Quy Cao – Tankwegin) Hàng Xuất Mỹ

Phụ Tử Lý Trung Hoàn – Chủ Trị Thận Dương Hư, Tiểu Đêm Làm Mạnh Tỳ Vị

Khí :

1-Tập khí công thiếu bài Đứng Hát Kéo Gối Lên Ngực 200 lần làm tăng áp huyết, và bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần để thông khí toàn thân, và thông khí huyết nội tạng, làm xuất mồ hôi hàn, mồ hôi độc, và làm ấm cơ thể. Tập sau mỗi bữa ăn 30 phút.

* DC26: Đứng Hát Kéo Gối Lên Ngực

2-Chỉ dùng kim chích lể vào những điểm đau cố định xuất hiện khắp cơ thể. Châm nặn máu ở 2 huyệt Đại Đôn bên chân phải, và Ẩn Bạch bên chân trái, rồi thử đường ở 2 huyệt này, để xem độ đường dự trữ trong gan và trong lá mía cao hay thấp so với tiêu chuẩn 6.00-8.3mmol/l, nếu thấp hơn là cơ thể thiếu đường để nuôi cơ bắp, gan thiếu đường gân sẽ bị co rút, lá mía thiếu đường cơ bắp thịt sẽ teo, hai nguyên nhân này cũng làn ra bệnh tê tay đau nhức. Nếu thiếu đường thì không cần phải kiêng ăn ngọt. Xem thêm bài biên khảo :

Một khám phá mới về gốc của bệnh tiểu đường

Thần :

Tối trước khi đi ngủ tập thở thiền ở Đan Điền Thần làm ấm cơ thể, tăng áp huyết, giúp an thần, ngủ ngon.

* TC01 Thở đan điền thần – Chữa huyết áp thấp, thiếu máu

Thân

doducngoc