Câu hỏi 55 : Hỏi cách chữa bệnh áp huyết cao

Thưa Thầy !

Con ở Việt Nam, Năm nay 57 tuổi, giới tính nam. Bị bệnh cao huyết áp trên 10 năm. Nếu đo ở tư thế ngồi : 180/120. Nếu đó ở tư thế năm : 160/100

Khi tập thở theo phương pháp của Thầy (Thổi đèn cầy) khoảng 5 phút

Thì huyết áp xuống : Nếu đó ở tư thế ngồi : 150/100. Nếu đo ở tư thế nằm : 140/90

Trong ngày phải thường xuyên thở theo phương pháp của Thầy (Dù làm việc hay nghỉ ngơi) thì huyết áp vẫn ổn định như thế. Nhưng nếu không tập thì huyết áp lên lại.

Xin hỏi :- Tại sao ở tư thế ngồi huyết áp cao hơn tư thế nằm

– Con phải tập thêm phương pháp gì để cải thiện huyết áp ?

Xin Thầy vui lòng chỉ giáo.Thành thật cám ơn Thầy

Trân trọng

Phạm Phú Chung

Trả lời :

Áp huyết thường bị lệ thuộc vào vấn đề tiêu hóa và những thức ăn uống làm ảnh hưởng đến áp huyết cao hay thấp.

Muốn làm hạ áp huyết nên ăn ít, ăn kiêng. Áp huyết ở thể đứng cao hơn ở thế nằm, có nghĩa là hơi thức ăn ở bao tử chứa đọng nhiều hơi ga ép lên tim ngực nhiều hơn ở thế nằm, điều đó chứng tỏ ăn nhiều không tiêu nhanh, do đó mới có bệnh cao áp huyết thường trực, mặc dù có uống thuốc hạ áp.

Cách chữa theo Tinh-Khí-Thần :

Tinh :

Chữa theo 2 bài này :

1-Xôi Diệu Thiện :

Xem kết qủa bài phản hồi dưới đây :

Seattle, 18-12-2010

Kính chào Thầy Đỗ Đức Ngọc

Được một thân hữu cho biết qua Google trang nhà Khí Công Y Đạo có phổ biến cách trị mỡ Cholesterol và Triglyceride cùng phương thức nấu Xôi Diệu Thiện .

Tôi là Tâm Nghĩa, thủ từ của Tổ Đình Việt Nam . xin có lời chào đến Thầy và quý đồng hương thân hữu, học viên Khí Công Y Đao Trước tiên là cảm ơn Thầy đã giới thiệu và khuyên dung gạo lức nếp than muối mè đã phổ biến xôi Diệu Thiện đến mọi người để cùng lợi lạc, trừ mỡ trong máu, ngừa Stroke, Tim và ung thư .

Chúng tôi quan niệm rằng, máu nuôi tất cả các tế bào của cơ thể. Nếu máu không mỡ, sạch thì dễ dàng lưu thông sẽ tránh được sự nghẽn ở tim và đường dẫn máu lên não bộ ( stroke ) và tránh khỏi ung thư của các tế bào bị chết vì máu không đến được.

Sau 3 năm liên tục ăn xôi gạo lức nếp than và thử máu thường xuyên, chúng tôi xin được cập nhật hoá tình trạng sức khoẻ qua lần kết quả thử máu ngày 30-7-2010 như sau :

-Cholesterol : 174 / 200

-Triglyceride : 91/150

-Glucose (Diabetes) :97 / 126

-Prostate cancer : 2.4 / 4

Và các thử máu của thận, gan, cổ họng ( thyroid ), đường tiểu (urine ), v..v.. đều bình thường.

Kết quả thử máu lần này cho thấy xôi gạo lức nếp than làm tiêu mỡ và dưới mức tiêu chuẩn đề nghị của y khoa cũng như các chứng thường gặp phải ở các vị cao niên ngoài 60 như tiểu đường , tuyến tiền liệt , gan, phổi..v..v.. Ngoài ra tôi còn thấy phục dương và hết bênh dị ứng với hoa, cỏ….

Về gạo lức, quan niệm phong thổ nơi mình đang cư trú sẽ phù hợp với nơi trồng sản xuất gạo . Tại Hoa Kỳ, hiện có 2 loại gạo lức đang thương mãi ở các siêu thị Mỹ là hiệu HOMAI  brown rice được trồng ở California và hiệu Natural Brown Rice được trồng ở Texas . Vậy tùy nơi mình ở để mua gạo loại nào. Ngoài ra với công thức cách nấu xôi Diệu Thiện quý vị không cần đến nồi điện áp suất và có thể nấu dể dàng với củi, than như ở quê nhà .

Đây chỉ là kết quả mà tôi chỉ ăn sáng và trưa còn chiều tối hay cuối tuần thì tự do hưởng thụ Nếu quý đồng hương nào trầm trọng hơn thì thay luôn cơm trắng bằng gạo lức và các loại rau .

Xin Thầy vui lòng chuyển bản kết quả máu mới gần nhất và phổ biến xôi gạo lức nếp than muối mè ( Xôi Diệu Thiện ) để mọi người cùng lợi lạc. Công Đức thật vô lượng .

Cuối thư kính chúc tất cả quý tôn đức, quý trưởng thượng cao niên và đồng hương  Việt Nam nhiều sức khoẻ và tâm thân thường an lạc.

Kính,

Cư Sĩ Tâm Nghĩa

Thủ từ ( Ký tên )

2-Súp Đậu Thận Trắng và Tỏi :

Làm hạ áp huyết, tiêu cholesterol làm áp huyết trở lại bình thường.

Nấu 100g đậu thận trắng (white kidney bean) với 100g tép tỏi còn để vỏ với 2 lít nước, nấu cạn còn 1 lít, gắp vỏ tỏi bỏ đi, còn lại tầt cả bỏ vào máy xay sinh tố xay ra thành bột nước, chia 2 uống hay ăn hết trong 1 ngày, ăn liên tiếp 1 tuần, mỗi ngày mỗi đo áp huyết theo dõi, khi áp huyết xuống mức dưới 130mmHg thì ngưng, tỉnh thoảng có thể lập lại, có thể thay súp này cho bữa ăn chiều, chỉ ăn súp này cũng đã no, không cần ăn thêm thức ăn khác, giúp cho nhẹ bụng, dễ tiêu hóa.

Khí :

Tập bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần sau mỗi bữa ăn 30 phút. làm thông khí huyết, kích thích tính hấp thụ, chuyển hóa thức ăn, giúp tiêu hóa nhanh, làm tiêu mỡ bụng, làm hạ áp huyết và hạ đường, mỡ trong máu.

Thần :

Tối trước khi đi ngủ 30 phút, nằm tập thở thiền ở Đan Điền Tinh làm hạ áp huyết, thân nhiệt, chuyển tinh hóa khí, an thần, ngủ ngon.

Thân

doducngoc