Câu hỏi 54 : Bệnh rong kinh 6 năm

Con chào Thầy ạ.

Lời đầu thư con kính chúc Thầy sức khỏe.

Con hiện đang là sinh viên năm 2 ở Kon Tum. Năm nay con 21 tuổi. Con bị rong kinh chắc cũng khoảng 6 năm. Con chưa lập gia đình.

Bố mẹ dẫn con đi khám và uống thuốc nhiều nơi, uống thuốc bắc, thuốc nam nhiều nhưng không khỏi. Gia đình con điều kiện cũng bình thường nhưng uống thuốc nhiều mà bệnh vẫn không có tiến triển gì, thấy bố mẹ buồn nhiều nên con cũng khổ tâm lắm Thầy ạ.

Con đi khám và siêu âm ở nhiều bệnh viện :Từ Dũ, phụ sản quốc tế,.. thì bác sĩ bảo là bộ phận sinh dục của con vẫn bình thường. Đợt vừa rồi con đi khám lại thì buồng trứng trái, phải đều bình thường nhưng kết luận bị Ứ dịch lòng tử cung.

Con thường xuyên ra máu nhiều, mỗi tháng cứ bị khoảng 2-3 lần, mỗi lần từ 7-10 ngày.Da con cũng nổi mụn nhiều và bị nóng trong người.Con thấy rất mệt mỏi Thầy ạ.

Con mong Thầy giúp con với. Bệnh của con có khả năng khỏi không Thầy.

Con mong nhận được thư của Thầy sớm.

Con cảm ơn Thầy!

Trả lời :

Cách chữa theo Tinh-Khí-Thần :

Tinh :

1-Không nên ăn chua như chanh cam, dưa chua, làm loãng máu khiến máu chảy ra hoài như máu cá.

2-Nguyên nhân do thiếu máu, nếu đo áp huyết dưới tiêu chuẩn của khí công dưới đây thì cần phải ăn uống những chất bổ máu trong bài hướng dẫn sau :

Bài 387 : Những thức ăn thuốc uống chữa bệnh thiếu máu áp huyết thấp.

Đây là bảng tiêu chuẩn áp huyết theo loại tuổi theo kinh nghiệm của khí công y đạo :

95-100/60-65mmHg, mạch tim đập 60 là áp huyết ở tuổi thiếu nhi.( 5 tuổi-12 tuổi)

100-110/60-65mmHg, mạch tim đập 65 là áp huyết ở tuổi thiếu niên (13 tuổi – 17 tuổi)

110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18 tuổi-40 tuổi)

120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41 tuổi-59 tuổi)

130-140/80-90mmHg, mạch tim đập 70-80 là áp huyết ở tuổi lão niên (60 tuổi trở lên)

3-Nếu do trầy xước xuất huyết nội mạc, mua 1 pound Râu Bắp Khô ở tiệm thuốc bắc, chia làm 2 phần, mỗi ngày nấu 1 phần với 2 lít nước, cạn còn 1 lít, chia 4 lần uống hết trong ngày, nó là 1 loại thuốc chứa nhiều vit. K cầm máu làm lành vết thương.

4-Không phải do ứ dịch lòng tử cung, nếu cổ tử cung khép kín như cánh cửa thì làm sao mà rong kinh được, theo đông y, khi có kinh cổ tử cung mở ra, sau khi hết kinh cổ tử cung tự động đóng lại, còn rong kinh khi cổ tử cung bị viêm nhiệt làm hở cổ tử cung nên khi kinh ra rỉ rả hoài. Trường hợp này phải xông cửa mình bằng 1 muỗng phèn chua với 1 củ nghệ giã ra pha với 1 lít nước nấu sôi cho tan phèn, đổ vào một cái bô cao, ngồi lên xông hơi thuốc, vừa sát trùng , lành vết thương viêm nhiễm, vừa làm khép chặt cổ tử cung, xông mỗi tối trong vòng 1 tuần sẽ khỏi bệnh rong kinh. Đương Quy Tửu (Tankwegin)

Khí :

1-Nếu có ứ dịch thì ấn đè vùng bụng dưới và bên buồng trứng trái cảm thấy đau, thì đắp cao khoai sọ vào mỗi tối trước khi đi ngủ để rút nước, hết sưng đau, và ngừa ung thư tử cung do máu ứ bị tích tụ lâu ngày bên trong tạo thành khối u như u nang buồng trứng….Xem c ách l àm cao và áp dụng theo bài này : Bài 92: Cách Chữa Bệnh U Xơ Tử Cung (Fibroids)

2-Tập hai bài Nạp Khí Trung Tiêu 5 lần và bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần sau mỗi bữa ăn 30 phút và vào buổi tối trước khi đi ngủ để thông khí huyết toàn thân, làm mạnh chức năng hấp thụ và chuyển hóa thức ăn thành máu, lọc máu, điều kinh.

Thần :

Tối trước khi đi ngủ, nằm tập thở ở Đan Điền Thần để tăng dương khí, tăng hồng cầu và thân nhiệt.

Thân

doducngoc