Câu hỏi 43 : Tự nhiên bị teo cơ đùi. Toa thuốc trị teo chân

Thông qua thông tin trên mạng cháu đươc biêt đến “khi công y đạo” của thầy. Cháu là Toản năm nay 26 tuổi, cháu bị bệnh teo cơ đùi từ tháng 03 năm 2006. biểu hiện là teo từ đầu gối lên hết mông. Cháu tự nhiên bị như vậy không bị ốm đau hay ngã đập gì, cháu cũng không đau chỉ tự nhiên chân yếu và nhỏ dần, cháu đã chữa trị nhiều mà bệnh không những không giảm mà càng ngày càng nặng. Tại bệnh viện Bạch Mai và 108 bác sĩ đang nghi là bệnh teo cơ giả phì đại, nhưng các bác sĩ cũng chưa tìm được nguyên nhân gây bệnh. Cháu đã chụp cộng hưởng điện từ và kiểm tra tuỷ sống nhưng kết quả vẫn tốt, còn điện cơ thì kết quả không rõ ràng, các bác sĩ không kết luận được là bệnh về cơ hay thần kinh. Giờ cháu đi lại yếu, đứng lên ngồi xuống phải vịn tay, hoặc lên cầu thang cũng phải vịn tay. Cháu kính mong Thầy giúp đỡ cháu. Cháu xin chân thành cảm ơn!

———–

Cháu là Toản bị bệnh teo cơ chân đây ạ! sau ngày 14/10 nhận được hướng dẫn giải nghiệp bệnh của thầy, cháu thường làm theo và mấy hôm nay người cháu uốn éo và tay cháu có những dộng tác như tập khí công ấy, cháu nghĩ là bề trên đã cho ấn chứng, Vì vậy cháu viết thư này kính mong thầy chỉ dẫn cho cháu bước tiếp theo cháu phải làm gì ạ! cháu xin tạ ơn thầy và kính chúc thầy mạnh khoẻ để cứu giúp được nhiều người hơn nữa. cháu chào thầy

Trả lời :

Trong đạo Phật có câu : Vạn pháp do tâm sinh, vạn pháp do tâm diệt. Vạn pháp là mọi thứ có mặt trên thế gian, từ vô hình đến hữu hình, chúng ta thay những chữ chúng ta muốn, chúng ta nghĩ vào chử vạn pháp, như Tiền do tâm sinh, tiền do tâm diệt, nghèo do tâm sinh, nghèo do tâm diệt, bệnh do tâm sinh, bệnh do tâm diệt, thương ghét do tâm sinh, thương ghét do tâm diệt, động do tâm sinh, động do tâm diệt, khí do tâm sinh, khí do tâm diệt, sợ do tâm sinh, sợ do tâm diệt…

Như vậy bệnh teo cơ chân do khí huyết bị tắc, ngoài việc dùng thuốc chữa cho nở cơ bắp, mạnh chân, cũng phải nhờ đến thiền để tĩnh tâm, cho tâm lắng đọng, khí huyết không bị rối loạn mới phục hồi lại được chức năng khai thông kinh mạch giúp khí huyết lưu thông đầy đủ lại như xưa.

Toa thuốc trị bắp thịt teo : Bổ hư thang

Bạch Thược, Đương Quy, Nhân Sâm, Cam Thảo nướng, Hoàng Kỳ, Nhục Quế.

6 vị thuốc, mỗi vị 4g. Mua 10 thang, mỗi ngày nấu 1 thang.

Mua 1 gói táo đỏ.

Đổ 6 vị thuốc vào ấm sắc thuốc, cho thêm 10 qủa táo đỏ, 3 miếng gừng sống, với 4 chén nước, nấu lần thứ nhất cạn còn 1 chén, đổ ra chén, lại cho thêm 3 chén nước vào nấu lần thứ hai cạn còn 1 chén, đổ chung với chén thứ nhất thành 2 chén, chia đều uống hai lần trong ngày, hay bỏ vào bình thủy, uống dần hết trong ngày.

Nếu đang dùng thuốc tây, thì uống thuốc bắc cách sau 3-4 giờ, sẽ không bị kỵ nhau.

Thân

doducngoc