Câu hỏi 284 : Áp huyết thấp, sợ tập bài Cúi Ngửa 4 Nhịp làm tim đập nhanh

Thưa Thầy ,

Con xin hỏi thầy một số khúc mắc về những bệnh nhân mà con gặp như sau :

Bệnh nhân nữ 47 tuổi huyết áp của chị rất thấp và do thói quen uống nhiều nước nên chị không thể đứng được lâu do máu dồn xuống chân làm tím cả chân, chị bị u xơ tử cung

+ nhưng có một điều con không hiểu vì sao mà mỗi khi chị cúi xuống ví dụ như muốn quét nhà là tim chị đập rất nhanh, mệt làm chị rất sợ động tác cúi ngửa 4 nhịp thầy ạ . Trong trường hợp này ngoài những bài bổ máu tăng huyết áp con cho chị tập bài vỗ tâm thận có đúng không ạ ? Thầy bổ sung cho con những điểm thiếu nhé !

huyết áp của chị :

Trước khi ăn : tay trái 94-64-76 , tay phải : 97-66-86

chân trái 168-135-86 , chân phải 202 -119-81

thaoanh99@yahoo.com

Trả lời :

Theo số đo áp huyết ở tay thì bệnh nhân thiếu máu, thiếu khí so với áp huyết tiêu chuẩn ở tuổi 47 : 120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41 tuổi-59 tuổi)

Đã biết áp huyết thấp, là đã biết câu trả lời phải chữa làm sao rồi, nếu không chữa kịp cho áp huyết lên thì khi tuổi lớn, áp huyết không tăng mà càng giảm thì sự chênh lệch áp huyết sẽ là nguyên nhân hình thành bệnh ung thư, nên ưu tiên cần uống thuốc Sirop Bổ Hư Thang cho áp huyết lên nhanh, là bổ huyết, kèm theo tập luyện khí công để bổ khí theo video hướng dẫn tập toàn bài thể dục khí công trong lớp.

Còn nhịp tim đập nhanh thì tập bài Cúi Ngửa 4 Nhịp chậm để máu lên đầu chậm và máu xuống cổ gáy chậm, vì khi cúi xuống máu trong tim ra hêt nên tim phải đập nhanh bơm máu kịp đủ cho tim hoạt động.

Còn uống nước nhiều cũng ảnh hưởng làm trong người ứ nước làm nặng bụng, nước đè vào động mạch háng nên ống máu xuống chân bị tắc khiến áp huyết ở chân cao, máu xuóng được mà không lên được để trao đổi oxy biến thành máu đỏ, nên chân bị tím. Khi cúi xuống quét nhà nước dốc ngược về tim, ép tim không đập được đều, nước ứ dưới ngực làm đáy tim nở lớn, khiến tim đập nhanh.

Cấm không được uống nước, chỉ sau mỗi bữa ăn uông nước Trà Đương Quy Táo đỏ Mật ong hay Trà Gừng Mật Ong là đủ.

Sợ táo bón thì đây là táo bón giả, uống nước nhiều đã bị phình ruột làm liệt ruột mất chức năng co bóp đẩy phân ra ngoài, nên cần phải tập bài Nạp Khí Trung Tiêu cho áp huyết lên rồi mới tập bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng để kích thích cơ thể tiêu hóa tốt, bài này sẽ làm áp huyết tụt thấp, lại tập trở lại bài Nạp Khí Trung Tiêu cho áp huyết tăng lên,

U xơ tử cung do không đủ máu nuôi các tế bào, nơi nào tế bào bị thiếu máu đến nuôi sẽ bị thoái hóa, tế bào sợi thoái hóa thì gọi là xơ hóa (chai và chết dần, mất tính co bóp đàn hồi, trở thành khối u cứng)

Dùng dụng cụ Thất Tinh Châm của Diện Chẩn Bùi Quốc Châu, đặt vào chỗ u bị xơ hóa, nằm tập thở cho khí huyết đến huyệt làn nóng và khí huyết chạy vào nuôi các tế bào của khối u, thì khối u sẽ mền dần và biến mất. Mỗi ngày thở trên huyệt này từ 30-60 phút sẽ nghe thấy có khí huyết chạy qua nó thì nó sẽ thông khí huyết làm biến mất khối u.

Nhớ rằng không bổ khí huyết đủ thì sau 5-10 năm sẽ bị ung thư.

Thân

Doducngoc