Câu hỏi 276: Hỏi về bệnh hen phế quản ở trẻ em

Kính chào Thầy!

Mong Thầy giúp con về phương pháp chữa bệnh hen phế quản của trẻ nhỏ ạ. Con là mẹ của 2 bé gái sinh đôi, hiện tại cháu đã được 20 tháng tuổi ( nặng 10kg/cháu). Lúc mới sinh các cháu chỉ nặng 1,8 và 2,2kg và sinh thiếu 01 tháng. 2 cháu nhà con bị bệnh hen phế quản,

thường khoảng 20 ngày các cháu lại bị 1 lần, phảỉ uống rất nhiều thuốc tây và thuốc kháng sinh nặng. Đường ruột của cháu cũng không tốt, ăn đồ tanh là cháu lại đi phân nát, cháu lại hay uống sữa ngoài về đêm khoảng 3 lần uống và không có cách nào cai được. 06 tháng nay con đã cho cháu xịt và uống thuốc dự phòng hen nhưng bệnh của cháu vẫn không có chuyển biến, mỗi lần bị thở vẫn co kéo và môi tím tái ( thường là phải tiêm kháng sinh nặng và chống viêm); oxi trong máu cũng thấp. Kính mong Thầy giúp con để con đối phó được với chứng bệnh này!

Con xin cảm ơn Thầy!

Trả lời :

Cháu nhỏ bị hen suyễn do thức ăn sai của người mẹ cho con bú, hen suyễn do hàn đàm từ sữa nguội, nước cam. yaourt, kem, nước đá. Người mẹ cần phải ăn những chất ấm, nóng, cay như gừng, trà vỏ quýt mật ong, trà gừng mật ong để loại chất hàn lạnh và chất béo kết tủa trong sữa cho con bú, và cho con ăn cũng không nên cho ăn chất béo sẽ bị kết tủa thành đàm làm ra hen suyễn.
Càng xịt thuốc càng bị suyễn nặng, càng dùng trụ sinh kháng sinh cơ thể càng mất máu suy nhược.

Điều chỉnh Tinh-Khí-Thần :

Nấu 10 lá Mơ Tam Thể với 1 lít nước, dùng nước này cho uống hay pha sữa hoặc khuấy cùng với bột cho cháu ăn, sẽ kích thích tăng tính hấp thụ và chuyển hóa thức ăn

Khí :

Bấm đè huyệt Trung Quản là điểm giữa đoạn thẳng từ mỏm xương ức đến rốn, ấn đè sâu 1-2cm lâu 30 phút đến 1 giờ để làm hạ khi xuống bụng, gọi là thuận khí. Suyễn là vị khí thay vì xuống bụng lại đưa lên phổi thành hen suyễn gọi là vị khí nghịch. Bấm huyệt này 4 lần trong ngày để hết hen suyễn.

Tối đi ngủ bấm 2 huyệt Trung Quản và Khí Hải (tính từ rốn xuống đỉnh xương mu chia làm 5 phần, thì vị trí huyệt Khí Hải là 1 phần rưỡi tính từ rốn xuống), hai huyệt này giúp hạ khí hết suyễn, thở sâu, bổ thận khí, giúp tiêu tiểu dễ. Bấm lâu 30 phút hai huyệt cùng một lúc trước khi đi ngủ.

Thần :

Sau đó dán miếng cao vuông nhỏ 1cm2 lên hai huyệt ngủ qua đêm, để kích thích thần kinh chức năng của huyệt hoạt động, thay vì tập thở Đan Điền Thân Đan Điền Tinh như người lớn.
Nếu có ho, bội dầu nóng vào huyệt Dũng Tuyền ở gan bàn chân, rồi xỏ vớ giữ ấm gan bàn chân khi đi ngủ thì hết ho.

Xem thêm bày này :

Câu hỏi 235 : Cháu bé 8 tháng tuổi bị bệnh thiếu oxy lên não, yếu cổ và chân tay. Nguyên nhân và hậu qủa.

Thân
doducngoc