Câu hỏi 261 : Bao tử hàn, nhạt miệng chán ăn, do chức năng bao tử yếu không hấp thụ thức ăn thành chất bổ, nếu đo áp huyết sẽ thấp hơn tiêu chuẩn

Lời đầu tiên con xin cảm ơn thầy, cảm ơn tất cả những thành viên trong nhóm KCYD đã giúp ích rất nhiều người được hiểu thêm về bộ môn của thầy cũng cách chữa bệnh của thầy, có lẽ trang web của thầy là một trong những trang web rất bổ ích đối với xã hội.

Con là một thành viên mới ghé thăm trang của thầy được vài buổi và đã đọc rất nhiều thư của mọi người gửi thầy. Nhân đây con xin hỏi thầy một vài câu hỏi, mong thầy giúp con với ạ:

Con năm nay 30t công việc chuyên nghành IT(ngồi suốt ngày) gần đây con Thầy mình mệt mỏi, ăn cảm giác không tiêu, ợ hơi nhiều, miệng nhạt có cảm giác hơi hơi ghê cổ nhưng không nhiều, ngáp ngủ suốt ngày, mỏi cổ và vai gáy. Cảm giác đói nhưng không muốn ăn vì miệng nhạt. con chưa đo áp huyết được vì không có máy. kính mong thầy phân tích sơ bộ triệu chứng và giúp con mau khỏi. Con cảm ơn thầy nhiều.

Trả lời :

Áp huyết ở tuổi 30 theo tiêu chuẩn là :

110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18 tuổi-40 tuổi)

Nếu thấp hơn là có bệnh áp huyết thấp không đủ khí và đủ máu tuần hoàn nuôi dưỡng các tế bào sinh đau mỏi ê.

Chức năng bao tử hư suy do ăn chất hàn lạnh, nên bao tử không chuyển hóa thức ăn thành chất bổ máu, trong bao tử lạnh do ăn đậu xanh, củ sen, cải xanh, dưa chua, dưa leo, kem, nước đá, yaourt… làm bao tử lạnh sinh ra bệnh ngáp.

Muốn chữa bệnh ngáp, vừa làm ấm nóng bao tử, chống mệt mỏi, ngăn chặn không để cho áp huyết tụt thấp làm mệt tim, Trước khi ăn, uống 1 ly nước quế. Mua ở tiệm thuốc bắc quế cây nhỏ bằng chiếc đũa ở tiệm thực phảm, họ thường dùng để nấu súp. Lấy 1 ống đập dập, bỏ vào ly, đổ nước nóng vào ngâm, uống nửa ly, một ngày 2 lần trước khi ăn. Khi hết nước lại đổ nước sôi vào ngâm uống thêm ngày hôm sau nữa mới đổ bỏ xác quế đi.

Tập thêm bài Đứng Hát Kéo Gối Lên Ngực và bài Nạp Khí Trung Tiêu trước khi ăn cho thông khí tăng dương tăng nhiệt làm tăng áp huyết, mạnh tim mạch để giúp bao tử hấp thụ và chuyển hóa thức ăn thành chất bổ máu.

* DC26: Đứng Hát Kéo Gối Lên Ngực

Tối nằm ngủ tập thở Đan Điền Thần giúp làm ấm bao tử.

* TC01 Thở đan điền thần – Chữa huyết áp thấp, thiếu máu

Thân

doducngoc