Câu hỏi 246 : Nguyên nhân bệnh u xơ tử cung, cúi xuống làm nhịp tim nhanh do AH thấp

Bệnh nhân nữ 47 tuổi huyết áp của chị rất thấp và do thói quen uống nhiều nước nên chị không thể đứng được lâu do máu dồn xuống chân làm tím cả chân, chị bị u xơ tử cung

+ nhưng có một điều con không hiểu vì sao mà mỗi khi chị cúi xuống ví dụ như muốn quét nhà là tim chị đập rất nhanh, mệt làm chị rất sợ động tác cúi ngửa 4 nhịp thầy ạ . Trong trường hợp này ngoài những baì bổ máu tăng huyết áp con cho chị tập bài vỗ tâm thận có đúng không ạ ? Thầy bổ sung cho con những điểm thiếu nhé !

huyết áp của chị :

trước khi ăn : tay trái 94-64-76 , tay phải : 97-66-86

chân trái 168-135-86 , chân phải 202 -119-81

thaoanh,

Trả lời :

A-Nguyên nhân :

Tuổi 47 cần phải có khí và huyết đầy đủ, nếu đo áp huyết lọt vào theo độ tuổi tiêu chuẩn của khí công :

120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41 tuổi-59 tuổi)\

Trong khi đó khí và huyết trong cơ thể thiếu, chỉ đủ nuôi một cơ thể thể trẻ em 15-20kgs, những kgs thịt dư thừa chứa hàng tỷ tế bào không đủ máu nuôi dưỡng sẽ bị hủy hoại dần cho đến khi chúng trở thành tế bào ung thư, giống như một cây lớn mà số nước tưới cây mỗi ngày chỉ 1 ly nước thì cây không đủ nhựa sống, các tế bào cây khô chết dần, cuối cùng thì cây khô chết. Cây thì cần nước, con người cần máu, cũng như vậy. Nên cần phải ăn uống những thức ăn bổ máu, kiêng ăn những chất chua là phá hủy công thức máu Fe2O3.

Còn áp huyết dưới chân cao, số thứ nhất (168-202) chân bên phải nặng nề hơn do uống nhiều nước làm nặng bụng dưới, đè vào tử cung, khí huyết không đủ lưu thông nuôi những tế bào tử cung, nên bị u xơ, và tạo áp lực khí ép của máy đo lên cao, còn số thứ hai, cũng cao (135-119) chứng tỏ các ống động mạch và tĩnh mạch ở chân trương phù, nên đứng lâu làm tụ khí huyết dưới chân không lưu thông trao đổi oxy, nên tím bầm, có thể làm mu bàn chân và hai bên mắt cá chân, đầu gối ứ nước.

Khi cúi xuống quét nhà, nước ở bụng dồn lên trên tim ngực làm tim đập nhanh, củng do uống nhiều nước làm hại tim mạch.

B-Điều chỉnh Tinh-Khí-Thần :

Tinh :

a-Sáng uống thuốc bổ máu B12, hay 3B, hay Multivitamines, hay Sirop bổ máu Đương Quy Tửu.

b-Không uống nước lạnh, nước đá, không uống nước với sối lượng nhiều trên 200cc /1 lần. Uống nước Trà Gừng, Táo Đỏ, Mật ong ngày 4 lần, mỗi lần 1/2 ly. làm cho cơ thể ít nước, tăng nhiệt, bổ máu, ấm người, giúp dễ tiêu hóa.

c-Tối ngậm 20 viên Phụ Tử Lý Trung Hoàn vào miệng, giúp đi tiểu rút nhìều nước dư thừa trong cơ thể ra ngoài, chữa được u xơ tử cung, làm mạnh tim, tăng áp huyết, và rút nước ở bụng trên, khi áp huyết lên đúng tiêu chuẩn mới không sợ các tế bào bị hủy hoại biến thành tế bào ung thư..

Khí :

a-Tập bài Đứng Hát Kéo Gối Lên Ngực 100 lần, Nạp Khí Trung Tiêu 5 lần trước mỗi bữa ăn và sau mỗi bữa ăn 30 phút, làm tăng áp huyết. Tập thêm 2 lần sáng và tối trước khi đi ngủ.

b-Để thông nước ứ dưới tim và trong lồng ngực, nằm ngửa ấn đè ngón tay giữa và0 huyệt Trung Quản sâu 3cm và lâu 30 phút,

c-Dậm Chân Phí Trước Phía Sau/Chachacha 20 phút, tập 2 lần trong ngày.

d-Tập Dịch Cân Kinh 4 Nhịp làm máu tuần hoàn ở chân, đùi, gối.

e-Giã 1 củ Nghệ và một cục Phèn Chua, mỗi thứ bằng ngón tay cái, nấu với 1lít nước cho sôi va tan ra, đổ vào 1 cái bô dùng để đi cầu của người già, ngồi xông cửa mình 30 phút cho hơi thuốc xông lên làm mềm xơ, ngừa ra huyết trắng và ngừa tế bào không đủ máu lưu thông đến nuôi dưỡng sẽ trở thành bệnh ung thư.

f-Nếu bệnh u xơ tử cung, có điểm đau ở bụng dưới vùng tử cung nổi cộm, thì đắp Cao Khoai Sọ làm tiêu xơ, ung bướu tử cung.

Thần :

Trước khi đi ngủ nằm tập thở Đan Điền Thần gỉúp áp huyết và thân nhiệt tăng, không bị xuống thấp.

* Video bài tập khí công

Thân

doducngoc