Câu hỏi 247 : Áp huyết cao, đầu nổi mụn, nhịp tim cao, có cho anh uống trà Phan Tả Diệp được không ạ? Áp huyết thấp, người nóng thở ở Đan Điền Tinh được không?

Nam 40 tuổi, anh bị huyết áp cao, nóng trong , mụn nổi đầy đầu .

Sau khi chỉnh chế độ ăn uống và tập chỉ số tâm thu và tâm trương thì lọt vào tiêu chuẩn nhưng nhịp tim thì vẫn rất cao Thầy ạ < 90 trở lên > . Có phải nguyên nhân do có cholesterol đóng trên thành mạch không ạ ? Và trong trường hợp này có cho anh uống trà Phan Tả Diệp được không ạ ?

Thưa thầy khi bệnh nhân huyết áp thấp nhưng chân tay và người thấy nóng thì thở Đan Điền Tinh đúng không ạ ?

Thầy bỏ qua cho sự kém cỏi của con thầy nhé . Con đang cố gắng và con rất mong luôn là người có ích .

Con cảm ơn Thầy nhiều !

Thaoanh

Trả lời :

Áp huyết tiêu chuẩn ở tuổi 40 phải ở trong khoảng :

110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18 tuổi-40 tuổi)

120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41 tuổi-59 tuổi)

a-Đầu nổi mụn mà nhịp tim nhanh hơn 90 là cơ thể nhiệt, trong gan có nhiệt độc, nên uống trà Phan Tả Diệp được, 3 tối trong 1 tuần.

b-Uống nước Hoa Cúc sau mỗi bữa ăn, và 2 lần sáng tối, làm hạ nhiệt, mát gan, làm tia mắt bớt đỏ, bớt nhiệt, hạ áp huyết. Kiêng ăn gia vị cay, ngọt, làn tăng nhiệt thêm.

c-Mua trái Khổ Qua, bỏ hột, thái nhỏ bỏ vào máy xay sinh tố xay ra nước, đắp lên đầu làm hạ nhiệt tiêu mụn nhọt, nước xay Khổ Qua dùng bôi ngoài da chữa được tất cả các bệnh ngoài da như da đỏ nóng sần sùi, ngứa mề đay, dị ứng, mụn, dời ăn, ghẻ lở, eczema, zona, …

d-Muốn biết có cholesterol đóng quanh thành mạch phải biết kết qủa số đo thứ hai ở hai tay, và đo thử nhiều lần xem số thứ hai có thay đổi khác nhau nhiều lần hay không, và khi đo, máy có bị nhồi 2-3 lần mới cho ra kết qủa hay không ?

e-Áp huyết thấp người nóng là huyết thiếu nhưng khô, cần uống thêm nước thường làm loãng máu, và cần uống thuốc bổ máu. Tập bài Vỗ Tay 4 Nhịp 200 lần , Đứng Hát Kéo Gối Lên Ngực 200 lần. làm tăng áp huyết nhưng cơ thể xuất nhiệt sẽ hết nóng, sau khi ra mồ hôi, cần uống nước để bù vào số nươc đã mất.

f-Áp huyết thấp mà thở Đan Điền Tinh để làm mát không được vì sẽ làm hạ áp huyết, nên không áp dụng được, ngay cả dùng Phan Tả Diệp, hay Hoa Cúc cũng không được. Chỉ tập bài thở ờ Mệnh Môn thì làm mát nhưng giữ được áp huyết ổn định. Cần bơi lội là tốt nhất, giúp khí huyết lưu thông đều và ngoài da được mát, áp huyết lên, mau đói bụng đòi ăn.

Thân

doducngoc.