Câu hỏi 229 : Huyệt Thiên Môn ở đâu mà sách châm cứu không có

Xin tự giới thiệu với Thầy em là Mùi, bác sỹ nội khoa nhưng sở trường là châm cứu.

Em đã đọc một số bài của Thầy viết về cách chữa bệnh bằng khi công y đạo, ngành y học tâm linh, phương cách bổ trợ cho chữa trị bệnh bằng Đông – Tây y. Em đã copy một số bài để nghiên cứu dần.

Em đã đọc bài tập thở dưỡng sinh. Nói chung là em hiểu và vận dụng được vì em đã học về đông y -châm cứu. Hiện có vướng mắc là em không biết “Thiên Mệnh” ở vị trí nào trên cơ thể? Tìm hết các kinh lạc không có huyệt nào tên như vậy cả. Có phải đấy là huyệt Bách Hội không a?

Rất mong nhận được hồi âm của Thầy. Nếu được Thầy cho phép em làm học trò của Thầy nhé.

Kính Thầy!

Em Mùi

Trả lời :

Đông y không có huyệt Thiên Mệnh, nhưng Đạo Học có vị trí Thiên Môn (cửa thông ra ngoài trời ở đỉnh đầu, tùy theo trình độ thở thiền, nên lỗ thông ra cửa trời lớn nhỏ khác nhau.. Nó là lỗ hõm trên đỉnh đầu mở rộng thành một khe lớn lan dần ra phía sau đỉnh đầu, nơi này tiếp nhận thanh khí, điện khí, năng lượng vũ trụ, điện từ trường, giao động sóng từ trường nhận được nhiều hay ít là do điểm này lớn hay nhỏ.

Khi một người đang thở thiền khí công, chúng ta đặt bàn tay cách đỉnh đầu nơi huyệt Thiên Môn 10cm, sẽ nhận được cảm giác khí bốc lên, cao hơn một bậc nữa là nhiệt bốc lên, cao hơn nữa là điện từ trường bắn vào bàn tay mình cảm thấy ngứa, cảm thấy như có mũi kim châm, có thể hơi đau, hơi bị như điện giựt…cao hơn nữa là từ trường năng lượng có sức hút hay đẩy tay mình ra xa, nếu càng đưa khoảng cách xa 1m cách Thiên Môn, vẫn nhận được sóng từ trường năng lượng, thì người này có công phu tu luyện từ lâu.

Mình có thể thử năng lượng của họ bằng huyệt Lao Cung, Ấn Đường (con mắt thứ ba) cũng thu phóng từ trường năng lượng như bàn tay..

Những người giỏi dùng bàn tay năng lượng có thể chữa được những bệnh ung thư bằng cách ép đẩy khí huyết, thay đổi oxy cho tế bào, làm tế bào tăng tính thẩm thấu, tăng tính điện giải, phá vỡ những khối u.

Từ trường năng lượng có thể xuyên qua bức tường, cánh cửa hay xuyên qua một quyển tự điển dầy.

Ở Việt Nam, các tiệm sách có bán quyễn Khí Công Y Đạo của tôi, ghi tác giả Đỗ Đức Ngọc, tập theo 6 cấp trong sách thì huyệt Thiên Môn, hay Ấn Đường hoặc bàn tay sẽ có năng lượng từ trường.

Thân

doducngoc