Câu hỏi 228 : Áp dụng thể vía chữa liệt cho 1 bệnh nhân. Có dấu hiệu khả quan

Con chào thầy !!!

Hôm nay con được phân công chữa cho 1 bệnh nhân nam đã đến nhiều ngày do bị liệt nhẹ bên trái do tai biến nhẹ.

Tình trạng bệnh nhân : Chân trái liệt chỉ cử động được rân rân, rung rinh thôi. 2 bàn chân liệt, hơi phù , thấy đơ ra, chân trái bị nặng hơn chân phải . Vùng tay trái liệt.

Đầu tiên dự định tập cho bệnh nhân thông cột sống xong rồi về ( bệnh nhân chưa làm cái này bao giờ). Nhưng con nghĩ sẽ áp dụng thêm vài phương pháp của thầy có lẽ được. Bệnh nhân than đau không nằm úp xuống được. Sau khi hỏi han con mới biết rằng do vặn mình đau nên mới ngại không nằm. Chứ không phải lúc nằm úp bị đau. Nên quyết phải cho người nhà và bệnh nhân làm cho bệnh nhân nằm úp để thông cột sống. Sau khi đã nằm úp. Con bắt đầu tập thông cột sống kết hợp với hơi thở bệnh nhân. Mỗi chân khoảng vài chục cái. Nhưng nghĩ cứ tập cho họ như vậy sẽ không liên kết với được suy nghĩ của họ. Vợ ở nhà cũng tập cho kéo gối. Nhưng con nghĩ như vậy thì vợ kéo cứ kéo, chồng thở cứ thở, nên không có sự liên kết suy nghĩ thì khó mà tiến triển được. Đến đây con để bệnh nhân tự tập bằng cách : Vẫn trong tư thế nằm úp. Con bảo bệnh nhân tập trung suy nghĩ. Con dùng thể vía hô : CO. Chân phải thì co lại được( do nó bình thường mà ). Chân trái thì bó tay. Mỗi lần con hô CO là con hơi đẩy nhẹ hờ chân trái tí lực ép vào mông. Sau đó, con giữ hờ và co chân trái bệnh nhân đến giới hạn sao cho mà chỉ cần lực nhẹ của bệnh nhân nhích 1 tí là co được chân tới mông với khoảng cách đường đi rất ngắn ( Cho bệnh nhân điều khiển suy nghĩ ở mức dễ trước ). Sau đó, con nới dần khoảng cách ra, nên bệnh nhân cũng cần nhiều lực hơn. Lúc con hô Co thì chân bệnh nhân lại duỗi, không điều khiển theo ý muốn được. Thấy vùng Ủy Trung có vẻ cứng , không mềm dẻo. Con day huyệt Ủy Trung, thêm Thừa Sơn, Côn Lôn, Bộc Tham và Dũng Tuyền. Cứ như thế. Sau đó, thấy bệnh nhân cũng co, đá gấp vào mông được 6,7 cái khá chuẩn. Nên đến đây là cũng vui rồi. Báo hiệu đã có sự liên kết với não bộ ít nhiều. Tính đến đấy cho về. Nhưng nhớ tới bệnh nhân bác sĩ người Phi Châu. Nên vẫn trong tư thế nằm úp. Con bôi dầu từ mắt cá chân ngoài ở huyệt Côn Lôn theo dọc bắp chân trên kinh Bàng Quang đến nhượng chân nơi huyệt Uỷ Trung, rồi bắt đầu dùng hai ngón tay cái vuốt từ Côn Lôn lên Uỷ Trung vài chục lần ( Chân phải ) theo như thầy chỉ . Đọc bài của thầy có nói là làm chân nào thì chân kia cử động. Nhưng con không biết là cử động mạnh hay là phải người rất tinh ý mới thấy. Nên cũng chẳng biết nó cử động không mặc dầu cũng để ý nhìn. Nên nghĩ kệ, không thấy thì cũng vuốt tiếp, không bổ nhiều cũng bổ ít.

Sau đó, cho bệnh nhân nằm ngửa lại. Lúc này con cho tập thử bài kéo gối. Mỗi lần con hô “Kéo” chân nào là bệnh nhân phải kéo chân đó. Thật ngạc nhiên, chân trái co lên được rất mạnh theo ý muốn. không còn rân rân như trước nữa.

Chân trái tuy co được mạnh theo ý rồi. Nhưng lại thấy nó bè qua bên trái ( đại khái vuông góc với chiều dọc cơ thể, chứ không song song, áp vào bụng như kéo gối thông thường )

Bệnh nhân cũng chưa thể tự tập kéo gối bên trái được vì bàn tay trái vẫn còn bị liệt nên khó víu vào. Chân trái cũng chưa chuẩn 1 phần do phần bàn, cổ chân trái ( và chân phải nữa ) vẫn còn bị liệt.

Vậy con thưa thầy, có cách nào khắc phục thêm không ạ. Con tính cho họ đẩy xe tập đi luôn. Nhưng thấy cổ chân cứng ngắc lên thôi. Cho họ về.

Và lần đầu áp dụng thể vía của thầy nên người ta bảo làm ồn ào nơi chữa trị quá. Hic Hic. Nhưng làm cho chân trái kéo nên kéo xuống mạnh theo ý nghĩ được là cũng thấy may mắn rồi.

Chúc thầy và mọi người sức khỏe !!!

Trả lời :

Sau khi chữa, vẫn phải cho bệnh nhân cầm xe đẩy, cho họ nắm hai tay vào xe, riêng tay liệt mình giữ bàn tay họ nắm vào xe cho khỏi tuột tay, và mình đẩy nhẹ xe cho họ đi theo từ chậm đến nhanh, để những khớp chân cử động được trơn tru, từ từ sẽ đi được dài bước dễ dàng, tập 15 phút, sau đó bỏ xe đẩy, mình cũng dắt họ đi nhanh cho họ tự tin, lúc đó do đi nhanh thì những nơi khí huyết tắc được thông, cho họ hát để tốc độ chân bước trùng với bài hát, đó là cách điều chỉnh thể vía, thể trí, và thề chí là quyết tâm tập luyện 15 phút.

Đó là phương pháp giúp họ tự tin tập một mình ở nhà, thì lần thứ hai đến chữa sẽ có kết qủa nhanh hơn.

Ông bác sĩ Phi Châu chỉ một lần chữa mà bây giờ đã khỏe, đi lại bình thường. Mình cần chữa cho bệnh nhân khỏi bệnh thì ồn ào cũng vui vì đạt được kết qủa tốt.

Thân

doducngoc