Câu hỏi 189 : Con muốn người tỉnh táo, không mệt mỏi, đi cầu bình thường, tinh thần ổn định trở lại

Con thưa thầy Đỗ Đức Ngọc.

Con, giới tính Nam , tuổi 22.

Huyết áp trước và sau bữa ăn khoảng 30 phút đo ở bắp tay :

Vào ngày 26/04/2011

(Bữa ăn tối)

Trước bữa ăn : Tay Trái: 118/80/ 91. Tay phải: 128/81/87

Sau bữa ăn Tay Trái: 117/71/83 Tay phải: 126/80/82

Vào ngày 27/04/2011

(Bữa ăn sáng )

Trước bữa ăn :Tay Trái : 106/68/75 Tay phải: 112/67/77

Sau Bữa Ăn : Tay Trái: 119/67/85 Tay phải: 124/78/85

Bữa ăn Trưa

Trước bữa ăn – Tay Trái: 104/67/83 Tay phải: 116/70/82

Sau bữa ăn – Tay Trái: 108/66/86 Tay phải: 115/65/83

Bữa ăn tối

Trước bữa ăn – Tay Trái: 112/74/87 Tay phải: 121/68/77

Sau bữa ăn – Tay Trái: 112/69/80 Tay phải Tâm thu : 128/75/83

Cảm giác 2 bàn chân thường hay lạnh . Còn đầu phần trán hay có cảm giác nóng nhẹ.

Con có tình trạng đêm rất khó ngủ, ngủ muộn. Lúc ngủ được thì khoảng hơn nưả đêm thì đột ngột thức giấc dậy đi tiểu ( Có thể kèm mộng tinh khoảng 4,5 ngày 1 lần – 1 tuần 1 lần – 1 tháng 1 lần – hoặc vài lần trong 1 ngày => điễn ra vô chừng không theo quy luật nhất định nào ). Lúc đứng tiểu thấy tim đập nhanh và mạnh hơn bình thường. Mắt và cổ họng khô rát. Mắt xuất hiện tia gân máu. Người mệt mỏi. Đi ngủ lại thì chập chờn. Phải đến khi trời gần sáng mới hoàn toàn ngủ được. ( Hiện trạng này dạo này con thấy đỡ dần, đêm cũng ngủ khá ngon không như lúc trước)

Phía bên trái bụng thường xuyên đau quằn quại hoặc âm ỉ ( đã siêu âm nhưng không phát hiện được ). Mỗi lần đau thì mót cầu, đi cầu xong thì thấy dễ chịu hơn. Thỉnh thoảng, đau nhói vùng tim ( khoảng vài giây đồng hồ ) và huyệt chấn thủy. Đi cầu 2, 3 hoặc 4 lần trong ngày ( giờ giấc không rõ ràng ). Phân đi được ít, nát, hơi nhầy nhầy , dinh dính, phân hơi sống, khó đi và có cảm giác đi không hết. (Tình trạng này cũng tùy ngày, ngày thì tiêu tiểu tốt, ngày thì không tốt, nhưng nhìn chung thường rơi vào triệu chứng như trên ) Nước tiểu có mùi nồng.

Vào ban ngày thì cảm thấy mắt nhức, đầu nhức, cực kỳ mệt mỏi, buồn ngủ, không hứng thú làm gì hết. Nhất là khi làm những việc ở thể tĩnh như: Ngồi học, Đọc sách . . .Đi ngủ thì ngủ chập chờn, không ngủ được hoặc ngủ mê mệt rất lâu. Không thấy thoải mái.

Hay bị ợ hơi nhẹ có cảm giác như luồng khí mỗi lần ợ hơi dâng lên 2 bên tai, lên đầu

Hay bị trung tiện nhẹ

Vào lúc ngủ thì tai nghe âm thanh o o nhất là vào ban đêm thì càng rõ.

Đầu óc hay choáng váng, hơi đau nhức nhẹ, bàn tay làm việc bình thường, nhưng khi ở thể Tĩnh ( Để yên ) hay hồi hộp hay làm việc gì cần chút tự tin thì run. ( Lúc trước con có tập võ, đấm tay vào muối hột nên cũng bị dập và chảy máu vùng nắm đấm nhưng nay vết thương đã lành)

Người hay có cảm giác cực kỳ lạnh ( Chân tay lạnh toát ) và khó thở vùng cổ khi chạy xe máy ngoài trời mưa, trời lạnh. Dùng tay móc vào họng thì cảm giác có nhiều hạch nhỏ quanh vùng nắp thanh thiệt.( Đã khám nhiều bệnh viện lớn kết luận không phải bứu giáp ) . Họng và mũi cũng hơi viêm, không chảy nước. Lưỡi dày. Miệng hay bị khô. Khi chạy xe máy ngoài trời nắng về cũng thấy mệt mỏi, buồn ngủ khác người bình thường.

1 điểm bất kỳ trên cơ thể ( hay bị vùng cánh tay ) hay co giật rất nhẹ.

Vùng mặt hơi sạm đen Nhẹ vùng ria mép, vùng cằm, vùng mắt.

Tính tình hơi khó chịu, hay bị Stress, suy nghĩ mông lung, làm việc không có hứng thú do mệt mỏi

Nhà con mấy người chị gái cũng có triệu chứng đi làm thì thôi nhưng ở nhà thì cũng ngủ mê mệt.

Đúc kết lại là con muốn người tỉnh táo, không mệt mỏi, đi cầu bình thường, ổn định trở lại.

Tình trạng trên đã kéo dài khoảng gần 4 năm nay. Ảnh hưởng đến học tập và sinh hoạt .Mong thầy xem xét giúp con . Kê thang thuốc và huyệt châm cứu ( có người giúp được). Và con cũng không rành mấy về các bài tập khí của thầy. Nếu được thầy chỉ chi tiết giùm con. Con cám ơn thầy rất nhiều.

Trả lời :

A- Tìm nguyên nhân:

Theo áp huyết tay trái, trước khi ăn thì cao, sau khi ăn thì thấp, cả hai đều dưới tiêu chuẩn so với tuổi như dưới đây :

Đây là bảng tiêu chuẩn áp huyết theo loại tuổi theo kinh nghiệm của khí công y đạo :

95-100/60-65mmHg, mạch tim đập 60 là áp huyết ở tuổi thiếu nhi.( 5 tuổi-12 tuổi)

100-110/60-65mmHg, mạch tim đập 65 là áp huyết ở tuổi thiếu niên (13 tuổi – 17 tuổi)

110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18 tuổi-40 tuổi)

120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41 tuổi-59 tuổi)

130-140/80-90mmHg, mạch tim đập 70-80 là áp huyết ở tuổi lão niên (60 tuổi trở lên)

Áp huyềt bên tay phải liên quan đến chức năng gan và máu chứa trong gan cao hơn tiêu chuẩn, và gan bị nhiệt, trong khi đó áp huyết bên tay trái lại ăn nhiều chất không tạo khí, mà tạo nhiệt, và ăn uống thất thường thấp nhất là 106, cao nhất là 119. Còn nhịp tim đập thuộc mạch nhiệt, trán nóng là bao tử nhiệt, mội trường sống cảm thấy nóng nực, phân nát là ăn không tiêu bao tử nhiệt, thức ăn không hấp thụ bị đẩy ra ngoài thành phân nát nhầy, đi ít, cơ thể nóng thuộc dạng đau bụng kiết lỵ, trong khi đó cổ họng khô rát, tối ytrước khi đi ngủ lại uống nước đưa đến hậu qũa là tiểu đêm. Còn theo ngũ hành truyền bệnh, bao tử ăn không tiêu gọi là bao tử thực nhiệt thì dẫn dến những biến chứng trán nóng, người lừ đừ mệt mỏi không tỉnh táo, mệt tim, bao tử nhiệt thì con nó là phổi khô, khó thở, phổi bệnh thì thận bệnh khiến tai ù. Tất cả nguyên nhân do bao tử không tiêu có 3 yếu tố, yếu tố Tinh là những thức ăn không điều độ, ăn lúc no lúc đói nên áp huyết lúc cao lúc thấp là lúc cơ thể không có năng lượng, có lúc ăn dồn làm áp huyết tăng. Yếu tố Khí thì ăn xong lười vận động, khí trong người không chuyển hóa, thức ăn không hấp thụ lên mên sinh nhiệt làm nóng đầu, mệt tim, khô họng, theo đông y nội nhiệt ngoại hàn, bên trong cơ thể nóng, bên ngoài chân tay lạnh.

B-Điều chỉnh Tinh-Khì-Thần :

Tinh

1-Nên ăn những thức ăn có nước như phở, bún, cháo, không nên ăn bánh mì, uống cà phê, và ăn uống điều độ.

2- Ra tiệm thuốc bắc mua 1 gói Kỷ Tử khô (trái mầu đỏ nhỏ hơn trái ớt hiểm), bỏ 1 thìa kỷ tử ngâm vào ly nước sôi cho nở, uống thay nước trà, chống mệt mỏi, sáng mắt, mạnh tâm, thận, tối ngủ ngon,

http://vnexpress.net/gl/suc-khoe/2004/04/3b9d1463/

3-Sau 9 giờ tối, không được uống nước, đi tiểu trước khi đi ngủ, đêm sẽ không bị đi tiểu đem

Khí :

1-Nếu không có thời giờ tập khí công nhiều thì cần tập bái Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần sau mỗi bữa ăn 30 phút để chuyển hóa thức ăn trong bao tử, thông khí huyết toàn thân.

Kéo ép gối thở ra làm mềm bụng : http://www.youtube.com/watch?v=LYsdFolNWRM

2-Sáng và tối tập nhẩy dây 500 lần để vận động tay chân cho xuát mồ hôi nhiệt tích lũy trong cơ thể, hoặc sáng và tối tập chạy bộ quanh công viên, hai bài này làm người tỉnh táo, thân nhiệt tỏa đều từ cơ thể ra tay chân.

3-Khi người bần thần mệt mỏi, tập 7 bài đầu khí công. và bài Vỗ Tay 4 Nhịp 200 lần.

7 Bài đầu chỉnh thần kinh : http://www.youtube.com/watch?v=bDmAC1qhqzk

Vỗ tay 4 nhịp : http://www.youtube.com/watch?v=TvBODtnzZkI

Thần :

Tối nhảy dây 100 lần trước khi đi ngủ 30 phút để giải tỏa căng thẳng trí não, thông khí huyết, thông nhiệt xuất mồ hôi, sau đó tập nằm tở thiền ở Đan Điền Tinh, cuốn lưỡi ngậm miệng, nhắm mắt, thở bằng mũi bình thường, chỉ cần mắt tai vtập trung nghê khí, nhiệt mạch đập dưới bàn tay đang đặt chồng lên Đan Điền Tinh dưới rốn 5cm, nam đặt bàn tay phải ở dưới, bàn tay trái đặt chồng lên trên (người nữ đặt ngược lại), khi nghe được mạch đập dưới bàn tay rõ ràng, thì gọi là Quán tức (theo dõi quan sát hơi thở), khi nghê được tiếng đập dưới tay, thì đổi sang giai đoạn điến hơi thở gọi là Sổ tức, nghe mạch đập dưới tay 1 lần, trong đầu đếm nhẩm 1 lần, đếm đến 10 lần khi nghe được10 lần, nghe lần thứ 11 thì lại đếm là 1 lần, đếm đến 10 thì gọi là 20. laịi nghê và đếm từ đầu 1 lần đếm hết 10 lần thì gọi là 30… đếm mãi mà còn tỉnh thì đạt được trạng thái thiền tỉnh thức đưa tần số sóng não ti tần số hoạt động 13 Hertz xuống tần số ngủ sâu 3 Hertz, còn không tập bài này, khi ngủ chập chờn là sóng não trong đầu nửa ngũ nửa thức ở tần số 6-7 Hertz.

Áp dụng theo phương pháp hướng dẫn trên 1 tháng đều đặn cơ thể sẽ khỏe mạnh, tỉnh táo, tinh thần minh mẫn, áp huyết đầy đủ lọt vào tiêu chuẩn là hết bệnh tật.

Thân

doducngoc

Phản hồi :

Con đã nhận được thư hồi đáp của thầy . Con cám ơn thầy nhiều lắm. Con đang tập luyện theo phương pháp của thầy bắt đầu ngay ngày hôm nay. Bước đầu thấy tập bài vỗ tay 4 nhịp và 7 bài điều chỉnh thần kinh thấy khả quan chống lại sự thiếu tỉnh táo, buồn ngủ. Sau này con sẽ gủi thư tiếp tiến triển . . . Chúc thầy sức khỏe

————

Con cám ơn sự quan tâm của thầy đã gửi thư cho con học hỏi. Thú thật, con vẫn đang là sinh viên. Sau lần đi khám bệnh , con lại có cơ duyên phụ việc ( không có lương ) chữa bệnh miễn phí cho bệnh nhân nghèo. Một công việc con chẳng biết tí gì, vì con học điện đóm mà. Nhưng sau khi tìm hiểu các phương pháp của thầy. Con đã áp dụng lý luận huyết áp và đề xuất chữa cho bệnh nhân. Thấy rất khả quan, như những bệnh đau lưng, tiêu hóa, khó ngủ . . . Mọi người còn khuyến khích thêm. Sau này con sẽ mạn phép gửi những thắc mắc non nớt mong thầy chỉ dạy. Và bệnh tình con giờ đã thuyên giảm rất nhiều. Nhất là vấn đề đau bụng đã hoàn toàn không còn từ ngày đầu tập . Chúc thầy sức khỏe. Hố Nai _ Việt Nam

———-

Dạo này sức khỏe của con đã hồi phục rất nhiều. Và con cũng áp dụng phương pháp của thầy cho 1 số bệnh nhân tại phòng khám miễn phí tu viện đền thánh Martinno. Thấy rất hiệu quả. Chỉ tiếc rằng đây không phải là chuyên môn của con ( Con học ngành kỹ thuật ). Nên khi nghiên cứu các tài liệu của thầy gặp rất nhiều khó khăn về từ ngữ, kiến thức chuyên môn . . . Và điều kiện không cho phép nên cũng không sinh hoạt được những Hội khí công y đạo ở Việt Nam. Con thấy bệnh nhân nào mà nói lại với con đã hết bệnh rồi. Thấy vui lắm. Tội nghiệp họ, đã quá nghèo còn mắc thêm bệnh. Cám ơn thầy đã quan tâm gửi tài liệu cho con tìm hiểu. Thầy đúng là 1 vị Thầy Thuốc chính danh .Nhưng con tiếc 1 điều, giá như con lĩnh hội giỏi kiến thức của thầy. Thì có rất nhiều bệnh nhân, người thân của con nhìn tưởng như bị bệnh lâu năm, tưởng như nặng rồi, hằng ngày con thấy. Nhưng con biết chắc 1 điều , nếu áp dụng đúng phương pháp của thầy thì nhiều bệnh nhân ngay lập tức trong ngày có thể khỏi bệnh và ra về vui mừng. Đâu cần phải ngày nào cũng lê thân đi chữa bệnh trong đau khổ. Người thuộc chuyên môn cũng khuyến khích con tìm hiểu sâu thêm về Khí Công Y Đạo của thầy ( Họ cũng rất bận rộn cho việc khác ) mà thấy sao khó khăn quá. Đôi lúc không biết trao đổi với ai về lĩnh vực này. Không phải ngày 1, ngày 2 được. Kính chúc thầy sức khỏe, và có thêm nhiều môn sinh tâm huyết và giỏi như thầy để cứu chữa những bệnh nhân đau khổ . . .Và chúc thầy sẽ có ngày Thất Nghiệp. Hi hi. ( vì lúc đó ai cũng khỏe mạnh, vui tươi hết rồi, có bệnh gì đâu mà chữa. )

Nếu là con chim chiếc lá

Thì con chim phải hót, chiếc lá phải xanh

Lẽ nào vay mà không trả

Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình!

( Tố Hữu )