Câu hỏi 176 : Đau bao tử, rụng tóc, chàm khô, á sừng, trễ kinh, nguyên nhân do thiếu khí huyết, áp huyết thấp

Con chào thầy,

Đầu thư con xin chúc thầy được nhiều sức khỏe. Thưa thầy, qua lời kể của cậu con, một người đã từng áp dụng rất nhiều phương thức trị bệnh của thầy và có hiệu quả, gia đình con đã được biết đến thầy. Mẹ con bị bệnh nhiều và nhờ áp dụng cách luyện khí công của thầy mà nay bệnh đã thuyên giảm. Nay con mail lá thư này hỏi thầy vì hiện tại trong người con cũng đang có bệnh, đã điều trị nhiều năm mà không khỏi. Con mắc các chứng bệnh như sau:

1. Đau bao tử

2. Kinh nguyệt không đều, con rất thường xuyên bị trễ kinh. Dạo gần đây, có khi trễ tới 2,3 tháng. Con đã đi khám tây y. bác sĩ bảo con là do lo lắng, stress và chế độ dinh dưỡng không tốt. Con đã uống thuốc nội tiết tố trong vòng 10 ngày. Nhưng sau khi ngưng thì vẫn trễ như cũ. Lúc trước con có uống Song phụng điều kinh, nhưng chỉ được vài chai là ngưng, không uống nữa.

3. Bệnh về da: bao gồm rụng tóc và chàm khô. Trong đó bệnh rụng tóc là bệnh nặng nhất của con. Con năm nay 24 tuổi và đã bị rụng tóc khoảng 9 năm. Năm đầu tiên khi con bị rụng, lúc đó đang độ tuổi dậy thì, da đầu con khô và trên đầu xuất hiện những mảng trắng giống như gàu nhưng dày hơn tới 4,5 lần. Các chân tóc tại các mảng đó cũng vì vậy mà yếu đi. Năm đó con rụng rất nhiều và mất luôn mảng tóc phía sau. Các bác sĩ da liễu chẩn đoán con là bị Á Sừng. Con uống thuốc tây y một thời gian, tóc mọc lại nhưng sau đó khoảng 2 năm thì bị lại tới giờ. Đầu cứ có những mảng gàu như thế. Khoảng 3 năm nay, khi con học tại tp Hồ Chí Minh, con tìm đến 1 bệnh viện khác, thì tình hình chuyển biến khác đi. Khi con uống thuốc thì da đầu không nổi mảng gàu nữa mà lại rất nhiều chất nhờn. Bsĩ ở đây chẩn đoán là con bị viêm da tiết bã nhờn. Và tóc con thì vẫn rụng liên tục mặc dù đã uống và xịt rất nhiều. Hiện nay chân tóc của con rất thưa và đã có hiện tượng hói nhẹ. Là con gái nên con thực sự rất mất tự tin. Hơn nữa, trong 3 năm trở lại đây, không hiểu sao con lại xuất hiện 1 bệnh mới gọi là Chàm Khô.  Các đầu ngón tay và ngón chân của con khi tiếp xúc với hóa chất hàng ngày như: xà bông, sữa tắm, dầu gọi đầu, nước rửa chén… là lâu lâu lại bị khô da, nứt nẻ tới chảy máu. Cứ mỗi lần như vậy uống thuốc tây thì hết nhưng bệnh cứ đeo hoài, không trị tận gốc được. Đầu chân mày của con lại thường xuyên bị bong da. Làm con thực sự rất lo. Vì nghe rằng bệnh Á Sừng đó có thể lan đến tận chân mày của con nữa. .

Nay con viết thư này, rất mong thầy có thể giúp con, chỉ dùm con những BÀI THUỐC và BÀI TẬP giúp con trị được chứng bệnh RỤNG TÓC và CHÀM KHÔ của mình. Con thực sự rất lo lắng vì đã thử nhiều phương pháp. Nếu tình trạng này kéo dài tới năm sau, chắc con không thể nào ra khỏi đường được nữa thầy ơi. Kế đến, cũng xin thầy chỉ giúp con cách chữa trị bệnh TRỄ KINH và ĐAU BAO TỬ. Con thực sự rất biết ơn thầy.

Cuối thư, con xin chúc thầy và gia đình có nhiều sức khỏe và niềm vui trong cuộc sống. Đặc biệt là thầy, để thầy có thể giúp đỡ được nhiều bệnh nhân trên thế giới hơn nữa.

Con mong nhận được hồi âm của thầy.

Trinh

Trả lời :

Những bệnh này đã lập đi lập lại nhiều lần trong những bài viết, đều nhắc nhở phải tìm nguyên nhân gốc bệnh bằng máy đo áp huyết, để xem tình trạng khí và huyết đủ hay thiếu mới có thể chữa đúng vào nguyên nhân mới khỏi bệnh. Nhớ rằng đông y khí công chữa vào gốc bệnh chứ không chữa vào bệnh đang có chỉ là chữa ngọn.

Muốn biết nguyên nhân bệnh từ đâu, và tại sao sinh ra nhiều bệnh mà không chữa khỏi, đề nghị cháu làm một thí nghiệm như sau :

Mua 1 chậu hoa hồng đem về để trong phòng, không tưới nước, chỉ theo dõi sự sống của cây mỗi ngày rồi thông báo cho tôi biết kết qủa sự sống của cây mỗi ngày, sẽ thấy rễ cây khô, hoa héo, vỏ cây tróc bong ra, khô cành, hoa lá không tươi tốt, nguyên nhân do không đủ nước, ánh sáng, và không khí để giúp cây phát triển.

Đặt câu hỏi, tại sao lá rụng, tại sao da cây khô trong trường hợp này thì ai cũng biết, nhưng không ai chịu đặt cây hỏi tại sao tóc rụng, tại sao da khô chàm, á sừng, tại sao không có máu để hành kinh….

A-Thế nào là chữa ngọn :

Nếu nhờ các nhà chuyên khoa tìm thuốc chữa lá sâu, lá rụng, vỏ cây khô, thì các chuyên gia tìm ra rất nhiều loại nấm và vi trùng virus, chữa được lá này hết sâu thì lại sâu đến lá khác, cứ chữa hoài hết năm này đến năm khác cho cây có cái vỏ bề ngoài vẫn tươi tốt nhưng trong ruột cây đã chết hết, nếu bệnh con người cũng chữa như vậy thì chỉ là cái vỏ, bôi kem cho da bóng, môi hồng, đeo tóc giả…còn trong cơ thể không đủ máu nuôi dưỡng tế bào, lúc đó nếu mình còn sống lây lất, bệnh hoạn, mệt mỏi, thì tây y kết luận mình bị ung thư.

B-Làm sao biềt được dấu hiệu ung thư, và tại sao bệnh ung thư khó chữa :

Thử nghiệm trồng 2 cây cùng thời gian 50 năm, cây A mỗi ngày tưới 1 ly nước trong vòng 50 năm, mấy tháng đầu đối với nhu cầu nước của cây là đủ, vẫn tốt tươi và phát trển, nhưng vẫn lượng nước 1 ly mỗi ngày thì sự phát triển của cây chậm lại cho đến khi cây chết khô., …

So với cây B, mỗi tháng, mỗi năm đều tăng lượng nước tưới cho đến 50 năm sau, cây phát triển lớn cành lá xanh tươi, ra hoa trái.

So sánh lượng nước của hai cây trong 50 năm, cây A tổng số nước tưới khoảng 200 thùng, cây B gấp mấy chục ngàn lần. Do đó muốn cứu cây A sống lại cũng không được, các tế bào cây đều chết khô không có sự sống từ lâu rồi.

Số nước nuôi cây thì giống lượng máu nuôi tế bào trong cơ thể, được đo bằng máy đo áp huyết là máy đo khí huyết tuần hoàn trong cơ thể con người tùy theo lứa tuổi, tuổi nhỏ thì áp huyết thấp, tuổi lớn thì áp huyết phải tăng theo tuổi, do dó đông y khí công đã có kinh nghiệm chia áp huyết theo tiêu chuẩn lứa tuổi như sau :

95-100/60-65mmHg, mạch tim đập 60 là áp huyết ở tuổi thiếu nhi.( 5 tuổi-12 tuổi)

100-110/60-65mmHg, mạch tim đập 65 là áp huyết ở tuổi thiếu niên (13 tuổi – 17 tuổi)

110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18 tuổi-40 tuổi)

120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41 tuổi-59 tuổi)

130-140/80-90mmHg, mạch tim đập 70-80 là áp huyết ở tuổi lão niên (60 tuổi trở lên)

Nếu tuổi nhỏ mà áp huyết bằng người lớn thì chúng có bệnh cao áp huyết, nên thường chảy máu cam, các bác sĩ không chữa được bệnh chảy máu cam, vì không biết nguyên nhân là cao áp huyết, nhưng chỉ nói : đến lớn cháu sẽ hết chảy máu cam, tại sao cách nói đó đúng, vì trước kia áp huyết cháu là 120 ở tuổi thiếu nhi, nay cháu vẫn có áp huyết 120 nhưng cháu ở tuổi 30 thì khí huyết vừa đủ nuôi cơ thể áp lực đẩy máu không dư thừa nên không bị chảy máu cam nữa.

Ngược lại trước kia còn ở tuổi thiếu niên áp huyết 100, khi lớm đến 60 tuổi thay vì áp huyết phải lên 130, thì lượng máu trong cơ thể vẫn chỉ ở 100 theo đông y là thiếu khí huyết, nhưng khi ăn uống sai lầm, ăn nhiều chất làm phá máu, làm mất máu như uống dấm, ăn chanh, uống nước chanh nhiều, ăn thức ăn chua nhiều, áp huyết xuống 80 là các tế bào không đủ máu nuôi dưỡng, biến thành tế bào ung thư.

C-Cách chữa những bệnh thiếu khí huyết như thế nào mới đúng :

Cần đo áp huyết theo dõi cách ăn uống, là phải bổ cho máu lên, tập luyện khí công cho cơ thể có đủ oxy để duy trì công thức máu, và giúp máu có đủ khí lực tuần hoàn đi khắp cơ thể ra đến đầu cổ tay chân. Nhiều người thấy bệnh giảm hay khỏi, mà không kiểm soát xem áp huyết lên đủ tiêu chuẩn chưa, đã ngưng không uống thuốc tẩm bổ và tập luyện khí công nữa, bệnh sẽ lại bị tái phát, lại cầu thầy cầu thuốc. Đông y khí công đã từng nói, người bác sĩ chăm sóc sức khỏe cho mình giỏi nhất thế giới chính là máy đo áp huyết đo khí huyết trong cơ thể, nên mỗi nhà cần phải có một máy đo áp huyết.

Trrước kia thí dụ mình ở tuổi cần phải có đủ khí huyết để áp huyết lên khoảng 130, khi đang bị bệnh áp huyết là 90, sau khi tập luyện, ăn uống, áp huyết lên 110, mình thấy khỏe hết bệnh, nên không cần theo dõi ăn uống để bổ máu, và tập luyện để bổ khí cho lên dủ 130, đến khi cơ thể suy nhược áp huyết đo khí huyết trong cơ thể xuống thấp là cơ thể suy nhược, các tế bào lại thiếu máu nuôi dưỡng, bệnh tái phát, áp huyết còn 100, đi khán bác sĩ vẫn bảo tốt, một năm sau áp huyết xuống 80 bác sĩ kết luận có dấu hiệu ung thư, lúc đó cứu không còn kịp.

Tóm tắt cho cháu hiểu nguyên nhân của những bệnh mà cháu đang có và sẽ còn biến chứng sinh ra nhiều bệnh do thiếu khí huyết trầm trọng, cháu xem hướng dẫn cách ăn uống bổ máu trong bài 387 và cáh tập luyện khí công nơi trang nhà, và xem những bài khác liên quan đến khí huyết để tự chữa cho khỏi bệnh.

* Bài 387: Những thức ăn thuốc uống chữa bệnh thiếu máu áp huyết thấp

Thân

doducngoc