Câu hỏi 160 : Đau tay vai trái do té ngã xe đạp

Con xin hỏi cách chữa bệnh đau vai trái của Cô con năm nay Cô 55 tuổi ạ cô bị đau vai trái từ ngày ngã xe đạp khoảng 1 năm nay rồi ạ.

Khoảng nửa tháng trước nách trái của cô còn lòi xuống một bọng nước mềm nhưng cô đã dùng lá ngải cứu khô đốt hơ thì đã thu vào rồi ạ còn vai trái thì vẫn đau. Huyết áp của cô đo được ở bắp tay trước khi ăn trưa là:

Tay phải 130/86/89

Tay trái 138/90/97

Sau ăn trưa là

Tay phải 145/94/92

Tay trái 126/90/95

Trả lời :

Chữa Khí trước :

Theo kết qủa số đo áp huyết, số thứ 3 cao là do huyết tụ, sẽ có điểm do tắc huyết làm đau, tìm a-thị-huyệt ở vai nơi cột sống cổ, bả vai nơi vùng huyệt Phong Môn, Phế Du, Tâm Du và tay khi cử động mọi chiều hướng, rồi châm vào điểm đau nặn máu ra bầm đen, khi ra đến máu đỏ loãng thì bớt đau, đó là chữa ngọn, còn chữa gốc là áp dụng Quy Kinh Chẩn Pháp, bấm từng ngón tay xem ngón tay nào cứng do tắc khí huyết, thì châm nặn máu ở đầu đường kinh trên Tĩnh huyệt, rồi bấm giữ ngón tay đó vuông góc 5 phút, mới đầu bệnh nhân cảm thấy đau, bảo bệnh nhân thổi hơi ra từ từ để giảm đau cho đến khi ngón tay bị bấm hết đau, tức là mình bấm để thông khí huyết, và khí huyết đã thông.

Hướng dẫn bệnh nhân tập bài Vỗ Tay 4 Nhịp 100 lần, vừa vỗ tay vừa hát one, two, three…. để giảm đau, thư giãn thần kinh.

Chữa Tinh sau :

Mua ở tiệm thuốc bắc 1 lọ bột Điền Thất sống, pha 1 thìa nhỏ bột Điền Thất khuấy với 1 ly nước nóng uống sau mỗi bữa ăn thay nước trà, và 1 ly trước khi đi ngủ, mục đích làm thông khí huyết, tan máu ứ bầm.

Thần :

Trước khi đi ngủ 30 phút, nằm tập thở thiền ở Đan Điền Tinh, để hạ áp, giảm đau, an thần, ngủ ngon

Thân

doducngoc