Câu hỏi 113 : Sao thầy không tự tạo ra một bài quyền hay bài … để giúp những người nghèo khổ tại Việt Nam được tập để thoát khỏi bệnh tật

Chào thầy!

Con là một người ở Việt Nam và là một người rất đam mê bộ môn khi công và thiền học của phật giáo, vừa qua vô tình con đã được xem các clip bài giảng của thầy trên youtube, con như được khai thị các vấn đề mà con đã ấp ủ từ lúc còn nhỏ, qua các bài giảng của thầy thì còn thấy đây mới chính là y học của nhân loại cần phải biết (hiện giờ con hầu như đã có tất cả các bài giảng của thầy) .

 

Con là một người sinh sống tại Việt nam, nhận thấy người Việt nam quá chịu nhiều đau khổ một mặt là sự nghèo khó, khốn khổ, sống trong sự cam chịu của số phận của cõi tạm này (thấy biết không ở VN có cả làng đều bị bệnh ung thư mà sự khốn khổ này con đã từng trải qua) vì dân VN quá nghèo, ăn còn không đủ lấy đâu mà đi trị bệnh.

Qua các bài giảng của thầy con thấy thầy là một người có hiểu biết sâu rộng trong vấn đề về Đông y, Khí công, thiền học, trường sinh học. . . sao thầy không tự tạo ra một bài quyền hay bài tập mà trong đó kết tinh tổng hợp tất cả các bộ môn để giúp những người nghèo khổ tại Việt Nam được tập để thoát khỏi bệnh tật mà dường như số phận đã an bài.

Một lần nữa con xin cảm ơn thầy và tha thiết nhờ thầy vì những người dân nghèo khổ mà nghiên cứu, kết tinh, sáng tạo ra một bài tập để cho họ được sống mà làm người thực sự, mặt khác để lại cho nhân loại một kiệt tác vô giá giúp đời, giúp cho nhân loại.

Kính chào thầy

Khổng Đức Tâm

Trả lời :

Hiện nay tôi cần nhiều thiện nguyện viên tập luyện các bài tập khí công y đạo, từ những bài tập động công đến tập tĩnh công, thỏ thiền. Tập mỗi ngày đều đặn nhuần nhuyễn trong 3 tháng. Sau đó cho tôi biết qua kinh nghiệm mỗi bài có khả năng chữa được những bệnh gì, kê khai ra những bệnh nào có thể tập được bài này mà không tập được bài kia..và tổng số những bài tập đó chữa được tất cả bao nhiêu bệnh. Cuối cùng thử tìm xem có bệnh nào mà không có bài tập nào để tập được hay không ? .

Khi một thiện nguyện viên đã hiểu rành rẽ những công dụng của bài tập có công dụng như một bài thuốc chữa bệnh, lúc đó mình sẽ trở thành thầy thuốc hướng dẫn bệnh nhân tập đúng bài đúng bệnh.

Lý thuyết và bài thuốc chữa bệnh bằng khí công đã trang bị đầy đủ cho các thầy thuốc. Nhưng muốn có kết qủa chữa bệnh hay không còn lệ thuộc vào hai yếu tố :

1-Các thầy có hạnh nguyện làm công việc thiện nguyện truyền bá phổ biến cho những người bệnh hay tổ chức lớp tập khí công tự chữa bệnh đều đặn hàng tuần ở một địa điểm tập trung nào đó hay không.

2-Người bệnh có muốn tập khí công để tự chữa bệnh hay không hay chỉ muốn người khác chữa cho mình.

Dưới đây là những bài tập khí công đã có sẵn để dành cho các vị thiện nguyện viên tiếp tay truyền bá phương pháp tập khí công tự chữa bệnh cho mọi người.

(Xin xem các bài tập trong Thông Báo 20 trên trang nhà)

Thân

doducngoc