Bệnh Nan Y – 40 – Trong bụng có nhiều bướu mỡ, bướu bướu nước, bướu khí ở ruột bao tử, buồng trứng, tử cung, đã mổ lấy bướu ra nhiều lần, tái phát gây đau, bác sĩ đề nghị mổ nữa

Bước vào phòng mạch, một phụ nữ người ngoại quốc khoảng 45 tuổi, tay ôm bụng dưới, mặt nhăn nhó đau, khó thở, đi đứng uể oải chậm chạp. Tôi hỏi bà bị bệnh gì, bệnh nhân khai bệnh như trên.

Đo áp huyết tay phải 129/82mmHg mạch 65, như vậy là áp huyết bình thường, cơ thể hàn do nhịp tim chậm.

Dùng thất tinh châm (dụng cụ massage của Diện Chẩn Bùi Quốc Châu) tôi đặt vào huyệt Trung Quản, ấn đè từ từ vào huyệt, hướng dẫn bệnh nhân dùng hơi thở ra cho hơi trong bụng thoát ra để bụng xẹp xuống. Mới để thất tinh chân vào huyệt, bệnh nhân kêu đau tức trong bụng. Tôi hướng dẫn bệnh nhân cứ thở ra nhẹ nhàng để bụng thả lỏng sẽ nghe được những bướu vỡ ra và có tiếng sôi bụng do bướu khí, có tiếng nước chảy ra do bướu nước và nghe như có bọt chạy là bướu mở tan dần. Thở ở huyệt Trung Quản 5 phút, bệnh nhân hết đau ở Trung Quản. Sang huyệt Khí Hải, bệnh nhân cảm thấy đau tức bụng gồng cứng lên, tôi dặn khi đau cứ thổi hơi ra miệng từ từ, cơ thể thả lỏng thư giãn, làm sao cho điểm ấn đè hạ xuống, cảm thấy bụng mền thì hết đau, bệnh nhân lại tập 5 phút cho đến khi hết đau khi ấn đè sâu xuống 4-5cm, đổi qua huyệt Quang Nguyên ngay trên tử cung, bệnh nhân tập thở tiếp 5 phút, nghe bọt thoát ra khỏi bướu kêu pịch, pịch, pịch, cùng lúc tôi day tả huyệt Tam Âm Giao 36 lần dưới cổ chân, khi ấn đè huyệt Quan Nguyên hết đau, tôi để thất tinh châm đổi sang huyệt Khí Xung giữa háng, là nơi bệnh nhân cảm thấy đau nhất, ấn đè và thở tiếp 5 phút, chuyển sang huyệt Thiên Xu hai bên rốn, mỗi huyệt 5 phút, nghe tiếng nước chảy, khí vỡ nghe pọc, pọc, pọc…

Cuối cùng tôi hướng dẫn bệnh nhân tập bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mền Bụng 60 lần, cùng lúc tôi dùng tay ấn đè lại các huyệt vừa chữa, ấn sâu đến 5cm khi bệnh nhân kéo gối vào sát bụng vả thả lỏng cơ bụng mền, mà không đau, giúp thông khí toàn thân.

Sau khi chữa, tôi yêu cầu bệnh nhân tự ấn đè mạnh tìm xem còn điểm đau nào ở khắp bụng hay không, bệnh nhân kiểm soát những đìểm thường bị đau nhưng tìm không thấy một khối u bướu nào cả, bệnh nhân cười vui vẻ, bước xuống bàn khám, đi đứng nhanh nhẹn, mặt hồng hào.

Bệnh nhân kể rằng tôi đã mổ 4 lần, lần này bác sĩ đề nghị mổ nữa, tôi sợ không muốn mổ,vì kết qủa vẫn như vậy, bác sĩ của tôi đã nói rằng tôi bị fibrom, nên mổ fibrom, và bà hỏi tôi tại sao tôi lại bị fibrom. Tôi cầm bàn tay của bà và bảo bà theo dõi hơi thở trên bụng của tôi, khi tôi thở ra nhẹ nhàng thì bụng mền, nhưng khi tôi thở ra nhưng không cho hơi thoát ra miệng mà nín ép lại để trong bụng căng phình ra, các gân cơ ở bụng săn cứng lại, đó là dấu hiệu căng gân cơ, gây tắc khí, tạo thành bướu gân, nguyên nhân do stress, tạo ra tình trạng thỉnh thoảng nín thở, ngưng không thở, kéo theo rối loạn tim mạch, thần kinh căng thẳng, cộng thêm lo sợ bệnh nặng phải mổ…

Như vậy phương pháp tự chữa là để cơ thể hoàn toàn thư giãn, thả lỏng gân cơ theo dõi hơi thở ra, và khi đau nơi nào, cứ dùng ngón tay ấn đè trực tiếp vào chỗ đau làm giảm đau và làm biến mất cái đau bằng hơi thở ra 5-10 phút, khí huyết không còn bị tắc, sẽ lưu thông dễ dàng làm cái đau biến mất.

Bà trả lời : Tôi đã hiểu. Bà còn thưởng tôi tiền và nói tôi rất mừng khi ông đã cứu tôi khỏi bệnh, không còn bướu nên khỏi phải bị mổ nữa.

Như vậy môn khí công chữa bệnh đã áp dụng câu : Thông thì bất thống, thống thì bất thông. Phải tìm ra nguyên nhân gì làm tắc không thông, thì đó là hơi thở tắc, khí huyết tắc, tạo bướu đàm mỡ, bướu nước, bướu khí do cơ thể hàn làm khí huyết lưu thông chậm, thức ăn không đủ nhiệt chuyển hóa thành chất lỏng mà biến thành đàm.

Nghe bệnh nhân khai bệnh tưởng là quan trọng, khó chữa, nhưng thực ra những bệnh như vậy đối với khí công rất dễ chữa. là nhờ kết qủa khám bệnh bằng máy đo áp huyết, khi ấn đè vào mỗi huyệt vẫn bấm máy theo dõi áp huyết, có những điểm ấn đè, áp huyết trước khi thở, trên một huyệt thì cao, sau khi thở 5 phút áp huyết trên huyệt ấy xuống thấp bình thường, có những điểm trước khi thở, áp huyết thấp, sau khi thở 5 phút áp huyết lên cao bình thường.

Những bài viết về bệnh nan y là những tình huống xảy ra ngay tại phòng mạch, thầy chữa áp dụng phương pháp đối chứng trị liệu lâm sàng, khám tìm dấu hiệu bệnh tại chỗ, theo cách Khám Bệnh, Định Bệnh, bằng Máy Đo Áp Huyết và tìm ra phương pháp Chữa Bệnh có hiệu qủa. Đó là một kinh nghiệm để cho những vị thầy thuốc môn KCYĐ học hỏi kinh nghiệm để biết ứng dụng, không bị những phán đoán sai lầm do bệnh nhân khai bệnh, tránh chữa vào ngọn bệnh mà chỉ cần chữa gốc bệnh điều chỉnh khí huyết, bằng cách nhắc nhở bệnh nhân cách tự tập để chữa như mình đã hướng dẫn trong phòng mạch.

Thân

Doducngoc