Bài 93: Bệnh suy thận độ 2

Kính thưa Thầy,

Con là nữ tu Marie Kim, sinh: 1961, hiện cư ngụ tại Khánh hòa – Vietnam

Con bị bệnh Suy Thận Mãn, phát hiện bệnh vào năm 2000 khi khám bệnh Tổng quát, teo thận phải, từ đó đến nay chức năng thận giảm dần dẫu con có dùng thuốc.

Hàng tháng còn phải đến bệnh viện Tỉnh Khánh hòa để làm xét nghiệm máu.

Kết quả xét nghiệm Urê, Creatinine, Axít Uric, Kali, Cholesterol, Trigricerit máu đều cao. Hiện nay Bác sĩ phê vào sổ y bạ là suy Thận độ II.

Thuốc con đang dùng thường ngày là:

1. Laxis: 1/2 viên

2. Renitec 10mg 1viên

3. Vastarel 35mg 1 viên

4. Fer 1 viên

5. Ketosteril 4 viên

6. Omega3 1 viên

7. Glucozamine 1. 500mg 1 viên

8. Express 2000UI 1 ống/tuần

Ngoài ra con còn phải ăn kiêng khem rất nhiều như các loại trái cây và rau cỏ. Chỉ ăn thịt nát, cá, tôm, bầu bí. . .

Cả tháng này còn bị chứng Trào Ngược Dạ Dày, tức ngực khó thở nên con cũng đang dùng thuốc: Omperazol và Inderal.

Thỉnh thoảng con cũng bị đầy hơi.

Hiện nay nước da của con không đẹp vì nó có màu thâm thâm. . . do bài tiết của thận không tốt.

Còn kính trình Thầy và xin Thầy thương cho con phác đồ điều trị bệnh và con tin rằng với ơnThiên Chúa cùng với chỉ dẫn của Thầy con sẽ gặp được thuốc hầu bệnh tình thuyên giảm, sức khỏe hồi phục để còn tiếp tục phục vụ Thiên Chúa và công đoàn mà còn đang sống. Con xin hết lòng cảm ơn Thầy và nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho Thầy.

* Huyết áp chân – tay:

– Tay phải: 119/82mmHg – 88 – Tay trái: 129/77mmHg – 98

– Chân phải: 176/127mmHg – 82 – Chân trái: 149/89mmHg – 88

Kinh, con, Marie Kim

Theo tiêu chuẩn của Môn Học Khí Công Y Đạo, áp huyết ở lứa tuổi trung niên (từ 40-59 tuổi) đo ở tay là 120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75, và đo ở chân là 140-150/90mmHg mạch 70-80 là lý tưởng.

So sánh áp huyết tay trái yếu hơn tay phải do gan suy, vì không được mẹ nó là thận nuôi vì mẹ nó cũng suy yếu. Áp huyết ở chân trái tốt, còn chân phải bị bệnh thực chứng, sưng phù, dư nước làm tắc nghẽn tuần hoàn khí huyết, có nghĩa thận phải không làm việc.

Mạch nhịp tim nhanh có nghĩa là cơ thể nhiệt, đầu ngón chân tay nóng, nhưng bao tử lại bị hàn, không đủ nhiệt lượng để hấp thụ và tiêu hóa thức ăn, cho nên đầu ngón chân tay lạnh. Như vậy thuộc bệnh nan y hàn giả nhiệt, để gạt các thầy thuốc. Trong trường hợp chân tay lạnh thì bệnh thuộc loại thiếu máu, nên áp huyết mình đo được là áp huyết giả. Lấy tiêu chuẩn mạch nhịp tim đập đúng là 75, nhưng vì thiếu máu khiến tim phải đập nhanh hơn, lấy số mạch đập này trừ đi 75, sẽ có áp huyết thực là :

– Tay phải: 106/82mmHg mạch 75 – Tay trái: 106/77mmHg mạch 75

Như vậy, với cơ thể của một người lớn, mà khí huyết trong người chỉ bằng khí huyết của một thiếu nhi, sẽ không đủ nuôi duỡng tế bào, giống như cây lớn mỗi ngày chỉ tưới có 1 ly nước, hậu qủa sau này cây sẽ chết dần, còn con người thiếu khí huyết nhiều như thế sẽ là nguyên nhân gây ra nhiều loại bệnh ung thư. Tất cả những dấu hiệu bệnh mà soeur kể chỉ là hậu qủa tất yếu của sự thiếu hụt khí và huyết, nếu không chữa đúng sẽ còn có nhiều biến chứng khác nữa, như hiện nay Soeur còn nhiều bệnh chưa khai ra hết như đau lưng, đi tiểu nhiều, mất ngủ, hay quên, tóc bắt đầu rụng, xây xẩm chóng mặt…

Chữa theo Tinh-Khí-Thần :

Tinh :

a-Ưu tiên cần dùng thuốc sirop bổ máu Đương Quy Tửu (Tankwe-Gin) mua ở tiệm thuốc bắc, pha 2 muỗng canh sirop với 1 ly nước nóng. khuấy đều uống trước mỗi bữa ăn 5 phút, ngày 3 lần. Thuốc này bản chất của nó không phải là thuốc bổ máu trực tiếp, mà có tác dụng gián tiếp, giúp hấp thụ và chuyển hóa những thức ăn để biến thành máu, nếu không ăn nhiều những chất bổ nó sẽ không có gì để hấp thụ và chuyển hóa cả. Kiêng ăn những chất chua, hàn lạnh như chanh, cam, bưởi, dưa chua, dưa leo, giá, đậu xanh, yaourt….Nên ăn gừng để làm ấm bao tử, ăn tiêu để làm ấm thận.

b-Chữa thận và bao tử hàn, mua thuốc tễ Phụ Tử Lý Trung Hoàn ( Fu Tzu Li Chung Wan) ngậm trong miệng 1 viên/ngày vào buổi tối .

Khí :

Tập luyện khí để giúp duy trì công thức máu Oxyde sắt tam Fe2O3, và giúp cho cơ thể đủ khí vận chuyển huyết đi khắp toàn thân nuôi tế bào.

a-Tập bài Đứng Hát Kéo Gối Lên Ngực 200 lần làm tăng áp huyết, thân nhiệt, mạnh lưng thận. Sau khi tập bài này xong, ngậm miệng giữ khí, đến giường nằm, hai tay để lên giữa bụng theo dõi hơi thở ra vào, sẽ cảm thấy bụng nóng ấm, tay rịn mồ hôi là đúng.

b-Tiếp tục tập bài Kéo Gối Lên Ngực, nhưng không ở thế đứng, mà ở thế nằm, cũng tập 200 lần, để chữa thận, thông thận khí, tăng áp huyết và thân nhiệt, sau khi tập xong lại ngậm miệng giữ khí, 2 tay để lên bụng nghe khí chuyển động.

c-Nằm Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần, chữa bao tử gan, tỳ, ruột, thận, chuyển hóa, chữa đầy hơi, mau tiêu hóa, mạnh lưng thận, thông khí xuống chân.

d-Tập bài Vỗ Tay 4 Nhịp 200 lần làm mạnh tim phổi. Bài Cúi Ngửa 4 Nhịp 20 lần, điều hòa chức năng gan tỳ thận, đưa máu lên nuôi não.

Tất cả những bài tập khí công mỗi ngày tập 3 lần.

Thần :

Tập thở Mệnh Môn :

Nằm ngửa, nhắm mắt, cuốn lưỡi, ngậm miệng để giữ khí, thở bằng mũi bình thường tự nhiên, nữ, đặt bàn tay phải lên mỏm xương ức nơi Đan Điền Thần (dương), bàn tay trái đặt dưới rốn 5cm nơi huyệt Khí Hải Đan Điền Tinh (âm), tưởng tượng hơi thở vào từ mũi đến tụ ở Khí Hải, khi hơi thở ra, tưởng tượng, khí thở ra từ Khí Hải nơi bàn tay phải đi qua bụng xuống đến điểm Mệnh Môn. Tập cho hơi thở bình thường lúc hơi thở đang vào, bụng hơi phồng, vừa chấm dứt hơi vào là ý nghĩ đến Khí Hải. Khi hơi thở ra, ý nghỉ đến Mệnh môn, tưởng tưởng khí đang từ Khí Hải đổ vào Mệnh Môn làm Mệnh Môn nóng dần theo từng hơi thở. Cách tập này phục hồi lại chức năng thận, làm hạ creatinine, giúp an thần, ngủ ngon, không đi tiểu đêm, khỏi cần lọc thận.

Theo dõi kết qủa của cách tự chữa bệnh bằng máy đo áp huyết 2 tay khi nào áp huyết lọt vào tiêu chuẩn 120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75, ăn ngủ ngon, không đau nhức, chóng mặt nhức đầu, là khỏi bệnh, rồi đi thử máu lại.

Thân

doducngoc

Tài liệu đính kèm :

Những bệnh nào có thể dùng thuốc Phụ Tử Lý Trung Hoàn

Những bệnh có thể uống được thuốc bổ máu Đương Quy Tửu (Tankwe gin)

Đứng Hát Kéo Gối Lên Ngực

http://video.yahoo.com/watch/6648789

Cúi ngửa 4 nhịp – Vặn mình 4 nhịp
http://video.yahoo.com/watch/5059233/13442184

Phương pháp Tập Nạp Khí Trung Tiêu, Kéo Đầu gối, Thở Đan Điền Tinh ( Centre Lajeunesse, Montreal)

http://video.yahoo.com/watch/3654404/10061284

DVD Tập Tĩnh Công

http://video.yahoo.com/watch/2357827/7375210