Bài 434 : Phương Pháp “Hai người đi 3 chân” giúp người tê liệt đi dễ dàng

Cách đây 4 năm, tôi có chữa một trường hợp một bệnh nhân trẻ bị tai biến mạch máu não và đã mổ não 4 lần, không kết qủa như ý muốn, bệnh nhân vẫn liệt chân phải, nằm một chỗ, đi không được, và đặc biệt không ưa Khí Công Y Đạo trước khi chưa bị liệt, vì bệnh nhân thuộc ngành tây y. Khi bị liệt, tây y chữa không kết qủa nhưng cũng vẫn không chịu chữa theo KCYĐ.

Nhiều bạn bè thân thiết đề nghị chữa theo KCYĐ vẫn không chịu chữa, chỉ tin tây y, nhưng rồi kết qủa liệt nằm một chỗ trong thời gian dài. Cuối cùng nhiều người khuyên bảo, bệnh nhân mới chịu chấp nhận để người nhà mời tôi đến nhà (chữa miễn phí).

Sau khi tôi khám xong, thì người nhà hỏi một câu có vẻ như thách thức : “Bao giờ cháu nó mới đi được”.

Đã 2 năm liệt gường, tây y không chữa được, mà không hỏi câu này với tây y lại hỏi một câu tréo cẳng ngỗng.

Tuy nhiên tôi cũng trả lời một câu khiến gia đình giật mình : “Tuần sau bệnh nhân sẽ đi được”, đối với bệnh nhân nào tôi cũng chỉ chữa 1 tuần một lần, Họ ngạc nhiên, vì chưa chữa gì mà tuần sau đã cho tập đi thì vô lý không thể nào tin được.

Sau khi khám và trả lời xong tôi ra về, cả tuần bệnh nhân vẫn nằm liệt giường, chờ đợi tuần sau có kết qủa thần kỳ sẽ đến ra sao.

Tuần sau tôi đến châm nặn máu 10 đầu ngón chân, nặn kỹ từng ngón để thông kinh mạch và giúp máu tuần hoàn xuống đến đầu ngón chân phục hồi lại những dây thần kinh giao cảm và vận động, đồng thời làm giảm áp lực khí huyết đang tụ trên đầu làm sung huyết não. Trong lúc nặn máu, có ngón chân không ra máu, có ngón chân ra máu bầm, có ngón máu rịn ra vài giọt rồi tắc nghẽn trở lại. Khi nặn các đầu ngón chân chảy ra máu loãng dễ dàng thì bệnh nhân có phản ứng co chân và đầu gối lên bụng như để tránh không cho nặn máu nữa vì sợ đau. Đó là kết qủa tốt.

Một điều quan trọng nữa cần phải kích thích máu thông cột sống để dẫn máu và khí lực xuống chân bằng cách châm nặn máu vùng xương cùng ở vùng huyệt Bát Liêu, khi châm nặn máu lúc bệnh nhân nằm úp, có phản ứng hai chân bệnh nhân co gập gối và các ngón chân nhúc nhích. Điều này rất cần thiết để khi bệnh nhân ngồi, cột sống lưng sẽ cứng, giúp bệnh nhân ngồi được vững mà không bỉ nghiêng ngả thân mình về phía trước hay ngã người về phía sau.

Thực hiện xong hai giai đoạn này, tôi cho bệnh nhân ngồi lên, hai chân thòng xuống đất, lấy giầy đi cho bệnh nhân, rồi tôi hỏi người nhà có những sợi dây vải nào dài cho tôi mượn. Tôi ngồi sát cạnh bệnh nhân, dùng dây vải cột chung chân trái của tôi với chân phải bệnh nhân làm một, thành hai người có 3 chân.

Tay trái tôi nắm lưng quần sau lưng bệnh nhân đề phòng bệnh nhân đứng không vững bị khuỵu chân xuống thì tôi kéo lưng nâng người bệnh nhân lên, bàn tay phải của tôi phía trước bụng nắm bàn tay phải của bệnh nhân, xong tôi ra lệnh 1,2,3 Đứng dạy. Tôi đứng lên lôi bệnh nhân đứng lên. bệnh nhân đứng được thẳng lưng.

Tôi dặn bệnh nhân cứ đi theo lệnh của tôi, tôi ra lệnh : Bước 1 !, tôi bước chân trái của tôi bị cột vào chân phải bệnh nhân, tôi bước lên thì chân phải bệnh nhân cũng bị đưa theo. Xong tôi lại ra lệnh : Bước !, thì chân phải tôi bưới lên, chân trái của bệnh nhân là chân khỏe không bệnh cũng bước lên.

Giống như một trò chơi thi hai người đi chung một chân giữa cột chung lại gọi là phương pháp hai người đi 3 chân. Cứ thế mà đi vòng quanh trong nhà, khiến bệnh nhân đi được dễ dàng tăng niềm tin cho bệnh nhân.

Sau đó bệnh nhân biết đau khi đi cột chung chân, từ lức đó bệnh nhân tự đi lại tay vin mặt bàn đi vòng quanh bàn mỗi lần tôi đến bắt bệnh nhân tập đi 50 vòng bàn dài hình chữ nhật khoảng 20 người ngồi, thế là bệnh nhân từ đó đã đi được một mình, rồi tôi hướng dẫn cho bệnh nhân tập lên xuống cầu thang.

Có những bệnh nhân đang nằm trong bệnh viện, ngoài việc bệnh viện tập vật lý trị liệu trong nhà thương, tôi còn đến dạy cho bệnh nhân tập đi lên cầu thang 10 tầng rồi đi xuống, có bàn tay tôi nắm lưng đi bệnh cạnh, vừa đi vừa hát one, two, three…theo mỗi bước chân , để tập thở khí công cho không bị mệt.

Khi mới tập mình đi sát ngay bên cạnh, một bàn tay nắm lấy ngang lưng quần để để phòng bất trắc khi bệnh nhân mệt, khi chân gối khuỵu xuống sẽ ngã thì mình cầm lưng quần kéo người lên. Tập mỗi ngày đi chừng 200m đến 1km trong nhà hay ngoài sân để đi trên đường bằng phẳng, còn muốn cho chân đùi, gối bệnh nhân được mạnh thì cho bệnh nhân vịn thành cầu thang đi lên xuống từng bậc thang nhiều lần để tập nâng chân hạ chân, bắt thần kinh bộ đầu điều chỉnh những động tác bước lên bước xuống cho quen. Nếu bệnh nhân tự lên xuống cầu thang một mình được nhanh nhẹn thì bệnh nhân sẽ đi dễ dàng trên đưòng bằng phẳng.

Phương pháp 2 người đi 3 chân, có thể người thầy chữa cột chân đi chung với bệnh nhân hoặc nhờ một người khác, nhưng phải khỏe mạnh, cao lớn hơn chiều cao của bệnh nhân mới dìu bệnh nhân đi theo dễ dàng, còn người thấp lùn hơn bệnh nhân và ốm yếu thì dễ bị té ngã rất nguy hiểm.

Tập đi cùng bệnh nhân trong 1 tuần lễ thì bệnh nhân sẽ đi được.

Trường hợp bệnh nhân đã đi được một mình, thì cho bệnh nhân vịn hai tay vào một chiếc ghế văn phòng có bánh xe, bệnh nhân đứng phía sau ghế để đẩy ghế đi, bệnh nhân bước đi sẽ vững tin hơn và đi nhanh nhẹn hơn là đi một mình mà hai tay không được nắm vịn vào một điểm tựa nào.

Trường hợp chân đi được nhưng còn yếu hay sợ té ngã thì cho uống thêm thuốc cứng mạnh lưng chân gối bằng toa thuốc : Đỗ Trọng (bổ lưng thận, trí não), Bá Kích (bổ các đốt sống lưng dẻo dai, cứng cáp, linh hoạt) và Ngưu Tất, bổ cho mạnh đầu gối và chân). Mua 3 vị này bằng nhau, mỗi vị mua 1 gói lớn 1 pound (454 g) chia mỗi gói làm 10 phần, mỗi ngày nấu 1 phần với 4 chén nước cạn còn 1 chén uống mỗi ngày 1 chén, có thể nấu thêm nước thứ hai, trộn chung 2 chén cho đều uống 2 lần trong ngày. Uống trong 1 tháng thì chân người bị tê liệt đi đứng được nhanh nhẹn khỏe mạnh.

Vạn sự khởi đầu nan là phương pháp hai người đi 3 chân, nếu được kết qủa ngay lúc mới đi lần đầu sẽ tạo thêm niềm tin giúp bệnh nhân vượt qua giai đoạn tập đi để tự đi được một mình như người bình thường hơn là những phương pháp khác phải mất thời gian dài đến một hai năm.

Chúc các thầy thuốc KCYĐ áp dụng phương pháp này có kết qủa như ý muốn.

Thân

doducngoc

Phản hồi Bài 434 : Phương Pháp “Hai người đi 3 chân” giúp người tê liệt đi dễ dàng.

Kinh gửi thầy Ngọc,

Thưa thầy, đọc xong những dòng thày viết tôi thấy càng tin vào môn Khí công y đạo mà thày là người sáng lập. Một phương thức chữa bệnh rất khoa học và đã tạo nên những điều thần kỳ mà tây y hiện chưa giải quyết được đối với một số bệnh mãn tính và bệnh về thần kinh. Xin phép được gọi thày là tiên ông hạ giới để giúp chúng sinh.

Cám ơn thày về những điều thày truyền cho chúng tôi, những người cũng đang cố gắng để có thể theo được độ 3 đến 4 phần trình độ của thày để trước mắt là giúp người trong gia đình và sau nữa là giúp được những ai tin vào Khí công y đạo.

Chúc thày mạnh khỏe và sống lâu để còn giúp đời

Lê Phi Vân

Một học trò tự nguyện của thầy