Câu hỏi 298: Mất ngủ do thiếu máu áp huyết thấp và bệnh ung thư

Xin chào bác Ngọc!

Cháu tên là Huệ, năm nay 31 tuổi, làm nội trợ ở nhà. Hiện cháu đang sống ở Malaysia. Cháu vào mạng và biết được email của bác. Cháu có đọc cách tập thở để chữa nhiều bệnh của bác. Nhận đây cháu muốn nói rõ về bệnh tật của cháu.

Cháu mới sinh cháu trai 19/09/2011. Trong thời gian mang thai cháu có nhiều chuyện trong gia đình nội, ngoại xảy ra (Bố cháu bị viêm phổi tắc nghẽn mãn tính, mẹ cháu bị ung thư, mẹ chồng cháu già và ốm nặng, mẹ chồng cháu và các chị chồng liên tục gây áp lực khiến cháu căng thẳng) và cháu cũng bị nghén suốt 3 tháng đầu, và con trai thứ nhất của cháu lại hư, khó bảo và nhất là vấn đề ăn, ngủ (không chịu ăn, ăn không nhai, ) và việc mang thai đứa thử 2 cũng không như ý muốn (vợ chồng cháu hy vọng là có con gái) . Do vậy trong thời gian mang thai cháu rất lo lắng, khó ngủ và mỗi lần khó ngủ là cháu vào mạng chat or đọc tin or iìm hiểu về bệnh tật của bố, mẹ cháu và tìm cách để làm sao cho con cháu muốn ăn, biết nhai. . .

Cháu bị mất ngủ hoàn toàn từ tháng 7. Hàng tháng đi khám thai nói bác sỹ là mất ngủ, Bác sỹ bảo 3 tháng cuối khó ngủ bà bầu nào cũng vậy, đẻ xong sẽ ổn, còn muốn uống thuốc thì sẽ kê đơn nhưng tốt nhất là không. Vì vậy nên cháu không dùng thuốc ngủ. Ngày dự kiến sinh là ngày. 7/10 Nhưng cháu đã bị ra máu và sinh sớm 3 tuần. Sinh xong cháu dù mệt nhưng vẫn không ngủ được, có nhiều sữa. Do vậy sau 5 ngày không chịu nổi vì mất ngủ hoàn toàn cháu quay lại bác sỹ để khám và ông ấy kê thuốc ngủ luôn (cháu chưa dùng thuốc ngủ bao giờ, đây là lần đầu tiên) Thuộc Xanax và stilnox uống trong thời gian nửa tháng. Uống thuốc cháu cũng chỉ ngủ được 2 – 3 tiếng và nhiều nhất là 4 – 5 tiếng/1 đêm. Chân, tay cháu mỏi rủ, và tế buốt mặc dù cháu có đi tất từ lúc sinh, người châu toát mồ hôi lúc nóng lúc lạnh toát (có bắt điều hòa trong phòng ngủ, có kiêng trong việc tắm, gội, ăn uống Nhưng cháu lại rửa tay nước lạnh và có bế con trai lớn 2 lần (15kg) (không hiểu đây có phải là nguyên nhân dẫn đến cháu bị nhức, mỏi và tê tay, không có cảm giác, như bị liệt? Uống thuốc cháu ngủ như thế nhưng rất mệt và giấc ngủ không như giấc ngủ sinh lý bình thường (ban ngày cháu cũng có cảm giác buồn ngủ nhưng không khi nào ngủ được) khi dùng thuốc thì không cho con bú, thời gian lâu như vậy cộng với lo âu về bệnh mất ngủ nên cháu mất sữa luôn, con cháu ăn sữa ngoài và quấy khóc cả ngày. Sau đó hết thuốc thì lại đi lấy thuốc nhưng bác sỹ cho thuốc Xanax để dùng và giảm liều rồi dùng hạn trong vòng 2 tháng với chuẩn đoán là do hocmon nên mất ngủ, huyết áp của cháu trong thời gian thai kỳ luôn luôn ổn 120/80. Cháu dùng thuốc Xanax 10mg mỗi tối trước khi đi ngủ, cũng chẳng thấy ổn vì cả ngày không chợp mắt được, đến đêm thi cũng chỉ ngủ được 3 – 4 tiếng. Do vậy cháu đi khám bác sỹ khác, Ông ấy nói nên uống thuốc chống trầm cảm, hiện tại cháu đang dùng thuốc remoron 30mg/ngày, không đúng Xanax nữa. Nhưng bác sỹ này nói phải uống thuốc remoron trong thờigian ít nhất là 6 thángg or 9 tháng or có thể là lâu hơn tùy thuộc vào thuốc và bệnh của cháu. cháu đã dùng thuốc được 1 tháng, ngủ có khá hơn (được 5 – 8 tiếng, khi ngủ, mà nếu có thức dậy thì vẫn ngủ lại được) Nhưng cái việc dùng thuốc để ngủ cùng mệt mỏi và ban ngày cháu cũng chưa có khi nào ngủ trưa được, điều mà trước đây cháu là người năng động, Vui vẻ và vô tư, dễ ngủ. . Giờ. không thể có, và vì mất ngủ thời gian lâu như thế, uống thuốc để ngủ nên cháu cũng rất hoang mang, trước đây cháu cũng bị huyết áp thấp, giờ dùng thuốc cũng vẫn bị thấp. Cháu cũng uống thuốc sắc của đông y 30 thang để chữa mất ngủ nữa nhưng cũng vẫn vậy. Đến lúc này cháu cũng không hiểu việc uống thuốc remoron phải dùng trong thời gian bao lâu nữa, cháu thật sự mất niềm tin, và cháu sợ phải dùng thuốc để ngủ lắm rồi. Cháu có đọc bài về điều trị mất ngủ bằng cách học thiên, bằng tập thở để trị bệnh mất ngủ của bác cũng như video hướng dẫn cách thở.

Hôm nay cháu viết thư này, kính mong bác giành chút thời gian xem thư và trả lời giúp cháu, cháu không muốn dùng thuốc remoron để ngủ hàng đêm nữa, cháu phải làm gì để ngủ được mà không phải dùng thuốc. Or bác có cách nào trị bệnh của cháu được không? Or theo quan điểm của bác là cháu nên điều trị theo hướng nào? Hãy cho cháu lời khuyên bác nhé, vì cháu phải khỏe ăn, ngủ lại bình thường như trước để cháu còn chăm sóc. chống, con và bố mẹ cháu nữa.

Nếu bác có thể chữa bệnh cho cháu là điều tốt nhất. Rất mong nhận được thu trả lời sớm của bác, mẹ cháu hiện đã ung thư dạ dày giai đoạn cuối không còn nhiều thời gian nữa. Bản thân cháu đã khám và có vi khuẩn Hp trong dạ dày do vậy cháu muốn chữa dứt điểm và nhanh bệnh mất ngủ hay trầm cảm càng sớm càng tốt, cháu cho rằng cháu bị mất ngủ chứ không đến mức bị trầm cảm. Cảm ơn bác nhiều!

huelanhnvn@yahoo. com

Trả lời :

Đây là bảng tiêu chuẩn áp huyết theo loại tuổi theo kinh nghiệm của khí công y đạo :

95-100/60-65mmHg, mạch tim đập 60 là áp huyết ở tuổi thiếu nhi.( 5 tuổi-12 tuổi)

100-110/60-65mmHg, mạch tim đập 65 là áp huyết ở tuổi thiếu niên (13 tuổi – 17 tuổi)

110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18 tuổi-40 tuổi)

120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41 tuổi-59 tuổi)

130-140/80-90mmHg, mạch tim đập 70-80 là áp huyết ở tuổi lão niên (60 tuổi trở lên)

Theo tiêu chuẩn áp huyết của khí công đối với từng giai đoạn tuổi phải phù hợp,

Nếu những người lớn tuổi mà có áp huyết thấp, giống như cây tưới không đủ nước, người không đủ máu nuôi tế bào, áp huyết thiếu ít thì mất ngủ người suy nhược do thiếu khí thiếu huyết, áp huyết thấp nhiều chỉ bằng như trẻ em thì các tế bào không đủ máu nuôi trở thành tế bào ung thư.

Ngược lại trẻ em thay vì có áp huyết thấp đúng hạn tuổi thì không bị bệnh, nhưng nếu có áp huyết như thanh niên thì gọi là cao áp huyết sẽ bị chảy máu cam, cao hơn nữa mà không chảy máu cam thì bị động kinh, cao hơn nữa thì bị điên.

Còn người lớn có áp huyết cao hơn tiêu chuẩn gọi là bệnh cao áp huyết cũng bị mất ngủ do cao áp huyết, người thiếu máu, áp huyết thấp hơn tiêu chuẩn cũng bị mất ngủ, thiếu khí huyết nữa thì như người chán đời, mệt mỏi không có sức thì gọi là bệnh trầm cảm, thiếu nữa cũng bị điên khờ sợ hãi mất trí nhớ suy nhược thần kinh….

Tây y chữa vào triệu chứng ở ngọn, còn đông y chữa vào nguyên nhân ở gốc bệnh là thiếu khí huyết. Một số người cho rằng đã có uống thuốc đông y mà không khỏi, vì cũng không chữa đúng vào gốc bệnh là bồi bổ khí huyết, nên tây y hay đông y chỉ chữa ngọn là an thần thì chỉ có kết qủa tạm thời trong thời gian uống thuốc, không uống nữa lại bị trở lại.

KCYĐ không chữa ngọn bệnh, mà chữa gốc bệnh về Huyết thì uống thuốc Sirop Bổ Hư Thang là loại thuốc bổ máu, làm tăng thân nhiệt, tăng áp huyết cho đủ máu nuôi dưỡng các tế bào, còn về Khí phải tập khí công cho cơ thể có khí lực đẩy máu tuần hoàn đi nuôi khắp cơ thể. Ngoài ra vấn đề ăn uống tập trung vào những thức ăn bổ máu tăng nhiệt, dễ tiêu, kiêng ăn những thức ăn làm mất máu, mất khí, phải kiêng các chất chua, chanh làm phá máu, kiêng các chất hàn lạnh làm máu không chạy, không chuyển hóa thức ăn thành chất bổ mà biến thành đàm, cholesterol.

Hai yếu tố trên thuộc Máu cần chọn lựa thức ăn thuốc uống phù hợp với cơ thể thuộc Tinh. Tập toàn bài thể dục khí công mỗi ngày, và tập hai bài chính là bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần, và bài Nạp Khí Trung Tiêu 5 lần, sau mỗi bữa cơm 30 phút, ăn mấy bữa thì tập mấy lần, giúp mạnh chức năng hấp thụ và chuyển hóa thức ăn thành chất bổ, loại bỏ cặn bã và độc tố ra khỏi cơ thể nhanh.

Một yếu tố quan trọng khác nữa là yếu tố tâm lý thần kinh, thuộc Thần. Chọn những bài tập đều hướng về một mục đích làm tăng áp huyết hay làm giảm áp huyết bằng những bài tập thở thiền, nhờ tập thở thiền để cột giữ tâm ở một chỗ là Đan Điền.

Nếu thở ở Đan Điền Thần làm tăng tính hấp thụ chuyển hóa, tăng thân nhiệt, tăng áp huyết, giúp ngủ ngon trong bệnh trầm cảm, suy nhược thần kinh, thiếu máu não, mất trí nhớ, chân tay lạnh, chán nản, mệt mỏi, hay tiêu chảy, trán lạnh, rụng tóc…

Nếu thở ở Đan Điền Tinh làm chuyển hóa, làm hạ áp huyết và thân nhiệt, mất ngủ do cao áp huyết, chữa táo bón, nóng sốt…

Dù ung thư ở giai đoạn mấy cũng do nguyên nhân Tinh-Khí-Thần. Tinh là ăn uống sai lầm làm mất máu, Khí thì lười tập, thức ăn không chuyển hóa bị ứ lại trong bao tử nó trở thành thùng rác chứa thức ăn thối đã không biến thành máu mà biến thành độc tố làm hại các tế bào lành, Thần thì chán nản, thất vọng, sợ hãi, hốt hoảng, suy nhược thần kinh.

Những ai lớn tuổi, thay vì áp huyết phải từ 130 đến 140 thì gọi là khí huyết đầy đủ, nhưng khi áp huyết xuống dần đến 80, tây y mới phát hiện là ung thư.

Nếu tính ung thư theo giai đoạn 1,2,3, và giai đoạn cuối thì tính theo số lượng máu trong người còn đủ nuôi tế bào hay không, căn cứ khí huyết trong cơ thể mạnh hay yếu bằng kết qủa số đo áp huyết.

Khi người lớn có số đo áp huyết bằng trẻ mới sanh 90-95 thì số khí huyết này đủ nuôi một cơ thể nặng 10 kg tế bào, trong khi mình lớn cân nặng 50 kg, có nghĩa là 40 kg tế bào không có máu nuôi dưỡng, đó là ung thư giai đoạn 1 mà tây y chưa phát hiện.

Giai đoạn 2 khí cơ thể mất thêm máu và khí lực, suy yếu thêm, áp huyết chỉ đo được 85-90, giai đoạn 3 áp huyết xuống thấp 80 lúc đó tây y kết luận là ung thư.

Còn cách chữa ung thư, lại không bổ máu cho tăng máu tăng khí để nuôi tế bào cho áp huyết lên, mà càng đánh tế bào ung thư thì cùng lúc cũng diệt tế bào lành làm cơ thể mất sức mất máu thêm, khiến áp huyết tụt xuống thấp nữa, khi áp huyết xuống đến 70 thì dù đang chữa ung thư, bệnh nhân cũng chết trước khi chưa chữa xong.

Còn nếu cách chữa nào làm tăng áp huyết lên từ 80 lên đến 100 hay 105 thì bác sĩ tuyên bố khỏi bệnh, nhưng theo KCYĐ cách chữa đó đúng nhưng áp huyết lên chưa đủ máu và khí. Vì áp huyết chưa trở lại bình thường theo tuổi 130-140, sau này áp huyết tụt xuống dưới 100 thì tây y gọi là ung thư tái phát hay di căn.

Những bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối là áp huyết qúa thấp, phải ngưng ngay hay tạm ngưng đối với phương pháp chữa nào làm áp huyết tụt thấp. Cần uống thuốc bổ máu, chích thuốc bổ máu, tiếp máu, ăn thức ăn bổ máu cho cơ thể đủ máu, tập khí công tăng cường oxy để duy trì công thức máu Fe2O3, kích thích cơ thể vận động chuyển hóa thức ăn và giúp hệ thống máu tuần hoàn đi nuôi khắp cơ thể, thì giai đoạn cuối áp huyết từ 75-80 củng sẽ tăng lên 100, lúc đó bệnh sẽ lui, tế bào lành được nuôi dưỡng trở thành tế bào khỏe chống bệnh tật, tế bào ung thư bị cô lập và bị tiêu diệt do tập luyện thể dục khí công tăng cường oxy cho cơ thể, tây y gọi là Oxy liệu pháp.

Như vậy bệnh suy nhược thần kinh, kém ăn mất ngủ, trầm cảm làm áp huyết thấp cũng dẫn đến thiếu máu nuôi dưỡng tế bào, không tập khí công cũng không có oxy đủ để phòng chống tế bào bị thoái hóa tự hủy hoại thành tế bào ung thư, thì cũng gần với ung thư giai đoạn tiền ung thư nếu áp huyết thấp 90-95.

Do đó cách chữa của KCYĐ căn cứ vào tình trạng áp huyết theo tuổi rất quan trọng. Vì tất cả các bệnh xảy ra là ngọn bệnh, chỉ chữa ngọn mà không chữa gốc thì bệnh lây lan càng nặng, do đó cần chữa gốc tăng huyết tăng khí cho áp huyết lên đủ tiêu chuẩn thì mọi bệnh sẽ khỏi.

Bổ máu bằng thuốc tự nấu theo toa Bổ Hư Thang, về Khí tập toàn bài thể dục khí công, không cần phải lo lắng có ăn ngủ được hay không, cứ kiên nhẫn áp dụng trong 3 tháng, tự nhiên các bệnh đều khỏi, còn người ung thư cứ tiếp tục trong 6 tháng đến 1 năm, mặc dù bác sĩ cho biết mạng sống chỉ còn vài tuần, nhưng không phải vài tuần không ăn uống nằm chờ chết thì sẽ chết thật, còn vài tuần mà cố gắng bổ máu tập luyện ăn uống thì tự nhiên cơ thể khỏe dần ung thư sẽ biến mất sau 1 năm điều chỉnh Khì-Huyết để Tinh-Khí-Thần hòa hợp mọi bệnh sẽ tiêu trừ.

Còn chữa bệnh mất ngủ rất dễ, thực ra là mình không muốn ngủ thôi, vì không chịu nằm nghe theo dõi hơi thở phồng xẹp ở Đan Điền liên tục 3000 hơi thở không bỏ mất, hay gián đoạn, xem giấc ngủ đến như thế nào, nhung vì tâm ý muốn bỏ việc theo dõi hơi thở ở Đan Điền mà chạy ra ngoài, tư tưởng nghĩ đến việc ngày mai, nghỉ chồng, nghĩ con, nghĩ đi làm, đi chợ, nghĩ đến bà con xa, nghĩ đến nước này người này, nước kia người kia không muốn ngủ, đến sáng mệt mỏi thì đổ thừa là mất ngủ do mình không có muốn cho tâm ý đi ngủ.

Hãy để ý giấc ngủ đến với mình như thế nào trong 3000 hơi thở, như thế là thiền tỉnh thức thì tần số sóng não xuống rất thấp, 1 giờ thiền đúng như thế tương đương với 2 giờ ngủ, còn thiền hôn trầm chưa tới 3000 hơi thở thì đã rơi vào giấc ngủ rồi.

Chia thời gian, tối lúc 9 giờ nằm nghe hơi thở 3000 lần mất 2 giờ là 12 giờ, nếu tỉnh thức thì tương đương với 6 giờ ngủ, khi hôn trần vào lúc 11 giờ thì ngủ tiếp được đến 6 giờ sáng được thêm 7 tiếng nữa, còn thiền tỉnh thức thì trở thành thiền sư không cần ngủ thì khó có ai đạt được, đó gọi là Thiền Định.

Thân

doducngoc