Bài 28: Cách Làm Giảm Cân, Cách Trị Bệnh Gút

Kính Gởi: Bác Đỗ Đức Ngọc

Trước hết xin được gởi lời thăm hỏi sức khỏe đến Bác.

Kính thưa Bác, cách nay khoảng 3 tháng, tình cờ vào trang Web Khí Công Y Đạo, xem được các bài giảng của Bác, cũng như qua các bài tập động công, tĩnh công mà tôi được biết đến Bác. Tôi đã chép ra đĩa DVD, mỗi sang mở ra tập để rèn luyện sức khỏe cho mình, sau thời gian 3 tháng, tôi đã giảm cân được 6 kg, đặc biệt nhất là giảm vòng bụng từ size 38 xuống còn 34, đó là điều tôi không ngờ, hiện giờ thân hình thon gọn và rất khỏe, sau đó tôi có chép ra các đĩa DVD khác và phổ biến cho nhiều người cùng tập. Một lần nữa xin chân thành cảm ơn Bác vì đã có 1 bài tập dể tập, hiệu quả cao và đặc biệt nhất là thích hợp với mọi lứa tuổi, kể cả những người lớn tuổi,1 bài tập mà bản thân tôi đã tìm kiếm bấy lâu, nay mới gặp.

Kính thưa Bác, nhân đây xin được Bác chỉ giúp câu hỏi sau:

-Bị bệnh Gút, trên mu bàn tay nổi lên 1 cục cứng (có lẽ là sỏi urat) cỡ viên bi không đau. Dưới cùi chỏ nổi lên 1 cục bướu như quả trứng mềm không đau, phía trong có vài cục màu trắng (có lẽ là sỏi urat).

Kính mong Bác cho biết cách trị liệu, không cần phải đi giải phẩu được không ạ?
Xin chân thành cảm ơn Bác. Rất mong thư hồi âm của Bác.

Kính.
Ngô Minh Châu.

 

2-Giảm cân bằng thức ăn :

Thanh lọc độc cơ thể bằng cách uống nước chanh đường trong 12 ngày nhịn ăn, một năm chỉ đưuợc phép làm 2 lần, để cơ thể tự điều chỉnh chức năng hấp thụ chanh cho gan, đường cho lá lách một cách tối đa và phù hợp, sau đó, bệnh áp huyết và bệnh tiểu đường được phục hồi trở lại bình thường. Nhưng nhiều người thấy uống chanh đường có kết qủa giảm cân, lại muốn được giảm cân chữa bệnh bép phì thích uống tiếp tục bài chanh đường thì không có lợi cho chức năng gan tỳ. Có thể làm giảm cân nhanh bằng thức ăn như sau :

Mỗi ngày nấu canh Bí Đao (1-2kg) gọt vỏ, cắt miếng, với 3-4 lít nước. Nhịn không ăn cơm, đói thì ăn cái, khát thì uống nước canh, liên tiếp trong 1 tuần. Cân trọng lượng, trước và sau khi dùng canh bí đao, sẽ có kết qủa giảm cân nhanh.

3-Nếu cục cứng urat to qúa nên mổ, tập khí công sẽ khó nhỏ lại, nhưng sẽ ngưng không tiến triển thêm ra những cục cứng khác. Nếu cục cứng nhỏ, dùng kim tiểu đường châm vào đó nặn ra sẽ chảy ra chất trắng khô như vôi cát, nặn ra hết cho đến khi ra máu là khí huyết đã lưu thông được đến đó.

Kiêng uống coca, chất có ga, kiêng thịt và đồ biển.

4-Tập khí công bài Vỗ Tay 4 Nhịp 200 lần, Dậm Chân Phía Trước, Phía Sau 5 phút, cho khí huyết lưu thông ra tay chân.

Tập mỗi ngày 2-3 lần. Tìm điểm đau châm nặn máu, để chữa bệnh gút.

5-Cuối tuần xổ độc lọc máu trong gan bằng lá Phan Tả Diệp, tiệm thuốc tây có bán thuốc đã chế thành viên tên Sena Laxatif.

Thân

doducngoc