Bài 277: Hỏi cách chữa thoái hóa khớp gối không đi được

Hỏi cách chữa thoái hóa khớp gối không đi được

Câu hỏi:

Con chào thầy!

Hôm nay con gặp một bà cụ mới nước ngoài về! Bà về Việt nam ở hẳn vì bà không thể đi được. Bà được chẩn đoán là khô khớp – thoái hóa gối chỉ thay khớp mới khỏi! bà bị đã 7 -8 năm rồi. Khớp gối thường xuyên đau làm bà khó chịu và không đi lại được. Con có đo huyết áp thì chỉ số hai tay đều 220/110, mạch 80. có điều bà không có cảm giác đau đầu hay chóng mặt gì cả. Bà bị cao huyết áp đã điều trị ở Đức lâu lắm rồi. Con chưa biết cách để giúp bà vì không rõ thực hư, âm dương, nhất là bà đã 80 tuổi. Vậy con nhờ thầy giúp con trong trường hợp này!

Con cám ơn thầy!

Con Thanhcao

Trả lời :

Chữa theo Tinh-Khí-Thần :

Tinh :

1-Mua 4 chân gà nấu với 100g đậu lạc non với 2,5 lít nước hầm cạn còn 1 lít, bỏ cái, chỉ uống nước cho hết trong 1 ngày, mục đích truyền chất nhờn cho khớp gối, trị đau lưng khớp gối khô đau. Mỗi tuần uống 1 lần, 3 lần là đủ, nhưng bệnh nhân cần phải tập chân và kéo đầu gối mỗi ngày nhiều lần mới mau khỏi và không cần phải mổ.

2-Mua 100g đậu thận trắng (đậu trắng Đà Lạt) với 100g tép tỏi, nấu với 2 lít nước, cạn còn 1 lít, vớt xác vỏ tỏi ra, còn lại tất cả bỏ vào máy xay sinh tố xay ra bột, ăn hết trong ngày, trong 1-4 tuần làm hạ áp huyết, cho đến khi áp huyết xuống 130 thì ngưng.

Khí :

1-Nằm úp, dạng chân gối như chân ếch, tay cầm 1 cổ chân gấp gối vào mông đến chỗ mà bệnh nhân cảm thấy đau thì ngưng lại, giữ nguyên vị trí, bàn tay kia đè vào vùng huyệt Mệnh Môn, bắt đầy day lắc lưng gối cùng một lượt, vừa day vừa từ từ ép gót chân vào mông, mục đích làm thư giãn thần kinh lưng hông và khớp gối để tự nó điều chỉnh khớp gối dẻo dai để ép gót chân vào mông không cảm thyấ đau đầu gối. Nếu gót chân chưa vào sát mông, thì dùng ngón tay cái ấn vào Ủy Trung, Ủy Dương, rồi ép gót từ từ vào mông tiếp tục. Khi bệnh nhân cho biết bị đau gối, hỏi bệnh nhân đau chỗ nào, chỉ vào điểm đau a thị huyệt, châm nặn máu cho đến khi bệnh nhân không tìn được chỗ nào đau nữa là khỏi. Sau đó bệnh nhân nằm ngửa, tập kéo ép gối vào ngực trong thì thổi hơi ra, cứ chân này 1 lần rồi đến chân kia 1 lần, tập 100 lần.

Đứng tập bài tập lên 1 bậc cầu thang rồi xuống 1 bậc cầu thang, hát one, two, three…Tập bài Dậm chân phía trước, Dậm chân phía sau/Cha-cha-cha…5 phút, mỗi ngày tập 3 lần.

2-Tập bài Kéo Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 100 lần xong nằm nghỉ dưỡng sức miệng vẫn thổi hơi ra đều, nhẹ, chậm… để làm hạ áp huyết.

Thần :

Trước khi đi ngủ 30 phút, hướng dẫn bệnh nhân tập thở thiền ý trụ ở Đan Điền Tinh, giúp hạ áp huyết, giảm đau, an thần, ngủ ngon.

Thân

doducngoc