Bài 269: Hỏi cách chữa ung thư phổi, ung thư gan, ung thư tử cung

Con chào thầy!

Như hồi sáng con đã thưa vơi thầy vì con phải đi nên con thư thầy sau! Bây giờ con xin thưa thầy:

Trường hơp 1: bệnh nhân ung thư phổi

Con đã kiểm tra lại: Bệnh nhân HA thấp: thường xuyên 85-90/45-55. con đã cho họ hít thở và đã lên được như khi con đi họ lại quên đi và thở miệng, HA lại tụt. bệnh nhân sưng tay trái rất to nên không thể nằm sấp, con chưa thực hiện được bài thông khí. Con không biết trước mắt tạm thời thông tinh và thần trước được không ạ! Khi con làm hai bài tập này thì HA tăng lên, bụng mền ra và đánh hơi nhiều. Bụng bệnh nhân có nhiều u cục rất rắn, nhưng nhỏ. con đã cho tập bài thở thiền với sự hỗ trợ của con thấy bụng chảy róc rách nhiều. Vậy con hỏi thầy xem con xử lý như thế có được không? lại nữa: khi con chạm tay vào bệnh nhân, con có cảm giác đau ngực vùng phổi trái, đau các đường kinh: phế, đại trường, tam tiêu, tiểu trường và đau huyệt Túc thông lý. con chưa hiểu lý do tại sao vì chính con cảm thấy đau. mà bênh nhân khò khè nhiều nhưng không có đờm. Xin thầy giúp con!

Trường hợp 2: bệnh nhân bị ung thư gan và tiểu đường.

Con không biết cho áp dụng cách thông tinh-khí-thần và bài tập thở thiền có được không ạ! nếu vuốt huyệt thì vuốt thế nào ạ! Con xin thầy giúp con!

Trường hợp 3 : Bệnh nhân ung thư gan đã di căn, hai lá gan rất nhiều u cục, con cũng xin thầy giúp con để con hiểu!

Trường hợp 4 : Bệnh nhân Ung thư tử cung, con chưa hiểu phải dùng cách nào để trị. Con xin nhờ thầy!

Đó là các trường hợp con đang khó khăn xin thầy giúp

Còn về phần em gái huyết áp thấp, con xin thầy chia vui với con: Em đã ổn định HA, chân tay không còn tê hay co rút nữa mặc dù vẫn còn run tay, em đã thưa cơn giật rất nhiều. Con có nói em hàng ngày day 12 tỉnh huyệt ở chân và tay cùng với các huyệt thập tuyên để phòng co giật . Con không rõ xử trí như thế có đúng hay không! Con thì thấy em ổn hơn rất nhiều!

Con xin thầy chia vui với con!

Xin tri ân thầy!

Chúc thầy an mạnh!

Con Thanhcao

 

Cách điều chỉnh Tinh-Khí-Thần :

Tinh :

a-Tất cả các bệnh ung thư đều do nguyên nhân chính là cơ thể suy nhược mất máu làm thiếu máu trầm trọng, hồng cầu mất chỉ còn bạch cầu là nhiều, nên gọi là ung thư. Những người có áp huyết thấp cũng do thiếu máu.

Cả 5 trường hợp trên phải uống thuốc sirop bổ máu Đương Quy Tửu (Tankwe- Gin) giá rẻ bằng 1/2 thang thuốc bắc mà uống được 2 ngày.

Số lượng uống, 1 chai chia 2 ngày, mỗi chai uống xong thì áp huyết lên được 2mmHg, thí dụ trước khi chưa uống áp huyết là 100, sau khi uống được 1 chai áp huyết sẽ đo được 102. Tùy theo sự hấp thụ và thải độc của cơ thể, có ngưới uống 2-3 chai thay vì áp huyết lên 4-6, nhưng vẫn không lên đúng như vậy, do tính hấp thụ còn kém hoặc trong người có đôc, nó giúp tẩy độc và nó theo ra ngoài không giữ lại được máu trong người, sau 1-2 tuần uống đều nó mới bắt đầu lên áp huyết. Uống đến bao giờ áp huyết lên đến 125-130/85mmHg mạch 75-80 thì ngưng.

Cần phải uống Đương Quy Tửu khi áp huyết lên được 105-110 mới đủ sức tập bài thở Thông Tinh-Khí-Thần cho cả 5 trường hợp trên. Khi áp huyết thấp, kiêng ăn những chất chua hàn lạnh làm tế bào ung thư càng phát triển, vì làm cho áp huyết hạ thấp do mất máu.

b-Nếu uống Đương Quy Tửu trước mỗi bữa ăn 5 phút để chữa gốc mà áp huyết lên chậm, có thể chữa ngọn dùng thêm thuốc uống bổ máu của tây y Acti-B12, mỗi sáng uống 1 ống.

c-Sau khi ăn cơm, uống trà, có 3 loại :

Nếu người lạnh, khí thiếu, ăn không tiêu, có đàm, thì pha 1 củ gừng bằng ngón tay cái sắc nhỏ, và 1 vỏ trái quýt khô gọi là Trần Bì nấu với 1 lít nước bỏ vào bình thủy, khi uống, rót ra 1 ly cho thêm mật ong vừa đủ ngọt.

Trà Đương Quy Táo đỏ có bán sẵn ở tiệm thuốc bắc, bổ máu, tăng áp huyết.

Trà Nhãn nhục, Táo đỏ có bán sẵn, bổ máu, an thần, ngủ ngon.

d-Bệnh nhân ung thư phổi, tối đi ngủ cần uống thêm 25 viên nhỏ Bổ Trung Ích Khí Hoàn bổ tỳ vị là mẹ của phế.

Bệnh ung thư gan, cần uống thêm 2 vị thuốc làm hạ men gan là Ngũ Vị Tử uống 5 viên vào những ngày thứ 2,4,6 và uống 3 viên thuốc xổ lọc độc gan là Phan Tả Diệp (Senna Laxatif có bán ở tiệm thuốc tây) vào tối thứ 3,,5,7 nghỉ uống ngày chủ nhật. Khi trong gan còn độc tố, men gan tăng cao, sẽ đi cầu ra phân đen xanh lỏng nát thối tanh khắm, uống đến bao giờ đi cầu ra phân thành khuôn dẻo, mầu vàng thì ngưng, rồi đi khám lại gan, sẽ thấy kết qủa khám nghiệm tốt.

Bệnh ung thư tử cung cần phải đắp cao khoai sọ và gừng, tối uống thêm 25 viên Phụ Tử Lý Trung Hoàn là ấm nóng trung và hạ tiêu. Mua Bột Điền Thất sống ở tiệm thuốc bắc, pha 1 muỗng nhỏ bột với 1 ly nước nóng, uống như trà sau mỗi bữa ăn để làm thông tan những huyết bầm trong tử cung. Nếu có làm băng chảy máu, mỗi tối nấu 1 lít nước với 1 cục phèn chua và 1 củ nghệ giã nát, xông cửa mình, xông trong 1 tuần.

Khí :

a-Khi áp huyết được 125-130/85mmHg cũng là áp huyết giả tạo ở thượng tiêu, để giúp tim mạch tuần hoàn. Sau đó cần phải dẫn áp huyết đi xuống trung tiêu và hạ tiêu theo các huyệt trên Mạch Nhâm để đưa khí huyết xuống tử cung là huyệt Quan Nguyên và Khí Hải để làm thông khí huyết, chuyển tinh hóa khí cho những bệnh ung thư và nhất là đưa nhiệt xuống hạ tiêu làn tan bướu trong bệnh ung thư tử cung.

Thông dẫn áp huyết xuống đến hạ tiêu xong, không cần bấm huyệt nào nữa, lúc đó đo áp huyết ở tay sẽ thấp hơn 125-130/85mmHg, có thể chỉ còn 115/75mmHg mạch 75. Đó mới chính là áp huyết thật của tim mạch. Cần uống tiếp thêm sirop cho áp huyết lên cho đủ 125-130/85mmHg. Nếu áp huyết thật bằng với áp huyết giả, thì khí của tạng phủ đã hoạt động tốt, khí huyết toàn cơ thể được quân bình, thì không cần uống sirop nữa. Xem bài Cách chữa Áp huyết thật và áp huyết giả của lục phủ ngũ tạng trong trang nhà KCYĐ.

b-Những bài tập khí công quan trọng để chữa những bệnh ung thư là làm tăng áp huyết, tăng hồng cầu, tăng oxy để vừa tiêu diệt tế bào ung thư, gọi là oxy liệu pháp, vừa duy trì công thức máu không bị làm mất máu, tăng tính hấp thụ và chuyển hóa thức ăn biến thành chất bổ máu nuôi dưỡng tế bào lành không bị lây lan ngừa di căn.

Tập 7 bài đầu khí công làm hưng phấn thần kinh trung ương ở não bộ, bài Đứng Hát Kéo Gối Lên Ngực 200 lần làm tăng áp huyết ,tăng thân nhiệt, bài Cúi Ngửa 4 Nhịp 20 lần cung cấp máu nuôi não, bài Vỗ Tay 4 Nhịp 200 lần tăng cường vệ khí, mạnh tâm phế, tăng cường hơi thở, bài Nạp Khí Trung Tiêu 5 lần kích thích chức năng tiêu hóa, tăng áp huyết tăng nhiệt cho gan tỳ vị, bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần thông khí huyết toàn thân làm mạnh chức năng của lục phủ ngũ tạng, tăng tính hấp thụ và chuyển hóa, loại bỏ cặn bã thải độc nhanh, sau khi tập Kéo Ép Gối, ngậm miệng để giữ khí và nhiệt để giữ áp huyết ổn định khi áp huyết đang thấp, khí huyết mang oxy và hồng cầu đến những nơi có tế bào ung thư để tiêu diệt khiến những khối u tan nhỏ teo dần bằng phương pháp oxy liệu pháp này. Bài tập này làm hạ đường, nếu tập xong mà mở miệng thì làm hạ áp huyết. Cần phải đo lại áp huyết và đường trước và sau khi tập.

Thần :

Tất cả các bệnh ung thư cần tập thở Đan Điền Thần trước khi đi ngủ 30 phút, giữ thân nhiệt, tăng áp huyết, hồng cầu, giảm đau, an thần, ngủ ngon.

Thân

doducngoc