Bài 256: Hỏi cách chữa ung thư vú. Thói quen thở dài và bệnh ung thư vú

Lần trưóc con có ghi thư nhờ thầy tư vấn bệnh cho con, và cho con địa chỉ của chú Trung bên Pháp, con ở xa Paris 600 cây số cho nên không thể nào gặp chú ây được với lại chú ấy cho con địa chỉ bác sĩ ở Pháp , nói là “ông ấy hay, kêu con tới kiểm tra bác sĩ ấy coi sao rồi cho chú ấy biết .Chú ấy tư ván và nói :

Chào! chị Mai! tôi năm nay gần hơn nửa đời người rồi! mấy chục năm nay tự luyện nghề thuốc và châm cứu! Nay gặp được thầy Ngọc khai quan điểm nhãn thì cũng không muộn, để giúp đời! vì vậy thầy mới giao tôi truyền lại khí công tại Âu Châu này!

Bệnh bướu vú thì có hai loại intracanallaire và extracanallaire đối với tây y bướu còn trong tuyến sữa gọi là tumeur intracanallaire;bướu lành đối với tây y! thật ra nó cũng một bản chất khi nó mọc rể ra ngoài canal (tuyến sữa) thì nó sẽ trở thành tumeur malin vì nó sẽ di căn (métastasé) bác sĩ mổ chị xong rồi lại cho uống thêm tamocifčne nữa! rồi chỉ có bị chiếu quang tuyển không? và có lấy hạch ở nách không? bệnh của chỉ coi dễ mà khó;coi khó mà dễ đó chị ! biết trị thì khỏi nếu không thì nó có thể di căn quá gần coi chừng đó nhé!

Sau khi dọc tư vấn này của chú ấy con cũng lo lắng lắm, chú ấy kêu con nếu được nên mổ và lấy hạch ở nách, con không hiểu rõ, bơi vì bướu của con theo tây y là bướu sợi tuyến vú lành tính, mổ nó cũng có lại, hạch nách không có, con bị đa bướu .

Con có đo huyết áp, con muốn nhờ thầy tư vấn cho con , chứ chú Trung nói con vậy, con cũng chẳng biết, vì con không muốn đụng dao kéo mà có đụng bướu cũng quay trở lại, mà bệnh này phu nữ bị rất nhiều ạh .

Lúc bụng đói : tay trái :104/60/82, tay phải 100/63/81

Sau khi ăn : tay trái : 97/61/90, tay phải 100/67/88

Chân trái 132/88/87, chân phải 187/130/95

Con mới mua và mới biết sử dụng máy đo, nên gởi cho thầy kí hiệu con đo trên máy như trên con xin thầy coi bệnh cho con ạh , con xin cám ơn thầy , chúc thầy mạnh khoẻ .

A-Nguyên nhân :

Bệnh ung thư vú có ba nguyên nhân theo Tinh-Khí-Thần :

Về Tinh : Ăn uống không đủ chất bổ máu, nên cơ thể thiếu máu. Áp huyết bên tay trái liên quan đến bao tử sau bữa ăn áp huyết bị tụt thấp, chứng tỏ chức năng bao tử yếu qúa, lại ăn thức ăn có chất chua, áp huyết mới bị hạ thấp, còn áp huyết tay phải liên quan đến gan, trước và sau khi ăn giống nhau là chức năng gan không làm việc. Theo Đông y, gan chứa máu cung cấp cho tim tuần hoàn bơm máu đi nuôi khắp cơ thể, vì không đủ máu nên nhịp tim phải đập nhanh hơn, gan chủ nuôi dưỡng gân, thần kinh, những ống mạch máu, không đủ máu, các sợi gân co thắt nhỏ lại làm tắc tuần hoàn máu lên tuyến vú.

Về Khí : Lười tập luyện, nên người không có đủ sức khỏe, không dủ khí lực đẩy máu tuần hoàn thông tuyến vú như bình thường.

Vè Thần : Do buồn tình, chán đời, mắc bệnh thở dài nhiều năm làm phế khí suy, thay vì con hư phải bổ mẹ là tỳ vị, cần phải ăn khỏe, ăn ngon, ăn nhiều hơn bình thường, trường hợp này, theo số đo áp huyết thì ngược lại, tỳ vị suy yếu làm phế kim suy yếu. Khi tuyến vú teo thắt nhỏ lại do gan, khiến tắc tuần hoàn, những tế bào bị cô lập thiếu oxy từ phế nuôi dưỡng, nên tế bào trở thành tế bào bệnh phát triển thành bướu.

B-Cách điều chỉnh Tinh-Khí-Thần :

Tinh:

a-Cần phải bổ máu bằng Vitamine B12 và truyền nước biển làm tăng áp huyết. Uống thêm sirop bổ máu Đương Quy Tửu (Tankwe-gin) pha 2 muỗng lớn sirop với 1 ly nước nóng uống trước mỗi bữa ăn 5 phút để kích thích thèm ăn, ăn nhiều những chất tạo máu như rau dền, củ dền thịt bò bí-tết, lẩu đồ biển, hải sâm. Kiêng ăn chất chua hàn lạnh.

* Siro Bổ Máu Đương Quy Tửu (Đương Quy Cao – Tankwegin)

b-Tuyến vú là nơi đưa chất bổ của khí huyết chuyển thành sữa để nuôi thai nhi, có chức năng như một bao tử của em bé, cùng chức năng với bao tử của người mẹ, nó cũng thuộc hành thổ, khi thổ hư, phải bổ hai hành liền nhau vừa bổ thổ, vừa bổ phế kim để ngừa biến chứng. Bổ thổ nuôi kim bằng cách ngậm trong miệng 20 viên Bổ Trung Ích Khí hoàn sau mỗi bửa ăn. Bổ Phế kim bằng cách tập luyện khí công.

* Bổ Trung Ích Khí Hoàn – Chủ Trị Tỳ Vị Giúp Chuyển Hóa Thức Ăn Hiệu Quả

c-Cuối tuần uống 3 viên Phan Tả Diệp (Senna Laxatif) để tống độc tố trong gan, và những độc tố từ những tế bào ung thư trong vú theo ra ngoài bằng đường phân, phân sẽ có mầu đen xanh lỏng nát. khi phân ra thành khuôn có mầu vàng là cơ thể đã hết độc tố.

* Lọc máu và tẩy độc cơ thể bằng trà Phan Tả Diệp

Khí:

Tập theo cách hướng dẫn mới này, thay vì tập kiểu cũ đã hướng dẫn trong bài Thó Quen Thở Dài Và Bệnh Ung Thư Vú đính kèm. Đây chính là cách chữa ung thư bằng oxy liệu pháp, dùng oxy diệt tế bào ung thư.

a-Vỗ Tay 4 Nhịp 10 phút mỗi lần, mỗi ngày tập 3 lần, thay vì hít thở, thì vừa vỗ tay vừa hát one.two, three….theo DVD hướng dẫn, hơi thở sẽ đều hơn, còn hát làm tinh thần vui vẻ, hết buồn chán thở dài.

* Bài 4: DC09 Vỗ tay 4 nhịp

b-Tập bài Vỗ Tâm-Thận 3 phút mỗi lần, mỗi ngày tập 3 lần, cũng vừa vỗ tâm thận vừa hát one, two, three…công dụng đóng mở tuyến vú.

* DC16: Bài Tập Vỗ Tâm Thận

c-Tập bài Quay Vặn Khớp Vai 50 lần, mỗi ngày tập 3 lần. Công dụng mạnh phế, ép cơ tuyến vú đẩy độc tố ra ngoài.

* DC 21: Quay vặn khớp vai

d-Nạp Khí Trung Tiêu 5 lần rồi tiếp bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần sau 3 bữa ăn 30 phút, thêm hai lần vào sáng và tối, tổng cộng mỗi ngày tập 1000 lần giúp thông khí huyết tăng cường oxy tiêu diệt tế bào ung thư.

* DC39: Nạp khí trung tiêu

* DC 40: Kéo Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng

e-Bấm các huyệt hướng dẫn trong bài Thói Quen Thở Dài…vừa để chữa, vừa kiểm tra kết qủa trong điều trị.

f-Nên bơi lội mỗi tuần 3 lần. Những người nữ bơi lội đều đặn thường xuyên mỗi tuần không bao giờ bị bệnh ung thư vú.

Thần :

Trước khi đi ngủ 30 phút tập lại bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần, xong cuốn lưỡi, ngậm miệng, nhắm mắt, thở bằng mũi bình thường, hai bàn tay để ở Đan Điền Thần, nữ đặt bàn tay phải lên mỏm xương ức, bàn tay trái đặt chồng lên trên, chỉ cần theo dõi khí huyết chạy từ vú tới bụng, khí huyết từ trung tiêu vào vú, cảm nhận vú phồng lên nhận oxy, rồi cảm nhận có chất nước trong vú chảy xuống bụng, cảm nhận chất độc thoát ra.

Bài tập này cũng có thể tập trong ngày, nhưng bàn tay không đặt ở Đan Điền, mà dùng một bàn tay nắm vú ở điểm đau hay ở khối u bướu không đau, bàn tay kia dùng 3 ngón ấn đè vào huyệt Trung Quản, để ý mỗi lần thở ra bằng miệng cho thoát hơi ra nhẹ, thì tưởng tượng vú là qủa bóng, dùng bàn tay bóp nhẹ cho khí thoát ra, rồi giữ lại ở mức đó, chờ hơi thở ra, lại thổi hơi ra và bóp cho khí huyết trong vú ra tiếp, cứ thở hơi ra thì bóp hơi trong vú ra tiếp, đến khi nào vú xẹp đến mức tối đa mà không đau, thì giữ lại ở mức đó, không cho khí vào vú, vẫn tiếp tục tập thổi hơi ra cho những độc tố chảy xuống bụng, mà không có đường trở về vú, giúp cho nó chuyển hướng không vào vú mà vào bụng. Tập 5-10 phút, rồi thả vú ra từ từ, chứ không hít vào mạnh, vú sẽ không nhận máu độc vào vú. Kiểm tra lại, bằng cách sờ nắm không còn thấy bướu, nếu bướu to sẽ cảm thấy bướu nhỏ dần. Tập mỗi ngày cho đến khi khỏi bệnh.

Thân

doducngoc