Bài 212: Ung thư thuộc Thân Bệnh, Tâm Bệnh và Nghiệp bệnh

Kính thưa thầy Đỗ Đức Ngọc.

Em tên là NHT sinh năm 1951, quê quán huyện Tiên Du tỉnh Bắc Ninh.

Em xin nhờ thầy chỉ dẫn em chữa bệnh ung thư gan. Tình trạng bệnh tật của em như sau:

Tháng 7/2009 em thấy tức ở vùng bụng phải, sau khi đi khám và chiếu chụp ở bệnh viện Việt Nam bác sĩ thấy khối u 3cm ở gan, kết quả xét nghiệm cho biết em bị ung thư gan. Em sang bệnh viện Hiện Đại ở Quảng Châu – Trung Quốc điều trị, được thắt nút mạch 4 lần, làm đông lạnh 2 lần (phương pháp dao lạnh Ar-he giảm nhiệt khối u rồi lại tăng nhiệt làm vỡ khối u) từ tháng 8/2009 đến 2/2010. Sau đó em được làm miễn dịch sinh học 2 lần, kết quả khối u giảm xuống còn 2cm.

Đến tháng 8/2010 em sang khám lại thấy khối u cũ vẫn 2cm nhưng bên cạnh lại nảy một khối u mới đường kính 1 cm. Bệnh viện tiếp tục thắt nút mạch và truyền miễn dịch. Qua bác TVG và chú NMT em biết thầy đã sáng lập môn Khí Công Y Đạo để làm phước cứu người và đã chữa khỏi cho rất nhiều người bị bệnh nan y kể cả bệnh ung thư. Em rất mong được thầy chỉ bảo em cách ăn uống, tập luyện để em vượt qua được căn bệnh quái ác này.

Em xin chân thành cảm ơn thầy !

Bệnh nhân,

NHT

 

A-Nguyên nhân di căn :

Mang tiếng là bệnh viện Trung Quốc nhưng không kết hợp với phương pháp đông y cổ truyền mà chữa bằng phương pháp tây y, nên không ngăn ngừa được di căn. Thầy thuốc đông y giỏi bằng nhau, nhưng cổ nhân chia làm ba hạng vì theo 3 cách chữa khác nhau :

Bậc hạ công chữa ngọn có kết qủa nhanh, dễ nổi tiếng, kiếm nhiều tiền, để cho bệnh bị biến chứng thành bệnh khác sẽ chữa tiếp. Bậc trung công chữa gốc và chữa ngọn, thời gian chậm hơn. Bậc thượng công vừa chữa ngọn, vừa chữa gốc vừa chữa ngừa biến chứng.

Nếu nhận xét theo cách chữa của đông y như thế, thì tây y cũng đang chữa theo phương pháp của bậc hạ công, nên bệnh hết ở chỗ này lại bị biến chứng xì ra chỗ khác, lại thắt nút, lại biên chứng nữa lại cắt bỏ hay thắt nút nữa…nên thời này người ta không gọi người bệnh là bệnh nhân (patient) mà gọi là khách hàng (client).

Nguyên nhân di căn theo đông y vì không ngừa biến chứng tức là ngừa di căn theo ngũ hành tương sinh hay tương khắc. Như bệnh gan là do thận hư, di căn theo vòng ngũ hành tương sinh gan mộc truyền bệnh cho tim và ruột non là hỏa, hỏa truyền cho thổ là lá mía và bao tử, thổ truyền cho kim là phổi và ruột già, kim truyền cho thủy là thận và bàng quang. Nếu truyền theo vòng tương khắc thì gan mộc khắc thổ hại tỳ vị, thổ khắc thủy hại thận và bàng quang, thủy khắc hỏa hại tim vả tiểu trường, hỏa khắc kim hại phổi và ruột già….

Trường đại học Hopkins cũng đã đề ra ý hướng cho ngành y hoa cách chữa bệnh ung thư, phối hợp cả ba phương pháp : là làm cách nào bỏ đói tế bào ung thư, làm cách nào tăng cường oxy cho cơ thể làm mạnh tế bào lành nên khuyên bệnh nhân tập khí công để diệt tế bào ung thư bằng oxy ( có thể gọi là oxy liệu pháp), và làm thế nào điều chỉnh ăn uống để nuôi tế bào lành, không ăn những thức ăn có lợi cho tế bào ung thư phát triển.

Do đó Trung Quốc tìm cách thắt nút bướu ung thư, còn oxy liệu pháp thì bệnh viện tây y Trung Quốc không cho áp dụng tập khí công tài chi như bệnh viện đông y, còn dinh dưỡng liệu pháp không theo ngũ hành của đông y. Hai bên đông tây y không kết hợp nên không thành công trong việc chữa bệnh ung thư.

Phương pháp khí công y đạo bổ sung những thiếu sót đó cho bệnh nhân, bệnh nhân vẫn theo tây y thắt nút bỏ đói tế bào ung thư, nhưng theo khí công y đạo, được bổ sung thêm dinh dưỡng liệu pháp, gọi là điều chỉnh Tinh, oxy liệu pháp hay khí công là điều chỉnh Khí, nhưng còn phương pháp dưỡng thần, để phục hồi lại chức năng thần kinh bằng phương pháp thở thiền để giảm đau an thần gọi là điều chỉnh Thần. Khi cơ thể điều chỉnh được cho Tinh-Khì-Thần hòa hợp thì hết bệnh tật của Thân Bệnh.

Nhưng thực ra không phải con người chỉ có Thân Bệnh, ngoài ra còn có Tâm Bệnh và Nghiệp Bệnh.

Thân Bệnh chữa bằng y học, điều chỉnh Tinh-Khí-Thần. Tâm Bệnh chữa bằng đạo học. Nghiệp Bệnh chữa bằng tha lực, tạo phước để cải nghiệp.

Nhiều người không tin là mình có Nghiệp Bệnh, nhưng thực tế khi chúng ta bị đau đớn khổ sở hành hạ cả thân bệnh lẫn tâm bệnh, kéo dài không có cách gì chữa khỏi, dù y học tiên tiến tới đâu cũng không thể chữa hết bệnh, những trường hợp bệnh dai dẳng muốn chết cũng không được, muốn sống cũng không xong, bệnh cư 1 kéo dài từ năm này đến năm khác, đi hết bệnh viện này đến bệnh viện khác.. . đến nỗi qúa khổ sở đau đớn phải kêu trời, hoặc than thân trách phận, kêu trời không có mắt…. đó chính là nghiệp bệnh.

Nhiều người cũng không tin là mình có Tâm Bệnh. Tâm bệnh ở đây không phải là bệnh tâm thần nằm trong thân bệnh. Tâm Bệnh ở đây là không hiểu lý nhân qủa, ỷ vào kiến thức nên có thành kiến chủ quan, nghi kỵ, độc đoán, bài bác, thiên kiến như chỉ tin đông y mà không tin tây y hay ngược lại, đã có nhiều bệnh nhân đã có thành kiến nói rằng bệnh nặng, có vi trùng virus, hay bệnh ung thư tây y đã không chữa được thì đông y làm sao mà chữa, hoặc cho rằng tôi đã từng chữa qua tay những bác sĩ bậc thầy trên thế giới, hay đã từng uống những loại thuốc mới nhất, đắt nhât mà còn không khỏi bệnh, thì trên đời này còn có phương pháp nào hay thầy thuốc nào tài giỏi hơn mà chữa dược…như vậy là đã cầu bại, lúc đó tinh thần trở nên khó tính, gay gắt, giận hờn, bất mãn, chán nản…. đó là Tâm Bệnh. Vì thế Tâm Bệnh phải được chữa bằng đạo học chứ không phải y học. Muốn chữa được bệnh này chỉ cần học hiểu đạo, khi hiểu luật nhân qủa, người bệnh chấp nhận buông tay chờ chết quay về với niềm tin tôn giáo, giúp cho tâm bình an, không vọng động, khi hiểu luật nhân qủa, tự nhiên bệnh nhân thay đổi cách sống, thản nhiên chờ ngày ra đi… thì có kết qủa ngược lại thân bệnh lại bớt dần, vì thế mới biết là vạn pháp do tâm sanh, vạn pháp do tâm diệt.

Do đó thân mạng mình không phải do mình làm chủ, nếu không biết cách tu đạo, nhờ tha lực độ trì duy trì thân mạng để có thời gian tu học cải nghiệp tráng dữ làm lành, tạo phước giúp người, sẽ được khỏi thân bệnh, tâm bệnh, nghiệp bệnh.

B-Cách chữa Thân Bệnh là điều chỉnh Tinh-Khí-Thần :

Xin xem bài trong link này : Bài 142: Ung thư gan giai đoạn 3

C-Cách chữa Tâm Bệnh bằng đạo học :

Xin vào học đạo trong trang nhà : vutruhuyenbi

http://vutruhuyenbi.com/forum/viewforum.php?f=7

D-Cách chữa Nghiệp Bệnh bằng cách cầu đạo nhờ tha lực chữa bệnh cho mình :

Sau khi nghiên cứu học hỏi và có niềm tin vào các đấng linh thiêng, nếu mình không tự điểm đạo được, xin liên lạc với vutruhuyenbi.com để xin được điểm đạo, sẽ được thần lực chư vị ơn trên che chở, khi mình có lòng cầu đạo. Liên lạc : email matgiao@yahoo.com

Sau khi được điểm đạo, mỗi ngày xin khấn nguyện cầu xin chư vị chữa cho mình khỏi bệnh, chư vị sẽ dạy mình cách tự chữa bệnh bằng thần lực.

Thân

doducngoc