Bài 219: Di chứng liệt nửa người, tây y kết luận do nhũn não

Kính gửi chú Đỗ Đức Ngọc

Con tên là TKK,55 tuổi, hiện đang bị di chứng liệt nửa người (nhũn não), kể từ khi phát bệnh đến nay đã 12 năm rồi do lúc ngủ bà mẹ để quạt máy tốc độ cao thổi trực tiếp vào động mạch cảnh mà quên không bấm cho xoay, gây phát lãnh dẫn đến tắc mạch máu não hậu quả là liệt nửa người,mắt,miệng giật xếch qua bên trái không hôn mê, tiền sử huyết áp từ nhỏ đến giờ luôn ở 118-120mg/75-80mg .khi mới phát bệnh,bs bv chợ rẩy hội chẩn kết luận “nhủn nảo” sau một tuần bs cho xuất viện và khuyên nên đến bv YHCT mà châm cứu và tập VLTL,sau 3 tháng có phục hồi chút đỉnh như mắt miệng giảm được 60-70% chân giảm 30% tay 10%. Do không được hướng dẫn chu đáo khi mới phát bệnh như tập đi đứng nên khi đi do phải dùng sức quăng chân về phía trước để đi nên khi đi chân liệt phải đánh nửa vòng cung rồi mới chạm đất nay đã thành tật, hiện tại các cơ chân, bắp chuối và đùi teo lại so với chân lành nhỏ hơn khỏang 10-15%, yếu khi đi phải cặp thêm nẹp chân đi mới vửng. Tay liệt thì nhỏ hơn tay lành khỏang độ 5%,nhưng không bị sa khớp vai nhưng cho đến nay tay bị liệt các ngón vẫn chưa khép mở được.

Nay tình cờ truy cập mạng nói về khí công chửa bệnh, con search tìm và được biết thầy là người khai sáng ra môn chữa bệnh bằng khí công với danh xưng là “khí công y đạo việt nam”con đã đọc và xem video về những bệnh mà thầy đã chửa trong quá khứ cho bệnh nhân, con tìm hiểu những căn bệnh mà thầy đã chữa dứt căn cho nhiều người, nay con mạnh dạn viết thư này gửi đến thầy những mong sẻ là người hửu duyên được thầy cứu giúp chửa mạnh lành căn bệnh mà con đã bị đeo đẳng suốt hơn 12 năm qua với hơn 4000-5000 thang thuốc ta, tàu, tây y, bấm huyệt, châm cứu truyền thống, thủy châm, laser châm, điện châm, tập vật lý trị liệu, mổ nông và tẩy những mảng sơ vửa động mạch ở mỷ, qua canada châm cứu ở toronto,con nay thật sự quá mệt mỏi với căn bệnh nan y này vì con đã tìm đủ hết cách để tìm mọi phương cách để phục hồi chức năng bên trái (tay vẩn có thể cử động được, nhưng các ngón tay chưa cử động còn rất yếu, chân thì khá hơn đi đứng được nhưng yếu và rút chân lên không nổi khi đi chân phải đánh nửa vòng tròn rồi mới đặt xuống đất đi được, ngoài ra cơ thể con hiện tại không có một biểu hiện gì về bệnh lý khác hết, thậm chí con như người mụ mẩn mất lý trí nghe nhiều người bày đi chữa bằng tâm linh “bùa, ngải” nhưng hậu quả là tiền mất bệnh vẫn còn y nguyên không nhút nhích.

Nay con viết thư này gửi đến thầy kính mong được hữu duyên được thầy cứu giúp con chữa trị dứt di chứng liệt nửa người. con tự tin vào khả năng nhận xét của mình khi đọc từng lời từng chử của những bức thư thầy trả lời cho bệnh nhân văn phong của thầy giản dị nhưng thân ái, không màu mè trau chuốt, thể hiện một tấm lòng từ bi, y đức rực sáng như trăng rầm, bản lỉnh y đạo cao thâm tuyệt vời. Con nay kính mong được thầy cứu giúp chữa trị hướng dẫn, tư vấn giúp con tật bệnh được tiêu trừ, sức khỏe được mạnh lành như xưa. Con xin nguyện: “Nam Mô A Di Đà Phật” làm thân trâu bò để đền ơn đáp nghĩa của thầy, lời cuối con xin chân thành cảm ơn thầy cứu giúp con kính chúc thầy và gia đình luôn thân tâm an lạc, sức khỏe dồi dào, và luôn gặp nhiều may mắn, hạnh phúc.

Kính bút.

con TKK mong thư hồi âm của thầy.

A-Nguyên nhân :

Bệnh tê liệt nguyên nhân do áp huyết có hai loại :

a-Nếu do áp huyết cao, sẽ làm đứt mạch máu não, kết qủa làm tê liệt gân cơ co cứng, và di chứng của tê liệt mà áp huyết vẫn còn cao làm xuất huyết não trở thành bệnh nhũn não.

b-Nếu do áp huyết thấp, không đủ khí huyết lên nuôi thần kinh não bộ gây ra kết qủa liệt bại xuội, chân tay vô lực mềm nhũn. Dấu hiệu trước đó thường chóng mặt, buồn ngủ hay đau nửa đầu bên trái, vì không đủ huyết nuôi não, không phải do nguyên nhân nhũn não theo kết luận của tây y. Bệnh nhũn não của tây y là di chứng sau khi bị tai biến mạch máu não do cao áp huyết. Vì chữa không đúng vào nguyên nhân nên không có kết qủa, để cho bệnh kéo dài 12 năm khiến cho thành tật, hậu qủa này không trách ai được vì nó cũng có nguyên nhân theo phương pháp chữa bệnh bằng khí công y đạo.

Theo phương pháp chữa bệnh bằng Khí Công Y Đạo, con người đều có 3 loại bệnh là thân bệnh, tâm bệnh và nghiệp bệnh.

Thân Bệnh thì chữa bằng y học. Tâm Bệnh thì chữa bằng đạo học. Nghiệp Bệnh chữa bằng tha lực và tạo phước để cải nghiệp.

Dù y học có tiến bộ đến đâu cũng không thể chữa khỏi 100% vì chữa xong bệnh này lại bị biến chứng sang bệnh khác, muốn chữa khỏi bệnh hoàn toàn cần phải chữa cả Tâm Bệnh và Nghiệp Bệnh cùng một lúc.

B-Cách chữa Thân bệnh theo Tinh-Khí-Thần :

Tinh :

Dùng máy đo áp huyết đo ở hai tay và hai cổ chân trong, sẽ thấp áp huyết khác nhau, đó là máy đo khí lực và lượng máu trong cơ thể có đầy đủ và lưu thông đều khắp mọi nơi mọi chỗ không. Có những trường hợp áp huyết cao do cơ thể thiếu khí huyết đi nuôi các tế bào khắp cơ thể, mà chỉ đủ áp lực khí huyế tập trung vào tim mạch để duy trì sự sống, nên khí công y đạo gọi là áp huyết giả để gạt các thầy thuốc tây y, vì sau khi tập khí công cho khí huyết lưu thông đều toàn thân, lúc đó áp huyết thật sẽ chỉ rất thấp.

Kinh nghiệm của đông y khí công khám phá ra những bệnh ung thư đều do thiếu máu, áp huyết thấp, có nhiều bác sĩ cho rằng không đúng, vì đo áp huyết vẫn cao, đó là áp huyết giả, vì mạch rất cao là nhịp tim phải tăng tốc độ tuần hoàn của máu do thiếu máu nên mới duy trì sự sống cho qủa tim, nếu biết cách tập khí công thông khí huyết chạy đều thì lúc đó áp huyết thật sẽ rất thấp, xin xem thêm bài Công Bố Kết Quả 30 Năm Nghiên Cứu Về Áp Huyết

a-Sáng uống thuốc bổ máu Acti-B12, mỗi bữa ăn uống thêm sirop bổ máu của đông y tên Đương Quy Tửu (Tankwe-Gin), pha 2 muỗng canh sirop với 1 ly nước nóng uống trước mỗi bữa ăn 5 phút, nó giúp cho cơ thể chuyển hóa thức ăn thành máu, nên cần phải ăn những thức ăn có chất bổ máu như củ dền đỏ, canh rau dền, thịt bò , lẩu đồ biển, hải sâm. Uống cho đến khi đo áp huyết lên đến 130mmHg thì cơ thể đầy đủ sức khỏe, chân tay có lực. Kiêng ăn những chất chua như cam, chanh, bưởi…làm mất máu hạ áp huyết, mất hồng cầu…..Kiêng ăn những chất hàn lạnh làm khí huyết lưu thông trì trệ và làm hạ áp huyết như khổ qua, dưa leo, đậu xanh, dưa giá, kem, nước đá, yaourt……

Siro Bổ Máu Đương Quy Tửu (Đương Quy Cao – Tankwegin)

* Những bệnh có thể uống được thuốc bổ máu Đương Quy Tửu (Tankwe gin)

b-Mua 1 lọ Điền Thất sống ở tiệm thuốc bắc, sau bữa ăn, pha 1 muổng cà phê với 1 ly nước nóng uống như nước trà, đông y gọi Điền Thất là sâm của người nghèo, vừa bổ khí vừa thông huyết tan máu ứ bầm, thông máu não.

Khí :

a-Tập 7 bài đầu khí công rồi đến bài Đứng Hát Kéo Gối Lên Ngực 200 lần thông khí huyết lên đầu, làm tăng áp huyết.

b-Tập bài Cúi Ngửa 4 Nhịp 20 lần đưa máu lên nuôi não.

c-Nằm tập bài Nạp Khí Trung Tiêu 5 lần rồi bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần sau mỗi bữa ăn 30 phút giúp thông khí huyết toàn thân điều, chỉnh áp huyết.

d-Tập bài Vỗ Tay 4 Nhịp 200 lần và bài Dậm Chân Phiá Trước Phía Sau 5 phút tăng cường sự hoạt động cho não, giúp não hấp thụ nhiều oxy và máu để phục hồi bệnh nhũn não.

e-Tập toàn bài khí công trong lớp.

* Video bài tập khí công

Thần :

Tập tĩnh công thiền ở huyệt Mệnh Môn trước khi đi ngủ 30 phút chuyển tinh hóa khí tăng oxy cho não..

Xin xem thêm :

Bài 214: Hướng dẫn cách chữa 3 loại bệnh Thân Bệnh, Tâm Bệnh và Nghiệp Bệnh.

Phản Hồi của bài 208

Thân :

doducngoc