Bài 153: Bệnh tê liệt do tai nạn xe hơi đè vào cột sống

Kính thưa Thầy

Con có đứa cháu ở quê còn rất trẻ, bị tai nạn xe ô tô đè lên (Tủy không bị dò rỉ) và vẹo cột sống, đã đi bệnh viện nắn lại cột sống nhưng đến nay phần dưới từ thắt lưng của cháu xuống dưới chân bị tê liệt hoàn toàn, cấu véo không đau, việc đi vệ sinh của cháu không làm chủ được (phải thông thụt).

Vậy kính mong Thầy cho Con lời khuyên và hướng dẫn dạy bảo để giúp cháu sớm hồi phục.

Đội ơn Thầy

Kính thư

Con

Trả lời :

Chữa theo Tinh-Khí-Thần :

Tinh :

1-Uống thuốc sirop bổ máu mua ở tiệm thuốc bắc, tên Đương Quy Tửu (Tankwe-Gin), pha 2 muổng canh sirop với 1 ly nước nóng, khuấy đều uống trước 3 bữa ăn 5 phút để giúp ăn ngon, giảm đau, tăng hồng cầu, tăng tính hấp thụ và chuyển hóa thức ăn thành máu, tăng khí huyết để đủ máu lưu thông khắp cơ thể, giúp chân không bị teo, đủ máu cho thận hoạt động trở lại. Uống đều khi nào cơ thể mập mạp khỏe mạnh hồng hào, áp huyết lên đến 130/80mmHg mạch tim đập 70-80 thì ngưng. Uống thuốc song song với tập khí công sẽ mau có kết qủa.

* Siro Bổ Máu Đương Quy Tửu (Đương Quy Cao – Tankwegin)

2-Mua Điền Thất bột bán sẵn ở tiệm thuốc bắc, có nhiều loại, bột sống, bột chín, thuốc viên. Nên uống thuốc bột sống. Sáng và tối pha một muỗng cà phê bột với một ly nước nóng, khuấy đều, uống như nước trà, công dụng làm tan máu bầm ứ còn sót lại trong cơ thể để làm thông khí huyết.

Khí :

1-Dùng kim thử tiểu đường (mua ở tiệm thuốc tây) châm vào đầu ngón chân và vùng lưng nặn ra máu, mới đầu châm nặn máu không có cảm giác và máu không ra, nặn tiếp sẽ ra máu bầm đen, nặn tiếp bao giờ ra máu đỏ và ra nhiều lúc đó các dây thần kinh được máu nuôi dưỡng sẽ phục hồi cảm giác. Ở 5 ngón chân cũng châm nặn máu, rồi vê bóp mạnh từng ngón chân cho ra máu. Khi vê ngón chân, bệnh nhân biết đau và có phản ứng tránh né, hay co chân hay nhúc nhích chân, như vậy là đã có cảm giác.

Cứ tiếp tục vê từng ngón chân để thử cảm giác hoạt động của từng đường kinh, giúp cho chân mau phục hồi.

2-Bệnh nhân nằm ngửa, người nhà hay thầy chữa giúp bệnh nhân tập bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng, tiêu chuẩn 200 lần, nhưng có khả năng tập được càng nhiều càng mau khỏi bệnh, giúp thân nở ra để máu tuần hoàn qua thận giúp thận mau phục hồi.

* DC 40: Kéo Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng

3-Cho bệnh nhân nằm úp, thầy chữa đứng bên cạnh, một bàn tay đè vào giữa lưng, một tay cầm một cổ chân bệnh nhân, ép gối cho gót chân bệnh nhân chạm vào mông bệnh nhân, mỗi bên chân ép vào mông khi bệnh nhân thở ra theo khi ép, khoảng 50 lần, rồi lại ép chân kia 50 lần. Xem cách làm trong những link này. Hãy áp dụng được càng nhiều càng tốt :

Cách ép chân chữa bệnh đau cột sống lưng (Nhà thờ Bélanger, Montreal)

Cách chữa bệnh đau lưng, chân, đầu gối, đi không được (Nhà thờ Bélanger, Montreal)

Thở Thận

4-Có thể dùng 100g gừng giã xào với rượu cho nóng, bọc vào túi vải cột lại, chà xát dọc cột sống từ gáy xuống xương khu, từ lưng xuống phía trước phía sau chân, như đánh cạo gió, kích thích khí huyết lưu thông

Thần :

Tối trước khi đi ngủ, bọc gừng giã dưới gan bàn chân, quấn giữ gừng bằng vải nylon, rồi đi vớ bên ngoài để gừng khỏi rớt, khi đêm ngủ. Hai tay để ở Đan Điền Tinh, để chuyển tinh hóa khí.

Thân

doducngoc

Xin xem thêm bài viết sau để tham khảo.

NHỜ TẬP THỞ MỆNH MÔN ĐÃ TỰ CỨU CHỨC NĂNG THẬN PHỤC HỒI TRỞ LẠI BÌNH THƯỜNG KHÔNG CẦN MỔ

Hoa bị bệnh hư thận đã được thay thận, nhưng hai năm qua cô nói thận không ‘’work’’, vì khi thử máu và nước tiểu, protein vẫn cao trên 10, vẫn phải chích và uống thuốc để giúp thận làm việc, vì thế bị phản ứng thuốc khiến cơ thể càng ngày càng mệt mỏi suy nhược. Bác sĩ có đưa ra giải pháp thay lại thận khác, nhưng ông nghĩ, đã được thay thận tốt mà không ‘’work ’’ thì chưa chắc thay thận lại lần nữa sẽ tốt hơn, khiến ông đắn đo cân nhắc, và Hoa phải mất thêm một thời gian chờ đợi .

Sức khỏe của cô càng mệt mỏi suy nhược, không thể ngồi lâu hơn 15 phút, lúc nào cũng phải nằm, tuổi còn trẻ, tương lai trước mắt theo mơ ước không lẽ là ảo ảnh, hạnh phúc gia đình có thể bị ảnh hưởng nếu không thể sinh con được do qủa thận không làm việc thì còn gì là tương lai, mỗi lần nghĩ đến khiến cô lo lắng không vui.

Có người thân gìới thiệu cô liên lạc với Hội khí công xem có thể giúp đỡ được gì không. Cô đã liên lạc xin được một cái hẹn và cô sắp xếp đến Montréal một tuần điều trị. Hai vợ chồng cô lái xe, cô phải có một ghế nằm trong suốt đoạn đường dài.

Sáng thứ bảy, chồng Hoa đón tôi đến nhà. Tôi hướng dẫn cho chồng cô biết cách giúp cô tập thở khí công để giúp thận dương chuyển hóa. Hoa nằm úp, chồng cô đặt hai bàn tay trên lưng dưới, đối diện với rốn, gọi là vùng huyệt Mệnh môn, cứ mỗi lần cô thở ra, chồng cô đè hai bàn tay ấn xuống theo hơi thở, khi hít vào thả lỏng để thận lại phình lên, cứ theo hơi thở để kích thích thận phình lên xẹp xuống tạo ra một cộng hưởng đều đặn 3000 lần, mới đầu hơi thở ngắn nhanh, từ từ hơi thở sâu, đều, chậm. Cách thở này khí công gọi là thở bằng thận làm tăng cường chức năng của tuyến thượng thận, giúp thận chuyển hóa, chữa được các bệnh về áp huyết, đau lưng thận, mệt mỏi, tiểu đường, đái đêm, nước tiểu nhiều protein, tăng creatinine-huyết, sạn thận.. Phải đè ấn và nâng trên huyệt đều đặn theo hơi thở cho đồng bộ, đừng trật nhịp. Sau 3000 hơi thở, Hoa cảm thấy khỏe, khi ngồi dậy không cảm thấy mệt mỏi đau lưng như trước. Hai vợ chồng Hoa mời tôi đi ăn bữa cơm trưa tại tiệm ăn, Hoa ngạc nhiên khi cô ngồi lâu ở tiệm ăn không cảm thấy cơ thể có bệnh. Theo lời mời của tôi hai vợ chồng Hoa đến tham dự lớpkhí công buổi chiều để có thêm kiến thức hiểu biết về cách chữa bệnh bằng khí công tự điều chỉnh chức năng hoạt động của nội tạng. Hoa hỏi tôi xem liệu sức khỏe cô có cho phép cô ngồi lâu trong lớp không?

Tôi nói : Không sao, cứ thử xem để biết kết qủa tập thở khí công vừa qua có thể giữ cho cơ thể được khỏe bao lâu. Qủa thật, Hoa tham dự lớp học, ngồi trong lớp từ 2 giờ đến 6 giờ chiều mà không thấy mệt mỏi.

Thay vì hai vợ chồng Hoa dự định ở lại Montréal một tuần, nhưng chồng Hoa giúp cô tập thở thêm hai lần vào buổi chiều và tối thấy khỏe hẳn, hết mệt mỏi, hai vợ chồng cô lấy làm tự tin ở phương pháp này nên sáng hôm sau quyết định trở về Mỹ. Mặc dù Hoa cảm thấy khỏe như không còn bệnh, nhưng Hoa vẫn muốn dựa vào kết qủa cuối cùng khi thử máu và nước tiểu mới tin là phương pháp này thành công.

Hai tháng sau Hoa viết thư cho tôi báo tin mừng kết qủa thử máu và nước tiểu, protein từ trên 10 xuống còn 3,4 . Hoa khỏe mạnh hơn xưa, sáu tháng sau hai vợ chồng Hoa báo tin cô đã có thai được 4 tháng,vẫn tiếp tục tập thở thận, hy vọng của vợ chồng Hoa bây giờ là chờ sinh được một cháu bé khỏe mạnh thông minh.

Cuối cùng cả gia đình vui mừng đón nhận một cháu gái xinh xắn, bụ bẫm, thông minh, Hoa đã sung sướng trở thành một người mẹ như cô hằng mơ ước.

Phản Hồi :

Thầy kính mến!

Con rất vui mừng khi nhận được thư trả lời và sự quan tâm, trách nhiệm của Thầy đối với bệnh nhân đang từng ngày mong ngóng sự cứu giúp để giành giật lại cuộc sống và tương lai ở phía trước.

Là người Việt Nam, con vô cùng cảm động, khâm phục và kính trọng Thầy!

Con rất tự hào về Đạo đức và Trí tuệ của Thầy . Tự hào và trân trọng hơn bởi Thầy không những là tài sản quí hiếm của Quốc Gia Việt Nam mà còn là tài sản quí hiếm của Nhân loại!

Kính mong Thầy luôn khỏe mạnh và hạnh phúc nhất trên đời!

Kính Thư

Con

Thầy kính mến!

Nhận được thư của Thầy , con mừng quá. Đọc đi, đọc lại và suốt cả đêm không sao ngủ được cứ nghĩ miên man rằng Thầy sẽ nhận con vào lớp, rồi cũng được hát với các anh chị bài hát mà Thầy sáng tác… rồi cùng Thầy (Một Ông Tiên râu tóc bạc phơ với nụ cười nhân hậu) đi chữa bệnh cho tất cả những người nghèo.

Hình ảnh , ánh mắt, giọng nói , nụ cười và sự tận tâm của Thầy đối với bệnh nhân cứ thôi thúc con đến với môn khí công y đạo Việt Nam mà Thầy sáng lập ra.

Con cám ơn Thầy đã cho con một cơ hội tuyệt vời để học cách cho, cách nhận, học biết yêu thương…để cuộc sống ý nghĩa và thú vị hơn!

Con kính mong được Thầy chỉ bảo!

Con xin được gửi Thầy tấm hình của con

Kính chúc Thầy cùng gia đình một năm mới sức khỏe và tràn đầy hạnh phúc!

Kính thư

Con

Bùi Thăng Long, Cầu Giấy – Hà Nội