Bài 15: Tiểu Tiện Không Cầm Được

Tôi tên là Trần An Thời, 68 tưổi, hiện ở Thành phố Grand Rapids, Tiểu bang Michigan, USA. Một lần nữa tôi xin cảm ơn Ông đã chỉ dạy cho tôi cách trị bệnh ho và phong hàn trong bài 13. Tôi đã uống 3 thứ thuốc mà Ông đã chỉ dẫn và đang có triệu chứng thuyên giảm được bệnh. Nay áp huyết của tôi thường là 115 đến 130 [số trên] , số dưới thì thường là 68 đến 75. Mạch thì thường từ 65 đến 70. Như thế là tôi đã gặp được đúng Thầy và đúng thuốc như lời tôi nguyện xin trước Tam Bảo. Ông đã chỉ dạy cho tôi rất tận tình và đến nơi đến chốn. Thật sự tôi còn một chứng bệnh nữa nhưng vì không dám hỏi nhiều trong một lúc nên để lại kỳ này mới dám trình bày:

Khi tôi mắc tiểu tiện là phải đi ngay, không dám chờ lâu vì chờ lâu hay bị rớt nước tiểu trong quần. Tuy rằng không nguy hiểm nhưng vào những thời điểm không thể đi liền hoặc không có nơi để đi tiêu thì tôi phải lo lắng. Xin Ông vui lòng cho biết tôi phải điều trị như thế nào mới hết được bệnh này. Tôi rất thích chữa bệnh theo Đông Y vì là chữa tận gốc và không gây phản ứng phụ. Tây Y thì cũng có mặt rất hay những thương chữa trị theo hiện- tượng, gần như là chữa ở ngọn, không chữa bệnh từ nguyên nhân, không diệt tận gốc.

Kính thưa Ông, trong những lần email, nếu tôi có vô tình nói những lời gì không đúng, xin Ông hỷ- xả cho tôi. Tôn kính và thành tâm cảm ơn Ông nhiều.

Trận trong kính chào Ông,

Trần An Thời.

Thưa ông,

1-Ở phần trên, tôi đã hướng dẫn ông cách tự dùng thuốc để chữa bệnh, trong thuốc Bát Vị Quế Phụ, có vị Phụ Tử chữa được bệnh đi tiêu tiểu không cầm do cơ thể bị hàn lạnh, thiếu dương hỏa, ông chưa kể bệnh nhưng bệnh đi tiểu rớt cũng là hậu qủa của cơ thể suy nhược hư hàn, cho nên đông y chữa gốc có bao gồm cả những biến chứng như thế, nếu theo tây y thì chữa theo ngọn, cho thuốc vào từng bệnh nên mới có phản ứng phụ do dùng thuốc mâu thuẫn, nếu theo quân sự gọi là đánh theo chiến thuật là kỹ thuật của một trận đánh trong một phạm phi nhỏ, chứ không theo chiến lược là cả một chính sách bao gồm các trận đánh chiến thuật để điều chỉnh cả một trận địa tổng thể ngũ hành tạng phủ để cơ thể tự phục hồi phòng chống được bệnh tật, mà không còn sợ bị kẻ thù ẩn trốn phá hoại ở một nơi nào nữa.

Dưới đây là công dụng của chất Phụ Tử :

Phụ tử là những củ nhánh bám vào một củ lớn tên là Ô đầu, khí nóng, vị cay, ngọt, rất độc được tây y xếp vào loại độc bảng A, tính của Phụ tử kỵ với 5 vị thuốc khác không được dùng chung như Bán Hạ, Qua lâu, Bối mẫu, Bạch liễm, Bạch cập. Phụ tử sản xuất ở Tứ Xuyên, sắc đen, da mỏng, sớ thịt nhỏ mà chắc, được gọi là Hắc Phụ Tử. Củ to khi còn tươi nặng hơn 2 lạng.

Vì nó có độc nên được chế biến cho hết độc, trọng lượng chỉ còn lại 1/4 gọi là Phụ tử chế.

Cách chế : Ngâm Phụ tử vào nước sôi cho bở ra, gọt bỏ vỏ, cắt núm, bổ ra làm 2-3 miếng nhỏ rửa sạch lại bằng nước muối, mỗi ngày ngâm nước sôi, rửa nước muối một lần trong 10 ngày, sau đó đem phơi ráo rồi thái mỏng, bỏ vào chảo đất sao cho chín làm mất chất độc, rồi tẩm với Cam thảo và đậu đen để giải độc xong đem phơi hay sấy khô trước khi dùng. (Muối ngâm để rút chất độc của Phụ tử rất độc, ăn phải muối này sẽ chết không cứu được).

Phụ tử chế dùng để cứu cấp những bệnh nan y do tính khí của nó chạy khắp mọi chỗ trong kinh mạch, không nơi nào mà không đến được. Công dụng của Phụ tử chế theo kinh nghiệm của đông y, dùng để chữa các bệnh cấp cứu hồi dương sau đây :

Người mất sức nóng, cơ thể tứ chi lạnh dần, dương khí thoát, hơi thở lạnh, đại tiểu tiện không cầm, mất mạch dần, không đo bắt được mạch đập, chân tay môi miệng lạnh thâm, thần kinh vận động tê mất cảm giác, mất tri giác, da nổi gân xanh, sút kém thể lực, da thịt nhẽo, tạng phủ mất chức năng hấp thụ và chuyển hóa, thận không lọc đi tiểu ra trắng trong không mùi khai mà như mùi nước gạo thối, thoát dương lạnh trong ruột lạnh ra, đi tả như tháo chảy, phổi lạnh suyễn hơi thở ra lạnh, trúng phong mê man bất tỉnh, xuất mồ hôi lạnh, trong ngoài tạng phủ đều lạnh.

Rất tốt để phục hồi chân hỏa của Mệnh môn, Kinh Tam tiêu, thong 12 kinh lạc, trục phong hàn thấp tà, ho hắng khí nghịch do thời tiết lạnh, chân tay lạnh co quắp yếu không cử động, trục những bệnh trưng hà (một loại ung thư của tây y là những khốiu đóng cục do hàn kết ở bụng), làm ấm tỳ vị, đau bụng lạnh ói ra giun, bế kinh do huyết hàn, cột sống lưng đau cứng lạnh toát do hàn. Chức năng chính của nó là công tà phục hồi chính khí.

Phụ tử và Nhân sâm là hai vị thuốc phối hợp theo Quân thần, các vị khác dùng làm Tá, Sứ, nhưng tính khí của Phụ tử rất mạnh, chỉ dùng phân lượng ít, Khi dùng nó một thời gian thấy cơ thể nóng, chóng mặt nhức đầu, táo bón là phải ngưng, không cần thiết phải dùng đến Phụ tử.

Chống chỉ định :

Chứng âm hư nội nhiệt, nhiệt giả hàn và phụ nữ có thai không dùng được, vì tính nóng, chạy mạnh sẽ làm hư thai.

Tuy nhiên, khi bệnh nhân chỉ có một bệnh đi tiểu rớt không kiểm soát được, gọi là bệnh chính, mà các bệnh khác thuộc thứ yếu, thì thầy thuốc cũng dùng loại thuốc có phụ tử là thành phần chủ lực, có tên thuốc bán ở thị trường là: Phụ Tử Lý Trung Hoàn (FU TZU LI CHUNG WAN), loại thuốc tễ ngậm trong miệng 1 viên /ngày, làm tăng được hỏa của Tâm và tam tiêu mệnh môn giúp chuyển hóa và phục hồi chức năng Tâm-Thận. Nếu ông nhận thấy dùng 3 loại thuốc trước mà bệnh này cũng đương nhiên được khỏi thì không cần dùng đến thuốc tễ này. Tuy nhiên công dụng của thuốc này cũng chữa được nhiều bệnh nan y như tiêu chảy mãn tính do đường ruột bị hư, ung thư ruột, viêm tuyến tiền liệt, hư thận phải lọc thận, tiểu đêm nhiều, đi tiêu tiểu không cầm, tứ chi lạnh. Nhưng lạm dụng uống nhiều sẽ bị bón, đi tiểu gắt, áp huyết tăng cao, nhức đầu, nếu có những dấu hiệu đó phải ngưng,cho nên thuốc đông y không bao giờ được uống một loại thuốc cho đến suốt đời cả.

Toa thuốc căn bản (academic): Phụ Tử Lý Trung thang nổi tiếng hơn một ngàn năm đến nay.

Thành phần thuốc Phụ Tử Lý Trung Thang

Bạch Truật 12g
Chích thảo 4g
Phụ tử chế 2g
Càn khương 8g
Đảng sâm 20g

2-Để tăng cường thể chất khỏe mạnh, hệ miễn nhiễm hoạt động tốt, đông y chú trọng đến nguyên khí tại thận, giống như chất liệu tốt khi sản xuất ra một cục pile, khi pile mới, thử đo volt thì cục nào cũng đủ 1,5 v, nhưng có cục xài được 1 tuần là hết pile, có cục chất liệu tốt xài được 1 năm, nhưng cách tốt nhất xài vĩnh viễn là pile dùng năng lượng mặt trời. Môn khí công tập thở làm mạnh thận chính là phương pháp tạo pile tự charge năng lượng vũ trụ vào người, kéo dài sự hoạt động của chức năng thận được bền bỉ thì sống lâu, khỏe mạnh, không bệnh tật, tăng tuổi thọ, trẻ hóa tế bào, chậm tiến trình lão hóa, tập đến trình độ tập một cách tự nhiên như không tập, mà tôi đã 70 trông sức lực chạy nhảy, làm việc như 50, vẫn bền bỉ khỏe mạnh, làm việc 16 giờ mỗi ngày mà không mệt mỏi.

Xin ông tập theo những bài hướng dẫn tập khí công trong link này, những bài tập có giá trị như thuốc nội dược trong người sản xuất ra để tự chữa bệnh mà không cần dùng đến thuốc ngoại ngoại duợc.

http://khicongydao.vn/video-khi-cong/

Ở ô bên phải, phía dưới ghi : Danh sách các bài viết…Danh sách các video tập luyện khí công chữa bệnh.

Chúc ông tập luyện khí công để thoát khỏi bệnh tật và sẽ trở nên một huấn luyện viên hướng dẫn cho người khác, nếu không hướng dẫn cho những người khác thì mình sẽ lười không có cơ hội văn ôn vũ luyện, bệnh sẽ lại đến với mình. Cho nên, tôi ngày nào cũng tập trước để hướng dẫn cho người khác tập theo, so ra, người ta tập được 1 lần trong ngày, còn tôi hướng dẫn cho mấy chục lần bệnh nhân tôi đã được tập đến mấy chục lần trong ngày, do đó tôi nói bản thân tôi tập cũng như không tập, mà vẫn được khỏe mạnh sức lực dồi dào, không lo nghĩ đến thân bệnh nữa.

Chúc ông thành công chiến thắng thân bệnh để tinh tiến tu hành noi gương chọn theo hạnh nguyện của một vị bồ tát làm kim chỉ nam trên đường tu học và hành đạo.

Thân

doducngoc